ปกติเวลากินร้านนี้จะกินที่สาขาพารากอน วันนี้ลองมานั่งกินที่สาขาพาราไดซ์ดูจะอยู่ชั้นบนสุดของห้างโซนร้านอาหาร ร้านนี้จะเทียบกับการจัดร้านที่พารากอนชอบที่ร้านพารากอนมากกว่า ร้านนี้จะเซ็ตเนื้อหมูได้สวยมากๆ ชอบตรงที่มัน 189 บาทนี่แหละ เลยกินบ่อย วันนี้ลองน้ำซุปใหม่ๆบ้าง ด้านนอกเป็นต้มยำ ส่วนด้านในถ้าจำไม่ผิดเป็นน้ำแจ่วอีสานอะไรสักอย่าง ต้มยำอร่อยแต่แจ่วอีสานแปลกส่วนตัวคือไม่ชอบ น้ำซุปสองอย่างนี้เสียเพิ่มอย่างละ 50 บาท แค่น้ำซุปก็ 100 บาทละ สาขานี้จัดเซ็ตเนื้อไม่เหมือนพารากอน ที่พารากอนจะเป็นถาดๆสี่เหลี่ยมๆ ที่นี่จะจัดเป็นวงกลม สวยดีคะ ชอบ ร้านนี้ เนื้ออร่อย เนื้อสด แต่สมัยก่อนสดกว่านี้เยอะ น้ำจิ้มมีให้เลือกปรุงได้เอง น้ำเสียคือเรื่องเครื่องดื่มที่

ร้านนี้ เนื้ออร่อย เนื้อสด แต่สมัยก่อนสดกว่านี้เยอะ น้ำจิ้มมีให้เลือกปรุงได้เอง น้ำเสียคือเรื่องเครื่องดื่มที่ไม่เป็นรีฟิว น้ำซุปต้องเสีนเงินเพิ่ม นอกนั้นโอเคหมดคะ
มาทานบุฟเฟ่ต์ชาบูร้าน Evaime ที่สาขาพาราไดซ์ ปาร์ค ร้านใหญ่ดีนะที่นี่ สั่งชุดบุฟเฟ่ต์ไปเลย ไปตักน้ำจิ้มก่อนมีให้เลือกเยอะดี แน่นอนว่าแบบสุกี้ กับ แบบแจ่วคุ้นลิ้นที่สุด หมูและเนื้อมาจานใหญ่มาก สไลด์ได้บางดีสุดๆ กระบองหมู กระบองเนื้อ เหมือนแบบว่าหมูสับบะช่อนั่นแหละ ปรุงรสมาแล้วอร่อยดีนะคะ หม้อต้มร้านนี้เป็นเอกลักษณ์มาก หลายเหลี่ยม และใหญ่มาก ก็ทานถนัดดี ซดน้ำร้อนถูกใจ
  • บุฟเฟ่ต์หมูและเนื้อ
2013-08-18 48 views
วันก่อนเกิดอยากกินชาบูพลันสายตาไปเจอะกับร้านนี้เข้า ตอนแรกก็เข้าใจว่าเป็นชาบูสไตล์ญี่ปุ่น พอดีถามพนักงานว่าชื่อร้านแปลว่าอะไร พนักงานเลยบอกว่าที่นี่เป็นสไตล์ไต้หวัน เน้นเนื้อไม่ใช่บุฟเฟ่์ต์นะคะส่วนที่ชอบมากๆคือสลัดแซลมอน จานอลังการมากๆ ราดด้วยไข่กุ้ง วาซาบิจี๊ดสะใจ อาหารที่นี่ถือว่าเยอะดี อย่างพวกทานเล่น ยำขาปูฮอกไกโด ยำทะเลไทย เกี๊ยวซ่าไต้หวันทอด ลองเพื่อนๆลองไปทานกันดูนะคะ โอเคเลย ^^
2013-08-13
  • สลัดแซลมอน
วันนี้งากับแม่มาทานมื้อเที่ยงที่ร้าน Evaime Shabu Shabu สาขาพาราไดซ์พาร์คกันค่ะ ร้านอิวาไอเมะเป็นร้านชาบูแบบใต้หวัน ร้านอยู่ชั้น 3 บริเวณโซนร้านอาหารคอร์ทกลาง ไกล้กับร้านอาหารอิตาเลี่ยนโอลิวิเย่ ออร์ชาร์ตอาหารสิงคโปร์ และตรงข้ามกับร้านซิสเลอร์ค่ะ ร้านอิวาไอเมะอยู่หัวมุมร้านแรกเลยค่ะเข้ามาภายในร้านบรรยากาศดูสบายๆโล่งๆดีค่ะ เพราะเป็นร้านคอร์ทกลางมีแค่รั้วเตี้ยๆกั้นพื้นที่ร้าน การตกแต่งร้านเน้นสีดำและสีน้ำตาลเข้ม ดูขรึมๆและทันสมัยดีค่ะ ที่นั่งในร้านมีทั้งแบบนั่งที่เคาน์เตอร์เหมาะสำหรับคนที่มาคนเดียว และแบบโต๊ะนั่งค่ะ งามากับแม่กันสองคน เลือกนั่งโต๊ะเล็กๆสำหรับ 2 คนค่ะ บนโต๊ะมีถ้วย ช้อน และตะเกียบตระเตรียมไว้พร้อมค่ะ เข้ามานั่งที่โต๊ะปุ๊
เข้ามาภายในร้านบรรยากาศดูสบายๆโล่งๆดีค่ะ เพราะเป็นร้านคอร์ทกลางมีแค่รั้วเตี้ยๆกั้นพื้นที่ร้าน การตกแต่งร้านเน้นสีดำและสีน้ำตาลเข้ม ดูขรึมๆและทันสมัยดีค่ะ ที่นั่งในร้านมีทั้งแบบนั่งที่เคาน์เตอร์เหมาะสำหรับคนที่มาคนเดียว และแบบโต๊ะนั่งค่ะ งามากับแม่กันสองคน เลือกนั่งโต๊ะเล็กๆสำหรับ 2 คนค่ะ บนโต๊ะมีถ้วย ช้อน และตะเกียบตระเตรียมไว้พร้อมค่ะ เข้ามานั่งที่โต๊ะปุ๊บพนักงานก็รีบปรี่เอาเมนูมาให้อย่างว่องไว เมนูเป็นแผ่นใหญ่ๆ 2 แผ่น แผ่นนึงเป็นพวกอาหารไว้สำหรับต้มชาบู และอีกแผ่นเป็นของทานเล่น ของหวาน และคร่ืองดื่มค่ะ ดูแล้วลายตาเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว
เครื่องดื่มวันนี้สั่งน้ำเปล่ากันเหมือนเดิมค่ะ ขวดขนาดรินได้ 2 แก้วพอดี น้ำ 1 ขวดและน้ำแข็ง 2 แก้ว ราคารวม 25 บาทค่ะ
โต๊ะที่งานั่งเป็นโต๊ะเล็กหม้อต้มชาบูก็เล็กด้วยค่ะ แต่งาว่าขนาดกำลังดีนะคะ ถ้าโต๊ะใหญ่หม้อต้มจะใหญ่ๆเป็นทองเหลือง มีหลายจีบคล้ายๆดอกไม้สวยดีค่ะ สำหรับน้ำซุบชาบูมีหลายแบบให้เลือกค่ะ ถ้าเลือกซุปต้นตำรับจะฟรีไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มค่ะ ส่วนถ้าเลือกซุปอื่นๆะ เช่น ซุปนมสด ซุปน้ำดำ ซุปเจ ซุปยาจีน ซุปจิ้มจุ่มไทย-อีสาน และซุปต้มยำน้ำข้น ต้องเพิ่มเงินอีก 30 บาทค่ะ ซุปที่งาเลือกเป็นแบบต้นตำหรับ ฟรีค่ะ
สำหรับน้ำจิ้ม เป็นน้ำจิ้มน้ำพริกเผา รสชาติ เค็ม หวาน นิดๆและเผ็ดดีค่ะ ถูกปากมากๆ บนโต๊ะมีเครื่องปรุงไว้สำหรับเติมหรือปรุงน้ำจิ้มใหม่วางไว้ให้ด้วยค่ะ มีน้ำพริกเผา น้ำส้มสายชู ซีอิ้วขาว ค่ะ สำหรับงากับแม่ไม่ต้องปรุงเพิ่มเพราะอร่อยแล้วค่ะ
ช่วงนี้ที่ร้่านมีโปรโมชั่น คือหมูและเนื้อรีฟิวคนละ 189 บาท แต่งาไม่ได้สั่งค่ะ ที่สั่งคือชุดทะเลรวม ในเซตมีชุดผัก มีผักกาด ผักบุ้ง เห็ดหอม ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ ผักกาดดอง เผือกหั่นบางๆ และเส้นอุด้งค่ะ ส่วนชุดทะเลมี มีปลา ปลาหมึก กุ้ง หอยตลับ แมงกระพรุ่น มาเสริฟจานไม่ใหญ่มากมีอย่างละนิดละน้อย ดีหน่อยที่ไม่มีผักหนุนข้างล่าง นอกจากนั้นก็มีกุ้งทรงเครื่องอยู่ในกระบอกค่ะ ราคาเซตทะเลรวม 430 บาทค่ะ
พอน้ำซุปเดือดก็จัดแจงใส่ทุกอย่างลงไป รสชาติน้ำซุปแบบใต้หวันที่งาเลือก แรกๆรสชาติเค็มนิดๆออกไปทางจืดมีความหอมของซีอิ้วขาวนิดๆ แต่ทานไปเรื่อยๆรสชาติจะเค็มอร่อยกำละลังดีค่ะ ผักต่างๆที่ได้มาก็สดกรอบดีค่ะ สำหรับของทะเลโดยรวมแล้วก็สดดีค่ะ แมงกระพรุน รสสัมผัสเวลาอยู่ในปากมันกรุบๆดีค่ะ กุ้งทรงเครื่องกระบอกอร่อยมากค่ะ เนื้อเด้งๆเค็มนิดๆมีความหอมของกระเทียมและซีอิ้วขาวด้วยค่ะ
เวลาทานราดหรือจิ้มด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด หรือทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นอร่อยมากๆค่ะ สำหรับข้าวญี่ปุ่นที่สั่งมา หุงได้สวยนุ่มและเรียงเม็ดดีค่ะ ราคาถ้วยละ 30 บาทค่ะ

สรุปนะคะ

รสชาติ ของทะเลที่สั่งสดดีค่ะ น้ำจิ้มและน้ำซุปอร่อยมากค่ะ
บรรยากาศร้าน สวยและนั่งทานสบายดีค่ะ
บริการ พนักงานยิ้มแย้ม บริการรวดเร็วว่องไว ตอนสั่งเช็คบิลเค้ามีกระดาษแผ่นเล็กๆให้เราช่วยแสดงความเห็น ความพึงพอใจของลูกค้าด้วยค่ะ
ราคา สำหรับชุดทะเลรวมที่งาสั่ง ดูจากปริมาณแล้ว งาว่าราคาสูงไปหน่อยค่ะ ราคามี + VAT 7% และ SERVICE CHAGE 10% ด้วยค่ะ

2012-10-13
เดินเล่นห้างไกลบ้านทั้งที ก็เลยมองหาร้านแปลกๆ ที่ยังไม่เคยทาน ก็สะดุดตากับร้านนี้ ประกอบกับกำลังอยากหาอาหารพวก Shabu ทานอยู่พอดี เลยจัดซะหน่อยน้ำซุปโชยุ เค็มๆ เล็กน้อย รสชาติโชยุปกติ ต้มเนื้อแล้วเข้ากันดี แต่ต้มนานจะเค็มไปน่อยชอบร้านที่ให้ปรุงน้ำจิ้มเองแบบนี้จัง แถมขอเพิ่มได้ด้วย มีให้ใส่พริกเผาด้วย ตอนแรกก็งงๆ ว่าทำยังไง ถามพนักงานก็มาแนะนำให้ คือผสมลงไปให้หมด แล้วก็คนๆหมูสดดี แต่ให้น้อยไปหน่อย ใส่ผักมาให้ซะเยอะเลยสรุป ถ้ายังไม่เคยลอง ก็ทานดูได้ น้ำจิ้มพริกเผาแปลกดี แต่แอบแพงไปนิดนึงเพราะให้น้อย
หลังจากดูหนังเสร็จ....ออกมาหาไรทาน................เจอร้านนี้ เดินเข้าไปไม่มีพนักงานมาต้อนรับเลย...........แต่จับกลุ่มคุยกันอยู่...........แอบงงเข้าไปจะมีโซนนั่งอยู่ประมาณ 3 โซน ตรงกลางจะเป็นแบบที่นั่งบาร์เราเลือกนั่งแบบส่วนตัวนิดหนึ่ง.......................เข้าไปงงกับราคาค่ะ คือน้ำซุปมี 3 แบบ แต่ถ้าเอา 2 แบบจะต้องเพิ่มอีก 50 บาท...........ในบุฟเฟต์ถ้าเอาแบบราคาที่ติดหน้าร้าน จะได้แค่ เนื้ออย่างเดียวเท่านั้น นอกนั้นเสียเงินค่ะเน้นเสียเงินแต่เด็ดที่น้ำจิ๋มค่ะอร่อยมากการบริการ ไม่ค่อยดีไม่ประทับใจ เวลาเติมน้ำจิมหรือเรียกจะวางเสิร์ฟแบบดังๆค่ะบรรยากาศ ก็โอเคอยุ่ค่ะ
หลังจากดูหนังเสร็จ....

ออกมาหาไรทาน................

แต่เด็ดที่น้ำจิ๋มค่ะอร่อยมาก

บรรยากาศ ก็โอเคอยุ่ค่ะ
2012-02-12
  • เนื้อ
ช่วงหนีน้ำท่วม เลยไม่รู้จะไปเที่ยวไหน วันๆฟังแต่ข่าวน้ำท่วม คุณพ่อเลยพาไป paradise โดยไม่นึกฝัน กะว่าจะไม่ไปที่นี่อีกแล้ว ความหลังเยอะ แต่ในเมื่อมา ก็อย่าคิดมาก ผ่านร้านที่เคยนั่งกินกับคนคุ้นเคย ก็แอบเศร้า แต่ก็อย่าเศร้าไปเลย มากินกันดีกว่า คุณพ่อแนะนำร้านสุกี้ไต้หวัน ก็แอบหวั่นๆว่าจะเป็นไง เห็นคุณพ่อบอกว่าเป็น Buffet พอไปถาม อ่า..มิใช่บุฟเฟ่ต์งะ แต่มะรู้จะกินร้านไหนแล้ว อะๆกินหน่อยก็ได้ ครั้งแรกด้วย ลองดูซิ ว่าจะเป็นไง โอ้ ว้าว อร่อยมากค่ะ แต่คุณแม่บอกมะชอบ เพราะเค็มเกินไป แต่เราชอบค่ะ รสชาติถูกใจ เค็มๆ หวานๆ โดยเฉพาะน้ำที่เป็นนม แต่ต้องกินน้ำผสมกันจะอร่อยสุดยอดดดดดดดจริงๆ น้ำจิ้มก็โอเชเลยยย แต่...แพงอะค่ะ เพราะเป็นราคา++ เซอร์วิสชาร์จ กะ Vat ด้วย โต๊ะที่นั่ง กว้างดีค่ะ (ตรงที่เรานั่งนะค่ะ) ร้านเป็นแบบ Open ค่ะ ยังงัยถ้างวดหน้ามีว่าจะไปทานอีก เพราะชอบน้ำซุปที่สุดเลย
2011-11-12
  • น้ำซุปมี 3 รส
ทางเลือกอีกร้านนึงของนักชิม ที่ชอบ ชาบู ค่ะ ร้าน Evaime Shabu Shabu นี้เด่นที่น้ำซุปที่กลมกล่อม และน้ำจิ้มที่สามารถปรุงได้เอง โดยมี ซอสถั่วลิสง น้ำพริกเผา โชยุตักปรุงกับพริก กระเทียมที่เสิร์ฟมาให้ น้ำซุปสามารถเลือกได้ 3 รส ตามชอบ เนื้อสัตว์ มี เนื้อหมู ไก่ เนื้อวัว และซีฟู๊ด นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเดียวอื่นๆเช่นเกี๊ยวซ่า สลัดต่างๆ หอยเชลอบชีส ฯลฯ

2010-10-17
  • ชุดหมู
  • ชุดเนื้อ
  • เกี๊ยวซ่า
  • หอยเชลอบชีส
เมื่อวานไปดูหนังมาที่ paradise ระหว่างรอหนังเข้าเลยหาไรกินเบาๆ รองท้อง เดินผ่านร้าน Evaime เห็นเค้ามีเมนูแนะนำ เป็นชุด 129 บาท เลยลองเข้าไปชิมซะหน่อยว่าจะเหมือน MK รึป่าว เข้ามาในร้านบรรยากาศร้านเปิดโล่ง มีทั้งเคาท์เตอร์คล้ายๆที่ชาบูชิ และก็แบบนั่งโต๊ะมากัน 3 คน รู้สึกโต๊ะกว้างมากอ่ะ พอนั่งปุปพนักงานก็นำเมนูมาให้ เมนูใหญ่ดีจิง เราเลือกสั่งชุด 129 ชุดนี้มีทั้งชุดหมู ชุดเนื้อ สามารถสั่งอย่างอื่นเพิ่มเติมได้จากเมนู เราเลือกสั่งหมู พนักงานจะถามว่ารับน้ำซุปแบบไหนดี มีแบบต้นตำหรับ ซุปนมข้น และซุปน้ำดำ พนักงานแนะนำว่า ให้สั่งแบบต้นตำหรับ เพราะถ้าสั่งซุปนมข้นรือว่าน้ำดำต้องเพิ่มเงินอีก 50 บาท เราเลยเลือกสั่งแบบดั้งเดิม แล้วก็สั่งข
เราเลยเลือกสั่งแบบดั้งเดิม แล้วก็สั่งของทานเล่นไป 2 อย่าง คือ เกี๊ยวซ่าแบบไต้หวัน กับหอยแมงภู่นิวซีแลนด์อบชีส ( ชื่อน่ากินมาก) ส่วนในชุด 129 จะมีชามะลิแบบรีฟิลให้ด้วย เลยสั่งโค้กกับชามะนาวเพิ่ม ( ชามะนาว = ชาลิปตันเป็นกระป๋อง / โค้กกระป๋อง ราคา 35 บาท ) สังเกตบนโต๊ะมีเครื่องปรุงสำหรับเป็นน้ำจิ้มเตรียมไว้ให้ เครื่องปรุงก็มีพริกเผาลักษณะคล้ายๆโคชูจังของเกาหลี มีทั้งเผ็ดและไม่เผ็ด ซอสโชยุ น้ำส้มสายชู ส่วน อีกเซตเป็นพวกพริก/กระเทียม/ต้นหอมผักชีซอย ร้านนี้น้ำจิ้มปรุงเองตามสไตล์ลูกค้าเลย ขณะรออาหารมาเสริฟ พนักงานก็นำน้ำซุปมาเทใส่หม้อ ส่วนเราก็เริ่มปรุงน้ำจิ้ม ใส่ทุกอย่างที่เค้ามี รสชาดพริกเผามันเค็มๆหวานๆ เอาเป็นว่าใครชอบกินรสไหนก็ปรุงเองตามใจเลย ( ไม่อร่อยจะได้โทษใครไม่ได้ 55
) และแล้วอาหารก็มาเสริฟ ชุด 129 ในหม้อมีเนื้อหมูสไลด์ม้วนๆมา4-5 ชิ้น สูกชิ้นต่างๆ เส้นโซบะและก็พวกผัก ( ผักสดดีนะ) เอาลงหม้อให้หมด รสชาดน้ำซุปแบบไม่ใส่น้ำจิ้มอร่อยดีนะ กลมกล่อมดี แต่น้ำจิ้มที่เราปรุงมันออกรสเผ็ดๆเค็มๆเปรี้ยวๆ แต่ก็ Ok กินได้ ส่วนของกินเล่นที่สั่งมา เกี๊ยวซ่าข้างในเป็นกุ้งหมูข้าวโพดผสมกัน อันนี้รสชาดอร่อยดี
แต่หอยแมงภู่มันขมๆกลิ่นฉุนๆ ไม่รุ้ฉุนเนยกระเทียมหรือว่าอะไร
ส่วนการบริการ หอยแมงภู่มาช้าจนเราคิดว่าเค้าลืมจดรึป่าว พอกินในหม้อหมดถึงมาเสริฟ แต่เกี๊ยวซ่าได้เร็วนะ การบริการก็ใช้ได้อ่ะ อาจจะช้าไปบ้าง
2011-04-01
  • ชุดพิเศษ 129 บาท