ร้าน Kiani นี่เราเคยไปกินมาครั้งนึงละ ตอนนั้นติดไว้ว่าจะมาลองเมนูจิมดัก คราวนี้ได้ลองแล้ว ก่อนไปก็โทรจองที่ก่อน และสั่งเมนูจิมดักไว้ล่วงหน้า (เมนูนี้ต้องสั่งล่วงหน้า 2 ชม.)พิกัดร้านอยู่ในตึก Fifthy Fifth Thonglor ตัวร้านเป็นร้านเล็ก ๆ ห้องเดียว ตกแต่งน่ารัก ๆ อบอุ่นเป็นกันเองเมนูของที่ร้านมีให้เลือกเยอะพอสมควรประมาณ 50 กว่าเมนูเมนูที่ได้ชิม- เครื่องเคียง 5 อย่าง กิมจิผักกาด , ถั่วงอก , พาจอน , ผักคลุกน้ำมันงา , กิมจิแครอท ฟรีและเติมได้เรื่อย ๆ- น้ำเปล่าก็บริการฟรีจ้า- จาจังมยอน (JaJang Myeon) 189 บ.ซอสตัวนี้เป็นซอสถั่วดำของเกาหลี เมนูนี้จะใส่ผักใส่เนื้อสัตว์ด้วย รสชาติใช้ได้แต่เคยกินของร้านที่กลมกล่อมกว่านี้แอบชอบร้านที่เคยกินม

เมนูที่ได้ชิม
- น้ำเปล่าก็บริการฟรีจ้า
- จาจังมยอน (JaJang Myeon) 189 บ.ซอสตัวนี้เป็นซอสถั่วดำของเกาหลี เมนูนี้จะใส่ผักใส่เนื้อสัตว์ด้วย รสชาติใช้ได้แต่เคยกินของร้านที่กลมกล่อมกว่านี้แอบชอบร้านที่เคยกินมากกว่านิดนึงค่ะนอกนั้นทั้งเส้น , เครื่องก็โอเค
- หมูย่างสไตล์เกาหลี (Korean BBQ Pork) 229 บ. หมูเค้าจะย่างมาให้เรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องย่างเอง
- ราโบกี (Cheese Ra Bok Ki) 239 บ.มันคือต๊อกป็อกกี่ใส่เส้นมาม่า+ชีส แป้งต็อกหนึบ ๆ ดี พอใส่ชีสแล้วซอสก็จะเข้มข้นน้อยลง กินร้อน ๆ อร่อย พอเย็นแล้วจะเลี่ยนนิด ๆ
- จิมดัก (Jjim Dak) 590 บ.ไก๋ตุ๋นซีอิ๋วกับมันฝรั่ง , แครอท และจับเชเส้นแบน (วุ้นเส้นเกาหลี)ไก่ตุ๋นมานิ่มใช้ได้ ไม่ถึงกับเปื่อยน้ำเยอะไปนิด กลิ่นซีอิ๊วแรงไปหน่อย ส่วนตัวถือว่าใช้ได้แต่ยังไม่ใช่รสแบบที่ชอบค่ะ
- ซุปกิมจิหมู (Kimchi Soup with Pork) 189 บ. เมนูนี้เจ้าของร้านแถมให้ฟรีค่า ยกมาตอนแรกงง ๆ แต่เจ้าของร้านบอกฟรีไม่คิดตังค์ น่าจะเป็นเพราะอี๊ที่พาไปกิน เค้าไปกินบ่อย เป็นลูกค้าประจำมั้งคะ เห็นโต๊ะอื่นก็ได้ไอติมฟรีบ้างไรบ้างคละ ๆ กันไปซุปกิมจิร้อน ๆ รสเปรี้ยวนิด ๆ ช่วยแก้เลี่ยนได้ดีมาก ๆ

ค่าเสียหายมื้อนี้ 5 อย่างในราคา 4 อย่าง 1,335 บ. ราคามี +Vat อีก 7% สำหรับร้านนี้เราชอบที่อาหารของเค้าไซส์ไม่ใหญ่จนเกินไป ราคาไม่ได้แพงมาก ถือเป็นร้านอาหารเกาหลีที่อาหารรสชาติใช้ได้ เจ้าของร้านอัธยาศัยดี
เครื่องเคียง
น้ำเปล่า
จาจังมยอน
จาจังมยอน
ราโบกี
จิมดัก
ซุปกิมจิหมู
Waiting Time
10 Minutes (Dine In)
เครื่องเคียง
ราโบกี
  • ซุปกิมจิหมู
คีอานิ (Kiani) เป็นร้านอาหารเกาหลีร้านเล็ก ๆ อยู่ในตึก Fifty Fifth Plaza ทองหล่อ (ปากซ.ทองหล่อ 2) ใครกลัวรถติดก็มา BTS ลงสถานีทองหล่อแล้วเดินเข้ามา แป๊บเดียวก็ถึงไม่ไกลไม่ต้องนั่งวินก็ได้จ้า ส่วนใครมาช่วงไม่เร่งด่วน ขับรถมาก็จอดได้ที่ตึก Fifty Fifth Plaza เข้าตึกมาปุ๊บขึ้นบันไดเลื่อนไป 1 ชั้น เดินเข้าไปอีกนิด ร้านอยู่ขวามือร้านเค้าตกแต่งร้านน่ารักดี ดูมุ้งมิ๊ง ๆ เหมาะกับสาว ๆ ที่นั่งมีโซนด้านนอกร้านกับในร้าน ด้านนอกร้านก็ดูเป็นส่วนตัวดีเมาท์มอยได้ ด้านในร้านตกแต่งด้วยโทนสีเขียว ดูสบายตา ดูเป็นร้านเล็ก ๆ แต่อบอุ่นดีค่ะเมนูอาหารก็เหมือนร้านอาหารเกาหลีทั่ว ๆ ไป มีอาหารทานเล่น บิบิมบับ ซุป หมูย่างเกาหลี บลูโกกิ ฯลฯ จริง ๆ วันที่ไ
เมนูอาหารก็เหมือนร้านอาหารเกาหลีทั่ว ๆ ไป มีอาหารทานเล่น บิบิมบับ ซุป หมูย่างเกาหลี บลูโกกิ ฯลฯ จริง ๆ วันที่ไปเนี่ยเราหมายตาเมนูนึงไว้ นั่นก็คือเมนูไก่ตุ๋นกับซีอิ๊วเกาหลี พร้อมวุ้นเส้นเกาหลี มันฝรั่งและแครอท เมนูนี้เรียกว่าจิมดัก เราติดใจตั้งแต่ตอนไปทานที่เกาหลี แต่เมนูนี้เค้าต้องสั่งล่วงหน้าค่ะ เพราะใช้เวลาทำถึง 2 ชม. อดอีกแล้วซิเรา ฮือ ๆๆ คงต้องเก็บไว้คราวหน้าซะแล้ว ไม่เป็นไรคราวนี้ก็ทานอย่างอื่นไปก่อนเนอะ เรื่องสั่งอาหารเราปล่อยหน้าที่ให้คนอื่นจัดการ ส่วนเราเห็นโปรโมชั่นวางอยู่ที่โต๊ะก็ขอใช้โปรโมชั่นซักหน่อย ที่ร้านเค้ามีโปรโมชั่นพิเศษ แค่ถ่ายรูปที่ร้านและแชร์ลง Fackbook หรือ IG พร้อมแท็กเพื่อน 3 คน พร้อมทั้งใส่ #kianikorea แล้วโชว์ให้น้องพนง.ดูก็รับไปเลย Appetizers 1 อย่าง 1 สิทธิ์ / 1 โต๊ะนะคะ โต๊ะเราเลือกเป็นทัคคังจอง (Dak Kang Jeong) ปกติมี 2 ไซส์ S 99 บ. , M 189 บ. จานที่ได้ฟรีคือไซส์ S จานนี้เป็นไก่ทอดเกาหลีซอสยางยอม รสชาติเผ็ด+หวาน เผ็ดของเกาหลีก็ไม่ได้เผ็ดมากเหมือนของไทยเนอะ แถมมีรสหวาน ๆ ด้วย จานนี้ก็ทานเล่นเพลิน ๆ ดีค่ะ
ระหว่างรออาหารก็นั่งทานเครื่องเคียงไปเพลิน ๆ ร้านนี้ก็เหมือนร้านอาหารเกาหลีร้านอื่น ๆ มีเครื่องเคียงให้ฟรีเช่นกัน ที่ร้านคีอานิมีเครื่องเคียงให้ 4 ชนิด คือ พาจอน (Pa Jeon) พิซซ่า/แพนเค้กเกาหลี , กิมจิผักกาด , ผักคลุกน้ำมันงา , กิมจิแครอท เค้าใส่มาในถ้วยเล็ก ๆ แต่เติมได้ตลอดจ้า
ถัดมาเป็นเมนูซุปกิมจิหมู (Kimchi Soup with pork) 189 บ. เมนูนี้เพื่อนสั่ง ชีไปร้านอาหารเกาหลีไม่เคยพลาด เมนูนี้เสิร์ฟมาในหม้อเดือดปุด ๆ ส่วนตัวเราเฉย ๆ กับซุปนะ ชอบทานกิมจิเปล่า ๆ มากกว่า แต่ทานร้อน ๆ ก็โอเค ซดแก้เลี่ยนได้เพราะรสจะออกเปรี้ยวนิด ๆ เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าว 1 ถ้วย ถ้วยเล็กๆ อัดแน่นมาเลย แอบกินไม่หมดกัน (เน้นกับไม่เน้นข้าว 55)
ถัดมาเป็นชีสต๊อกโบกี (Cheese Tteok Bok ki) 239 บ. ส่วนตัวเราชอบทานต๊อกโบกีอยู่แล้ว แป้งต๊อกเหนียว ๆ หนึบ ๆ ดี แถมโปะด้วยชีสเยิ้ม ๆ ซอสแดงขนาดนี้แต่ไม่เผ็ดเลย รสชาติจานนี้เราชอบนะ เสียอย่างเดียวไม่ได้ทำเป็นจานร้อน ถ้าเสิร์ฟมาในจานร้อนมันจะเก็บความร้อนได้ดี กินแบบร้อน ๆ อร่อยกว่ากินแบบไม่ร้อนจ้า
หมูย่างสไตล์เกาหลี (Korean BBQ Pork) 229 บ. เสิร์ฟพร้อมข้าวและผักสด หมูย่างไม่ติดมันสไลด์มาบาง ๆ นำไปย่างมาดูมัน ๆ นิด ๆ แต่ก็อร่อยดีนะ ทานคู่กับผักสด ๆ ชอบอ่ะ ผักไม่ขมเลย
คงบุล (Kong Bul) 390 บ. หมูสไลด์ผัดกับถั่วงอกหัวโตและผักอื่น ๆ คลุกด้วยซอสสูตรของทางร้าน เสิร์ฟมาแบบกระทะร้อน หมูสไลด์ที่ใช้เป็นหมูแบบติดมัน เมนูนี้ผัดมารสกลมกล่อมดี ชอบที่ใส่ถั่วงอกหัวโตด้วย เมนูโปรดเราหล่ะ อ้อ จานนี้เค้ามีแบบเพิ่มชีสด้วยนะคะ ใครไม่กลัวอ้วนก็จัดไปจ้า
ไป 4 คน กินไป 5 อย่างก็จริงแต่คงบุลนี่จานค่อนข้างใหญ่นะ กินหมดนี่อิ่มจุกกันเลยจ้า เรียกเก็บเงินทางร้านเค้ามีน้ำข้าวให้ด้วย ไม่ได้เจอในร้านอาหารเกาหลีนานแล้ว จำได้ว่าที่โคเรียนทาว์นมีร้านนึงเสิร์ฟน้ำข้าวให้ตอนทานเสร็จเหมือนกัน รสชาติหวานนิด ๆ หอมอ่อน ๆ อร่อยดีค่ะ เราชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
ค่าเสียหายมื้อนี้ 1,047 บ. ราคาเน็ตไม่มี++ด้วย ดีงามอ่ะขนาดร้านอยู่ทองหล่อนะนี่ ทานเสร็จขอแชะกับโอปป้าเจ้าของร้านด้วย เจ้าของร้านเป็นชาวเกาหลีค่ะ หน้าตาดูใจดี เฟรนลี่ ใครไปทานก็อย่าลืมชวนคุยดูจ้า สำหรับเราร้านนี้มีซ้ำค่ะ ด้วยบรรยากาศร้านดูเล็ก ๆ แต่อบอุ่น อาหารราคาไม่แรงมากแม้จะอยู่ในย่านทองหล่อ น้ำเปล่าบริการฟรี แถมมีเมนูจิมดักที่เราอยากทาน คราวหน้าจะไม่พลาดแล้ว

ทัคคังจอง (Dak Kang Jeong)
ซุปกิมจิหมู+ข้าว
ชีสต๊อกโบกี
ผักสดๆ
คงบุล
น้ำข้าว
Dining Method
Dine In
ทัคคังจอง (Dak Kang Jeong)
ซุปกิมจิหมู+ข้าว
ชีสต๊อกโบกี
ผักสดๆ
คงบุล
น้ำข้าว
วันนี้ขอรีวิวร้านอาหารเกาหลีที่ไปกินแล้วประทับใจสุดๆค่ะ นี่คือครั้งแรกที่ไปร้านคีอานีค่ะ เพราะมีเพื่อนเค้าแนะนำมาว่าร้านนี้อร่อยและดีมากๆ โดยเฉพาะการบริการของร้าน ราคาก็ไม่ได้แพงมากจนเกินไป พอเพื่อนพูดซะขนาดนี้ เราก็คงจะพลาดไม่ได้ที่จะตามไปกิน เรานั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีทองหล่อ แล้วเดินเข้าไปที่ตึก Fifty Fifth Plaza ไม่ไกลมากค่ะเดินได้ ขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 2 ก็จะเจอร้านสีเขียวๆค่ะร้านคีอานีร้านนี้เจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีค่ะ เค้าจะมีป้ายเจ้าของร้านตั้งอยู่ก่อนขึ้นบันไดเลื่อนด้วยค่ะ อาหารเกาหลีที่นี่ก็ครบครันนะคะ ถ้าใครชอบอาหารเกาหลี ร้านนี้ถือว่าคู่ควรมากจริงๆไก่ทอดเกาหลีซอสยางยอม 89 บาท เป็นไก่ไร้กระดูกทอดแล้วคลุกกับซอสพริกสีแดงแบบ

เครื่องเคียงที่เสิร์ฟและเติมไม่อั้น ฟรีค่ะ
ไก่ทอดเกาหลีซอสยางยอม 89 บาท เป็นไก่ไร้กระดูกทอดแล้วคลุกกับซอสพริกสีแดงแบบเกาหลีค่ะ แต่ไม่เผ็ดเท่าไหร่ ทานเพลินมาก รสชาติหวานนำ อร่อยดีค่ะ เพื่อนชอบจานนี้มากๆๆๆๆๆ
ไก่ทอดเกาหลีซอสยางยอม 159 บาท
ไก่ทอดเกาหลีซอนคันจัง 89 บาท เป็นปีกไก่บนทอด คลุกด้วยซอสคันจัง เห็นว่าเป็นซอสถั่วเหลืองและกระเทียมค่ะ หวานๆเค็มๆ กรอบอร่อยมาก แอบชอบอันนี้มากกว่าจานแรก
ไก่ทอดเกาหลีซอนคันจัง 159 บาท
คัมบับห่อไข่ 179 บาท (เครัน คิมบับ) จานนี้บอกเลยว่าหน้าตาน่ากินมากๆค่ะ ไส้ของคิมบับอัดแน่นมาก แต่อย่าถามว่ามีอะไรบ้างนะคะ 555 อร่อยมากค่ะไม่ต้องจิ้มอะไรเลย ยิ่งห่อไข่มาด้วยเนี่ย ต้องยกนิ้วให้เลย ถึงอิ่มแล้วก็ต้องกินให้หมด เสียดาย
คัมบับห่อไข่ 179 บาท
หม้อไฟชินดังดง ต็อกโปกิ 290 บาท หม้อร้อนเมนูนี้เด็ดมากที่สุดค่ะ ตอนเสิร์ฟมาจะยังไม่เสร็จนะคะ เจ้าของร้านจะมาติดเตาและคลุกเคล้าให้จนเสร็จ แล้วเราถึงจะรับประทานได้ค่ะ ถือเป็นการดูแลลูกค้าที่ดีเยี่ยม ซึ่งเป็นจุดเด่นของร้านนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ในหม้อนี้มีทั้งลูกชิ้นปลา แป้งต็อก เส้นรามยอน ผัก คลุกเคล้ากับซอสรสเด็ดของร้าน รสชาติหวาน เผ็ด เค็ม เราแอบเอาคิมบับห่อไข่มาจิ้มกินกับซอสนี้ก็พบว่าอร่อยไปอีกแบบค่ะ แนะนำๆ
เจ้าของร้านมาทำให้ถึงโต๊ะเลยค่ะ
รอสุกก็กินได้แล้วคร่า
ตักใส่จาน พร้อมกินแล้วค่ะ
เกี๊ยวทอด 3 ชิ้น เท่าจำนวนคน ฟรีค่ะ!!! จานนี้เป็นจานพิเศษค่ะ พร้อมกับคำพูดว่า “Secret” ซึ่งเป็นความลับระหว่างเจ้าของร้านกับพวกเราเองค่ะ เค้าเอามาเสิร์ฟให้ชิมฟรีๆ ไม่คิดตังค์ ประทับใจสุดๆไปเลยค่ะ
สรุปภาพรวม
เกี๊ยวทอดสไตล์เกาหลี
รสชาติอาหาร อร่อยแบบต้นตำรับ และน่าจะถูกปากคนไทยอย่างเรา

การบริการ ดีมากๆ ถือเป็นไฮไลท์ของร้านนี้เลยค่ะ ตั้งแต่เจ้าของร้านที่ดูแลทุกโต๊ะ และพนักงานในร้านที่ยิ้มแย้มแจ่มใส บริการทั่วถึง แม้ว่าคนจะเยอะมากก็ตาม อยากจะยกนิ้วให้ 10 นิ้วไปเลย

บรรยากาศร้าน ร้านอาจจะเล็กไปหน่อย เพราะมีลูกค้ามาใช้บริการมาก แต่ถ้าไปช่วงบ่ายๆอย่างเราคนไม่เยอะค่ะ ส่วนารตกแต่งก็สบายๆ เหมือนนั่งในบ้านตัวเองค่ะ

Dining Method
Dine In
ไก่ทอดเกาหลีซอสยางยอม 159 บาท
ไก่ทอดเกาหลีซอนคันจัง 159 บาท
คัมบับห่อไข่ 179 บาท
  • ไก่ทอดเกาหลีซอสยางยอม 89 บาท
  • ไก่ทอดเกาหลีซอนคันจัง 89 บาท