ร้าน "รัชน์ขนมจีน" เป็นร้านอาหารในเมืองทองธานี อยุ่ในซอยข้างวัดผาสุกมณีจักรค่ะ บรรยากาศในร้านกว้างขวาง หลังคาสูง ลมพัดเย็นสบายดีค่ะ ภายในมีที่นั่งเป็นโต๊ะหินอ่อน 8-9 โต๊ะ เลือกนั่งได้ตามสบายค่ะอาหารที่ให้บริการจะเป็นขนมจีนเลือกกินคู่กับน้ำยาหลายชนิด นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหารจานเดียวและขนมหวานให้เลือกอีกหลายเมนูค่ะสำหรับเมนูที่สั่งวันนี้คือ ขนมจีนทานกับน้ำยากะทิ น้ำยาปักษ์ใต้ และน้ำพริกค่ะขนมจีนที่นี่จะเสริฟมาในตะกร้า จัดเป็นจับเล็กพอดีคำ น้ำยาขนมจีนจะเสริฟมาในถ้วยเล็กๆ ส่วนผักและไข่ต้มทางร้านจะจัดไว้ในส่วนบริการตนเอง สามารถเลือกตักได้ตามชอบค่ะสำหรับรสชาติของน้ำยาขนมจีน ถ้าเป็นน้ำยากะทิจะมีรสเข้มข้นเผ็ดนิดๆ ส่วนน้ำยาปัก

สำหรับรสชาติของน้ำยาขนมจีน ถ้าเป็นน้ำยากะทิจะมีรสเข้มข้นเผ็ดนิดๆ ส่วนน้ำยาปักษ์ใต้จะมีรสเผ็ดมากกว่าค่ะ ทานคู่กับน้ำพริกที่รสชาติออกหวานหน่อยๆ เข้ากันกำลังดีค่ะ
ขนมจีนน้ำยา
ขนมจีนจับเล็กๆ พอดีคำ
มีผักให้เลือกหลายชนิด
ไข่ต้ม
ผักสด ผักลวก เลือกตักได้ตามชอบ
Dining Method
Dine In
ขนมจีนน้ำยา
ขนมจีนจับเล็กๆ พอดีคำ
มีผักให้เลือกหลายชนิด
รูปแบบของร้านร้าน รัชน์ ขนมจีนสี่ภาค เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่มีพื้อที่เยอะนั่งสบาย และขายเมนูทานง่ายๆเบาๆอย่างขนมจีนและยำต่างๆ เป็นต้นร้านจะเป็นร้านนั่งสบาย เพราะมีลมพัดเข้ามาเรื่อยๆ มีความสว่างถ่ายรูปอาหารได้สวยเลยทีนี้เมนูที่สั่งในวันนี้ : ขนมจีนแกงเขียวหวาน และยำวุ้นเส้น ราคา : ราคาต่อชุดจะอยู่ที่ 40 บาทรสชาติของกินที่สั่ง : แกงเขียวหวานของที่นี่ทำออกมาได้รสชาติที่เข้มอร่อยกำลังดีเลย กินแล้วได้รสชาติเขียวหวานแท้ๆ ตัวไก่ในชามก็เป็นเนื้อไก่ล้วนๆ มีความสดใหม่ไม่เหม็นคาวและตัวเส้นขนมจีนก็มีหลากหลายสีสันหน้ามอง กินคู่กับแกงเขียวหวานก็ให้รสหวานลื่นๆเข้ากันได้ดี และยำวุ้นเส้นขอบอกว่าอร่อยมาก ยำออกมาได้รสเผ็ดนำ เปรี๊ยวและหวานตาม น้
รูปแบบของร้าน

และตัวเส้นขนมจีนก็มีหลากหลายสีสันหน้ามอง กินคู่กับแกงเขียวหวานก็ให้รสหวานลื่นๆเข้ากันได้ดี และยำวุ้นเส้นขอบอกว่าอร่อยมาก ยำออกมาได้รสเผ็ดนำ เปรี๊ยวและหวานตาม น้ำยำอร่อย ตัวเครื่องให้เยอะและสดใหม่มาก กินแล้วสดชื่นสุดๆเลย
วันก่อนได้ไปเดินเล่นในงานที่เมืองทองมา ขากลับเกิดหิวเลยแวะกินขนมจีนที่ร้าน รัชน์ ขนมจีนสี่ภาค ซะหน่อยที่ร้านจะเป็นร้านแบบเปิดกว้าง นั่งสบาย เป็นที่นั่งม้าหินอ่อน มีลมพัดเข้ามาที่ร้านทุกทิศ บรรยากาศดี และบริการก็ดีด้วยลักษณะอาหาร : ขนมจีนเส้นสด และเมนูตามสั่งบางรายการราคาโดยประมาณ : ขนมจีนชุดละ 35 บาทรสชาติ : อร่อยมากค่ะ ตัวเส้นขนมจีนมีสีสันที่สดใสน่ากินมาก ตัวเส้นมีความหวานเด้งนุ่มในอร่อยดี ได้เลือกแกงเป็นเขียวหวานทานแล้วมีรสชาติที่หวานเผ็ดกำลังดี เป็นรสชาติที่กินคู่กับขนมจีนแล้วเข้ากันได้ดีมากๆ และเนื้อไก่ในแกงนั้นก็มีความนุ่มอร่อยทานง่ายสุดๆเลย

ร้าน รัชน์ ขนมจีนสี่ภาค ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านเมืองทองธานี ซอยข้างวัดผาสุกมณีจักรตรงเข้ามานิดเดียวก็จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือค่ะ ร้านใหญ่กว้างขวาง เป็นร้านที่ไม่มีแอรืนะคะ เป็นโต๊ะม้าหินให้นั่งสบายๆรับลมค่ะเมนูที่ร้านจะมี ขนมจีนเส้นบีบสดนะคะ บีบสดๆเดี๋ยวนั้นเลย เส้นจะเหนียวนุ่มต่างจากขนมจีนทั่วไปค่ะ ส่วนน้ำยาก็จะมีให้เลือกหลากหลายมากค่ะ เช่น แกงเขียวหวาน แกงไตปลา น้ำเงี้ยว น้ำยากะทิ น้ำยาป่า ตั้งเป็นหม้อใหญ่ๆบนเตาถ่าน วางเรียงกันให้ได้ดูหน้าตา และเลือกทานได้ตามชอบเลยค่ะสำหรับราคา จะคิดเป็นถ้วยค่ะ น้ำยาต่างๆถ้วยละ 20 บาท ส่วนขนมจีนก็ใส่ภาชนะเป็นถ้วยหวายสานมาราคาก็เท่ากันค่ะ 20 บาท สามารถจะสั่งเพิ่มเป็น น้ำยาอย่างเดียว หรือ ขนมจีน

มาราคาก็เท่ากันค่ะ 20 บาท สามารถจะสั่งเพิ่มเป็น น้ำยาอย่างเดียว หรือ ขนมจีนอย่างเดียว
ก็ราคาเท่ากันค่ะ ส่วนผักสดที่ร้านจะให้บริการฟรีค่ะ หยิบเท่าไหร่ก็ได้
มีโต๊ะสำหรับวางผักและเครื่องเคียง แยกจากโซนน้ำยาค่ะ
ด้านหน้าร้านมีป้ายบอก สังเกตุได้ง่ายค่ะ ที่จอดรถสามารถจอดในที่จอดรถด้านข้างร้านได้เลยค่ะ
ร้านอยู่ริมถนน ร้านค่อนข้างใหญ่ทีเดียวค่ะ มีโต๊ะนั่งหลายโต๊ะ บรรยากาศโอ่โถงเย็นสบายค่ะ
โต๊ะนั่งจะเป็นม้าหินอ่อนทั้งหมด เป็นร้านแบบเปิด ไม่มีแอร์ค่ะ
ด้านในร้านจะมีหม้อในน้ำยาให้เลือกหลากหลายเรียงกันเป็นแถวๆ วางบนเตาถ่านให้เลือกเปิดดูได้
น้ำยาก็มีให้เลือกเยอะค่ะ จะมีหลักๆคือ น้ำเงี้ยว แกงเขียวหวาน น้ำยากะทิ น้ำยาป่า แกงไตปลา
เมนูที่สั่งเป็น แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายค่ะ รสชาติเข้มข้นกว่าที่อื่น ลูกชิ้นปลากรายแท้ๆ
กระทิ หอม มัน ไม่เผ็ดมาก กลมกล่อมอร่อยมากค่ะ
ถ้วยที่ใส่มาจะเป็นถ้วยเล็กๆนะคะ ราคาถ้วยละ 20 บาท สามารถสั่งเพิ่มได้
ลูกชิ้นปลากรายเหนียวหนึบ ปริมาณก็ไม่มากไม่น้อยไปค่ะ
หน้าตาของขนมจีนเส้นสดค่ะ วันนั้นไปเป็นตอนค่อนข้างที่จะเช้านะคะ
ร้านเพิ่งจะเปิด ทางร้านบอกว่าปกติ เส้นจะมีสีด้วยค่ะ สามารถเลือกสีที่ชอบได้
เป็นสีจากธรรมชาติปลอดภัยแน่นอนค่ะ วันนี้ก้เลยได้แต่เส้นสีขาว แต่เส้นที่นี่จะบีบ
สดๆเดี๋ยวนั้นเลยค่ะ เส้นจะเหนียวกว่าขนมจีนทั่วไปเล็กน้อยทานแล้วรู้สึกว่าต่างเลยค่ะ
อร่อยกว่าเส้นแบบธรรมดาทั่วไป
อีกเมนู เป็นน้ำยากระทิ เข้มข้นมากๆ ทานเข้าไปจะรู้สึกว่ามีเนื้อปลาเข้มข้น
ไม่ใสเหมือนทั่วไป มีลูกชิ้นปลาลูกเล็กๆให้ด้วย แต่รสชาติจะจัดนิดนึงนะคะ
ถ้าใครชอบทานเผ็ดหรือชอบทานรสจัดต้องชอบแน่นอนค่ะ
ผักสด ที่ร้านมีบริการให้หยิบฟรีนะคะ ผักสดสะอาด ตักทานได้ไม่อั้น
มีผ้าขาวบางคลุมกันฝุ่นไว้ตลอด

พนักงานที่ร้านบริการดีค่ะ เข้ามาอธิบายเมนูต่างๆและอธิบายว่าเส้นของทางร้านแตกต่าง
จากที่อื่นอย่างไร ยิ้มแย้มแจ่มใสน่ารักค่ะ

ราคาอาหารก็ไม่แพง ถือว่ารับได้ และปริมาณกับคุณภาพอาหารก็ดีเหมาะสมกับราคาค่ะ

ความสะอาดที่ร้านนี้สะอาดมากๆค่ะ ทั้งโต๊ะนั่ง รอบๆร้าน ภาชนะใส่อาหาร หม้อ รวมไปถึง
โต๊ะวางผักได้มีผ้าขาวบางปิดคลุมป้องกันฝุ่นและแมลงตอมอาหาร
ถือว่าที่ร้านใส่ใจในความสะอาดมากๆค่ะ

• ขนมจีน น้ำยาแกงเขียวหวาน