2011-07-26
สุดสัปดาห์แล้ว กิจกรรมที่ต้องทำ ^_^ จนเหมือนเป็นงานอดิเรกก็ คงไม่พ้นการ ตระเวนหา ร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดี สินะ วันนี้ก็คิดอยู่แวบนึงว่าจะไปหาของหวานที่ไหนดี ก็นึกขึ้นมาได้ว่ามีร้านใหม่ใน List ที่ว่าจะไปลองชิม ซะหน่อย ก็คลำๆ ทางกันไปค่ะ ค้นข้อมูลดู เ้ค้าว่าร้านอยู่แถว อโศก ตรง โครงการ Raintree @Asoke สังเกต ธนาคารอิสลามค่ะ เห็นแล้วก็อยู่ติดกันเลย ด้วยความกลัวจะเลย ก็เลยเลี้ยวเข้าผิดทางซะงั้น ดีที่ทางทะลุกันได้ หน้าร้านมีีที่จอดรถ น่าจะได้ประมาณ 5-6 คันค่ะ บรรยากาศในร้านแต่งด่วยสีน้ำเงินสลับกับไม้ ค่ะ เป็นสีที่พบน้อยตามร้านอาหารที่เคยไปมานะคะ โซนที่นั่งก็มีให้เลือกหลาย แบบค่ะ มีทั้งส่วนที่เ็ป็นเก้าอี้ มี โต๊ะ เหมาะสำหรับเอา
มาถึงเมนูกันดีกว่า ขาดไม่ได้เลยกับการลองกาแฟ ที่ร้านใหม่ๆ เจ้าของร้านแนะนำ Affogato ค่ะเป็นกาแฟ espresso ร้อน ผสมกับ Ice cream ค่ะ โดยสามารถเลือกรสชาต ของ ice cream เองได้นะคะ
ที่ดูน่าจะเข้ากันมากสุดก็น่าจะเป็น Vanilla (คิดเอาเอง ลองสุ่มๆ ดูค่ะ)
ถัดไปเป็น ขนมเค้กกันบ้างนะคะ เลือกระหว่าง New York Cheese Cake และ Oreo Cheese Cake ค่ะ ลองโอรีโอดีกว่า เบื่อ New York Cheese Cake แล้ว
เสิร์ฟ มา พร้อมกับ Whipping Cream จุดนึงค่ะ ปัก Oreo เสี้ยวมา
อีกสักจานค่ะ Lava Cake พร้อมกะไอติมค่ะ เลือกไอติมกาแฟ ค่า
อิ่มและหวาน อารมณ์ดีเลยค่ะ ลบความเชื่อที่ว่า สีฟ้าเป็นสีที่ทำให้คนไม่เจริญอาหารออกไปจาก หัวเลยค่ะ ^^