"อร่อยแล้วสั่งต่อ" ที่มาของชื่อร้านที่มาจากเจ้าของร้านชื่อต่อ ที่ชื่นชอบการกินอาหารอร่อย ๆ บวกกับสูตรอาหารความอร่อยของที่บ้าน มาประยุกต์แล้วเปิดเป็นร้านอาหารริมถนนประชาชื่น อยู่ระหว่างซอย 25 และ 26 ร้านนี้เปิดมา 6-7 ปีได้แล้ว เป็นร้านห้องแอร์ 1 คูหา ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ ฝาผนังมีรูปเมนูอาหารสีสันสดใสตกแต่งอยู่ ในช่วงกลางวันลูกค้าจะค่อนข้างแน่นร้านนิดนึง แต่มีพนักงานบริการค่อนข้างเยอะ รอคิวไม่นานเลย ช่วงหลังร้านได้ขยายเวลาเปิดถึงช่วงเย็นด้วยพระเอกของร้านมีทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ (ธรรมดา 50 พิเศษ 60 บาท) และก๋วยเตี๋ยวหมู (ธรรมดา 45 พิเศษ 50 บาท) ลูกชิ้นที่นี่คุณภาพดี เคี้ยวแล้วหนึบ ๆ มีส่วนผสมของเนื้อมากกว่าลูกชิ้นแป้ง เนื้อหมูสด และห
พระเอกของร้านมีทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ (ธรรมดา 50 พิเศษ 60 บาท) และก๋วยเตี๋ยวหมู (ธรรมดา 45 พิเศษ 50 บาท) ลูกชิ้นที่นี่คุณภาพดี เคี้ยวแล้วหนึบ ๆ มีส่วนผสมของเนื้อมากกว่าลูกชิ้นแป้ง เนื้อหมูสด และหมูตุ๋นคัดคุณภาพมาอย่างดี น้ำซุปต้มกระดูกหอมเครื่องเทศรสชาติดี ทางร้านจะใส่พริกน้ำส้มมานิดนึงเพิ่มความเผ็ดของก๋วยเตี๋ยวอาจจะต้องชิมก่อนปรุง
ทางร้านมีชุดหม้อไฟบริการด้วย หมอไฟเนื้อ (180 บาท) หม้อไฟหมู (170 บาท)
นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านยังมีข้าวหน้าไก่ห้าแยก (50 บาท) ไก๋ตุ๋นอย่างดีจนเปื่อย กับน้ำราดเหนียว ๆ รสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ ราดข้าว ทานคู่กับพริกชี้ฟ้า และผักชี
ข้าวหน้าไก่ห้าแยก
นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนู side-dished อย่างลูกชิ้นปิ้ง (ไม้ละ 12 บาท) ไม้นึงมี 4 ลูกด้วยคุณภาพของลูกชิ้นอย่างดี ราดด้วยน้ำจิ้มปรุงรสรสจัดหวานและเผ็ดนำ เคี้ยวแล้วเพลิน
ลูกชิ้นปิ้ง
Side-dishes อีกเมนูที่อยากนำเสนอคือ หมูสะเต๊ะ (ไม้ละ 6 บาท) หมูที่ผ่านการคัดสรรอย่างดี ไม่ผสมมัน เนื้อล้วน ๆ หมักอย่างดีกับผงขมิ้น ผงยี่หร่า กระเทียมและรากผักชี ราดด้วยกระทิและนมสด พร้อมการปรุงรส เสิรฟ์คู่กับน้ำจิ้มอาจาด และน้ำจิ้มมัสมั่น
ที่ร้านยังมีของหวานชื่อดังอยากลอดช่องวัดเจษ สาคูแคนตาลูป เฉาก๊วย ข้าวต้มน้ำวุ้น เครื่องดื่มชงแบบโบราณ ทั้งชาเย็น ชามะนาว เก็กฮวย และน้ำอัดลมให้เลือกอีกด้วย
ถ้าใครที่แวะมาแถวถนนประชาชื่นมีโอกาสลองแวะมาชิมกันนะคะ ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าเป็นต้นไป
2015-07-19
Dining Method
Dine In
ข้าวหน้าไก่ห้าแยก
฿ 45
ลูกชิ้นปิ้ง
฿ 24
ร้านนี้อยู่แถวบ้านค่ะ บนถนนประชาชื่น ก่อนถึงแยกประชานุกูล เคยเห็นมานานแล้วแต่ไม่เคยทาน วันนี้เลยแวะซะหน่อย กับร้านอร่อยแล้วสั่งต่อค่ะ อาหารมีหลากหลายค่ะ ก๋วยเตี๋ยวมีให้เลือกทั้งหมูตุ๋น และเนื้อตุ๋นเลยจ้า เมนูของเราวันนี้ค่ะ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น รสชาติเข้มข้น น้ำซุปหอม ราคาไม่แพงค่ะ
2014-03-13
สำหรับร้าน อร่อยแล้วสั่งต่อ นั้นเป็นร้านตึกแถว มีป้ายชัดเจน ร้านอยู่หน้าซอย 25 เมนูอาหาร มี เกาเหลาเนื้อ-หมู (หม้อไฟก้อมี) ข้าวหน้าไก่ 5 แยก วันนี้สั่ง ข้าวหน้าไก่ (40 บาท) ลูกชิ้นหมู 2 เอ็น 1 (ไม้ละ 12 บาท) เกาเหลา ชิ้น-สด (50 บาท)ข้าวเปล่าหนึ่ง น้ำเปล่า 2 ลูกชิ้นหมู อร่อยครับ ปิ้งกำลังดี รสชาติอร่อย แต่เอ็น นุ่มไปหน่อย น่าจะมีรสชาติเอ็นๆแข็งๆหน่อยๆข้าวหน้าไก่ ใกล้เคียงห้าแยก ต่างกันพอสมควรครับ แต่ต้องบอกว่าทำออกมาได้ดี จัดจานสวย (ข้าวเป็นรูปดาว) ไก่ชิ้นใหญ่นุ่ม สุกกำลังดี น้ำราดนี่แหละที่ต่าง จะเบาๆ มีกลิ่นน้ำมันงา และ ซอลเปี้ยวอาจจะน้อยไปหน่อย แต่รวมๆก้อโอเครครับ เกาเหลาลูกชิ้น และเนื้อสด (เนื่องจากไม่กินหมูต๋น) น้ำซุปรสชา

เกาเหลาลูกชิ้น และเนื้อสด (เนื่องจากไม่กินหมูต๋น) น้ำซุปรสชาติดีหวานหน่อยๆ ทุกอย่างลงตัวครับ อร่อย
ภาพรวม การเดินทางสะดวกอยู่ใหล้ป้านรถเมล์ป้ายหน้าร้านชัดเจน มีบริการส่งนอกสถานที่ด้วย บรรายากาศในร้านสบายๆ การบริการดีเจ้าของเดินเองสั่งเอง อาหารไม่ช้ามาก รสชาติอาหารดี ราคาถือว่าไม่สูงมาก
2013-09-29
  • ข้าวหน้าไก่ เกาเหลาเนื้อ-หมู ลูกชิ้นปิ้ง
คราวนี้เราก็เปลี่ยนบรรยากาศการกินในช่วงวันหยุดของเรากันบ้าง ออกมาหาอะไรกินข้างนอกนิดนึงดีกว่าขับรถออกมาได้ไม่ไกล เห็นป้ายร้านนี้เข้าก็เลยหาที่จอดรถ แล้วรีบมาร้านนี้เลยกับร้านอร่อยแล้วสั่งต่อ อยู่ปากซอยประชาชื่น 25 หน้าร้านมีทั้งหมูตุ๋น เนื้อตุ๋น เกาเหลาหม้อไฟ ข้าวหน้าไก่ห้าแยก แล้วก็มีลูกชิ้นปิ้งให้เลือกด้วยเมนูอาหารก๋วยเตี๋ยวมีทั้งหมูและเืนื้อ หมูเริ่มต้นที่ 40 บาท ถ้าพิเศษ 50 บ.ถ้าเป็นเกาเหลา จะเริ่มที่ 50 บ. พิเศษ 60 บ. ส่วนพวกเนื้อจะแพงกว่า 5 บ.ข้อแตกต่างก็คือ ธรรมดาเลือกใส่ได้ 2 อย่าง ส่วนพิเศษสามารถใส่ได้ทุกอย่างงานนี้ของเราขอแบบธรรมดาก็แล้วกัน เป็นเส้นเล็กน้ำ ลูกชิ้น หมูสด มาขนาดชามกระจุ๋มกระิจิ๋มเชียวรสชาติก็กลมอร่อยดีทีเดียว

รสชาติก็กลมอร่อยดีทีเดียว หมูก็นุ่ม ลูกชิ้นก็อร่อย ทีแรกจะสั่งลูกชิ้นปิ้งมากินด้วย แต่หมดซะก่อน
มื้อกลางวันวันนี้เราจะมากันที่ร้าน "อร่อยแล้วสั่งต่อ"ทีแรกตอนน้องที่ทำงานชวนมากินไอ้เราก็งงว่าเป็นร้านอะไรหรอน้องเค้าบอกว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวมีทั้งหมูและเนื้อ ว่าแล้วก็มากันเลยตอนกลางวันจะหาที่จอดรถยากนิดนึง สุดท้ายก็เลยเข้าไปจอดในซอยแทนเมนูครับ ว่าแล้วก็จัดเต็มกันเลยจานแรกข้าวหน้าไก่ของน้อง มาแบบรวดเร็วมากมายจานนี้เกาเหลาหมูรวมทุกอย่างของเราเอง รสชาติอร่อยใช้ได้จานนี้ของกินเล่นเป็นลูกชิ้นปิ้ง มีทั้งหมู เนื้อ เอ็น จัดมาเต็มๆ อร่อยใช้ได้ทีเดียวแต่งานนี้กินกันจนละจานก็อิ่มแล้ว รสชาติ อร่อยใช้ได้ีทีเดียวราคา ก็ OKบริการ OK

รสชาติ อร่อยใช้ได้ีทีเดียว

ราคา ก็ OK

บริการ OK
วันนี้เราจะไปทานร้านอร่อยแล้วสั่งต่อ ร้านนี้อยู่หน้าปากซอยบ้านนี่เองเพิ่งมาเปิดได้ประมาณ 2 ปี ร้านตั้งอยู่หน้าปากซอยประชาชื่น 25 เจ้าของร้านชื่อต่อค่ะ เลยเป็นที่มาของชื่อร้าน คือ อร่อยแล้วสั่ง..ต่อความหมายคือ ทานแล้วอร่อย ต้องสั่งกับเจ้าของร้านชื่อ "ต่อ" เจ้าของร้านทำงานประจำค่ะ แต่เปิดร้านให้ภรรยา และหลานดูแล คุณต่อจะมีบริการลูกค้าในช่วงเย็นวันธรรมดา และวันเสาร์อาทิตย์ทั้งวันค่ะ ร้านเปิดให้บริการ 9.00 - 18.00 น. ปกติจะมาทานวันหยุดค่ะ ก็ได้เจอเจ้าของร้านมาบริการเอง เจ้าของร้านและพนักงานบริการเป็นกันเองมากค่ะ ร้านเป็นห้องแถว 1 คูหา เป็นร้านติดแอร์เย็นสบายไม่ร้อน ตกแต่งดูสะอาดตา โต๊ะเก้าอี้เป็นไม้ มีโต๊ะให้บริการประมาณ 10 โต๊ะ ถ้าเป็นช่วงเที่ยงจะลูกค้าเยอะเลยทีเดียว แต่ถ้าไปบ่ายหน่อย จะสะดวกกว่า รออาหารไม่นานด้วย
เมนูเด็ดของร้านหมูสะเต๊ะ
ร้านให้บริการอาหารแบบจานเดียวแบบหลากหลาย ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกเยอะ มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู เขาใช้ของคุณภาพดีมากๆ รสชาติน้ำซุปก็อร่อย ชามละ 35 - 40 บาท ข้าวหน้าหมูอบ จานละ 40 ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เข้ากันได้ดี หมูอบใช้เวลาอบนานจนเปื่อย น้ำหมูซึมเข้าไปถึงหมูด้านใน รสชาติดี มีข้าวผัดหมู ข้าวผัดกุ้ง ข้าวพระรามลงสรง ข้าวหน้าไก่ห้าแยก จนานละ 40 บาท ชุดหม้อไฟเนื้อ หม้อไฟหมู ชุดละ 160 บาท ทั้งยังมีของทานเล่น ลูกชิ้นหมูปิ้ง ลูกชิ้นเนื้อปิ้ง มีทั้งแบบเอ็นและแบบธรรมดา รวมถึงของหวานต่างๆ ทั้งสาคูแคนตาลูป เฉาก๋วย ลอดช่อง ข้าวต้มน้ำวุ้นขนุน
เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว ดูสะอาดตา
วันนี้สั่งหมูสะเต๊ะชุดละ 50 บาท มีหมูสะเต๊ะ 50 บาท มี 10 ไม้ หมูสะเต๊ะ เนื้อล้วนๆ ไม่ผสมมัน ย่างหอมกลื่นนม อร่อยมากๆค่ะ
ลูกชิั้นหมูไม้ละ 10 บาท ลูกชิ้นหมูอย่างดีส่วนผสมแป้งน้อย อร่อยมากๆค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มรสหวานผสมเผ็ด อร่อยเลยทีเดียว
ตบท้ายด้วยของหวาน ข้าวต้มน้ำวุ้นขนุน ถ้วยละ 17 บาท ตัวข้าวต้มจะออกนิ่มๆ ไม่เหนียว ทานคู่กับน้ำเชื่อมที่รสไม่หวานจนเกินไป เข้ากันได้ดี
2011-09-17
  • ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
  • ก๋วยเตี๋ยวหมู
  • ข้าวหมูอบ
  • ลูกชิ้นปิ้ง
  • หมูสะเต๊ะ
  • สาคูแคนตาลูป
มาถึงร้านที่มีชื่อแนวสุด ๆ ก็คือร้าน " อร่อยแล้วสั่งต่อ " นี่เอง มันก็จริงเน๊อะ . . . คนที่มีความสุขกับการกินอย่างชาวเรา ถ้าอันไหนอร่อยมีเหรอจะไม่สั่งต่อ ( เลยเป็นที่มาของน้ำหนักที่ลดไม่ลงซะทีนี่แหละ - -" ) ร้านหาไม่ยาก อยู่ใกล้ๆประชาชื่นซอย 25บรรยากาศร้านก็เรียบ ๆ สไตล์ร้านก๋วยเตี๋ยว สะอาดใช้ได้เลยนอกจากก๋วยเตี่ยวแล้วยังมีอาหารตามอื่น ๆ อีกเพียบ พนักงานที่นี่ก็โอเค ก็แบบปกตินะ มารยาทก็ถือว่าโอเค ความรวดเร็วก็จัดว่าโอเคเช่นกันมาแล้ววววว . . . เส้นหมี่เนื้อตุ๋นเอ็นแก้วเส้นหมี่ที่นี่เขาใช้ของดี เส้นไม่นุ่ม ไม่เหนียว กำลังพอดี ๆน้ำซุปกลมกล่อม ถ้าใส่น้ำส้มของทางร้านด้วยแล้ว ยิ่งอร่อยและที่สุด ๆ ก็คือ เนื้อตุ๋น นี่ล่ะ ถ้าไปร้านอื่นจะเจอแบบแข็งบ้าง

และที่สุด ๆ ก็คือ เนื้อตุ๋น นี่ล่ะ ถ้าไปร้านอื่นจะเจอแบบแข็งบ้าง เหนียวบ้าง แต่ที่นี่นุ่มมาก เข้าปากแทบละลาย และไม่ติดฟันด้วยล่ะ
ราคาก็ไม่แพงเลย 30 บาทเท่านั้น ( แต่ส่วนมากถ้ามาทานก็คงต้องเบิ้ลทุกที แบบอร่อยแล้วสั่งต่อ ตามชื่อร้านจริง ๆ )