หลังจากเล่นกีฬากับเพื่อนเสร็จ ปลาไหลและแก๊งเพื่อนก็จะนั่งรถมาหาอะไรกินกันที่บางปะกอกครับ ซึ่งขณะนี้เป็นเวลา 3 ทุ่มร้านที่ยังเปิดอยู่ก็คือร้านโจ๊กสยาม นั่นเอง คราวนี้เมนูที่ลองทานคือโจ๊กเด็กครับ ร้านจะมีต้นหอม กับขิง และเครื่องโจ๊กต่างๆ อย่างปาท่องโก๋ให้เติมได้ตามใจชอบครับโจ๊กเด็กจะต่างจากโจ๊กผู้ใหญ่แค่เครื่องซึ่งจะมีแค่หมูครับ ส่วนราคานั้นถูกกว่ามาก เพียง 25 บาทเท่านั้นเอง ใส่ซีอิ๊วอย่างเดียวก็อร่อยแล้ว โจ๊กร้านนี้ ให้ 8/10 เลยครับ

2013-09-05
เคยทานโจ๊กชื่อนี้หลายสาขามากค่ะ ความอร่อยของร้านนี้อยู่ที่เนื้อโจ๊ก ละเอียดมากๆ และที่สำคัญคือเนื้อโจ๊กละเอียด และข้น (เพราะมีบางร้านเนื้อโจ๊กละเอียด แต่ใส ทานหมดชามเหมือนไม่ได้ทาน ^^'')น้ำซุปที่ทำโจ๊กก็หอม หวานดีค่ะ บวกกับใส่หมูสับเป็นก้อนๆ ด้วย หวาน หอมให้กับเนื้อโจ๊กมากๆ ที่ชอบสุดเห็นจะเป็นไข่เยี่ยวม้า และหมี่กรอบทำให้โจ๊กอร่อย และอิ่มมากค่ะ

Type of Meal
Dinner
  • โจ๊กหมูสับ ไข่เยี่ยม้า
ถ้าใครขับรถอยู่ละแวกสุขสวัสดิ์ จะเห็นร้านโจ๊กสยามอยู่ตรงหัวมุมปากซอยสุขสวัสดิ์ 25/2 เป็นร้านตึกแถว 2 ห้อง ค่อนข้างโปร่ง มีที่จอดรถในซอย และทุกโต๊ะจะมีโหลใส่เส้นหมี่ขาวกรอบตั้งให้บริการอยู่ พร้อมทั้งเครื่องปรุงรส เมนูที่เราชอบทานเสมอ ก็คือ โจ๊กหมูไม่เครื่องในใส่ไข่เยี่ยวม้า ถ้าทานที่ร้าน จะใส่เส้นหมี่ขาวเท่าไรก็ได้ตามความพอใจ
2013-08-05
฿40 (Breakfast)
  • โจ๊กหมูใส่เขี่ยวเยี่ยวม้า
2013-08-06 38 views
อยู่ตรงหน้าปากซอยบ้านเดินไปก็ถึงเลยคะ ปกติก็จะสั่งเป็นโจ๊กหมู เพิ่มไข่เยี่ยวม้าปริมาณก็ได้โอเคพอสมควร หมูของทางร้านก็กำลังดีไม่ร่วนจนเกินไป ทีเด็ดอยู่ที่หมี่กรอบ ถ้านั่งกินที่ร้านสามารถตักหมี่ได้เรื่อยๆเลย โจ๊กจะเสริ์ฟพร้อม ปาท่องโก๋ ต้นหอมและขิง บรรยากาศก็ทั่วๆไป มีที่นั่งรองรับ มีที่จอดรถแถวๆนั้นหาจอดได้เลยคะ
2013-08-04
฿80 (Breakfast)
  • โจ๊กทรงเครื่อง
2013-08-06 46 views
โจ๊กสยามเปิดตั้งกะเช้าาาาตื่นมากินก่อนไปเรียนก่อนไปทำงานได้สบายๆร้านนี้ด้วยความที่อยู่แถวบ้าน แอบเห่อในวันแรก เพราะเห็นมีหมี่กรอบด้วยก็สั่งเลยโจ๊กหมูใส่ไข่เยี่ยวม้า มาถึงก็นั่นแหละควักๆๆตักกๆๆๆหมี่กรอบลงมาใส่ชามคนๆๆตักกๆๆให้หมี่กรอบนิ่มลงหน่อย ตามความชอบส่วนตัวละพอทานกรุสึกว่าโจ๊กก็ข้นดีนะ รสชาติก้กำลังดีไม่ต้องใส่ซีอิ๊วอะไรเพิ่มเติมหมูก็ชิ้นน้อยๆมีสามสี่ชิ้น ไข่ยี่ยมม้าก้โอเคนะไม่คาวแต่ถ้าถามว่าประทับใจไหมคงไม่อะ รูสึกมันแบบคนอร์เยอะ ไม่ค่อยร้อนคงเพราะทำเป็นหม้อใหญ่ๆละตักใส่ชามไม่สมราคาเท่าไหร่ด้วย
โจ๊กสยามเปิดตั้งกะเช้าาาา

แต่ถ้าถามว่าประทับใจไหม
ไม่สมราคาเท่าไหร่ด้วย
2013-08-04
฿40 (Breakfast)
  • โจ๊ก
2013-07-31 146 views
วันนี้แวะซื้อโจ๊กกลับบ้านมากินตอนมื้อดึกระหว่างเขียนรีวิวจ้า อิอิ แวะซื้อที่ร้าน โจ๊กสยามค่ะ แถวบางปะกอกจ้า ... บรรยากาศก็ทั่วๆไป มีที่นั่งรองรับ มีที่จอดรถแถวๆนั้น หาจอดได้จ๊ะ สั่งเป็นโจ๊กหมู เพิ่มไข่เยี่ยวม้าจ้า .. ใน 1 ชุดก็จะมีให้เหมือนในรูปจ้า คือมีหมี่กรอบ ปาท่องโก๋เล้กน้อยจ้า ... โจ๊กที่นี่อร่อย ข้นนิดๆ ไม่เละ ชอบมากจ้า แต่น่าจะให้หมี่กรอบเยอะกว่านี้อีกนิดเนอะ อิอิ

2013-07-31
฿40 (Night Snack)
  • โจ๊กหมู
หลังจากไปเล่นกีฬากับเพื่อนก็แวนทานข้าวเย็นกันครับ เนื่องจากดึกแล้ว เลยนั่งกินโจ๊กกัน ร้านนี้เปิดดึกมากครับหน้าร้านครับขิงกับปาท่องโก๋ครับ ให้ชุดละชามเมนูที่สั่งคือโจ๊กธรรมดา ใส่ทุกอย่างครับ มีหมูสับ ตับ และไข่ครับ ให้เครื่องเยอะจริงๆ รสชาติโจ๊กไม่มีอะไรพิเศษครับ แต่เน้นที่เครื่อง และหมี่กรอบที่เติมได้ไม่อั้น เอาใจไปเลยครับ
หน้าร้านครับ
2013-07-14
  • โจ๊กเด็ก
2013-05-08 34 views
ขับรถมาแถวบางปะกอก เลยแวะทานโจ๊ก ที่ร้านโจ๊กสยาม ร้านนี้จะอยู่ริมถนนสุขสวัสดิ์ เลยโรงพยาบาลบางปะกอก1 มานิดนึง เป็นร้านตึกแถว 1 คูหา จะห้องหัวมุมพอดี ถึงก่อนตลาดบางปะกอก และโลตัสสาขาบางปะกอกนิดนึงค่ะรูปนี้ตั้งใจถ่ายเมนูให้ดูค่ะ เค้ามีโจ๊กธรรมดา โจ๊กใส่ไข่ โจ๊กใส่ไข่เค็ม โจ๊กใส่ไข่เยี้ยวม้า แต่ราคามันตั้งได้แปลกดีค่ะ แต่ละเมนูราคามันจะต้องลงด้วยเศษ 3 บาทเข้าไปนั่งปุ๊บ เค้าจะมีขิงซอย หอมซอย และปาท่องโก๋เล็กมาเสิร์ฟให้เลยค่ะ เค้าเสิร์เป็นชุดนะคะ 1 ชุดต่อโจ๊ก 1 ชามส่วนโหลนี้เราชอบมากค่ะ หมี่กรอบ เค้าใส่โหลไว้ให้เติมเองเลยค่ะอาหารที่เราสั่งมาแล้วค่ะ เป็นโจ๊กหมูธรรมดาเติมขิง หอมซอย หมี่กรอบ เหยาะซีอิ๊ว โรยพริกไทยไปนิดนึง หน้

เติมขิง หอมซอย หมี่กรอบ เหยาะซีอิ๊ว โรยพริกไทยไปนิดนึง หน้าตาน่าทานมากๆ ทานไปแล้วเนื้อโจ๊กเนียนใช้ได้ ข้นพอสมควร ส่วนหมูสับก็ธรรมดา พอใช้ได้
โจ๊กชามนี้ 33 บาทค่ะ รสชาติใช้ได้ ใครชอบทานหมี่กรอบ ก็ตักใส่เยอะ ๆ คุ้มเกินคุ้มแน่นอนค่ะ

2013-04-01
฿35 (Night Snack)
  • โจ๊กหมู
มื้อเย็นแบบง่ายๆ ช่วยไปเยี่ยมคุณยายที่โรงพยาบาลค่ะ...ข้าวปุ้นอยากกินโจ๊ก ก็เดินจากโรงพยาบาลบางปะกอก 1 ออกมาทางหน้าตลาด..เดินมาไม่ไกลก็จะพบร้านโจ๊กสยามตรงหัวมุมติดถนนใหญ่เลยค่ะ ร้านเปิดไฟสว่าง มีป้ายบอกว่าเปิดสีี่่โมงเย็นถึงสองทุ่มค่ะ....หน้าร้านป้ายสีเหลืองตัวหนังสือสีดำ ตัวใหญ่มากกกมองง่าย บนโต๊ะจะเห็นโหลแก้วใส่หมี่ทอดกรอบเอาไว้เต็มโหล ดูน่ากิน ดึงดูตัวเล็กตัวใหญ่ของเราให้เขาไปจองที่นั่งได้เด็กๆ โซ้ยกันใหญ่เลยค่า...พวกผักต้นหอมกับขิงแจะแยกใส่จานมาให้ต่างหาก ก็ไม่ต้องใส่สบายดี มีปาท่องโก๋ตัวเล็กห่อละห้าบาท ส่วนหมี่กรอบตักฟรี แถมตรงหน้าร้านโจ๊กมีร้านขายน้ำผลไม้ขวดเล็กๆ ขวดละ 10 บาท ก็สั่งน้ำกระเจี๊ยบกันคนละขวดโจ๊กใส่ชา
โจ๊กใส่ชามเซรามิกมา ดูสวยน่ากินค่ะ แต่ปริมาณอาจจะน้อยไปนิ๊ดนึง ที่นี่มีโจ๊กไข่เค็มด้วยค่ะ เคยลองแล้วมันเค็มและมันเลยไม่ค่อยชอบสั่งค่ะ สั่งกันหลายแบบหลายอย่างมีทั้งใส่ไข่ ไม่ใส่ไข่ ใส่หมูล้วน ใส่ไข่เยี่ยวม้า...พอเรียกมาเก็บเงินพนักงานก็เดินมามองที่โต๊ะกดเครื่องคิดเลยแล้วก็บอกราคา ทีแรกก็งง ทานหมดแล้วไม่เหลือเศษซาก รู้ได้ไงว่าชามไหนเป็นอะไรหว่า เพราะว่าชามมันเหมือนกันทุกแบบเลยยยย
อดใจไม่ได้ถามเขาว่าดูยังไงถึงรู้ว่าชามไหนเป็นอะไร...พนักงานบอกว่า "ดูที่สีช้อนค่ะ ช้อนไม่เหมือนกัน" แค่นี้ก็ถึงบางอ้อออออออ อ๋อออออ สนนราคาไปสองร้อยกว่าบาท..โจ๊กค่อนข้างแพงนิ๊ดนึง ส่วนรสชาติ โจ๊กกำลังดีไม่เหลวไปไม่เหนียวไป แต่หมูเราว่าเละไปหน่อย ส่วนเครื่องในก็ไม่มีกลิ่นดี อร่อยค่ะ แต่ถ้าคิดว่าลูกเราฟาดหมี่กรอบไปเป็นชามก็ไม่แพงเท่าไหร่ 555
2013-01-22
  • โจ๊กไข่เยี่ยวม้า