2014-03-21 133 views
เดินผ่านร้านนี้ตั้งหลายทีเวลาที่ไปที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า แต่ก็ไม่เคยกินซะที วันนี้อยากลองชิมดูซะหน่อย ก็เลยแวะมาชิมดูกับร้าน Chaho เป็นร้านขายชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่น อยู่ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าชั้น 1 ตกแต่งโดยใช้ไม้สีน้ำตาล ทำให้ดูเหมือนร้านของญี่ปุ่นเลยทีเดียวเมนูเครื่องดื่มต่างๆ มีทั้งชาเขียวร้อน ชาเขียวเย็น แล้วก็ชาเขียวปั่น แล้วก็มีพวกเค้กต่างๆของเราเลือกเป็นชาเขียวเย็น Matcha แบบ Sweet รสชาติชาเขียวเข้มข้นมาก หวานกำลังดีทีเดียว รสชาติอร่อยใช้ได้ ทีเดียว ราคา 85 บาท
2013-09-03 28 views
วันนี้อยากชาเขียวมากๆ เลยสั่งมาตั้งเยอะแหนะ Chaho original, Chaho latte frappucino, matcha crepe, daifuku Chaho original โอเคค่ะ จืดๆดี แต่ไม่ได้โดดเด่นอะไราก เราว่าแบบร้อนอร่อยกว่าChaho latte frappucino อันนี้เป็นแบบปั่นค่ะ มีวิปครีมมาให้ด้วย ก้รสออกนมๆนะ ไม่ค่อยได้ชาเขียวเท่าไหร่ แต่ก็โอเค เพลินๆดีmatcha crepe เป็นเครปเค้กค่ะ แป้งชาเขียวสลับกับถั่วแดง แล้วก้มีซอสชอคโกแลตราดด้วย แต่เราว่าหวานไปหน่อยค่ะส่วนอันสุดท้าย Daifuku เป็นไส้ถั่วแดงค่ะ อร่อยดี เราว่าทานกับชาเขียวร้อนๆอร่อยค่ะแต่ราคาก็แอบโหดน้า ถ้าเมนูปั่นก้ 100 ขึ้นหมดเลย ถ้าเป็นชาเขียวแบบผงๆแล้วมาทานเป็นเซตชาก็ 100 ขึ้นเหมือนกัน

฿200 (Tea)
  • daifuku
ร้านชาเขียวกับบรรยากาศญี่ปุ่นโมเดิร์น Chaho สาขาเซ็นทัล ปิ่นเกล้า ชั้น 1 ร้านนี้ตกแต่งด้วยไม้มีน้ำตาลอ่อน สลับกับสีเขียว พร้อมของตกแต่งน่ารักอยู่ริมผนังทำให้ร้านดูมีมิติ มองเห็นวิวบริเวณบันไดเลื่อนของห้าง ร้านดูโปร่งๆ น่านั่งมากๆเลยค่ะเมนูแนะนำก็จะเป็น ชาเขียวสเลอปี้ค่ะ เป็นชาเขียวปั่นในนมธรรมดานี่แระค่ะ ใส่วิปปิ้งครีมด้วย แก้วนี้หวาน มัน รสชาตินมโดดเด่นมากๆค่ะ แต่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไร เพราะรสนมเด่นเกินหน้าเกินตาชาเขียวไปหน่อย ต่อมาก็เป็นของหวานในถ้วยน่ารักๆ จำชื่อไม่ได้ค่ะ เนื้อเนียน นุ่ม ถ้วยนี้อร่อยเด็ดมกๆ ติดใจเลยค่ะราคาชาเขียวที่นี่ก็ประมาณ 80 บาทค่ะ รวมเบ็ดเสร็จแ้ล้วมื้อนี้ก็ตกไป 120 บาท อิ่มๆ หวานๆ ชาเขียวสเลอปี้
ไม่ได้ผ่านไปซะนาน หลังจากรีโนเวทกลับมาดูอีกทีดูดีขึ้นนะ เดินเข้าห้างมา สะดุดตาร้านนี้ เลยแวะซักหน่อยชาเขียวสเลอปี้ นึกว่าซื้อมาจาก 7-11 เพราะมันชื่อคล้ายๆกันรสชาติหวานชื่นใจมากๆ หากเพิ่มวิปครีม คงจะได้รสชาตินมสดเข้าไปเพิ่ม เดี๋ยวโอกาสหน้าละกันมีสูตรเข้มข้นด้วย แต่ไม่เอา เพราะชอบหวาน แล้วแก้วนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังใครมาแวะที่นี่ อย่าลืมแวะหล่ะ บรรยากาศดีด้วย

2012-06-03
ร้าน Chaho ที่สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เป็นร้านขายผลิตภัณท์ชาเขียวหลากหลาย มีให้เลือกทั้งชาเขียวปั่น กับคุ้กกี้ ชาเขียวร้อน ชาเขียวใส่วิปครีม คาปูชิโน่ เค้กบานอฟฟี่ชาเขียว หรือจะซื้อขาเขียวเป็นซองๆมาชงเองที่บ้านก็ได้ มีทั้งลาเต้และแบบออริจินอล มาจากญี่ปุ่นแท้ๆค่ะเมนูแนะนำ ขอสั่งเป็นชาเขียวสเลอปี้นมใส่วิปครีมค่ะ ชาเขียวสเลอปี้นมจะเป็นชาเขียวนมปั่นที่มีในเครื่องไว้อยู่แล้วไม่ได้ปั่นใหม่ รสชาติก็จะเข้มข้นมีกลิ่นนมนิดๆ แต่ถ้าไม่ชอบกลิ่นนมให้สั่งแบบธรรมดาค่ะ อร่อยเหมือนกันแต่แค่ไม่ใส่นมเท่านั้น นอกจากนี้ยังมี ขนมเค้กบานอฟฟี่ชาเขียว รสชาตินุ่มหอมอร่อยไม่หวานเลย รสชาติค่อนข้างเข้มข้นกว่าร้านอื่นๆที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยค่ะ

฿120 (Tea)
  • ชาเขียวปั่น
Chaho ได้มาเปิดสาขาที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าชั้น 1 เข้าจากประตูทางเข้าห้างก็จะเจอเลยบรรยากาศการตกแต่งร้านน่ารักน่านั่ง แม้จะเป็นเพียงมุมเล็กๆแคบๆ แต่ก็จัดได้อย่างสวยงามลงตัวถามพนักงานที่แสนจะน่ารักว่าอะไรเป็นเมนูแนะนำ ได้คำตอบมาว่า ชาเขียวปั่นใส่นมธรรมดานี่ล่ะอ่ะ ลองสั่งดูสักแก้ว รสชาติหอมหวาน กลิ่นชาเขียวหอมมากๆ ติดอยูแต่ตรงที่ว่า เราเป็นคนชอบทานเข้ม แก้วนี้จะอ่อนไปสักหน่อย แต่ภาพรวมก็ทำให้ทานแล้วยิ้มได้สำหรับราคา ก็ตกแก้วละ 80-150 บาท อย่างแก้วนี้ก็ 150 บาทแล้ว แพงอยู่เหมือนกันนะนี่แต่ถ้าใครเป็นสาวกชาเขียว แนะนำเลยค่ะ สั่งพร้อมขนมหวานอย่างเครปชาเขียว ก็น่าจะเป็นมื้อของหวานที่ perfect มื้อหนึ่ง ^^

ลงตัว

• ชาเขียวเย็น
  • ชาเขียวใส่นมปั่น
เดินผ่านร้านนี้ทีไร อดใจซื้อชาเขียวปั่นไม่ได้เลยซักครั้งค่ะการตกแต่งร้านเค้าทำให้นึกถึงชาเขียวหอมๆ ซะทุกทีเลยค่ะสุดท้ายก็ต้องเดินมาสั่งชาเขียวเพิ่มวิปครีมชื่นใจเพิ่มพุงแก้วนี้ประมาณ 70 บาท กับชาเขียวหอมๆ แบบนี้ เราพอใจมากค่ะทานชาเขียวที่ไหนก็ไม่หอม หวานกำลังดีเท่าที่นี่เลยค่ะยิ่งเพิ่มวิปครีมมาด้วยนะ หอมๆ มันๆ กลมกล่อมสุดๆเผลอแป๊บเดียวหมดแก้วยังอยากทานต่ออีกค่ะความสะอาดของร้านหายห่วงนะคะ ทั้งการตกแต่งและความสะอาดให้เต็ม 5 เลยค่ะ พนักงานก็บริการดีค่ะ

• ชาเขียว
ใครที่ชอบดื่ม ชอบทานชาเขียว ต้องแวะมาลองทานที่นี่ค่ะรสชาติชาเขียวที่นี่อร่อย หอม ถูกปาก ชื่นใจมากค่ะ เหนื่อยๆล้าๆ มาทานชาเขียวเย็นๆ รู้สึกสดชื่น มีพลังทำงานต่อ ที่นี่มีหลากหลายเมนูให้เลือกนะคะบรรยากาศร้านนี้ที่ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า พอเข้ามาในห้างจะอยู่ทางซ้ายมือเลยค่ะ ที่นั่งก็สบายๆ มีทั้งโต๊ะนั่งเป็นหมู่ และเดี่ยว

฿70 (Tea)
...เป็นร้านที่ไม่แวะไม่ได้เลย...ในทุกๆครั้งที่ไปห้าง ถ้าห้างไหนมีร้าน Chaho จะเป็นร้านที่ต้องแวะก่อนกลับเสมอด้วยติดใจในความอร่อยของชาเขียวเสลอปี้รสหวานของที่นี่มากๆของเค้าทั้งเข้มข้น หวาน ชื่นใจ ทานแล้วสดชื่นสุดๆ จากเครียดๆมา ได้ดื่มแล้วอารมณ์ดีขึ้นจริงๆแต่ถ้าใครไม่ชอบหวาน ลองทานสูตรดั้งเดิมดูนะคะ กลิ่นชาเขียวหอมมากแถมชาเขียวที่นี่ยังมีความหลากหลายให้เลือกลิ้มลองอีกมากเลย นอกจากชาเขียวที่เป็นเมนูเด่นของที่นี่แล้ว อยากแนะนำให้ลองทานคุ้กกี้ชาเขียวค่ะ ปกติเค้าจะแช่เย็นไว้ แต่ส่วนตัวชอบรอให้มันหายเย็นแล้วทานนิ่มๆมากกว่า :]ส่วนตัวชอบร้านนี้ถึงขนาดทำบัตรสมาชิกไว้เลยค่ะ เป็นสมาชิกได้ลด 10% ถ้าหลัง 2 ทุ่มทุกเมนูจะลด 30% นะคะ ใครเลิ

ถ้าหลัง 2 ทุ่มทุกเมนูจะลด 30% นะคะ ใครเลิกงานดึกหน่อย แล้วอยู่ใกล้ ลองแวะไปทานดูนะคะ แล้วจะติดใจแน่นอน

พนักงานก็ทั้งแนะนำทั้งบริการให้ดี หีบห่อที่สั่งกลับบ้านก็บรรจุดีค่ะ ถุงสวยน่าถือเชียว

ยังไงคอชาเขียวอย่าพลาดเลยนะคะ ^___^
2011-07-29
฿100 (Tea)
  • ชาโฮสเลอปี้รสหวาน
  • คุ้กกี้ชาเขียว