2012-11-08 220 views
จะไปหาซื้อของที่ Makro สาขาจรัลสนิทวงศ์ ค่ะ เลยแวะทานโจ๊กที่ร้าน โจ๊กวัดหนังค่ะแม้ว่าร้านนี้จะอยู่ต่ำกว่าฟุตบาท แต่ก็ดูสะอาดสะอ้านดี ราคาโจ๊กตามป้ายเลยค่ะวันนี้สั่งโจ๊กหมูสับพิเศษ ชามใหญ่ค่ะ โรยด้วยขิงซอย หอมอร่อยมาก ๆ ค่ะ เนื้อโจ๊กก็เนียนดีรูปนี้ ถ่ายให้ดูหมูสับชัด ๆ ค่ะ ชิ้นใหญ่ดี เหนียว รสชาติออกหวาน ๆ นิด ๆ อร่อยมาก ๆ ค่ะ

ราคาโจ๊กตามป้ายเลยค่ะ
2012-11-08
฿50 (Night Snack)
  • โจ๊กหมูสับ
ตกดึกชักหิวข้าว แวะไปโจ๊กวัดหนัง ซอยจรัญ 13 ร้านโปรดดีกว่าค่ะวันนี้ถ่ายรูปบรรยากาศร้านมาให้ดูด้วย โจ๊กเค้าเคี่ยวกันแบบนี้เลยค่ะ เคี่ยวแล้วก็เอาใส่หม้อทองเหลืองไปต้มอีกที แลดูน่าทานดีค่ะโจ๊กหมูสับได้แล้วค่ะ โจ๊กร้อน ๆ เนื้อเนียน ๆ กับหมูสับชิ้นใหญ่ ๆ หมักมาหวานนิด ๆ โรยพริกไทย เหยาะซีอิ๊วอีกนิด ทานกับขิงซอย แล้วรสชาติดีมาก อร่อยจริง ๆ ค่ะ

2012-10-21
2012-10-04 314 views
ถ้าคุณชอบกินโจ๊ก อยากให้มาลองโจ๊กวัดหนัง เรากินมาตั้งแต่เด็ก ๆ ตั้งแต่กินโจ๊กมา ร้านนี้อร่อยที่สุดเลยค่ะร้านจะเปิดทุกวันยกเว้นวันพระนะคะ เปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็นจนของหมด ก็ราว ๆ สองสามทุ่มค่ะการเดินทางมา ร้านนี้จะอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 หรือ ชาวบ้านเค้าเรียกกันง่าย ๆ ว่าซอยพาณิชย์ธนฯ ค่ะเข้าซอยมาจนเจอวัดวิจิตรการนิมิตร หรือวัดหนังอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวรถเข้าไปจอดในวัดได้เลยค่ะร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้าม เยื้อง ๆ กับวัดนะคะ ให้ข้ามไปฝั่งตรงข้ามแล้วเดินมุ่งหน้าเข้าไปในซอย จะเจอร้านอยู่ขวามือสังเกตุร้านจะอยู่ต่ำกว่าฟุตบาทค่ะ แต่ร้านก็ดูสะอาดมาก ๆรายการอาหารเค้าจะมีโจ๊กเปล่าราคา 10 บาท, โจ๊กไม่ใส่ไข่ 25 บาท, โจ๊กใส่ไข่ 30 บาท แล้วก็ปาท่

รายการอาหารเค้าจะมีโจ๊กเปล่าราคา 10 บาท, โจ๊กไม่ใส่ไข่ 25 บาท, โจ๊กใส่ไข่ 30 บาท แล้วก็ปาท่องโก๋ 5 บาท
ตามป้ายที่ถ่ายรูปมาเลยค่ะ
โจ๊กหมูร้านนี้จะมีหมูให้เลือก 2 แบบนะคะ เป็นแบบหมูชิ้น กับ หมูสับ

วันนี้เราสั่งโจ๊กหมูสับ ไม่ใส่ไข่ค่ะ

โจ๊กร้อน ๆ เนื้อโจ๊กละเอียดเนียน เหลือให้เห็นเป็นเม็ดข้าวน้อยมาก แสดงถึงว่าต้องมีการเคี่ยวมาเป็นอย่างดี เหยาะซีอิ๊ว และพริกไทยใส่ไปอีกนิดเพื่อเพิ่มรสชาติ เราใส่ไม่ชอบกินต้นหอมซอย เลยสั่งให้ใส่มาแต่ขิงซอย ทานรวม ๆ กันก็เข้ากันดี

ส่วนหมูสับ ก้อนใหญ่ดี ปรุงรสมาหวานนิด ๆ หมูสับร้านนี้อร่อยมาก ๆ และมักจะหมดก่อนหมูชิ้น
ถ้าไปดึกหน่อยหมูสับเหลือน้อย เค้าจะไม่ขายโจ๊กหมูสับอย่างเดียวแล้วนะคะ จะสั่งได้แต่แบบผสมหมูสับและหมูชิ้นแทนค่ะ
จริง ๆ แล้วหมูชิ้นก็อร่อยค่ะ ชิ้นหนา หวานนิด ๆ แต่เราชอบหมูสับมากกว่า
ปาท่องโก๋ ตัวเล็ก ทอดกรอบ ๆ เค้าจะวางไว้ที่ชั้นให้หยิบเองเลยค่ะ
แต่เราอ้วนแล้ว เลยของดของทอดก่อนดีกว่า ขอซัดเป็นโจ๊กซะ 2 ชามแทน 555