ปกติไม่ค่อยได้เข้าร้านอาหารจีนเท่าไหร่ แต่วันนี้เจ้าภาพชวนกินร้านนี้ก็ขอลองซะหน่อย พิกัดร้านฮั่วเซงฮงสาขาเซ็นทรัลพระราม 2 ร้านอยู่ชั้น 4 ใกล้ ๆ บันไดเลื่อนฝั่งห้างเซ็นทรัลบรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์จีน ๆ เราได้ที่นั่งด้านในสุดก็ดูเป็นส่วนตัวดี แต่น่าจะมีพนง.มายืนประจำแถวนี้บ้างนะ เรียกยากไปนิดเมนูอาหารของที่ร้านนี้ก็จะมีเมนูสำหรับคนที่มาเป็นครอบครัว เป็น Family Set 1,059 บ.มีอาหาร 4 เมนู ทานได้ 3-4 คน ส่วนใครมา 2 คนก็สั่งเป็น Together Set 599 บ.ได้ เลือกเมนูอาหารได้ 3 เมนูถ้าใครไม่ชอบแบบเป็นเซ็ตก็เลือกสั่งแบบเป็นจาน ๆ ได้ มีทั้งแบบเป็นกับข้าวจานใหญ่ทานร่วมกัน , ติ่มซำ , อาหารจานเดียว ฯลฯ ตอนแรกเราาจะสั่ง Together Se
ถ้าใครไม่ชอบแบบเป็นเซ็ตก็เลือกสั่งแบบเป็นจาน ๆ ได้ มีทั้งแบบเป็นกับข้าวจานใหญ่ทานร่วมกัน , ติ่มซำ , อาหารจานเดียว ฯลฯ ตอนแรกเราาจะสั่ง Together Set นะแต่พอดีเพื่อนเป็นหวัดก็เลยสั่งแยกเป็นจาน ๆ ดีกว่าค่ะ เดี๋ยวจะติดหวัดเพื่อนซะ 55
เครื่องดื่มเราสั่งน้ำมะนาวน้ำผึ้งโซดา 59 บ. เปรี้ยวหวานซ่า ๆ ชื่นใจดี
น้ำมะนาวน้ำผึ้งโซดา
ส่วนเพื่อนเป็นหวัดก็ขอเครื่องดื่มร้อน ๆ อย่างเก๊กฮวยร้อน กาละ 50 บ.
เก๊กฮวยร้อน
อาหารสั่งเป็นอาหารจานเดียวคนละอย่าง มีจานกลางเป็นติ่มซำ 1 เข่ง ปลากระพงนึ่งขิง 49 บ. ปลานึ่งกับซีอิ๊วมีขิงรสเผ็ดมาตัดรสเล็ก ๆ ก็ใช้ได้นะ เสิร์ฟมาร้อน ๆ อร่อยตามมาตรฐานทั่วไปค่ะ
ปลากระพงนึ่งขิง
จานหลักเพื่อนเราสั่งบะหมี่หน้ารวมมิตร 95 บ. เลือกทานเป็นบะหมี่น้ำ เพื่อนบอกว่าก็โอเคทั่ว ๆ ไป น้ำซุปจืดไปนิด แต่ปริมาณเครื่องเคราที่ใส่มาปริมาณพอสมควรมีทั้งเป็ดย่าง หมูแดง เกี๊ยว หมูกรอบ
บะหมี่หน้ารวมมิตร
ส่วนเราสั่งข้าวอบหน้าหมูสับหนำเลี๊ยบไข่เยี่ยวม้า 155 บ. เสิร์ฟพร้อมพริกน้ำปลา และน้ำแกงใส เมนูนี้จะใส่มาในชามกระเบื้องวางบนฐานไม้อีกที ก็เมนูอบ ๆ นี่ต้องระวังร้อนเนอะ แต่ว่าเมนูนี้แอบผิดหวังค่ะ ไม่ใช่ที่รสชาติไม่อร่อยหรืออะไรนะคะ แต่เป็นข้าวอบที่ไม่ร้อนเลย ไม่แน่ใจว่าได้เอาไปอบด้วยมั้ย เพราะดูเหมือนจะตักข้าวมาโปะ วางเครื่องเคียงลงไปแค่นั้นเอง รสชาติโดยรวมของเมนูนี้อร่อยดีเราชอบ เพียงแต่สั่งข้าวอบเพราะอยากกินข้าวร้อน ๆ พอไม่ร้อนก็เลยแอบเซ็ง ๆ ค่ะ แนะนำว่าแก้ชื่อในเมนูเหอะเป็นข้าวหน้าหมูสับหนำเลี๊ยบไข่เยี่ยวม้าเลยก็ได้ คนกินจะได้ไม่ผิดหวัง ปล.พริกเผ็ดมาก เขี่ยออกก่อนคลุกก็ดีนะคะ
น้ำซุปและพริกน้ำปลา
จบคาวต่อด้วยหวาน เห็นร้านนี้มีเค้กด้วยก็เลยลองซะหน่อย เครปเค้กจำไม่ผิดน่าจะ 95 บ.นะ วิปครีมเค้าใช้วิปนอนแดรี่ ก็เลยติดเพดานปากเป็นเมือก ๆ ไม่ประทับใจเท่าไหร่
เครปเค้ก
ส่วนเค้กช็อคโกแลตลาวาถ้าจำไม่ผิด 135 บ. เสิร์ฟคู่กับไอศครีม 1 ลูก ไอศครีมก็ประมาณวอลล์,เนสเล่ทั่วไป ช็อคลาวาหวานไปหน่อยก็ยังไม่โดนเท่าไหร่ ดูเหมือนเค้กเค้าจะรับมาไม่ได้ทำเองค่ะ
เค้กช็อคโกแลตลาวา
โดยรวมร้านนี้อาหารใช้ได้นะ รสชาติโอเคมีติก็แค่ข้าวอบที่ไม่ได้อบเลยมั้ง ส่วนขนมจำพวกเบเกอรี่คงไม่ใช่ทางของร้านนี้อ่ะ แนะนำว่าไม่สั่งก็ไม่พลาดอะไรไปค่ะ
2016-01-28
฿ 95
เค้กช็อคโกแลตลาวา
฿ 135
2015-11-18 405 views
วันนี้มากินไกลถึง เซ็นทรัลพระราม 2 เพราะว่าเอาโทรศัพท์มือถือเปลี่ยนกระจกของร้านที่นี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพส่งโทรศัพท์ให้ร้านซ่อมเสร็จ ก็ต้องรออีก2ชั่วโมง เดินวนไปวนมา มาจบลงที่ร้านนี้ มาดูกันสิว่า วันนี้มาทานอะไรกันบ้าง

หม่าฟ่อเต้าฟู่
ข้าวผัดปู
ขนมจีบซีฟู้ด
ขนมจีบซีฟู้ดในจิ๊กโฉว่
ฮะเก๋า
ซาลาเปาชั้น
Other Info. : รสชาติอาหารโอเค ติดใจเรื่องเดียว ซาลาเปาชั้น ที่เสิร์ฟ เข่งละ2ชิ้น ก็เลยถูกคิดเงินเป็น2ที่ ไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเลย มารู้ว่าถูกคิดไป2ที่ก็ตอนจ่ายเงินแล้ว แต่ไม่มีกล่าวขอโทษอะไรเลย แค่ตอบว่า เพราะเข่งเสิร์ฟเป็น2ชิ้น รูปในเมนูเป็นราคาชิ้นเดียว :( ราคาไม่เท่าไรหรอกค่ะ แต่แค่เราไม่รู้เรื่องก่อนก็เลย ไม่ปลื้มค่ะ
2015-11-17
ขนมจีบซีฟู้ดในจิ๊กโฉว่
ฮะเก๋า
฿ 70
฿ 35
ตอนแรกที่อาโกวบอกว่าไหว้เชงเม้งเสร้จจะพาไปฮั่วเซ่งฮง ส่วนตัวก็นึกว่าเออดีจังจะพาไปซื้อทองแน่ๆ แต่ผิดคะ ฮั่วเซ่งฮงที่เค้าหมายถึงนี่คือร้านอาหารจีนคะ ไอ่เราก็อุตส่าดีใจ แต่ไม่เป็นไร ไม่ได้ทองแต่ได้กินก็ยังดี เดินผ่านไปมาหลายรอบก้เพิ่งจะเคยลองนี่ก้ครั้งแรก เนื่องจากอาโกวเค้าไปค้นพบตอนไปมหิดลกับเพื่อนแล้วไปเจอเข้า แถมจำได้ว่ามีสาขาที่เซนสองเลยมาลองเพราะใกล้หน่อย ที่นี่มีเป็นเซ้ตสี่อย่างด้วยเก้าร้อยกว่าบาทแต่โกวไม่เอาเลือกสั่งเลย เลยจัดมาอย่างแรกคือ ยำสามแซ่บที่มีทั้ง หมึก กุ้งและหอยนางรมราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดอร่อยดีคะ กุ้งตัวใหญ่ หอยก็ใหญ่ จานต่อมาคือออส่วนนิ่มอันนี้ก็อร่อยคะ หอยใหญ่เหมือนกัน แป้งนิ่มร้อนๆกำลังดี ทานกับถั่วงอกและซอสพริก อีกจานคือข้าวผัดกุ้งข้าวร่วนกำลังดีหอมกลิ่นผัดทานกับพริกน้ำปลาและจานสุดท้าย ผักโหงวก๊วย จานนี้อร่อยคะ เข้นค้นกำลังดีกับไก่ทอดแปะก๊วยพุทธาแห้ว และถาดเผือดทอดกรอบอร่อยกำลังดีเลย ก็ถือว่าอร่อยในระดับนึงคะ
เทศกาลไหว้พระจันทร์คงจะหนีไม่พ้นขนมไว้พระจันทร์เป็นแน่ใช่ไหมค่ะ เรามาแนะนำร้านให้เป็นอีกตัวเลือกถ้าอยากลองขนมไหว้พระจันทร์ เรามาลองกันที่ร้านอั่วเซ่งฮง โดยส่วนตัวแล้วเราชอบไส่งาดำอยู่แล้วด้วย เลยซื่อมาลอง1อันก่่อนนั่นก็คือไส้งาดำนั้นเองค่ะ ซึ่งร้านนี้ทำให้เราไม่ผิดหวังเลยไส้งาดำอร่อยมากๆค่ะ ไส่หนึบๆเลยตัวแป้งก็อร่อยมากเช่นกัน คราวหน้าต้องลองซื้อไส้อื่นๆมาลองดูอีก แนะนำเลยค่ะ
  • ขนมไว้พระจันทร์ไส้งาดำ
วันสำคัญแบบนี้ พาครอบครัวไปไหว้พระ เทกระจาดที่วัดมังกร , ไต่ฮงกง , ศาลหลักเมือง และ ศาลเจ้าพ่อเสือ on tour กันเลยทีเดียว หลังจากตะลุยหลายสถานที่ อิ่มบุญ อิ่มใจ แล้วพวกเราก็มาที่ central rama2 ก่อนกลับบ้านขอแวะอิ่มท้องซะก่อน คิดได้เรายังไม่เคยทานฮั่วเซงฮงสาขา rama2 กันเลย ว่าแล้วตะลุยกันเลยย พวกเราขึ้นมาชั้น 4 (ชั้นโรงหนััง) มาหน้าร้านฮั่วเซงฮงคนเยอะมากกก แต่ก็ยังน้อยกว่าร้านอื่น ได้คิวที่ 9 แหละดีจังรอค่อนข้างนานเพราะเทศกาลด้วยหล่ะ สักพักพนักงานก็เรียกคิวให้สั่งอาหารไว้ก่อนร้านฮั่วเซงฮงนี้ เป็นร้านอาหารจีน ฉบับภัตตาคาร มีอาหารจีนให้เลือกมากมาย เหมาะแก่การพาครอบครัวมาสังสรรค์ อาหารทุกอย่างคัดสรรมาอย่างดีสั่งอ
สั่งอาหารเสร็จรอเพียงไม่นานเราก็ได้โต๊ะ ภายในร้านค่อนข้างแออัดนิดหน่อยทางเดินแคบ จริงๆน่าจะขยายร้านให้กว้างกว่านี้จะดีมากๆ
รอไม่นานอาหารจานแรกก็มา

จานแรกเป็น ข้าวผัดฮ่องกง
รสชาติดีไม่เค็มเกินไปมีกุ้งด้วย ตัวค่อนข้างใหญ่ เนื้อกรุ๊บๆ อร่อยจริงๆ

จานที่สอง ขาห่านอบบะหมี่
เส้นบะมี่เหนียวนุ่มชุบกับซอสเครื่องปรุงฉ่ำๆ แถมมีกลิ่นขิงหอมๆแก้เลี่ยนด้วย

จานที่สาม ปลากะพงทอดกระเทียม
เสริฟพร้อมน้ำราด เนื้อด้านในนุ่มมม แต่ด้านนอกกรอบไปหน่อย

จานที่สี่ หม้อไฟปลาเผือก
555+ ตอนเห็นเมนูนี้ครั้งแรก ภาพมันเล็กมาก + ไม่มีคำบรรยายในเมนู ใจนึกว่าปลาสีขาวหรอ เฮ้ยน่ากินอ่ะ
สั่งเลยๆ ปรากฏพอเห็นของจริงปุ๊บ เงิบเลยค่ะ นั้นมัน ปลา+เผือกหม้อไฟตังหากกก 555+
ก็อร่อยนะ แต่ส่วนตัวไม่ชอบเผือกเท่าไหร่มากันตรึมเลยย

จานที่ห้า ผัดหน่อไม้ฝรั่งกุ้ง
จานนี้อร่อยๆ หน่อไม้ฝรั่งกรอบๆ ผัดน้ำมันหอย อร่อยจริงๆถ้าทานกับข้าวสวยร้อนๆนะ โอ๊ยยยฟิน
แต่เอะหน่อไม้ฝรั่งเป็นอาหารชาติไหนกานแน่นะ

จานสุดท้ายย เนื่องจากกลัวทานไม่อิ่มกานเลยสั่งข้าวผัดปูมาอีกจาน
เนื้อปูอย่างเยอะเป็นเนื้อๆเลยไม่ใช้วิญญาณเหมือนร้านอื่นนะ 55+ อิ่มแน่นสุดๆ

อิ่มท้องกระเป๋าก็เบาฮ่าา ราคามื้อนี้ 1700 บาท เหมาะสำหรับไปแบบครอบครัวสังสรรจริงๆ
2013-08-12
  • ขาห่านอบบะหมี่
  • ข้าวผัดฮ่องกง
วันอาทิตย์ที่ผ่านมา...เตรียมไปซื้อของจับฉลากที่เซนทรัลพระรามสองค่ะ..แล้วก็เลยมาฝากท้องมื้อเย็นที่ร้านอาหารจีนเจ้าประจำ ที่ชื่อคล้ายร้านทอง "ฮั่งเซ่งฮง" สาขาเซนทรัลพระรามสองค่ะ อยู่ที่ชั้น 4 ฝั่งเซนทรัลใกล้พาวเวอร์บาย ร้านติดกับชาบูชิเลยค่ะ..จริงๆ ลูกคนโตอยากกินชาบูชิ แต่คิวยาววววมากกกกกกกก เลยเข้าร้านประจำดีกว่า ไม่มีคิว คนเข้าเรื่อยๆ อาหารรสชาติถูกปาก ดูหน้าคนเล็ก..สงสัยง่วงงหรือเปล่าไม่รู้ เพราะอาหารมาแค่สองจาน ชีหลับไปแล้ว เลยได้กินนิดเดียว 555 ชาร้อนกับน้ำแตงโมปั่น (คนโตสั่งทุกร้านและทุกครั้งที่มี)คราวนี้เลือกเมนูเป็นเซทค่ะ มีโปรโมชั่นช่วงนี้ Family set 899 รวมข้าว ด้วย จานหลักมีให้เลือกสี่เมนู เป็นเมนูปลากะพง //

คราวนี้เลือกเมนูเป็นเซทค่ะ มีโปรโมชั่นช่วงนี้ Family set 899 รวมข้าว ด้วย จานหลักมีให้เลือกสี่เมนู เป็นเมนูปลากะพง // กุ้งแชบ๊วย // หน่อไม้ทะเล // ขาห่านอบบะหมี่ เลือกขาห่านอบบะหมี่ค่ะ ส่วนผักก็เลือกเป็นคะน้าฮ่องกงผัดปลาหมึกแห้ง เห็นว่าแปลกดี..แล้วก็มีข้าวผัดกุ้งจานเล็ก แกงจืดอีกหนึ่งหม้อ ถึงแม้จะเป็นเซทครอบครัว แต่โต๊ะเราผู้ใหญ่สามเด็กสอง..กินไม่พอค่ะ 555 เลยสั่งปลากระพงผัดปักชัง แล้วก็กุ้งทอดสลัดครีมอีกหนึ่งที่ (กุ้งทอดสลัดครีมอันนี้เป็นแบบซอสวาซาบิค่ะ เราอยากได้กระทงเผือกเพราะลูกชอบกิน แต่ถ้าสั่งธรรมดาจะไม่มี เราขอเขาเปลี่ยนน้ำราดเป็นแบบซอสครีมแทน เลยมีแป๊ะก๊วยมาให้ด้วย อิๆๆ)

ปลาผัดสั่งไปแล้วมาบอกว่าผัดหมดเลยเปลี่ยนเป็นผัดคึ่นช่ายแทนค่ะ ข้าวผัดก็ผัดเป็นเม็ดดีค่ะ..มาพร้อมเครื่องเคียงและเครื่องปรุง
ของมาน่ากินมากกกก แต่กินไปแล้วคิดว่าจริงๆ ถ้าเป็นซอสวาซาบิแบบเดิมน่าจะอร่อยกว่า..เราเปลี่ยนเพราะเห็นว่าเด็กกินไม่ได้ พอกินรวมๆ กันแล้วค่อนข้างเลี่ยนค่ะ กุ้งก็ทอดน้ำมัน เผือกก็ทอดน้ำมัน แถมสลัดครีมข้นมาก กินรวมกันแล้วค่อนข้างเลี่ยนค่ะ จริงๆ ถ้ามีรสเผ็ดมาตัดคงจะดีกว่านี้
ขาห่านอบบะหมี่ กับแกงจืด บะหมี่ให้เยอะดีค่ะ..อบเข้าเส้นดีมากกก ขาห่านก็นิ่มแทะง่ายร่อนดี...ส่วนแกงจืด สีจืดไปหน่อยค่ะ แต่น้ำซุปใส รสชาติใช้ได้.. ความสวยงามของหน้าตาเหมือนยังขาดสีสันไปนิดหน่อย น่าจะใส่พวกแครอทแต่งสีสักนิด ของข้างในส่วนใหญ่เป็นพวกลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นรูปปลา แล้วก็มีกระเพาะปลามานิดหน่อย.(น่าจะใส่กุ้งเป็นตัวๆ น่าจะดีกว่าลูกชิ้น) แต่คงเพราะสั่งเป็นเซทเลยเป็นแบบประหยัดหรือเปล่าไม่รู้นะคะ
สุดท้ายก็คือใบเสร็จ...ค่าเสียหาย พันเจ็ดร้อยกว่าบาท .ไม่มีส่วนลดเนื่องจากบัตรอยู่ที่น้องสาว....แต่อิ่มมากกกกเลยค่ะ...ไม่มีของเหลือใส่ถุงกลับบ้าน โซ้ยเรียบทุกจาน

2012-12-16
  • ขาห่านอบบะหมี่
  • แกงจืดประเภทพวกหม้อไฟที่ให้เลือกน้ำซุปได้
  • ข้าวผัด
แม่แมวอยากกินฮั่วเซ่งฮง เมี้ยว..เจาะจงมาเลยว่า จะกินหม้อไฟเจง กิส ข่าน เมี้ยว..เอ้า เจงกิสข่าน ก็ เจงกิสข่าน เมี้ยว..เลยไปกินกันที่เซนทรัลพระรามสอง เมี้ยว..มื้อเย็น คนย่อมเยอะเป็นธรรมดา เมี้ยว..ยืนรอหน้าร้านสองสามคิว เดี๋ยวเดียวนะเเม่ รอกันหน่อยนึง เมี้ยว..ร้านนี้ตกแต่งได้ดีนะ เมี้ยว..จีนร่วมสมัย ออกจีนไปนี้ด เเต่ก็ไม่ได้เชย ไม่ได้จีนจ๋า เมี้ยว..ได้โต๊ะดี ติดกระจก มองวิวข้างนอกเพลิน เมี้ยว..บนโต๊ะมีชุดเครื่องปรุง ขวดซีอิ๊วขาวจิ๋ว จิ๊กโฉ่ว พริกไทย พริกป่น น้ำส้ม กับกระถางตันไม้เล็กๆ เมี้ยว..มาเเว้ว หม้อไฟเจงกิสข่าน เมี้ยว..เเมวสั่งเป็นเซตหมูนะ เมี้ยว..หม้อยกมา กลิ่นเครื่องจีนหอมฟุ้งงงงงมาเชียว เมี้ยว..ซัดเครื่องตู้มๆลงไป ทั้งผักทั้งห

ร้านนี้ตกแต่งได้ดีนะ เมี้ยว..

เเมวสั่งเป็นเซตหมูนะ เมี้ยว..

ซัดเครื่องตู้มๆลงไป ทั้งผักทั้งหมู รอเดือดก็พร้อมกิน เมี้ยว..

ระหว่างรอเดือดก็กินอย่างอื่นกันไปก่อน เมี้ยว..

ผัดผักปวยเล้งน้ำมันหอย เมี้ยว..
หนักกระเทียมไปนิด เเต่ก็อร่อยดี (ส่วนตัวเเมวชอบที่ร้านถูกอร่อยมากกว่า) เมี้ยว..

ต่อเนื่องด้วยเต้าหูทรงเครื่องกระทะร้อน เมี้ยว..
อันนี้อร่อยมากกกก เมี้ยว..

น้ำแดงหนืด หวาน หอม ใส่จิ๊ดโฉ่วนี้ดดดดดดนึง เมี้ยว..

เสียอย่าง เต้าหู้ ใช้เต้าหู้ขาว เเมวไม่ชอบอ้ะ เเมวชอบเต้าหู้ข่ายยยยย เมี้ยว..

ตามติดมาด้วย หมี่าผัดฮ่องกง เมี้ยว..
อร่อย เกรียมๆ หอมกลิ่นกระทะ เครื่องทะเลใส่มาตู้มๆมากกกก เมี้ยว..

หลั่นล้าหลั่นล้า อาหารอร่อย แม่แมวก็สุขใจ เมี้ยว..

• หม้อไฟเจงกิสข่าน
อยากทานอาหารจีนอีกแล้วเลยเข้าไปทาน ฮั่วเซ่งฮงเพราะว่าเป็นลูกค้าขาประจำอยู่แล้วค่ะ วันนีได้นั่งโต๊ะริมหน้าต่างด้านในสุดของร้านค่ะ ได้มองวิวของ central เห็นสวนที่อยู่ในน้องเนย park วันนี้ขอทานแบบไม่เป็น set ดูนะคะ ขออนุญาติถ่ายรูปเมนูมาฝากแทนนะคะ ว่ามีเมนูอะไรน่าทานกันบ้าง วันนี้ขอสั่ง - หอยทอดกะทะร้อน (แบบกรอบ) แล้วก็กรอบดีค่ะทานคู่กับซอสพริก เสิร์ฟมาในกะทะร้อนๆเลยค่ - กุ้งทอดครีมสลัด จานเล็กเสิร์ฟมาในจานรูปหัวใจ เราขอสั่งเอาผลไม้แต่แอปเปิ้ลอย่างเดียวค่ะ แอปเปิ้ลกรอบอร่อยดีค่ะ ทานกับน้ำสลัดอร๊อยอร่อย - กะเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู ใส่มาในหม้อดิน มีถั่วงอกที่เด็ดหัวและหาง ใส่จานมาให้อีกหนึ่งจานค่ะ รสชาติอร่อยดีค่
- กะเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู ใส่มาในหม้อดิน มีถั่วงอกที่เด็ดหัวและหาง ใส่จานมาให้อีกหนึ่งจานค่ะ รสชาติอร่อยดีค่ะ คุ้มราคา 350 บาทค่ะ
- แล้วก็ปลาหิมะ ราดซอสอะไรซักอย่างจำชื่อไม่ได้ รองก้นจานด้วยผักกาดแก้วอ่ะค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับเส้นใหญ่ผัดกระเทียม อร่อยมากค่ะ จานนี้ ราคา 450 บาทค่ะ
อ้อลืมแจ้งว่า ถ้าใครมีบัตรเครดิต citibank แล้วทานอาหารตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป จะได้ผัดจับฉ่ายฟรี 1 ปีนะคะ แต่ต้องสั่งอาหารที่เป็นราคาปกตินะคะ ไม่รวมแบบเป็น set นะคะ
2011-09-23
  • กุ้งทอดครีมสลัด
  • กะเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู
  • ปลาหิมะ
2011-10-12 31 views
วันนี้ไปทานข้าวกับคุณแม่ในวันหยุดค่ะ ที่สาขา Central พระราม2 ในร้านเป็นบรรยากาศสไตล์จีนๆ อยู่ชั้นบนสุดของห้างเห็นหลังคากระจกได้มองท้องฟ้าด้วยค่ะ ที่นั่ง ในร้านก็จะเป็นทั้งแบบโซฟา ริมหน้าต่างมองเห็นวิวของเซ็นทรัล และก็มีโซนโซฟาที่กั้นเป็นส่วนตัว วันนี้เห็นโปรโมชั่นบนโต๊ะ เป็น set 415 ก็เลยสั่งชุดนี้มาทานกันค่ะ เป็น set ที่เหมาะสำหรับ 2 ท่าน ซึ่งอาหารในชุดนี้จะมีให้เลือก 3 อย่าง คือ ประเภทต้ม,ข้าวผัดหรือหมี่ผัด และ ผัดผัก มีทาร์ตไข่ให้ 2 ชิ้น และแถมเก๊กฮวย 2 แก้ว ซึ่งเราสองแม่ลูกได้สั่ง - ปลาเผือกหม้อไฟ เป็นเนื้อปลาล้วนๆเอาไปทอดแป้ง แล้วรสชาติน้ำซุปก็หวานเข้มข้นมากค่ะ ซดคล่องคอดี - ข้าวผัดกุ้ง ก็เป็นข้าวผัดกุ้งปกติ -กำห
-กำหล่ำปลีหมูกรอบน้ำปลา รสชาติผัดผัก ที่มีพริกหน่อย กะหล่ำปลีกรอบดีนะคะ หมูกรอบก็อร่อยค่ะ
และเราก็ขอสั่งเพิ่ม กุ้งทอดครีมสลัด เสิร์ฟมาในจานรูปหัวใจ กุ้งตัวใหญ่เนื้อเด้งดีค่ะ ทานกับผลไม้แคนตาลูป แอปเปิ้ล รสชาติน้ำสลัดอร่อยดีค่ะ
2011-09-17
  • กุ้งทอดครีมสลัด
  • ปลาเผือกหม้อไฟ
  • ทาร์ตไข่
ไปเดินเล่นห้างเซนทรัล ก็ต้องแวะร้านนี้สักหน่อยคะ่ ฮั่วเซ่งฮง ร้านอาหารจีนที่ขึ้นชื่ออีกร้านหนึ่งขอนำเสนอเลยล่ะกัน จานแรก ผัดหมี่ฮ่องกง อร่อยจริงๆ เส้นนุ่ม มีกุ้ง ปลาหมึกกรอบ ผักต่างๆ เบคอน รสชาติดี กินแล้วไม่เบื่อเลยค่ะจานต่อไปนะค่ะ กุ้งทอดครีมสลัด จานนี้พิเศษกว่าร้านอื่นๆที่ ผักที่ใส่ส่วนใหญ่เปงผลไม้ แอปเปิ้ล แคนตาลูป ถ้าร้านอื่นจะมีแต่ผัก น้ำครีมสลัดก็อร่อยนะค่ะ จานต่อไป เกี้ยวกุ้งทอด กรอบนอก นุ่มใน กุ้งเต็มๆคำค่ะ กินเล่นๆเพลินดีค่ะ

• หมี่ผัดฮ่องกง
2011-06-29 49 views
วันนี้อยากทานอาหารจีนค่ะ แต่ไม่อยากไปภัตตาคาร ทำไงดีล่ะคะ เดินไปเดินมาในห้าง หันไปเจอ ฮั่วเซ่งฮง ขอลองซะหน่อยนะคะ เข้าไปถึงบรรยากาศร้านก็เหมือนร้านอาหารทั่วไปที่ตกแต่งสไตล์จีนๆๆ แต่คนทานเยอะมากเลยนะคะ วันนี้เราเลยลองเป็ดปักกิ่งที่เรากำลังอยากทานอยู่ เลยจัดมา 1 ตัวค่ะ เนื้อเป็ดเอาไปทอดกระเทียมค่ะ อร่อยค่ะ เนื้อนุ่ม แล้วก็สั่งซุปหูฉลาม ไซส์กลาง มา 1 โถ กินสองคนสั่งแค่นี้พอก่อนมั๊ยค่ะ 555 เดี๋ยวงบบานปลาย แต่จริงๆแล้วจะว่าไปราคาก็ไม่แพงนะคะ ปกติค่ะ แถมรสชาติอาหารก็ใช้ได้ค่ะ ถือว่าผ่านค่ะ

2011-06-04
  • เป็ดปักกิ่ง