ร่วมสนุกกับเว็บ OpenRice ได้รางวัลเป็นวอยเชอร์ร้าน Fatboy Sushiเว็บนี้ทำให้เราได้ลองร้านใหม่ ๆ อยู่เสมอ ต้องขอบคุณทั้งทางเว็บและทางร้านที่แจกวอยเชอร์ให้กับสมาชิกค่าร้านนี้ปิดวันอาทิตย์ เราก็เลยเลือกไปทานเย็นวันธรรมดาร้านอยู่ในซ.ศาลาแดง เดินเข้าไปในซอยมองซ้ายมือไว้จะเจอซ.ยมราช ปากซ.มีร้าน Zanotti อยู่ และมี MK อยู่เยื้อง ๆ ซอย เดินเข้าไปในซอยอีกนิด ร้านอยู่ขวามือ ส่วนใครนำรถมาที่จอดไม่มีต้องจอดริมถนนค่ะร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ มีโต๊ะประมาณ 4 - 5 โต๊ะแล้วก็มีที่นั่งหน้าเคาน์เตอร์บาร์อีกนิดต.ย.เมนูอาหาร-เครื่องดื่มค่ะเราสั่งชาเขียวร้อน ที่ร้านนี้จะใช้ชาซองแช่ใส่ถ้วยมาเลย พอน้ำหมดเค้าก็จะเติมน้ำร้อนให้ค่ะส่วนชาเขียวเย็นจะมาเป็น
ต.ย.เมนูอาหาร-เครื่องดื่มค่ะ
ชาเขียวร้อน
ส่วนชาเขียวเย็นจะมาเป็นขวดแบบนี้ราคา 40 บ.ทั้งร้อน และเย็น
ชาเขียวเย็น
มีซุปใสให้คนละ 1 ถ้วย
ซุปใส
สั่ง Fatboy Salad มา 1 ที่ 360 บ.
เป็นสลัดผักใส่ปูอัด กุ้งต้ม ไข่หวาน ไข่กุ้งและไข่ปลาแซลมอน เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดงาญี่ปุ่น
Fatboy Salad
ถัดมาเป็น Bara Chirashi Don 380 บ. แพ้ทางข้าวหน้าปลาดิบทุกที อิอิ
เมนูนี้ปลาดิบหั่นเต๋ามาชิ้นหนากำลังดี มีหลายชนิด คุณภาพปลาโอเค
Bara Chirashi Don
Fatboy Set 250 บ. เซ็ตนี้มี 5 คำ Salmon , Akami , Tako , Hokkigai , Ebi
ข้าวปั้นมาไม่แน่นมาก ขนาดกำลังดี ปลาโอเค
Fatboy Set
Unagi Roll 400 บ. คนสั่งชอบกินปลาไหล
กินแล้วบอกว่าใช้ได้แต่ยังไม่ฟิน มีร้านที่ทำเมนูนี้ได้อร่อยกว่านี้ค่า
ส่วนเราทานแล้วก็โอเคนะ แต่ก็ไม่ได้ปลื้มเป็นพิเศษจ้า
Unagi Roll
ค่าเสียหายตามนี้ ราคามี ++ (SC 5% , Vat 7%) ใช้วอยเชอร์ก็ลดไป 500 จ่ายเงินสดเพิ่มอีก 1,152 บ.
ก็เป็นอีกร้านซูชิร้านเล็ก ๆ แต่คุณภาพไม่เล็ก ราคาสูงตามพิกัดที่ตั้ง และวัตถุดิบที่ใช้ ใครชอบแนวนี้แวะไปลองชิมได้จ้า

ซุปใส
Fatboy Salad
Bara Chirashi Don
Unagi Roll
วันนี้มาทานอาหารญี่ปุ่นร้าน Fatboy Sushi แถวๆศาลาแดง เนื่องจากได้ Voucher 500 บาทจากการร่วมกิจกรรมกับ Openrice เป็นร้านเล็กๆที่น่ารักมากๆ ภายในตกแต่งโทนสีขาวดูสะอาดตา เข้ามาแล้วรู้สึกสบายๆเป็นกันเอง ไปทานตอนกลางวัน ร้านไม่มีคนเลยคะ ส่วนตัวสุดๆ 555 วันที่ไปทานทางร้านมีโปรโมชั่น Salmon Sashimi 5 ชิ้น 150 บาท แต่โปรนี้ใช้ร่วมกับ Voucher ไม่ได้ต้องแยกบิล ซึ่งไม่มีปัญหาจ้า เพราะวันนี้ยังไงก็เกิน Voucher อยู่แล้ว 555 จึงจัดมา 1 ที่คะ Salmon ชิ้นใหญ่ สีสวย สด สะอาด น่าทานมากๆ แถมรสชาติยังอร่อยมากอีกด้วย ไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่น้อย สั่ง Salmon Alaska มาชิม เป็น Roll Salmon ชิ้นโตราดด้วยซอสรสชาติออกหวานนิดๆ
Salmon Sashimi
สั่ง Salmon Alaska มาชิม เป็น Roll Salmon ชิ้นโตราดด้วยซอสรสชาติออกหวานนิดๆ อร่อยมากๆ เห็นแบบนี้ทาน 2 คนอิ่มเลยนะคะ
Salmon Alaska
อีกจานสั่งเป็น Sushi หน้าทูน่า หอยปีกนก ปลาไหล และไข่หวาน  อร่อยทุกอย่างเลยค่า เนื้อปลาและหอยปีกนก สด สะอาด หวาน ไม่มีกลิ่นคาวเลยคะ ไข่หวานนี่อร่อยมาก หวานพอดี มีข้าวนิดนึง ฟินสุดๆๆ
Sushi
Hokkigai
Unagi
Tamago Aburi
สรุปโดยรวม ชอบร้านนี้มากๆ ทานแล้วรู้สึกว่าเป็นร้าน Sushi เกรดพรีเมี่ยมจริงๆ เมนูที่สั่งมาทานอาจจะธรรมดาแต่เมนูธรรมดาๆนี่แหละหาทานอร่อย คุณภาพดีๆยากมาก แต่ร้านนี้ทำได้ดี คุณภาพ รสชาติคุ้มราคา ไม่ผิดหวังเลยคะ
฿ 150
Unagi
฿ 80
Tamago Aburi
฿ 60
Fatboy Sushi ...ร้านซูชิเด็กอ้วนที่ดูๆแล้วเชฟก็ไม่เห็นจะอ้วนนี้อยู่ย่านสีลมนี่เองค่ะ คืออยู่ในถนนศาลาแดง เลี้ยวซ้ายเข้าซอยยมราช (หน้าปากซอยเป็นร้าน Zanotti) เข้ามาเกือบสุดซอยจะเห็นร้านอยู่ขวามือค่ะ แม้จะเข้ามาอยู่ในซอยเหมือนจะลึกลับ แต่เอาเข้าจริงก็มาไม่ยาก เพราะอยู่ในระยะรัศมีที่พอเดินถึงทั้งจาก BTS สถานีศาลาแดง และ MRT สถานีสีลม สะดวกทีเดียวค่ะ**-บรรยากาศ-**ร้านเล็กๆนี้ตกแต่งแบบร่วมสมัย เรียบง่าย เน้นสีขาวเป็นหลัก ฝาผนังเพ้นท์ลายการ์ตูนน่ารักน่าเอ็นดู เก้าอี้ฝั่งนึงเป็นโซฟามีหมอนใบใหญ่ไว้ให้นั่งกินนอนกินได้น่าสบายทีเดียว แม้ไม่หรูหรามีดีไซน์อะไรมากแต่ก็ดูดีสะอาดสะอ้านเนี้ยบเลยล่ะค่ะ**-เมนูที่ได้ลอง-**สำหรับที่นี่เมื่อสั่งซูชิก็จะมีซุป

**-บรรยากาศ-**

**-เมนูที่ได้ลอง-**

สำหรับที่นี่เมื่อสั่งซูชิก็จะมีซุป Osuimono มาให้ฟรี 1 ถ้วยค่ะ ส่วนชาเขียวร้อนนั้นราคา 40 บาท เป็นแบบถุงชาแช่น้ำร้อนมาในถ้วย โดยพนักงานจะคอยดูแลเติมน้ำร้อนให้ตลอดแบบไม่ต้องคอยเรียกซะด้วย บริการดีทีเดียว เราสั่งไปตามนี้ค่ะ
ซุปปลา
ชาเขียวร้อน
● Foie Gras Nigiri (ราคา 280 บาท) – เป็นเมนูที่ตอนจะสั่งคิดหนักมากๆ เพราะดูรูปในเมนูมี Foiegras 1 แผ่น พันสาหร่ายโปะ ikura มาให้นิดหน่อย (โปรดดูรูปประกอบ) ดูแล้วนึกในใจว่าหน้าตาประมาณนี้นี่ที่ร้านอื่นเค้าขายกันคำละไม่ถึงสองร้อยไม่ใช่เหรอ ราคาแรงเว่อร์เลยนะร้านเนี้ย... แต่แล้วอารมณ์อยากกิน Foie gras ก็ชนะค่ะ แถมในกระเป๋ายังมี voucher ที่ได้จาก OpenSnapVIP เป็นตัวช่วย เลยขอสวมวิญญาณป๋าสั่งมาดับกิเลสดู 1 ชิ้น..
...พอของจริงยกมาเสิร์ฟนี่เล่นเอาตาลุกวาวเลยค่ะ Foie gras ชิ้นหนาๆโปะมาบนซูชิแบบจัดเต็มถึง 2 ชิ้นเต็มๆ เบิร์นมากำลังดี๊ดี เนื้อเนียนไม่มีกลิ่นสาบ มีไข่กุ้งมาแทน Ikura แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความฟินลดลงเลย เป๊ะปังอลังเว่อร์คุ้มกับราคาเฉียดสามร้อย อร่อยน้ำหูน้ำตาไหล ..ว่าไปแล้วก็เลยแอบขำ คือร้านที่ทำของจริงออกมาน่ากินกว่ารูปที่โชว์ในเมนูนี่หาไม่ง่ายเลยนะเนี่ย..5555+
Nigiri Foie Gras Sushi
● Anago Foie Gras (ราคา 250 บาท) – ติดใจจาก Foie Gras ชิ้นที่แล้ว แต่จะสั่งซ้ำอีกชิ้นก็เกรงว่าจะเลี่ยน เลยขอสั่งเมนูลูกผสมที่เป็นหนึ่งใน signature menu ของทางร้านค่ะ ได้แก่ซูชิที่พันมาด้วย Anago แล้วโปะด้านบนด้วยชิ้น Foie Gras ที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ท็อปด้วยไข่กุ้งกับปลาโอแห้ง ผลออกมาเป็นไปตามคาด คือมันก็อร่อยนั่นแหละ แต่ดีกรีความฟินยังด้อยกว่าชิ้นที่แล้วนะ
Anago Foie Gras
● Fatboy Set (ราคา 250 บาท) – เป็นเซ็ท Nigiri Sushi 5 คำที่ประกอบไปด้วย แซลมอน ทูน่า ปลาหมึก หอยปีกนก และกุ้ง (แบบธรรมดาไม่ใช่ Botan Ebi นะจ๊ะ) ซึ่งสำหรับ Salmon และ ทูน่านั้นเราขอให้เชฟ sear ให้เพราะอยากทานแบบ Aburi Sushi เชฟก็จัดให้ เป็นซูชิที่คุณภาพสมน้ำสมเนื้อกับราคา ความสดใช้ได้ทุกอย่าง ข้าวปั้นมาดีไม่แน่นเกินไปแต่ก็ไม่แตก คำกำลังพอดีกิน แม้ไม่ใหญ่มากเท่าแบบที่สั่งเป็นคำๆมา แต่ก็จัดว่าโอเคค่ะ
Fatboy Set
เท่าที่สังเกตดูแม้ว่าร้านจะเล็กๆแถมมาซ่อนอยู่ในซอย แต่ก็มีแฟนประจำเยอะทีเดียว ส่วนนึงคงเพราะคุณภาพกับราคาเค้าจัดว่ายุติธรรม นอกจากนี้ยังมีเมนูซูชิที่ทางร้านสร้างสรรค์ขึ้นมาเองให้เป็น signature menu ของทางร้านอีกหลายอย่าง นับเป็นจุดเด่นที่ทำให้อยากมาลองทานดูน่ะค่ะ จัดเป็นร้านซูชิน้องใหม่ที่น่าสนใจ ถ้ายังไงก็แวะมาลองกันได้ อ้อ..ที่นี่มี SC 5 % และ VAT 7 % ด้วยนะจ๊ะ
2016-01-04
ซุปปลา