แขกต่างชาติมาเยือนในระหว่างที่ศูนย์ราชการตกเป็นที่นอนของผู้ชุมนุมปกป้องประชาธิปไตยค่ะ คราวนี้เลยต้องย้ายสถานที่ในการจัดเลี้ยงชั่วคราว มาที่ Miracle Grand ซึ่งแม้ว่าจะไม่ไกลเท่าไหร่ แต่ก็ปลอดจากการเดินขบวน และไม่ถูกปิดล้อมแน่นอน งานนี้เพื่อความสะดวก และอร่อย รวมทั้งราคาต้องไม่เกินงบ เราจึงเลือกเป็นห้องอาหาร Edo อีกเช่นเคยค่ะ บรรยากาศภายในร้าน คราวนี้ไม่ได้จองห้องเพราะจำนวนคนน้อยค่ะ แต่คนก็ไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าไรนัก เพราะมาตอนบ่าย และเป็นวันธรรมดา คนไม่เยอะค่ะ ผ้าเช็ดมือประจำแต่ละที่นั่ง พับไว้อย่างสวยงาม เริ่มด้วยเทมปุระ และเนื้อย่างจาก line buffet ค่ะ ปลาดิบสักเล็กน้อย อันนี้มี chef หั่นให้ค่ะ chef ที่ห้องอ
ปลาดิบสักเล็กน้อย อันนี้มี chef หั่นให้ค่ะ chef ที่ห้องอาหารนี้ บริการดีและสุภาพมาก ๆ ค่ะ
สลัดผัก เพื่อสุขภาพดีค่ะ
อันนี้ไข่ตุ๋นค่ะ อยู่ในลังถึงเพื่อความอบอุ่น หยิบได้เลย เราใส่สาหร่ายไปเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารค่ะ
บะหมี่เย็น มีเส้นให้เลือกหลากหลาย ทั้งโซบะ และอุด้งค่ะ
Highlight ของคราวนี้ คือชาบูในชามส่วนตัว ซึ่งคราวก่อนที่มานั่นเราไม่ได้กิน เพราะว่าอิ่มซะก่อน สั่งได้ง่ายแสนง่ายค่ะ แต่บอกน้องพนักงานประจำจุดชาบู ว่าต้องการแบบหมู หรือเนื้อ เค้าก็จะปรุงมาเสิร์ฟเราที่โต๊ะค่ะ
ชาบูหม้น้อย ๆ อุ่น ๆ ดูน่าทานมาก ๆ ค่ะ
ของทอดสักเล็กน้อยค่ะ อันนี้ก็สั่งได้เช่นกันว่าจะเอาอะไรบ้าง chef จะทำ และให้น้องพนักงานมาเสิร์ฟที่โต๊ะค่ะ
ปิดท้ายกันด้วยของหวานล้างปากแบบกึ่งญี่ปุ่น กึ่งไทยๆ ค่ะ
2013-12-09
2013-07-22 739 views
คราวนี้เราจะมารีวิวร้านอาหารในโรงแรมกันอีกร้านหนึ่งกันกับห้องอาหารญี่ปุ่น Edo โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ อยู่ชั้น 1 ตรงใกล้ๆ กับ Lobby ของโรงแรมบรรยากาศภายในห้องอาหารจัดตกแต่งสไตล์แบบญี่ปุ่น ภายในห้องจะมีเคาน์เตอร์ปลาดิบ สามารถเลือกให้เชฟหั่นปลาดิบได้ตามความต้องการ แล้วก็มีเคาน์เตอร์เทปปัน สามารถเลือกอาหารสดที่มีแล้วให้เชฟปรุงให้ปลาดิบดูกันชัดๆ มีให้เลือกทั้งแซลมอน ทูน่า ปลากะพง ปลาหมึกยักษ์ ไข่หวาน ข้อดีของที่นี่ก็คือปลาดิบเชฟจะหั่นก็ต่อเมื่อมีลูกค้าสั่ง ทำให้ได้ปลาดิบที่สดใหม่ นอกจากนี้ก็มีอาหารอื่นๆ อีก เช่่น โซบะเย็นเบคอนทอด แปะก๊วยทอด สามารถเลือกตักกันได้ตามชอบอันนี้เป็นมุมสลัดจะมีผักสลัดต่างๆ ให้เลือกมากมาย อาิทิ ผักร็อคเก็ต

อันนี้เป็นมุมสลัดจะมีผักสลัดต่างๆ ให้เลือกมากมาย อาิทิ ผักร็อคเก็ต กะหล่ำปลี นอกจากนี้ก็มีพวกเครื่องสลัดต่างๆ

เช่น เบคอน ชีส ขนมปังกรอบ แล้วก็มีแซลมอนรสควันชิ้นโตๆ ส่วนน้ำสลัดก็มีให้เลือกมากมายทั้ง มายองเนส

ซีซ่าร์สลัด เทาซันไอร์แลนด์ หรือน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น เลือกปรุงได้ตามใจชอบ
อันนี้เป็นอาหารปรุงสำเร็จแล้ว จากที่เรามาครั้งก่อนๆ อาหารจะมีการเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละวัน

จะเป็นเมนูอะไร อย่างที่เห็นวันนี้จะเป็นกุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง แล้วก็อกเป็ด
อันนี้เป็นปลาดิบที่เราสังมาเป็นแซลมอน ปูอัด ปลาหมึกยักษ์ ไข่หวาน มาพร้อมกับไช้เท้า แล้วก็ขิงดอง

ปลาดิบสดมากๆ จิ้มกับโชยุและวาซาบิ รสชาติอร่อยดีทีเดียว
อันนี้เป็นอาหารปรุงเสร็จที่เราตักมาเป็นปลาไข่่ย่าง อกเป็ด แล้วก็กุ้ง ปลาไข่ย่างมาร้อนๆ ดีทีเดียว ไข่เต็มท้องเลย

อกเป็ดก็นุ่มเนื้อแน่น อร่อยดีทีเดียว กุ้งก็สดอร่อยใช้ได้
สลัดของเราในวันนี้เป็นผักร็อคเก็ต กะำหล่ำปลี ใส่น้ำสลัดแบบมายองเนส แล้วก็โรยด้วยเบคอน แล้วก็ใส่น้ำสลัด

แบบญี่ปุ่นเล็กน้อย ผักสดกรอบอร่อยดีทีเดียว น้ำสลัดออกหวานๆ เปรี้ยวๆ
ปิดท้ายกันด้วยของหวานเป็นไอศกรีมชาเขียว ใส่เครื่องเป็นลูกชิดแ้ล้วก็ราดด้วยช็อคโกแลต มาพร้อมกับวุ้น

แล้วก็สตรอเบอรี่ในถ้วยใบเล็กๆ ไอศกรีมกลิ่นชาเขียวเยอะมาก หวานเย็นอร่อยดีทีเดียว

รสชาติ อาหารอร่อยทุกอย่างตามมาตรฐานโรงแรม

บริการ พนักงานบริการดีมากๆ
กลับมาอีกครั้งกับร้าน Edo เนื่องจากคราวที่แล้วพบว่าอร่อยดี เลยไปแนะนำน้องที่ทำงานให้มาทานบ้าง (แต่น้องเขาบอกว่า สุโกศลอร่อยกว่านะ คราวหน้าต้องไปลองซะแร้ว ^^) ร้านอาหารญี่ปุ่น ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ อยู่ใกล้ที่ทำงาน แต่ตอนเย็นรถติดไม่เบาเหมือนกันถ้ามาจากทางแจ้งวัฒนะค่ะ เริ่มด้วยชาเขียว refill มาในแก้วสีดำ น้องพนักงานมาเติมให้เรื่อย ๆ ค่ะ ปลาดิบคุณภาพดีที่คุณเชฟหั่นมาให้ เราชอบมาก เนื่องจากหั่นใหม่ ๆ สด ๆ ไม่ใช่หั่นทิ้งค้างไว้ บะหมี่เย็น อยู่ข้าง ๆ ปลาดิบ มีเส้นบะหมี่ให้เลือกหลายอย่างค่ะเทปปันยากิ --อันนี้ก็มีหลากหลายให้เลือกเช่นกัน เลือกแล้วเค้าจะผัดและเอามาเสริฟ์ให้ที่โต๊ะค่ะ ไข่ตุ๋นร้อน ๆ กะสาหร่ายที่เราใส่เอง เพื่อความอร่
ไข่ตุ๋นร้อน ๆ กะสาหร่ายที่เราใส่เอง เพื่อความอร่อยและสวยงาม
ของหวานวันนี้ขอรับเป็นไอศกรีมชาเขียว มี topping มากมายให้เลือกสรรค่ะ
ปิดท้ายด้วยของหวานอีกเช่นกัน คือ ไดฟุกุหลากสี มีหลายไส้ให้เลือก อร่อยดีค่ะ

บรรยากาศ และการบริการ -- ห้องโล่งโปร่งสบาย บริการดีมาตรฐานโรงแรมค่ะ เหมาะสำหรับการพาแขกบ้านแขกเมืองมารับรองค่ะ
2013-06-02
2013-05-31 246 views
อย่างที่เคยบอกไปในรีวิวก่อนว่า เรามาจอง package แต่งงานที่นี่ก็เลยได้บัตรสำหรับรับประทานอาหารในห้องอาหารญี่ปุ่นมาด้วย เนื่องจากได้มาหลายใบ วันนี้ว่างๆ ก็เลยพาคุณแฟน เอ๊ย!!! ว่าที่ภรรยามากินด้วยกันอีกครั้งกับห้องอาหาร Edo ที่โรงแรมมิราเคิล บรรยากาศในห้องอาหารมีมุมซาชิมิ แล้วก็พวกเทปปังยากิอันนี้เป็นซูชิกับซาชิมิ ซูชิจะเป็นส่วนที่เชฟเตรียมไว้แล้ว แต่ซาชิมิทางเชฟจะหั่นให้ใหม่สดๆ ร้อนๆหน้าตาของซาชิมิในวันนี้ เอามาเป็นแบบรวมมิตร มีทั้งแซลมอน ทูน่า ปลาหมึกยักษ์ ปลากะพง แล้วก็ไข่หวานปลาสดมากๆ วาซาิบิก็อร่อยดีเช่นกัน จานนี้อร่อยดีทีเีดียวเลยอันนี้เป็นกุ้งตอปิโต เป็นกุ้งชุบแป้งทอด ทอดมากรอบๆ ราดน้ำจิ้มมาเล็กน้อย กรอบๆ อร่อยดีทีเดียวเลยอันนี้

มากินด้วยกันอีกครั้ง

อันนี้เป็นมุมสลัดเล็กๆ สามารถทำสลัดเองได้ตามความชอบ ว่าแล้วเราก็จัดเลย
ของเราทำเป็นแบบซีซ่าร์สลัด ใส่ปลาแซลมอนรมควัน โรยเบคอนและพาเมซาน ผักสดกรอบ อร่อยดีทีเดียว

ปลาแซลมอนรมควัน ก็อร่อยดีทีเดียว

อาหารอร่อยดีมีคุณภาพ สมกับเป็นห้องอาหารในโรงแรมทีเดียว
2013-04-27 224 views
ตอนมาจอง Package งานแต่งงานที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ พอดีได้บัตรรับประทานอาหารญี่ปุ่นด้วยงานนี้ก็เลยพาว่าที่เจ้าสาวของเรามาทาน Dinner ด้วยกันดีกว่ากับห้องอาหารญี่ปุ่น Edo อยู่ชั้น 1 ข้างๆ รีเชฟชั่น บรรยากาศภายในห้องอาหารญี่ปุ่น ตกแต่งสวยงามทีเดียวมาดูอาหารกันบ้าง อันแรกเป็นซุ้มพวกปลาดิบ ปลาดิบจะไม่ได้หั่นไว้ก่อน พอลูกค้ามาสั่งเชฟถึงจะหั่นให้นอกจากนี้ก็มีพวกกข้าวปั้น บะหมี่เย็น และอาหารอื่นๆ อีกเพียบกุ้งเทมปุระ มีแต่กุ้งล้วนๆ อันนี้เป็นมุมผลไม้มาดูอาหารกันเลยดีกว่า มีทั้งปลาดิบที่เป็นแซลมอน ทูน่า ไข่หวาน กุ้งเทมปุระ ยำสาหร่าย เบคอนทอดอาหารสดอร่อยดีมากเลยทีเดียวอาหารพวกเทปปังยากิก็มีของสดให้เลือกมากมาย เลือกเสร็จเชฟก็จะนำไปทำอ

กุ้งเทมปุระ มีแต่กุ้งล้วนๆ
อันนี้เป็นมุมผลไม้

อาหารสดอร่อยดีมากเลยทีเดียว
อาหารพวกเทปปังยากิก็มีของสดให้เลือกมากมาย เลือกเสร็จเชฟก็จะนำไปทำอาหารแล้วนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ

จานนี้เป็นหมู แล้วก็สารพัดเห็ดต่างๆ อร่อยใช้ได้เลย
ปิดท้ายกันด้วยผลไม้ล้างปาก

รสชาติ อร่อยทีเดียวเลย

บริการ ดีมากมาย
แวะมาดู Package งานแต่งงานที่นี่ ทำให้ต้องมาคุยกับคุณเซลส์หลายรอบ เห็นร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ แต่รู้สึกว่าจะเปิดเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้น (มั้ง.... มาบ่าย ๆ ไม่เห็นมันเปิดสักที) วันนี้แวะมาช่วงเย็นก็เลยจัดไปซักหน่อย กับร้าน Edo โรงแรม Miracle Grand ร้านตั้งอยู่ตรงชั้น 1 แถว ๆ ทางขึ้นบันไดเลื่อน อยู่ตรงที่ขายขนม Bakery พอดีเลยค่ะ เข้ามาปุ๊บก็เจอกับซุ้มอาหารที่จัดไว้อย่างเรียบร้อยสวยงาม ดูสะอาดตามาก ๆ อาหารมีมากมายหลากหลาย ว่าแล้ว ก็จัดปลาไข่ กับซัลม่อนทอดมาทานก่อน ปลาไข่ทอดร้อน ๆ ไข่เต็มท้อง อร่อยมากและไม่ขม ซัลม่อนก็ทอดได้หนังกรอบดีทีเดียวค่ะ คุณแฟนไปจัดปลาดิบมาชุดใหญ่ ปลาดิบที่นี่จะไม่หั่นไว่ก่อนแต่จะหั่นให้ตามที่เราสั่ง ทำให้ได้คว
คุณแฟนไปจัดปลาดิบมาชุดใหญ่ ปลาดิบที่นี่จะไม่หั่นไว่ก่อนแต่จะหั่นให้ตามที่เราสั่ง ทำให้ได้ความสด และมั่นใจได้ในความสะอาดค่ะ
ยำสาหร่าย และเบคอนทอดกรอบ ๆ ของคุณแฟนอีกเช่นกัน
อันนี้ข้าวหน้าปลาไหลถ้วยน้อย ๆ ของเราเอง seal แยะถ้วยมาอย่างดี มั่นใจได้ในความสะอาดค่ะ
เทมปุระ กุ้งตัวโต ๆ ทอดมาร้อน ๆ
ทานกับน้ำจิ้ม ถือว่าอร่อยเลยทีเดียว

ทานบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น สังเกตว่าคนค่อนข้างจะน้อย หรือเพระาเป็นช่วงสงกรานต์เลยไม่ค่อยมีคนก็ไม่รู้ ใครชอบทาน Buffet อาหารญี่ปุ่น และแวะมาแถวนี้ ว่าง ๆ ก็ลองมาทานดูนะคะ
2013-04-12
แนะนำบุฟเฟ่ต์อีกแล้วค่ะ หรือว่าเราเป็นคนชอบอะไรที่เป็นบุฟเฟ่ต์ก็ไม่รู้ ทั้งๆที่ก็กินไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ก็อดจะชิมอย่างละนิด อย่างละหน่อยไม่ได้ คราวนี้จะพาลองไปทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่ โรงแรม มิราเคิล แกรนด์กันค่ะร้านชื่อว่า เอโดะ ตั้งอยู่ในโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ตรงหลักสี่เลยค่ะ การเดินทางก็ไม่ยาก ตรงมาทางวิภาวดี มุ่งหน้าดอนเมือง ขับมาเรื่อยๆ ชิดซ้ายจะเห็นป้ายมาทาง โรงแรม มิราเคิล แกรนด์คะรายการอาหารมีมากมายกว่า 100 รายการเลยหละค่ะ เข้าไปจะเห็นซุ้มขนมหวานด้านขวามือก่อน มีทั้งถั่วแดง ไอศกรีม เค้ก ขนมไทย ให้เลือก ลานตาไปหมด แค่เห็นขนมเราก็ไม่อยากทานอย่างอื่นแล้ว น่าตาดึงดูดผู้หญิงหุ่นอย่างเรามากเลยพอเข้าไปก็จะเป็นโซนที่
พอเข้าไปก็จะเป็นโซนที่นั่งให้เลือก พนักงานจะเอาชาร้อนหรือชาเย็นมาให้เราเลือกทานค่ะ แต่เราเป็นน้องพลับขอ 2 อย่างเลย ทั้งร้อน ทั้งเย็น
ที่ห้องอาหารนี้มีซุ้มปลาดิบ ซูชิทำกันใหม่เลยๆ พวกอาหารที่เลือกแล้วไปทอด พวกเทปันยากิ ก็มีค่ะ เช่น ปลาแซลมอล ปลาหมึก กุ้ง หมู ผัก เลือกได้ตามสบาย พ่อครัวจะทำให้เราใหม่ๆเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวอาหารจะไม่สะอาด ทานแล้วท้องจะเสีย
อีกอย่างที่เราชอบ คือ สุกียากี้ ที่แยกหม้อเนื้อและหม้อหมู เอาไว้ให้พวกเราลวกๆต้มๆ กันเอง ขอบอกว่า น้ำจิ้มสุกี้ อร่อยมาก เราใส่ไม่ยั้งเลย ผสม 2 อย่างเข้าด้วยกัน
สรุปมื้อนี้กินจนพุงกาง ลุกแทบไม่ขึ้น สนนราคาก็คือ ช่วงกลางวัน 11.30-14.30 น. ราคา 389 บาท ช่วงเย็น 18.00-22.30 น.ราคา 439 บาทค่ะ วันแม่นี้ถ้าสนใจสามารถโทรไปสอบถามที่เบอร์นี้นะคะ เพื่อเค้ามี Promotion คะ 02-575-5599
2012-04-02