2013-07-29
ระหว่างรอคนป่วยตรวจสุขภาพกับประกันสังคมที่โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล ถ.ศรีนครินทร์ ก่อนถึงแยกการไฟฟ้า ต้องบอกว่าใช้เวลาในการรอรับยา นานมากๆ ค่ะ ทำให้คนที่นั่งรอหิวไปตามๆ กัน ระหว่างนั้นก็เลยออกมาสำรวจหาร้านอาหารข้างโรงพยาบาลมีอยู่หลายร้าน แต่ร้านนี้น่าสนใจที่สุด อยู่ตรงข้ามปากทางเข้าโซนประกันสังคมโรงพยาบาลเลยค่ะชื่อร้านบนตึกเขียนว่า "ร้านเตี๋ยวตำแซบ" เป็นห้องตึกแถวสีส้ม-เหลืองขนาดไม่ใหญ่มาก ด้านนอกมีหมูย่างนมสดขายด้วย กลิ่นหอมโชย น่าทานมาก ส่วนด้านใหญ่มีเมนูแค่ก๋วยเตี่ยวหมู และข้าวหมูอบ ไอ้เราก็งง ตกลงมันเตี๋ยวตำแซบตรงไหน 555 สงสัยเมื่อก่อนขายแล้วไม่ได้ขายแล้วมั้ง (เดาค่ะเดาไม่กล้าถามเค้าหรอก)พื้นที่ขนาดเล็
มาลองทุกเมนูที่มีในร้านเลย
ใช้ได้เลยทีเดียว สั่งรอบเดียวไม่พอก็ต้องสั่งมาเพิ่มรอบสองด้วย ด้วยราคาไม้ละ 10 บาท
เท่าไร ไม่กลมกล่อม ส่วนลูกชิ้นหมู อร่อย รับรู้ได้ว่าเป็นหมูแท้ ราคา 30 บาท
ไม่ประทับใจเรื่องข้าวเป็นอย่างยิ่ง ข้าวจานละ 10 บาท
รสชาดจานนี้ด้อยลงไป แต่น้ำจิ้มหมูอบ เป็นน้ำจิ้มแจ่ว หวานกำลังดี อร่อยใช้ได้ค่ะ ราคา 30 บาท
รสชาด : อร่อยปานกลาง ทั้งร้านชอบแค่หมูปิ้งนมสดมาก ถ้าซื้อมากินกับน้ำจิ้มแจ่ว ข้าวหมูอบ เด็ดมาก
ราคา : ราคาไม่แพงค่ะ เริ่มต้นที่่ 30 บาท
บรรยากาศ : ร้านตั้งอยู่ทำเลคนพลุกพล่าน โดยเฉพาะคนที่มาโรงพยาบาล แต่ช่วงกลางวันก็มีบ้างที่ร้อนอบอ้าว
บริการ : บริการง่ายๆ กันเอง เหมือนคนในครอบครัวเปิดร้านอยู่กับบ้าน