2016-03-08
สิ่งที่สะดุดตาจริงๆเลยกับร้านอาหารนามว่า Daisy ย่านพุทธมณฑลสาย 1 แห่งนี้คือ ภาพการตกแต่งร้านที่ออกแนวหวานๆ สีขาวสว่างสะอาดตาพร้อมเก้าอี้หวาย wallpaper ดอกไม้ลายจุ๊กจิ๊ก ให้อารมณ์ อบอุ่นแนว vintage country ดูเป็นร้านที่ดูบรรยกาศเหมาะกับการมาจิบชา afternoon tea เม้าท์มอยกับเพื่อนสาวมากๆค่ะ แต่ในร้านไม่ได้มีเพียง cafe กินหนมจุ๊บจิ๊บเท่านั้น แต่ยังมีโซนให้บริการอาหารไทย-ฝรั่ง ซึ่งโอ่โถงกว้างขวาง เหมาะกับการพาครอบครัวมาทานข้าวในมื้อเย็นสุดสัปดาห์จริงๆค่ะ=-= สถานที่ตั้ง และการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่ริมถนนพุทธมณฑลสาย 1นะคะ ถ้าเข้ามาจากทางบรมราชชนนี ให้ตรงเข้ามาจะเจอสะพานข้ามแยกถนนตัดใหม่ เมื่อลงสะพานเจอหมู่บ้
ร้านตั้งอยู่ริมถนนพุทธมณฑลสาย 1นะคะ ถ้าเข้ามาจากทางบรมราชชนนี ให้ตรงเข้ามาจะเจอสะพานข้ามแยกถนนตัดใหม่ เมื่อลงสะพานเจอหมู่บ้านนาราสิริให้เตรียมชิดซ้ายไว้ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ติดกับสนามเด็กเล่นในร่มที่ชื่อ blue monkey ค่ะ
=-= บรรยกาศ =-=
อย่างที่เล่าไปข้างต้นว่าบรรยกาศที่นี่สวยสะดุดตาจริงๆ เราชอบความโอ่โถงของพื้นที่ที่วางโต๊ะแบบโปร่งๆหน่อย เวลานั่งทานรู้สึกไม่อึดอัดเลยแม้จะมีคนนั่งเต็มเกือบทุกโต๊ะ ยิ่งถ้ามาช่วงกลางวันแสงธรรมชาติสาดเข้ามาน่าจะสวยกว่าที่แอมไปช่วงกลางคืนค่ะ ลูกค้าที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นแนวครอบครัวนะคะ เพราะอาหารเมนูหลักๆที่นี่จะเป็นอาหารไทยที่ค่อนข้างมีหลากหลายเมนูทีเดียวค่ะ =-= เมนูที่ชิม =-=
ความเก๋ของเมนูอาหารที่นี่คือ มีความพยายามที่จะดัดแปลงเมนูอาหารไทยในหลายเมนูให้เป็นจาน signature ของทางร้าน ที่หาทานที่ไหนไม่ได้ค่ะ ซึ่งบางเมนูนี่มาแล้วควรสั่งลองชิมกันเลย
- ป่อเปี๊ยะเดซี่ (150B+)☆☆☆☆ เป็นป่อเปี๊ยะ signature ของร้านที่แปลกประหลาดมาก คือไส้ใส่กล้วย สับปะรด กุ้ง ห่อแป้งป่อเปี๊ยะทอด แถมราดน้ำคาราเมลมาด้วย พร้อมน้ำจิ้มซอสมะม่วง ฟังแล้วสับสนมาก แต่ก็ทำให้เราอยากลองเช่นกัน สั่งมาชิมดู สรุปว่าถูกใจค่ะ แอมว่ามันรสเหมือนเรากินขนมของหวานเลย ทานกับเนื้อกุ้งเด้งๆ แปลกแต่อร่อยจริงๆค่ะ เมนูนี้แนะนำให้ลองเลย