2012-06-05
ร้านในตำนาน ของเราเองงงงงงงงง ไปทีไรอดีตดีดี ก็คืนย้อนภาพในใจ ๕๕๕ ไปนั่น กินตั้งแต่ ไปเรียนพิเศษ สอบเข้ามหาลัย นับนิ้วก็...... เงียบ เปลี่ยนเรื่องงไม่ว่าสยามจะเปลี่ยนแปลงปรับปรุง ขยาย หดพื้นที่ แต่ ป้าเค้ายังอยู่หลังจากย้ายมาหลายที่ เราจะมาเจอป้าหลายคนที่มากินบอกร้านนี้ปากจัด เมื่อก่อนเราก็ว่าเค้าปากจัด แต่ หลังๆ เหมือนอารมณ์ดีขึ้นไม่รู้อะไรคือจุดเปลี่ยน … การเดินทาง อยู่สยาม สแควร์ ซอย ๕ ตอนี้สยามปิดปรับปรุงเยอะเราก็งงเหมือนกัน แต่ถ้ามาจาก รถไฟฟ้าก็ลงรถไฟฟ้า สยาม แล้ว ก็เดินลงบันไดฝั่งสยาม ทางออกที่ ๔ เข้าซอย ที่เค้าขายของตรง ธนาคารกรุงเทพ แต่ร้านอยู่ฝั่งขวานะคะ ติดถนนกลางสยาม เลยที่จอดรถ จอดรถในสยาม ห
ที่จอดรถ จอดรถในสยาม หรือห้างบริเวณรอบรอบ ได้คะ
อาหาร ยำต่างๆๆ ส้มตำ ไก่ยอทอด
ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ มาก ๆ ที่นั่งในร้านเป็นที่นั่งติดแอร์คะ นั่งหลังชนกันเลย หรือไม่ก็นั่งด้วยกัน สองกรุ๊ป ใน หนึ่งโต๊ะ เดี่ยวเค้าจัดให้ วันที่ไป รอ สองคิวก็ได้โต๊ะไม่นานเท่าไหร่คะ
อาหารที่สั่งเป็น ยำไวไว รวมมิตร (ย้ำว่า ยำไวไว เพราะ เคยสั่งยำมาม่า ป้าบอกทีนี่ใช้ไวไว ..จ้า) รสเหมือนเดิมเลย ยำเซี่ยงไฮ้ (๕๐ บาท) จานที่ไม่ใหญ่มาก แต่ถ้าเป็นพวกยำก็อร่อยเชื่อขนมกินได้ ไก่ยอทอด (๗๐ บาท) ร้านนี้เป็นร้านอิสลามนะคะ ไก่ยอทอดอร่อยเด็ด กินกับน้ำจิ้มแม่ประนอม ไก่ยอเค้าเหมือนมีหนังแทรกมาด้วย รสดีคะ แล้วไม่ได้มีแต่แป้งมากไป จานสุดท้าย ยำปูม้า (๑๐๐ บาท) เป็นปูม้าแช่เย็นคะ แล้วก็ตามด้วยมะม่วงสับ ราดน้ำ ยำ เสียดายที่เราไปกินปูไม่ค่อยสดเท่าไหร่ อิ่ม (เพราะกินมาก่อนหน้านี้หลายร้าน)
ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ
อาหาร ยำไวไว อร่อย กินเมื่อไหร่อร่อยเมื่อนั่น จานอาจจะเล็กไปหน่อย แต่ พวกยำๆ อร่อยทุกอย่างคะ
แล้วเมนูยำเค้าก็มีหลากหลายดีคะ
บริการ หลายคนอาจบอกว่าดุ แต่เหมือนเค้าปากร้ายใจดี แต่อาจจะปรี๊ดง่าย บ้างอะไรบ้าง