2013-09-05 201 views
ร้านนี้เล็กมากค่ะ แต่น่ารักดี ดูคิขุๆมีที่จอดรถด้านหน้าเพียบเลยค่ะ ข้างในห้องแอร์จะนั่งได้ไม่กี่โต๊ะ แต่ก็สามารถนั่งข้างนอกที่จัดไว้เป็นสวนหย่อมๆได้เหมือนกันสั่งอเมริกาโนร้อน คาปูเย็น แล้วก็เครปกล้วยค่ะคาปูเย็นเราเฉยๆนะ ไม่ค่อยหอมหวานเท่าไหร่ ส่วนอเมริกาโนไม่ค่อยอร่อยค่ะแต่เครปกล้วรสชาดโอเคค่ะ ทั่วๆไป ไม่แพงด้วย แต่ร้านอาจจะเล็กไปหน่อยสำหรับมานั่งสังสรรค์นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอาหารคาวด้วยนะ แต่ไม่ได้ทานค่ะ

฿100 (Tea)
ต่อจากรีวิวบรรยากาศร้านเลยนะคะ เราไปทานมาหลายครั้ง เลยขอมาโปะๆภาพ รวมกันเลยค่ะขนมทุกเมนู รสชาติถูกใจมาก ไม่หวาน ไม่เลี่ยน ทานได้บ่อยๆ และรู้สึกอยากลับมาทานอีก (เชฟร้านนี้เก่งจริงๆ ปลื้ม)ดูกันเลยนะคะ (บางทีอาจทานซ้ำบ้างอะไรบ้างโนะ)
2012-07-09
จริงๆ ไปทานขนมและเครื่องดื่มร้านนี้มาหลายครั้งแล้วค่ะ (น่าจะเกือบ10ครั้ง)ครั้งแรกทานหลังวันวาเลนไทน์ปี2012 แล้วก็ไปทานเรื่อยมา เพราะติดใจขนม ขนมอร่อยไปครั้งนึงก็จะลองเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ ค่ะ ทั้งชูครีม เครมบูเล่ เครปเค้ก เค้กแบบต่างๆดูบรรยากาศร้านก่อนนะคะ ]เดี๋ยวอีกรีวิวจะเป็นรีวิวขนมทั้งหลายที่เคยไปทานมานะคะ

ดูบรรยากาศร้านก่อนนะคะ
[IMG:6
]
2012-07-09
ช่วงนี้แมวบ่นๆว่าอยากไปร้านขนมน่ารักๆ ขนมอร่อยๆ ก็เลยต้องทำการสำรวจซะหน่อยว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง แล้วก็ได้มาเจอกับที่นี่แค่เห็นหน้าร้านก็คิดว่าด้านในร้านต้องถูกใจแมวแน่ๆ เพราะฉะนั้นก็ไม่รอช้า รีบเดินเข้าไปเลยร้านนี้เขาเป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งทั้งข้างใน และนอกร้าน ด้านนอกก็จะจัดเป็นสวนน่ารักๆ ด้านในก็คล้ายๆกับบ้านตุ๊กตา มีโต๊ะอยู่แค่ไม่กี่โต๊ะ มาดูเมนูเครื่องดื่ม มีให้เลือกมากมาย ทางพนักงานเขาก็มีแนะนำว่าอะไรอร่อยขายดี เทคแคร์ลูกค้าดีครับทางด้านข้างๆก็จะมีตู้ใส่เค้กและขนมอื่นๆ มีแต่น่าทานทั้งนั้นกาแฟร้อนๆ ใส่ถ้วยสีหวานๆ ผู้หญิงน่าจะชอบร้านนี้ รสชาดกาแฟนุ่มลิ้นดีครับ ส่วนความหวานอันนี้ก็แล้วแต่เราเติมน้ำตาลกันเองเครปนุ่มๆ ด้านในจะมีครีมแล้
เครปนุ่มๆ ด้านในจะมีครีมแล้วก็กล้วยหั่นเป็นชิ้นๆ ตัวเครปก็นุ่มๆ ครีมด้านในทานแล้วให้ความรู้สึกเบาๆนุ่มลิ้น หวานเล็กน้อย ทานเครปไปจิบกาแฟไปก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีทีเดียวครับ (เครปชิ้นนี้น่าจะประมาณ 60 บาท )

สำหรับร้านนี้คิดว่าหนุ่มๆที่มีแฟน น่าจะลองพาสาวๆมานั่งจิบชา กาแฟพร้อมขนมที่นี่นะครับ ร้านแต่งได้หวานน่ารักมาก แล้วก็ที่นี่ยังมีบริการอาหารนิดๆหน่อยๆด้วยครับ
วันนี้นอกจากมาทานของอร่อย ๆ แล้วก็ยังมาทำงานอีกด้วย >.<~* ( อันหลังนี้ประเด็นหลัก ) อาหารมาพอดี ก็ถึงเวลาพักพอดีบรรยากาศน่านั่งสุด ๆ อาหารก็น่าทานสุด ๆ เหมือนกันเลยจานที่ใส่สปาเก็ตตี้มาก็ออกแบบซะน่ารักเชียว สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เส้นลวกออกมากำลังพอดี ตัวซอสที่ราดก็เข้มข้นถูกใจ ปรุงออกมาได้รสกำลังพอดี ไม่ขาด ไม่เกิน ( ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม )สปาเก็ตตี้ซอสทูน่า เนื้อทูน่าเป็นชิ้นเต็ม ๆ คำ รวมกับความกลมกล่อมเข้มข้นของซอสที่ราดมาด้วยแล้ว เผลอแป๊บเดียวก็หมดจานเลยหลังจากที่ทานจานหลักเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ ๆ ทางร้านก็เอาบลูเบอรี่ชีสเค้ก ชิ้นนี้มาให้ ^ ^~♥ขอบคุณค่ะ . . . . อิ อิชีสเค้กที่นี่รสชาติจะต่างจากที่อื่นนิดหน่อย ตรง

อาหารมาพอดี ก็ถึงเวลาพักพอดี
ขอบคุณค่ะ . . . . อิ อิ
ชีสเค้กที่นี่รสชาติจะต่างจากที่อื่นนิดหน่อย ตรงที่ตอนที่ใส่เข้าปากแล้วนอกจากจะได้ความอร่อยของเนื้อชีสเค้กที่เค็ม-หวาน-มัน แล้วก็ยังได้กลิ่นหอม ๆ ของนมออกมาด้วย
บรรยากาศร้าน น่ารักสุด ๆ ทั้งด้านนอก และ ด้านในร้าน ยิ่งถ้ามาในช่วงบ่าย ๆ แสงกำลังสวยมองออกไปด้านนอกร้านให้ความรู้สึกชิลมาก ๆ เลย
การบริการ ให้เต็ม 10 เลย ทั้งการเอาใจใส่ ยิ้มแย้มแจ่มใส การพูดจา ประทับใจทุก ๆ อย่าง
ราคา . . . ถ้ารวม ๆ แล้วความอร่อย คุณภาพ บรรยากาศ ก็ถือว่าโอเคเลย
>.<~♥ ลั่นล้า กันแต่หัววันเลย เพราะวันนี้รุ่นพี่บอกว่าจะพามาร้านกาแฟน่ารัก ๆ แล้วก็ไม่ไกลด้วยว่าแล้วก็มาถึง บรมราชชนนี 67 ใกล้จริง ๆ ด้วยล่ะ อยู่ติดริมถนนใหญ่เลย เลี้ยวเข้ามาด้านใน จะเห็นร้านน่ารัก ๆ อยู่ทางขวามือ ส่วนทางซ้ายก็มีที่จอดรถเพียบ . . .บรรยากาศหน้าร้านจัดได้น่ารักสุด ๆ ร้านจะไม่ค่อยใหญ่มาก ด้านในร้านนั่งได้ประมาณ 5 โต๊ะ ส่วนด้านนอกก็มีที่นั่ง ( ข้างนอกก็น่านั่งมาก แต่เพราะอากาศอันอบอุ่นแบบบ้านเรา - -" ขอยอมแพ้ดีกว่า ) อิ อิชอบมุมนี้ที่สุด . . . ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ริมหน้าต่างห้องนอนเลยมาดูเมนูกันบ้าง . . . ที่นี่เขาก็มีอาหาคาวด้วยล่ะมีแต่เมนูน่าทานทั้งนั้นเลย พี่พนักงานก็น่ารักมาก ๆ เอาใจใส่ ยิ้มแย้มกันสุด ๆแล้
ว่าแล้วก็มาถึง บรมราชชนนี 67

มีแต่เมนูน่าทานทั้งนั้นเลย
แล้วอิตาเลี่ยนโซดาที่เพิ่งสั่งไปก็มาเสิร์ฟแล้ว . . . หน้าตาน่าอร่อยมาก ๆ แล้วก็อร่อยจริง ๆ ด้วย
หวาน - ซ่า กำลังพอดี มีกลิ่นเลม่อนนิด ๆ
ช่วงที่กำลังรอ ก็เดินไปดูของหวานในตู้ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างน๊า
เลือกไม่ถูกเลย
และแล้ว . . . ก็มาหยุดอยู่ตรงชั้นนี้ . . .
น่าทานสุด ๆ เลย

บรรยากาศในร้าน แอร์เย็นฉ่ำ ๆ กลิ่นกาแฟหอม ๆ เพลงเพลิน ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ที่ต่างประเทศเลยล่ะค่ะ . . . เพลินมาก ๆ อิ อิ
2011-08-03 93 views
ด้วยความที่เป็นคนชอบทานขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อได้เห็นร้าน Crème Brulee ที่ถึงแม้จะอยู่ไกลจากแหล่งที่อยู่ค่อนข้างมาก แต่เราก็ไม่ย่อท้อ ตามไปชิมที่ร้านนี้กันบรรยากาศภายในร้านร้าน Crème Brulee อยู่เกือบถึงสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ติดถนนเลยค่ะ ตอนแรกเข้าใจผิดว่าต้องเข้าซอยไปเลยหลงไปพักใหญ่ เมื่อถึงก็พบร้านกาแฟเล็กๆ น่ารัก ตกแต่งอย่างเป็นสัดส่วน บรรยากาศสบายๆ สามารถนั่งคุยงานหรืออ่านหนังสือได้เรื่อยๆ แถมมี Wifi ให้ใช้งานฟรีอีกต่างหากการบริการเราสามารถเลือกขนมที่เราต้องการได้จากตู้ขนมที่เคาน์เตอร์ของร้าน โดยพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ ขนมวันนี้มีหลากหลายมาก ทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว พนักงานที่ร้านก็ช่วยแนะนำหลายอย่า
บรรยากาศภายในร้าน
การบริการ
เราสามารถเลือกขนมที่เราต้องการได้จากตู้ขนมที่เคาน์เตอร์ของร้าน โดยพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ ขนมวันนี้มีหลากหลายมาก ทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว พนักงานที่ร้านก็ช่วยแนะนำหลายอย่าง ที่สั่งมาวันนี้ก็จะมีโกโก้เย็น กาแฟเย็น ชูครีม Crème Brulee เค้กช็อกโกแลตมูส และบลูเบอรรี่ชีสพายค่ะ
Crème Brulee ของที่นี่รสชาติใช้ได้ สมกับที่เป็นชื่อร้าน ติดตรงที่ว่าน้ำตาลตรงหน้าอาจจะยังไม่ค่อยติดไปกับเนื้อเท่าไหร่ ส่วนรายการอื่นๆ เช่น ชูครีม อร่อยตรงครีมนี่แหละค่ะ เค้กช็อกโกแลตมูสก็อร่อยตรงมูส และบลูเบอร์รี่ชีสพายที่ครีมชีสหอม อร่อย เป็นต้นค่ะ
ราคา
เฉลี่ยหัวละ 100-150 บาท กาแฟราคาและขนมราคาไม่แพงค่ะ
2011-07-10
  • choux cream
  • ชูครีม
ได้เวลาเสาะหาของกินอีกแล้วค่ะช่วงนี้เครียดๆ เรื่องหางาน ก็เลยถวิลหาของหวานเป็นพิเศษเพราะว่ากันว่า เวลากินของหวานแล้วหายเครียด...แต่ไม่รู้ว่าจะเครียดมากกว่าเดิมตอนจ่ายเงินหรือเปล่านะคะร้านขนมที่จะพาทุกท่านไปชิมวันนี้ มีชื่อร้านว่า Creme Brulee...Coffee and bakery cottage ค่ะ เป็นร้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ของบริษัทรถทัวร์บริษัทหนึ่ง แต่ติดถนนนะคะ สถานที่ตั้งก็แถวๆ สายใต้ใหม่ ซอยบรมราชชนนี 67 ค่ะ แม้ว่าร้านนี้จะซ่อนตัวเล็กน้อย แต่รสชาติไม่ได้ซ่อนตามเลยนะคะ เพราะอร่อยดีค่ะบรรยากาศร้านก่อนเลยนะคะ แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่บรรยากาศดีทีเดียวค่ะ ถ้ามาตอนแดดร่มลมตกก็สามารถนั่งในสวนเล็กๆ ที่ทางร้านจัดไว้ให้ได้เครื่องดื่มก่อนเ
ได้เวลาเสาะหาของกินอีกแล้วค่ะ

เครื่องดื่มก่อนเลยแล้วกันนะคะ
Creme Brulee iced ราคา 50 บาท
Smootie strawberry ราคา 55 บาท
ส่วนตัวแล้วยังไม่ค่อยถูกใจรสชาติกาแฟมากเท่าไรนะคะ
แต่สมูทตี้อร่อยทีเดียวค่ะ เปรี้ยวๆ หวานๆ ช่วยตัดรสชาติหวานๆ ของขนมได้ดีค่ะ
Creme Brulee...ราคา 60 บาท เป็นพระเอกของร้านก็ว่าได้ค่ะ รสชาติก็หวานๆ มันๆ ไม่ผิดหวังค่ะ เพื่อนอธิบายลักษณะของขนมชนิดนี้ได้ความว่า "เครมบรูเล่เหมือนคัสตาร์ด แต่มีน้ำตาลไหม้กรอบๆ บนหน้า" ถ้วยที่ใช้ใส่เครมบรูเล่ เราสามารถนำกลับบ้านได้นะคะ สะสมครบ 6 ใบเมื่อไหร่ นำมาแลกเครมบรูเล่ฟรี 1 ถ้วยค่ะ
Chocolate mousse cake...ราคา 65 บาท
Concerto....ช็อกโกแลตเข้มๆ สาแก่ใจยิ่งนัก ราคา 70 บาท
Blueberry Crepe...หวานๆ เปรี้ยวๆ แป้งเครปบางๆ อร่อยดีค่ะ ราคา 65 บาท
Chou Creme ราคา 40 บาท รสชาติใช้ได้ค่ะ
Strawberry Cake ราคา 70 บาท รสเปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยดีค่ะ แต่สตรอเบอร์รี่เปรี้ยวไปนิด

สรุปแล้ว ประทับใจบรรยากาศภายในและนอกร้าน การบริการที่ดีเยี่ยม เปิดเพลงเพราะ การเดินทางค่อนข้างสะดวกเพราะใกล้บ้าน ขนมอร่อยและราคาไม่แพง ใครสนใจลองแวะไปชิมได้นะคะ
2011-06-08
฿100 (Other)
  • creme brulee
  • Strawberry Cake