2012-09-24 354 views
วันนี้วันเกิดเพื่อนที่ออฟฟิต นายพาเดินทะลุสนามไดรฟ์กล์ฟในซอยสุขุมวิทใกล้ๆ สุขุมวิท 45มีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ในนั้น คนเยอะอยุ๋ ไม่เคยรู้เลยว่ามีร้านตรงนี้ด้วยไปถึงก็สั่งกันเต็มที่ ทั้งซูชิ ทั้งราเมน บลาๆๆ สั่งตอนหิวเป็นงี้ทุกทีมาละออกเดิร์ฟ เป็นแซลม่อนจานจุ๋มจิ๋ม เสิร์ฟให้ทุกคน เรียกน้ำย่อยนแรกมาแล้ว ซูชิแซลม่อนมาเป็นก้อนกลมๆ น่ารักเชียว แต่ข้าวเยอะไปหน่อยนะจ๊ะอีกซักพักแคลิฟอร์เนียโรลก็ตามมา ลุยเล๊ยและแล้วราเมนของเราก็มา ที่นี่เค้ามาซุปราเทนหลากหลายมาก งงไปหมดอะไรเป็นอะไร แต่พนักงานก็ดูงงๆ นะคะเพราะถามแลวพนักงานก็ตอบตามชื่อ ไม่ได้ช่วยอธิบายอะไรเลยนะ ก็เลยจิ้มๆ เอา สองชามนี้เหมือนกันแต่ซูปคนละอย่างจ้าและนี่ก็ซุชิอีกจาน สุดท้ายก็ต้องตบด้วย

และนี่ก็ซุชิอีกจาน
สุดท้ายก็ต้องตบด้วยของหวานที่ขาดไม่ได้ เป็น almond pudding อร่อยอะ ชอบของหวานที่สุดเล๊ย
ไปกันห้าคนหมดไปสองพันนิดๆ ค่อนข้างแพงไปนิด แต่คุณภาพอาหารก็ใช้ได้อยู่ค่า
2012-09-21
จินนี่ไปแถวพระขโนงมาแหละ หาอะไรทานกันดีกว่าร้านอยู่ระหว่างบีทีเอสเอกมัยและพระขโนง (ใกล้พระขโนงมากกว่าค่ะ)ราเม็งที่นี่เป็นสไตล์ซัปโปโระ อดไม่ได้ต้องแวะเข้าไปชิมเสียหน่อยเจ้าค่ะ หน้าร้านเป็นประตูกระจก ตกแต่งสวยงามค่ะ พอเดินเข้ารั้ว ประตูร้านอยู่ด้านขวามือ ซึ่งถ้าใครเอารถมา ให้ขับตรงเข้าไปจอดด้านในได้ค่ะ (เสียค่าจอดนะเจ้าคะ) หน้าร้านมีป้ายบอกเวลาเปิด-ปิดชัดเจน พอเข้าไปเจอนี่ก่อนเลยค่ะ กั้นส่วนในร้าน และหน้าร้าน ให้ลูกค้าที่นั่งทานอยู่ด้านในรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวเวลาทานราเม็งไงคะ แถมมีนิตยสารต่างๆไว้ให้ลูกค้าที่มาทานคนเดียวเพราะว่าร้านราเม็งส่วนใหญ่ ลูกค้า(ที่เป็นคนญี่ปุ่น)มักชอบมานั่งทานคนเดียวน่ะค่ะ เป็นวัฒนธรรมญี่ปุ่นเค้าแต่ที่นี่
แต่ที่นี่ก็ไม่ได้ขายแค่ราเม็งนะเจ้าคะ มีซูชิด้วย จัดเป็นโซนเรียบร้อย ดูหน้าตาของก็สดดีนะคะ
แต่ว่าจินนี่ไม่ได้ลองทาน เอาไว้คราวหน้าไปทานแล้วจะมารีวิวให้น้ำลายสอกันนะ
จะเห็นได้ว่าที่นั่งมีเยอะพอสมควรค่ะ มีทั้งโต๊ะใหญ่โต๊ะเล็ก สงสัยช่วงเย็นๆ และเสาร์อาทิตย์น่าจะขายดีนะคะ
ราเม็งที่จินนี่สั่งเป็นเนงิราเม็งค่ะ หรือก็คือราเม็งต้นหอม...สั่งมาแล้วต๊กกะใจมากมายเจ้าค่ะ
เพราะเนงิมาพูนชามมากๆๆๆๆๆๆๆ คือทั้งชามน่ะ ครึ่งนึงเป็นเส้น และเนงิอีกครึ่งนึงเลยทีเดียว
ไอ้ความอร่อยน่ะ มันก็อร่อยอยู่หรอก แต่ว่าเนงิเยอะจนเอียนเลยค่ะ ทานไปจนล่างๆ รู้สึกเหมือน
ทานเส้นเนงิ แกล้มเส้นราเม็ง

เส้นราเม็งมีขนาดเล็กนิดหน่อย แต่นุ่มกำลังดีนะจ๊ะ มีหมูชาชูรสชาติกลมกล่อมอยู่ข้างๆสาหร่าย
ถ้าจินนี่ไม่เอียนเนงิไปเสียก่อน คิดว่าคงประทับใจกว่านี้
จริงๆแล้วที่นี่เค้ามีขนาด "มินิ" ให้เลือกนะ คือชามเค้าจะใหญ่มาก ถ้าคิดว่าทานไม่ไหวให้เลือก "มินิ"
ซึ่งเมนูเนงิ "ไม่มีมินิ" เจ้าค่ะ -*-
อีกจุดเด่นหนึ่งของร้านนี้คือ ทางไปห้องน้ำค่า
ห้องน้ำอยู่หลังร้าน พอเปิดออกไป ดันเจอกอล์ฟคอร์ทเสียนี่ เป็นที่ฝึกซ้อมกอล์ฟเจ้าค่ะ
คาดว่าคงเป็นเจ้าของคนเดียวกัน เลยให้ใช้ห้องน้ำร่วมกันเสียเลย ประหยัด

ห้องน้ำสะอาดดีนะคะ แต่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเล็กน้อย
2012-05-31
มีโอกาสได้ผ่านมาแถว TEE OFF golf driving ก็เห็นร้านอาหารญี่ปุ่นไม่ใหญ่มากนักอยู่ร้านนึง พออ่านชื่อก็เลยรู้ว่าเป็นร้าน Bishamon ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ได้ผ่านมาทั้งที ก็ขอลองซักนิดละกันนะจานเเรก ... เกี๊ยวซ่ามายองเนสเเละต้นหอม (10 ชิ้น 130 บาท)ทานตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อย ไส้ข้างในก็ชุ่มฉ่ำดีคะ ทานกับมายองเนสที่ราดมาพร้อมต้นหอม ก็ยิ่งหอมมันมากขึ้นคะจานต่อมา..ดงบุริ..ข้าวหน้าเเซลมอนกับไข่ปลา (140 บาท)เป็นข้าวญี่ปุ่นใส่มาในถ้วยขนาดกำลังพอดี ด้านบนราดด้วยไข่และปลาแซลมอนชิ้นเล็กๆ โรยหอมซอย เเละใส่ไข่ปลาแซลมอนมาด้านบนสุดอีกที ทีเด็ดจานนี้ตรงไข่ปลานี่แหล่ะ เวลาเคี้ยวเเล้วเเตกในปากนี่มันชุ่มฉ่ำ กรุบกรับ

เป็นข้าวญี่ปุ่นใส่มาในถ้วยขนาดกำลังพอดี ด้านบนราดด้วยไข่และปลาแซลมอนชิ้นเล็กๆ โรยหอมซอย เเละใส่ไข่ปลาแซลมอนมาด้านบนสุดอีกที ทีเด็ดจานนี้ตรงไข่ปลานี่แหล่ะ เวลาเคี้ยวเเล้วเเตกในปากนี่มันชุ่มฉ่ำ กรุบกรับนิดๆ อร่อยดีคะ

ุสุดท้าย..ตบด้วยขนมหวานคะ
เป็นไอติม มีถั่วเเดงใส่ไว้ด้านล่าง มีวิปปิ้งครีมเเต้มมาหน่อย ก็อร่อยดีคะ ชื่นใจดี

ในร้านส่วนใหญ่มีเเต่ชาวญี่ปุ่นคะ น่าจะมาไดร์ฟกอล์ฟแล้วมาเเวะทานอาหารที่นี่กัน
ราคาอาหารที่นี่ก็ไม่ได้เเพงหูฉี่มาก เป็นเเค่บางรายการเท่านั้นที่เเพงเว่อร์คะ
การบริการที่นี่ก็ดีคะ พนักงานสะอาด และสุภาพมาก
2012-01-21
Celebration
Anniversary
  • เกี๊ยวซ่ามายองเนสเเละต้นหอม
  • ข้าวหน้าเเซลมอนกับไข่ปลา
ที่นี่ มีราเมนเจ้าดังมาจากญี่ปุ่น ตอนเปิดตัวอลังการ เราสนใจมากๆเลยค่ะได้แต่ผ่านไปผ่านมา จนในที่สุดก็มีโอกาสค่ะเนื่องจากร้านอยู่ในที่ไดร์ฟกอล์ฟซึ่งมีคนญี่ปุ่นมามาก ในร้านจึงมีคนญี่ปุ่นมาทานเยอะ ทั้งแบบเพื่อนฝูงและครอบครัวค่ะรู้สึกยังกะได้ไปเที่ยวอยู่ญี่ปุ่นแน่ะอาหารที่นี่ทานแล้วอร่อยทั้งซูชิ ราเมน ของย่าง เราให้คะแนนดีเลยค่ะข้าวรสชาติดี เปรี้ยวกำลังเหมาะ ปลาสด ซุปราเมนอร่อยเข้มข้น เส้นก็ดีค่ะของย่าง ย่างได้หอมอร่อย ไม่ไหม้ด้วย

• ราเมน
  • ซูชิ
  • โรล
ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามคอนโดพอดี เลยเป็นอีกหนึ่ง Choice เวลาไม่รู้จะกินอะไรดีร้านนี้ตั้งอยู่หน้าสนาม Drive Golf ที่ชื่อ Tee Off Driving Rangeไม่น่าแปลกใจว่า คุณอาจเห็นคนเดินถือถุงกอล์ฟเข้ามาในร้านร้านตกแต่งแบบ Modern Japanese Style เน้นน้ำตาลเข้ม ดูผู้ใหญ่เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ก็คนที่มาตีกอล์ฟเนี่ยแหละค่ะตอนที่ไป..ร้านเพิ่งเปิดได้ไม่นาน เลยได้รับจานพิเศษเป็นโปรโมชั่นช่วงเปิดร้าน จานนี้ค่ะเป็นซูชิ 6 ชิ้น เนื้อปลาสดดี แต่ไม่ได้รสชาติเตะลิ้นซักเท่าไหร่ แต่ให้ฟรีมีหรือจะไม่ชอบ เกี๊้ยวซ่าเป็นจานเรียกน้ำย่อย จำราคาไม่ได้น่าจะราวๆ 150 บาทราเมงของคุณแม่ ราเมงที่นี่มี 2 ไซส์ ราคาแตกต่างกันไปตามชนิดของราเมงในรูปเป็นชามใหญ่ค่ะ ชามเล็กนี่เป็นข

ในรูปเป็นชามใหญ่ค่ะ ชามเล็กนี่เป็นขนานที่เด็กไม่เกิน10-15ปี ทานอิ่มค่ะ
โตกว่านี้อาจจะได้แค่ค่อนกระเพราะ ต้องอัดซูชิเพิ่มแน่ๆ ถึงจะอิ่ม
อันนี้เป็นทงคัตสิเซต ราคาประมาณ 250 บาทค่ะ
ที่นี่เค้าเน้นราเมงค่ะ มีหลายเมนูให้เลือก
แต่ที่ถูกปากเรามากที่สุด ต้องเป็นราเมงที่มาพร้อมซอสเผ็ด
จำชื่อเมนูจริงๆ ไม่ได้ แต่จะมีเขียนเลยว่าเผ็ดมาก
เผ็ดที่ว่านี่เผ็ดจริงๆนะคะ อร่อยมากกกกกก!!!! แนะนำเลยค่ะ