สวัสดีค่ะวันนี้ก็จะพาไปกินร้านอาหารกึ่งผับ แถวๆ ลาดกระบัง-กิ่งแก้วนะคะ เนื่องด้วยมีเพื่อนร่วมงานจากต่างประเทศมา ก็เลยพาเขาไปเลี้ยงต้อนรับกันที่ร้านนี้หละค่ะ พิกัด จะอยู่ตรงต้นๆ ถนนกิ่งแก้วเลยง่ะ เราก็บอกไม่ถูก ตอนไปก็ต้องถามทางเค้าไปตลอดเหมือนกันค่ะ แหะๆบริเวณหน้าร้านมีที่จอดรถมากพอสมควรนะคะ เพราะร้านนี้เป็นร้านที่ใหญ่มากๆ ค่ะ จุคนได้น่าจะหลายร้อยคนอยู่ (ถ้ารวมทุกพื้นที่)ที่นี่จะมีสัญลักษณ์เป็นม้าเยอะมาก (ไม่รู้ว่าเจ้าของเกิดปีมะเมียป่าวเนี่ย?) ป้ายชื่อร้านค่ะ มีม้าอีกแล้ว (ที่จริงมันคือยูนิคอร์น เพราะมีเขาที่หน้าผาก)ทางเดินเข้าร้านค่ะ อลังการดาวล้านดวงมากมายอ้ะชมการตกแต่งร้านต่างๆ นานาไปนะคะ เสียดายไม่รู้ก่อน ไม่งั้นเอากล้องไปน่าจะได้ภ
สวัสดีค่ะ

ชมการตกแต่งร้านต่างๆ นานาไปนะคะ เสียดายไม่รู้ก่อน ไม่งั้นเอากล้องไปน่าจะได้ภาพแจ่มกว่านี้ (นี่ใช้ไอโฟนถ่ายอย่างเดียวเลยค่ะ ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่า ไอโฟนเวลาถ่ายตอนกลางคืนหรือแสงน้อยๆ นี่เน่าสนิทน่ะนะคะ เหอๆ)

น้องพนักงานพาเราไปด้านในค่ะ ตรงที่นั่งริมน้ำเลย
มาดูเมนูกันค่ะ ราคาก็ตามที่เห็นค่ะ ค่อนข้างสูงอยู่ (ก็ตามลักษณะร้านแหละน้า) แต่ที่แพงมากๆ จะเป็นพวกเมนูปูหละค่ะ
จานแรกที่มา ข้าวผัดปูไซส์กลางค่ะ รสชาติก็พอได้ค่ะ ผัดมาแฉะไปนิ้ด หอมน้อยไปหน่อย เราชอบข้าวผัดแบบร่วนๆ อะนะคะ

ส้มตำแซลมอน จานนี้ไม่มีความเผ็ดแม้แต่น้อย เซ็งจิต เรากินคำเดียวแล้วก็ไม่ได้กินต่อ (ทั้งที่เป็นคนชอบส้มตำมาก) รสชาติอื่นๆ พอได้ค่ะ แต่ยังไม่ค่อยกลมกล่อมและสมความเป็นส้มตำง่า (ส้มตำสำหรับเรา ถ้าไม่เผ็ดต้องรสชาติดีจริงๆ ค่ะ ไม่งั้นไม่แตะ เหอๆ)
ต่อไปค่ะ หอยเชลล์อบเนย รสเบาๆ อร่อยใช้ได้ค่ะ หอยสดในระดับหนึ่งแต่ยังไม่สุดอ้ะ แต่ปกติเราไม่ชอบหอยเชลล์ที่ทำประมาณนี้อยู่แล้วนะคะ แต่อันนี้ของโปรดของน้องที่ไปด้วยง่ะ
ปลากระพงทอดน้ำปลาทอดมาโอค่ะ กรอบนอกนุ่มใน แต่..น้ำปลานี่แทบไม่เห็นเลยง่ะ เหอๆ แต่เค้าก็มีตัวน้ำยำมะม่วงมาให้นะคะ ก็โอเคค่ะ ได้อยู่
สะตอผัดกุ้ง จานนี้เค้าผัดมาแบบแปลกๆ เหมือนน้ำพริกเผาน่ะค่ะ ซึ่งไม่เหมือนที่เราเคยกินอ้ะ เลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ สะตอน้อยไปด้วยค่ะ
ยำหอยนางรมค่ะ อันนี้เราไม่ได้แตะ แต่น้องที่กินบอกว่าโอค่ะ รสจัดดี หอยสดดี
ยังไม่หมดค่ะ ต่อไปเป็นไก่ทอดเกลือค่ะ ตัวนี้ไก่ทอดมาโออยู่ค่ะ เค็มหน่อยๆ อร่อยใช้ได้ค่ะ แต่เรากินแค่ชิ้นเดียวเพราะอิ่มมากแล้วค่ะ (สาบานว่าที่สั่งกันมานี่กินกันสี่คน เหอๆ)
ต่อไปหมึกหอมย่างค่ะ กว่าจะมาได้ นานมากกกกก รอแล้วรออีก (ของย่างรู้ว่านาน แต่นี่นานจนแบบ...เอ่อ..พอจะบอกว่าไม่เอาแล้วน่ะแหละค่ะถึงได้มา) หมึกสดใช้ได้ค่ะ ไม่เด้งดึ๋งว้าว แต่ก็ไม่แย่ น้ำจิ้มพอได้ค่ะ
วันนั้นหมดไปที่ 2305 บาทค่ะ ราคาเอาการอยู่เหมือนกัน แต่ก็สั่งมาเยอะน่ะนะคะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ บรรยากาศดีมาก (เหมาะสำหรับรับแขกบ้านแขกเมือง) ราคาอาหารแพงหน่อย อาหารมีทั้งอร่อยและเฉยๆ ค่ะ ถ้าท่านใดไปแถวๆ นั้นก็ลองไปรับประทานดูนะคะ

• ไม่มี
มาแถวสมุทรปราการ ย่านนี้มีสวนอาหาร และมีร้านอาหารที่เน้นอาหารทะเลอยู่มากค่ะ ส่วนใหญ่ที่เห็นๆจะมากันเป็นหมู่คณะกัน หรือครอบครัวกลุ่มใหญ่ๆ น้อยที่เห็นมากันสองสามคน ร้านเด่นที่อาหารทะเลจานรสแซ่บ อาหารไทย ส่วนที่ทานแล้วถูกใจเป็นปลากระพงทอดน้ำปลาค่ะ นอกจากทอดได้เหลืองกรอบแล้ว ยังหั่นเป็นบั่นๆ ให้ทานได้ง่าย อีกจานเป็นพล่าหอยนางรม จานนี้บอกได้คำเดียวว่าเผ็ดเปรี้ยวได้ใจ เป็นกับแกล้มชั้นเลิศเลยค่ะ
  • ปลากระพงทอดน้ำปลา
  • พล่าหอยนางรม
ร้านอาหารออกแนวสวนอาหารบรรยากาศดีๆ ในกรุงเทพฯค่อนข้างหายากแล้ว เนื่องจากต้องใช้พื้นที่ค่อนข้างมาก พื้นที่ในตัวเมืองก็เลยกลายเป็นพื้นที่ของคอนโดไป ถ้าจะหาก็ต้องไปต่างจังหวัดหรือชานเมือง วันนี้เป็นอีกที่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิขึ้นทางด่วนใช้เวลาไม่นาน เป็นสวนอาหารบรรยากาศการตกแต่งสุดยอดเลย เข้าไปตอนแรกนึกว่ามาสถานที่จัดแสดงนิทรรศการเพราะอลังการมากๆ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเพราะทุกจุดของทางร้านไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำก็ตกแต่งได้เริ่ดหรูมาก เรามาเข้าเรื่องอาหารก่อนไปเรื่องอื่นกันดีกว่า มาดูกันว่าอาหารที่นี่หน้าตาอย่างไรบ้าง ที่อื่นอาจจะเห็นห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เป็นภาชนะแต่ที่นี่ก็เป็นห่อหมกกระดาษฟอยล้วนๆ กุ้งตัวโ
กุ้งตัวโตๆ เผาและถูกผ่าครึ่ง
สีสันสะดุดตาแต่กุ้งจะตัวไม่โตสักเท่าไหร่
สุขภาพเล็กๆ กับเมนูนี้
กระดองปูเกะกะซะจริงเชียว
น้ำราดไม่ถึงใจนะ
อาหารเบสิค
เมนูที่สลัดออกไปจากชีวิตไม่ได้ ตามหลอกหลอนทุกร้านไป

รสชาติขอกล่าวโดยรวมเลยว่าน่าจะเป็นรสชาติคนเมือง ออกรสไปทางหวาน ซึ่งคนชอบหวานน่าจะชอบ แต่สำหรับผมไม่ถูกปากอย่างแรง เรียกว่าทานได้แต่ไม่โดนใจ เพราะความหวานมันมีไปซะทุกเมนู
ถ้าสังเกตุว่าภาพออกสีส้มอันเนื่องจาก ทั้งโต๊ะจะมีแค่เทียนไขเล่มเดียว นั่นแหละประเด็นสำคัญ เพราะจะเลือกหาอะไรในจานได้ลำบากมากว่าอะไรเนื้อ อะไรผัก ต้องใช้เวลาเขี่ยกันค่อนข้างนาน แล้วก็จะทำให้ดูมารยาทในการทานบนโต๊ะดูไม่ดีไป ที่สำคัญแม้ว่าจะเป็นร้านเหมาะกับครอบครัว แต่ว่าถ้าพาเด็กเล็กๆ ไปด้วยเรียกว่าไม่เหมาะอาจเกิดปัญหาจากเทียนไขเล่มเดียวที่อยู่บนโต๊ะได้
อย่างที่บอกว่าถ้าจะมาคงต้องเน้นไปที่บรรยากาศ พอเจอราคาบิลแล้วร่วมประมาณ 8000 บาท โอ๊ว! คงเจอกันยากละครับงานหน้า
2012-02-25 389 views
ไม่ได้มาเยี่ยมเยือนร้านนี้ตั้งนาน เหตุผลหนึ่งคงเป็นเพราะร้านนี้เหมาะสำหรับมาินกันเป็นครอบครัวหรือว่าคนมาทานเยอะๆเพราะอาหารจานใหญ่ ส่วนเรา2คนแม่ลูกเลยมักซื้อกลับบ้านไปทานมากกว่าคะเบน ชลาทิศจะมาเล่นคอนเสิร์ตปลายเดือนกุมภาด้วยอาหารที่เราเลือกซื้อมาทานวันนี้ก็ยังเป็นเมนูเดิมแต่ราคาเพิ่มเพราะเมนูนี้เป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ปูผัดผงกระหรี่คะ 1300บาท รสชาติเค้าอร่อยดี ปูเป็นปูไข่ผัดมาไข่ไม่แข็งมากอร่อยคะ จานนี้เป็นหมูแดดเดียวในเมนู100บาทแต่เหมือนราคาที่เก็บจะ120สงสัยจะขึ้นราคารสชาติก็อร่อยดี หมูไม่เหนียวทอดมากรอบพอดีคะชามนี้เป็นต้มข่าไก่รสจัดจ้านอร่อยดีคะร้านก็ยังจัดบรรยากาศได้สวยน่านั่งอย่างเดิม อาหารราคาก็ค่อนข้างแพงตามความส
ร้านก็ยังจัดบรรยากาศได้สวยน่านั่งอย่างเดิม อาหารราคาก็ค่อนข้างแพงตามความสวยของสถานที่แต่หลายๆเมนูก็อร่อยน่าทานดี ลองแวะมาทานได้นะคะ
เนื่องจากทางด่วนเปิดใช้บริการฟรีในช่วงน้ำท่วมเลยเป็นโอกาสดีที่จะไปหาของอร่อยกินไกลๆบ้านบ้าง เคยมีคนแนะนำร้านอาหารร้านนึงอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ชื่อร้านเกาะลันตา วันนี้ก็เลยไปชิมสักหน่อยมาถึงแล้ว ร้านเกาะลันตา สุวรรณภูมิ ร้านนี้เค้ามีสโลกแกนว่า “กินปู ดูเรือบิน” ขับรถขึ้นทางด่วนในเวลาแป๊ปเดียว ในที่สุดก็มาถึงหน้าร้านแล้ว ทางร้านยกเรือไม้ขนาดใหญ่ขึ้นไปไว้ข้างบน ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แปลกดีเดินเข้ามาในร้านแล้ว มาดูบรรยากาศรอบๆก่อนบรรยากาศภายในร้าน---เป็นร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่มาก มีหลายส่วน ทั้งส่วนภายนอกและห้องจัดเลี้ยง รวมถึงระเบียงริมน้ำ ร้านตกแต่งได้สวยงาม ส่วนใหญ่เป็นตกแต่งประดับด้วยไม้ มีการแกะสลักแบบไทยๆ มีเรือน
ในที่สุดก็มาถึงหน้าร้านแล้ว

บรรยากาศภายในร้าน---เป็นร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่มาก มีหลายส่วน ทั้งส่วนภายนอกและห้องจัดเลี้ยง รวมถึงระเบียงริมน้ำ ร้านตกแต่งได้สวยงาม ส่วนใหญ่เป็นตกแต่งประดับด้วยไม้ มีการแกะสลักแบบไทยๆ มีเรือนไทยริมน้ำ บรรยากาศดี แต่ถ้ามาตอนกลางคืน จะมืดมาก บนโต๊ะอาหารมีเพียงเทียนไขเล่มเดียว มองอะไรไม่เห็นเลย
วันนี้สั่งอาหารมาเพียง 2 อย่าง คือ
ใบเหลียงผัดไข่
ความคิดเห็น--- โดยส่วนตัวไม่เคยกินใบเหลียงมาก่อนเลยลองสั่งดู เห็นว่าแปลกดี ลักษณะของใบคล้ายๆกับใบตำลึง รสชาติออกมันๆ ผัดได้รสชาติกลมกล่อมดี
ราคา---150 บาท
จานถัดมาสั่ง ปลากระพงนึ่งมะนาว
ความคิดเห็น--- รสชาติน้ำซุปนั้นก็ใช้ได้ รสชาติกำลังดี แต่ปลาเหมือนไม่ค่อยสด ไม่มีกลิ่นแต่เนื้อเละๆ เนื้อไม่แน่น ใส่มาในหม้อไฟ สั่งปุ๊ปได้ปั๊ปเหมือนทำเตรียมไว้แล้วเลยไม่ร้อน ปลาตัวเล็ก
ราคา---380 บาท
ข้าวเปล่าจานละ 20 บาท
น้ำเปล่าขวดละ 20 บาท

โดยรวม ร้านเกาะลันตาเป็นร้านที่มีบรรยากาศดี ร้านสวย สำหรับมาชมบรรยากาศแต่รสชาติยังไม่ถูกใจและแพง
คิดว่าไม่สมกับราคาที่จะจ่ายเพื่อไปดูบรรยากาศ

ระหว่างนั่งกินอยู่ก็มีเสียงเครื่องบินขึ้นเป็นระยะๆ ตอนแรกก็เฉยๆแต่พอกว่าจะกินเสร็จก็หลายลำอยู่ ทำเอามึนหัวไปเหมือนกัน ทางร้านมีดนตรีด้วยแต่ไม่ค่อยได้ยิน ได้ยินแต่เสียงเครื่องบิน ก็อย่างว่ามาเปลี่ยนบรรยากาศกินอาหารเคล้าเสียงเครื่องบินก็แปลกไปอีกแบบ

• ใบเหลียงผัดไข่
ร้านนี้อยู่ใกล้บ้านเรามากแต่เราไปน้อยมากเพราะอาหารแพงทุกอย่างเลยวันนี้เราไปสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาหารขึ้นชื่ออย่างหนึ่งของที่ร้านนี้จานเดียว1200บาทคะ(ปูโลละ1500 บาท) รสชาติอาหารอร่อยเข้มข้นออกเผ็ดนิดหน่อย รสหวานนำคะปูเป็นปูไข่ใครชอบกินไข่ปูคงพอใจที่ไข่เยอะมากแต่เราคิดว่าไข่ปูถ้าสุกมากเกินไปมันจะแข็งๆไม่ค่อยอร่อยเท่าเอาไปนึ่งคะที่เราว่าอาหารแพงเราไม่ได้พูดไปเองนะคะ คนในหมู่บ้านเรา(เพอร์เฟคเพลส)หลายครอบครัวก็บอกว่าอาหารแพงทุกอย่าง เราไปทานของเค้าก็เวลามีงานเช่นล่าสุดไปกินเลี้ยงรวมญาติในงานแต่งน้องสาวกินอาหาร 4 อย่างมีปู กุ้ง ผัดผัก ข้าวผัด จานปกติแต่สั่ง 4ชุด ไม่มีเหล้าเบียร์ ราคารวม 13000 แต่เรามีบัตรลดราคาก็ลด10

ที่เราว่าอาหารแพงเราไม่ได้พูดไปเองนะคะ คนในหมู่บ้านเรา(เพอร์เฟคเพลส)หลายครอบครัวก็บอกว่าอาหารแพงทุกอย่าง เราไปทานของเค้าก็เวลามีงานเช่นล่าสุดไปกินเลี้ยงรวมญาติในงานแต่งน้องสาวกินอาหาร 4 อย่างมีปู กุ้ง ผัดผัก ข้าวผัด จานปกติแต่สั่ง 4ชุด ไม่มีเหล้าเบียร์ ราคารวม 13000 แต่เรามีบัตรลดราคาก็ลด10%สำหรับเงินสดคะ บัตรลดราคาก็ต้องซื้อนะคะ 100 บาทและใช้ได้ในครั้งต่อไปเท่านั้นคะ
เราคิดว่าที่ร้านเค้าอาหารแพงเพราะสถานที่เค้าดีคะจัดได้สวยงามทุกจุด แต่สำหรับคนที่มีเด็กเล็กอาจไม่ค่อยชอบเพราะถ้ามืดหน่อยจะมีแค่แสงจากตะเกียงที่โต๊ะสลัวๆเท่านั้น ยุงก็เยอะ แล้วก็กลัวเด็กๆตกน้ำ พนักงานเยอะนะแต่อาหารช้าอาจเพราะสถานที่กว้างเลยเดินช้าไปหน่อยมั้ง อาหารสั่งกลับบ้านก็โทรสั่งก่อนไม่ได้ให้มาสั่งเองที่ร้านเราเลยสั่งอย่างเดียวเพราะเราว่าจะสั่งปลาเผาอีกอย่างเค้าบอกว่าอาหารเผานานหน่อยเราเลยไม่อยากคอยหล่ะ
ถ้าใครไปกินอาหารชมบรรยากาศก็ลองได้คะมีเงินในกระเป๋าไปเยอะๆหน่อยนะคะ
  • ปูผัดผงกะหรี่
ร้านอาหารที่นี่ใหญ่มากกกกกกกกก บรรยากาศดีสุดๆไปเลยค่ะนั่งอยู่ริมน้ำ บรรยากาศสบายๆ มีลมโกรกตลอด และมองเครื่องบินบินผ่านที่นี่ตกแต่งสไตล์ไทยๆ แต่ดูคลาสสิค แบบหรูหราอาหารที่นี่รสชาติใช้ได้เลยค่ะ เสริ์ฟเร็วมากกกกกกกกสั่งอาหารไปไม่ถึง 10 นาที อาหารก็ถูกนำมาเสิร์ฟแล้วค่ะแนะนำ หอยนางรมกระทะร้อนเลยค่ะ รสชาติดีมาก แล้วก็ปลาแซลมอลส้มต้ม ที่ทานคู่กับเส้นหมี่รสชาติอาหารอร่อยมากค่ะ แต่ไม่แนะนำให้สั่งอาหารที่ชั่งน้ำหนักนะค่ะ เพราะว่า จะโดนฟันราคาเอา ส้มตำปลาแซลมอนรสชาติดีค่ะ ไม่จัดจ้านมากเกินไป ตัวของมะละกอดิบกรุบๆ เนื้อปลาแซลมอนสดมากทานควบคู่กับเส้นหมี่ จะทำให้อาหารมีรสชาติเข้ากันมากขึ้น ที่นี่มีทั้งห้องจัดเลี้ยง และแบบคาราโอเกะ

ที่นี่มีทั้งห้องจัดเลี้ยง และแบบคาราโอเกะค่ะ ราคามีทั้งเหมารวมและแบบชั่วโมง

โดยส่วนตัวแล้วชอบที่บรรยากาศ มีดนตรีสดให้ฟังด้วยค่ะ วงดนตรีที่เล่นใช้ได้เลยทีเดียว
ฟังแล้วเพลินมากกกกก

ไม่เคยเห็นห้องน้ำร้านอาหารไหนตกแต่งสไตล์หรูเท่าที่นี่แล้วค่ะ
  • ส้มตาปลาแซลมอล
ตอนแรกคิดว่า เกาะลันตา จะอยู่แถวเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์คะแต่ที่ไหนได้ มี เกาะลันตา-สุวรรณภูมิด้วยร้านใหญ่มากคะ โซนด้านนอกมีบึงขนาดใหญ่ มีโต๊ะอาหารรอบๆบึงเราเลือกนั่งโซนนี้คะ นั่งกินไป มองเครื่องบินขึ้นๆ ลงๆ เพลินตาดีคะที่สั่งมาวันนี้มีแต่เมนูเด็ดของร้านทั้งนั้นคะ มาถึงแล้วต้องลอง จานนี้เด็ดสุดคะ ปูตัวใหญ่มากๆ เค้าคิดเป็นกิโลกรัม จานนี้ประมาณ 700 บาทคะจานนี้เค้าก็บอกว่า ห้ามพลาดเด็ดขาดคะ มีที่นี่ที่เดียวทุกคนในโต๊ะชมเป็นเสียงเดียวกันว่า รสชาติกลมกล่อมมาก อร่อย! น้ำแกงส้มเข้มข้นดีคะ เปรี้ยวไม่มากเกินไป ไม่เผ็ดคะข้าวผัดปู โดยส่วนตัว เราชอบจานนี้สุดคะ น้ำยำคล้ายๆน้ำจิ้มทะเลคะ แต่อร่อยกว่าวางแป็บเดียว หมด จานนี้เผ็ดไปนิดคะใค

เราเลือกนั่งโซนนี้คะ
ข้าวผัดปู
วางแป็บเดียว หมด
จานนี้เผ็ดไปนิดคะ

ใครผ่านมาแถวนี้อย่าลืมมาชิมนะคะ รับรองความอร่อย <3

บรรยากาศดี โซนด้านในก็มีนะคะ เป็นห้องแอร์ แต่เราอยากได้ลมเย็นๆคะ
เพราะเป็นบึงและที่โล่ง ลมพัดโปร่งดีคะ

อ่อ!! ที่สำคัญ ห้องน้ำที่นี่เก๋มากๆนะคะ
เข้าไปที ประหนึ่งเหมือนเราเป็นเจ้าหญิงเลยคะ จัดได้ไฮโซมากๆ
  • ส้มตำปลาแซลมอน
  • หลนปู
โอกาสพิเศษเลยขอเลือกร้านอาหารที่บรรยากาศดีๆคะ ช่วงที่ไปเป็นฤดูหนาวพอดีคะ อากาศดีมาก พนักงานบริการดี พูดจาไพเราะ และที่สำคัญพาลูกชาย(น้องหมา)ไปด้วยได้นะคะ ร้านหรูแบบนี้ไม่น่าเชื่อเลย ราคาอาหาร สมกับปริมาณและบรรยากาศคะ ไม่แพงจนเกินไปอาหารรสชาติอร่อย

อาหารรสชาติอร่อย
2010-11-01
Celebration
Anniversary
  • หมึกไข่นึ่งมะนาว อร่อยมากคะ
ร้านอาหารเกาะลันตา หรือ อีกชื่อให้เค้ากะคอนเซปต์ของร้าน กินปู ดูเรือบิน นั่นเอง เห็นบรรยากาศในเว็บแล้ว น่าไปมาก ว่าแล้วก้อม่ะพลาด ร้านอาหารเปิดตั้งแต่ 4 โมงเป็นต้นไปบรรยากาศร้านตกแต่งแบบสวนบาหลี บรรยากาศดี ร่มรื่นด้วยต้นไม้ และติดริมน้ำด้วย ถ้ามาแนะนำว่า ควรมาช่วงเย็นๆ ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปมากๆ แสงของพระอาทิตย์สาดส่องลงมายังน้ำ สวยงามเป็นอย่างยิ่งบรรยากาศดีมาก ยิ่งถ้าได้นั่งโต๊ะติดริมน้ำด้วยแล้ว โรแมนติกสุดๆ กินไป ชมวิวไป นั่งมองเครื่องบินไป โอ้ว สุดยอด เครืองบินที่เห็นนี่ ลำใหญ่มากๆ ใกล้มากๆ เห็นชัดเจน ตอนเครื่องบิน บินมา ก้อรีบถ่ายไว้เลย เห็นเครื่องบินนั่นไหม.... เป็นลำเลยเรียกว่า สว

เรียกว่า สวยทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นมุมุไหนของร้าน
สามารถเข้าไปกินในเรือ ก็ได้นะ แต่ต้องโทรจองไว้ก่อน
แม้แต่ในห้องน้ำ เข้าไป ครั้งแรกที่เห็น ทำเอาเราและเพื่อนๆ ทุกคนอึ้งไปเลย

ต่างอุทานว่า นี่หรือห้องน้ำ สวยก่าบ้านกรุอีกกกก

ห้องน้ำ เหมือนวังเลยทีเดียว ตกแต่งสวยงาม แถมมีแอร์อีกตะหาก

สำหรับอาหาร ที่นี่ก็มีมากมายให้เลือกสั่ง

เมนูขึ้นชื่อของร้าน ปูทะเล ตามคอนเซปต์ของร้าน พลาดไม่ได้.. ตัวโตๆ สด เนื้อแน่นๆ

หรือจะเป็น ปูไข่หลน ก้อห้ามพลาด และอื่นๆ อีกมากมาย

ราคาอาหาร ก้อไม่ค่อยแพงนะ เหมือนร้านอาหารทั่วไป

แต่บางอย่างก็ดูแพงไปจริง กะปริมาณอันน้อยนิด ส่วนรสชาด ก็ธรรมดา พอกินได้

เรื่องการบริการ ก็เข้าใจอ่ะนะ ว่า คนมันเยอะ ก็ต้องมาช้าบ้างเป็นธรรมดา

เบ็ดเสร็จ ค่าเสียหาย มื้อนี้ ไปกัน 12 คน ทั้งหมด 4200 บาท
ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองแล้วจะรู้.....