ร้านบีทะเลเผา เป็นร้านเล็กๆ เหมือนบ้านคน เปิดขายอาหารทะเล มีโต๊ะสีขาวๆ อยู่แถวถนนเชิดวุฒากาศ ดอนเมือง เข้าซอยมาคะ ร้านนี้คนแถวนี้แนะนำมาจร้าสั่งเลยเมนูอาหารมีรูปภาพประกอบ ดูรูปแล้วสั่งได้ง่ายๆ เพราะเห็นภาพจร้ายำไข่แมงดาเผา จานเล็กนิสนึง เคยกินแบบทั้งตัว น้ำยำก็รสชาติไม่ได้แซ่บอะไรมาก ไข่แมงหอยแครงลวก ตัวไม่ใหญ่มาก ลวกสุกไปหน่อย เลยแข็งๆ ไม่ค่อยหวานจร้า
สั่งเลย
ร้านนี้เป็นร้านดังย่านดอนเมืองเลยคะ เป็นร้านอาหารทะเล มีเมนูหลากหลาย อาหารทะเสสดๆเป็นๆ ที่่ชอบมากก็คือ ปูทะเลผัดพริกไทยดำ มาทั้งตัวเลยคะ ทุบเปลือกมาแบบว่าแกะสบายๆ ทำให้เครื่องปรุงเข้าถึงเนื้อปู อร่อยจริง และแกงป่าปลาเห็ดโคน ซดร้อนๆกินกับข้าวสวยแซปอย่าบอกใคร แต่ถ้าอยากทานอาหารอ่่อนๆก็มี ไข่ตุ๋นทะเลเมนูนี้เด็กๆชอบกันมาก
กับข้าวสวย
2013-06-07
฿2000 (Dinner)
  • ปูทะเลผัดพริกไทยดำ
2013-08-19 1214 views
วันนี้มาทานอาหารทะเลกับที่บ้านค่ะมีคนแนะนำมาว่าร้านนี้อร่อย เลยลองมาทานดูค่ะวันนี้เรามากันที่ร้านบี ทะเลเผาค่ะอยู่แถวดอนเมืองค่ะร้านหาง่ายค่ะคนเยอะดีค่ะ ที่ร้านมีทั้งโซน open air และโซนติดแอร์ค่ะ แต่ก็เย็นสบายทั้งคู่ค่ะด้านหน้าร้านมีอาหารทะเลตั้งอยู่ค่ะ สามารถเลือกทำอาหารได้เลยนะคะเมนูของที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกเยอะค่ะเมนูที่เราอยากทานเมนูแรกเป็นหอยลายน้ำพริกเผาค่ะหอยลายสดๆๆ ผัดกระน้ำพริกเผา เข้มข้น หอม มัน อร่อยค่ะเมนูต่อไปเป็นกุ้งเผาค่ะกุ้งตัวไม่ใหญ่มากค่ะ แต่สดค่ะ หอม อร่อย ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด อร่อยมากค่ะต่อด้วยเมนูนี้เลยค่ะหอยนางรมทรงเครื่องค่ะหอยนางรมตัวใหญ่มากๆๆๆเลยค่ะ สดดด น้ำลายไหลเลยหอยตัวใหญ่ๆทานกับเครื่องเคียงอย่าง พ

อยู่แถวดอนเมืองค่ะ

ร้านหาง่ายค่ะ

เมนูที่เราอยากทานเมนูแรกเป็น
หอยลายน้ำพริกเผาค่ะ

เมนูต่อไปเป็นกุ้งเผาค่ะ

ต่อด้วยเมนูนี้เลยค่ะ

หอยนางรมทรงเครื่องค่ะ

หอยตัวใหญ่ๆทานกับเครื่องเคียงอย่าง พริก กระเทียม น้ำพริกเผา น้ำจิ้มซีฟู๊ด แซบมากค่ะ

ทานอาหารกับข้าวผัดปูยิ่งเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ
หรือจะทานกับหมี่ผัดก็ได้นะคะ

หมี่ผัดอร่อยค่ะ เส้นนุ่มกำลังดีค่ะ ไม่แห้งเกินไป

ตกท้ายกับเมนูไข่ตุ๋น
นุ่มมากค่ะ แทบจะละลายในปากเลย อร่อยจริงๆๆๆค่ะ แนะนำเลย ไข่ตุ๋นที่เคยทานปกติจะแข็ง แต่นี่นุ่มมมมมมากค่ะ
  • ไข่ตุ๋น
  • ข้าวผัดปู
  • กุ้งเผา
  • หอยนางรมทรงเครื่อง
หลังจากทำงานมาเหนื่อยๆๆวันนี้เลยขอจัดหนักที่ร้าน บีทะเลเผา ซื่งเป็นร้านอาหารทะเลโดดเด่นด้วยเมนูซีฟู้ดอาหารสด ที่รสชาติแซ่บ นับว่าเป็นอีกร้านชื่อด้งในย่านดอนเมืองคร่าอาหารมีให้เลือกเพียบ ทั้งเมนูปลา กุ้ง ปู หอยเมนูแรกขอเป็น ปลากระพงนึ่งมะนาวหล่ะกานรสชาติดีคร่า น้ำซุปแซบเวอร์เมนูต่อไปขอเปน กุ้งอบวุ้นเส้นคร่าวุ้นเส้นนุ่มมากอ่ากุ้งก็สด สำหรับเมนูหอยก็คงเปน หอยนางรมทรงเครื่องหอยนางรมตัวอย่างใหญ่อ่าอร่อยสุดตกท้ายด้วยปลาหมึกไข่ย่างงนี่ก็อร่อยสรุปว่าอร่อยใช้ได้ทุกอย่างคร่า แต่ราคาอาจจะสูงไปหน่อย
หลังจากทำงานมาเหนื่อยๆๆ

วันนี้เลยขอจัดหนักที่