ประเภทอาหาร>>ขนมหวาน เครื่องดื่มต่างๆ อย่างเช่น ชาเขียวกล้วยหอมปั่นแก้วนี้ค่ารสชาติชาเขียวกล้วยหอมปั่นหวานไม่มากปั่นกับกล้วยแล้วหอมดีปั่นได้ละเอียด ไม่มีเศษกล้วย เศษใบชาติดให้ลำคาญใจวิปครีมนุ่มๆ พอได้ดื่มแล้วก็เย็นชื่นใจดีเป็นเครื่องดื่มที่ไม่หวานเลี่ยน แก้วเดียวนั่งดื่มได้นานดื่มได้จนหมดหยดสุดท้ายบรรยากาศร้านติดแอร์ไม่ร้อน ร้านสะอาดดีในร้านพอจะมีที่นั่งอยู่บ้างแต่ไม่มากมีทั้งที่นั่งแบบคนเดียว สองคนหรือก็มีที่นั่งเป็นแบบโซฟา นั่งได้หลายคนผนังร้านเพ้นท์สีแบบอาร์ทๆ สีสันสดใสดีการบริการพนักงานบริการได้รวดเร็วดีค่าราคาชาเขียวกล้วยหอมปั่น95บาทถ้าเป็นเครื่องดื่มก็จะราคาประมาณเกือบๆ ร้อยแต่ถ้าเป็นพวกขนมหวานก็จะราคาร้อยๆกว่าค่า

แก้วเดียวนั่งดื่มได้นาน

พนักงานบริการได้รวดเร็วดีค่า

ราคา
ชาเขียวกล้วยหอมปั่น95บาท
2012-03-28 11 views
หลังจากที่วันนี้ได้ถอย New IPad มาใหม่ๆ ก็ต้องมานั่งชิวๆหาที่ลองเครื่องซะหน่อย ร้าน Let Sweet สยาม ซ.3 อยู่ตรงด้านข้าง โตโยต้า เลยค่ะ ร้านนี้จะอยู่ชั้น 2 มีทางบันไดขึ้นมา ร้านเล็กๆค่ะ มีโต๊ะอยู่ 6-7 ตัว แล้วก็มีน้องแมวประจำร้านด้วยย น่ารักมากเลย ไม่กลัวคนด้วย พอดีว่ามีคูปองที่รีวิวมาจากทาง openrice (thank for gift) ขอมาใช้บริการซะหน่อย แถมมี wifi free ด้วยยย เนื่องจากอิ่มข้าวมาจากการกินอย่างอื่นมา เลยขอสั่งเบาๆเป็นเครื่องดื่ม ดีก่า แก้วแรกเป็น กาแฟกับชาเขียวค่ะ (80-.) เป็นน้ำ 3 สี 3 ชั้น ตรงกลางแก้วจะเป็นนมสดค่ะ สีตัดกันดี กาแฟกับชา (80-.) Ice Mocca (85.-) มีน้ำเชื่อมมาให้ด้วย wall paper ที่ร้าน

กาแฟกับชา (80-.)
wall paper ที่ร้าน สีสันสวยงามดี
ส่วนรสชาติ ไม่ประทับใจเลย เครื่องดื่มจะจืดๆไม่เข้มข้นเลยถ้าเทียบกับราคา เราว่าไม่คุ้มค่าเท่าเรา แต่ถ้าเป็นเบเกอรี่อาจจะอร่อยก็ได้นะ พอดีว่าสั่งแต่เครื่องดื่ม แต่ร้านเงียบดีค่ะ นั่งได้นานเรื่อยๆๆ เสียดายถ้าเครื่องดื่มเข้มข้นก่านี้คงแอบมานั่งบ่อยๆ ไว้อาจจะมาลองเมนูอื่นบ้าง
(อีกอย่าง คชจ.ทั้งหมด 245- แต่มีคูปอง ก็เหลือแค่ 145-.)

2012-03-26
฿80 (Tea)
จากรีวิวที่แล้วประมาณ 2 อาทิตย์ผมก็ไม่มีที่ไปอีกแล้วเลยขอพาเพื่อนๆ กลับไปร้าน Let'Sweet อีกรอบครับ (ก็ผมไปนั่งเล่นบ่อยๆอะครับ) มาดูทางเข้าร้านที่ใครมาแรกๆจะหายากและงงๆกันนิดนึงครับ ทางเข้าเป็นประตูเล็กๆสีชมพูครับใกล้ๆสยาม ซอย 3 เข้าไปจะเห็นโปสเตอร์ที่ผมไม่เข้าใจว่าเกี่ยวกับร้านอย่างไรแต่จากภาพจะเห็นป้ายสีชมพูเล็กๆอยู่ครับลองเข้าไปดูใกล้ๆมันคือเมนูนั่นเอง มองไกลๆแทบไม่เห็น = = คราวที่แล้วผมพามากิน คาเฟกรีนลาเต้ กับโทสกล้วยหอมน้ำผึ้ง ไปแล้วคราวนี้ผมก็สั่งเครื่องดื่มแบบเดิม (ชอบสุดแล้ว) แต่ลองสั่งขนมแบบใหม่มาทานครับนั่นคือ.... โรตีกล้วยหอมคัสตาร์ตชอคโกแลตและไอศครีมชาเย็น (อีกแล้ว) เข้าไปดูไส้กันชัดๆ จะเห็นว่าไส้ทะลักมา
เข้าไปดูไส้กันชัดๆ
จะเห็นว่าไส้ทะลักมาก โดยเมนูนี้รสสัมผัสของโรตีจะต่างจากโทสมากครับ
เพราะรสแป้งโรตีหลากหลายมากทั้งเค็มๆ หวานมัน กรอบๆ หนึบ
เข้ากันอย่างมากกับกล้วยหอม และคัสตาร์ตชอกโกแลตที่ออกขมๆนุ่มๆ (รีวิวไปหิวไป)
เพิ่มรสด้วยครีมสดหอมมันกับไอศครีมชาเย็นหอมหวาน และนูเทลล่า ซึ่งเข้ากันเป็นอย่างดีครับ
ผมว่าโรตีจานนี้รสสัมผัสหลากหลายกว่าโทสครับ ใครไม่เคยลองขอแนะนำเลยครับเยี่ยมจริงๆครับ

ไปร้านนี้ไปนั่ง Let's Sweet แบบชิวๆตามเคย
ดื่มคาเฟกรีนลาเต้ของโปรด กับเมนูใหม่ โรตีกล้วยหอมคัสตาร์ตช็อคโกแลต
โดยส่วนตัวชอบมากกว่าโทสครับ
อยากชวนเพื่อนๆไปทานร้านนี้กันเยอะๆครับ (ปกติคนก็เยอะอยู่แล้วนะ)

ปล.วันนี้น้องแมวนอนแอ้งแม้งไม่มาแทะมือครับ ^^

เมนูแนะนำ คาเฟกรีนลาเต้ โทสกล้วยหอมน้ำผึ้ง โรตีกล้วยหอมคัสตาร์ตช็อคโกแลต
ราคา รวม 219 บาท
2012-03-17
฿110 (Tea)
  • คาเฟกรีนลาเต้
  • โทสกล้วยหอมน้ำผึ้ง
  • โรตีกล้วยหอมคัสตาร์ตชอคโกแลต
ร้านขนมที่ผมติดใจและชอบไปนั่งเล่นบ่อยที่สุดต้องร้านนี้เลย Let's Sweet ครับตอนสายๆอยู่ห้องร้อนๆเลยไปหาที่นั่งอ่านหนังสือ กินขนมอร่อยๆ ที่ร้านนี้ครับ เชิญชมบรรยากาศครับ จัดร้านแบ่งเป็นส่วนๆ ให้ลูกค้าเลือกนั่งตามสบายครับ มุมโปรดผมคือโซฟาสีน้ำตาลตัวในสุดครับนั่งสบายดีพอนั่งปุ๊ปเจ้าของร้านก็ออกมาทักทายด้วยการแทะมือผมเล่นทันทีเอ้าทำหน้าที่หน่อย "จะรับอะไรดีค้าบบบ" จะนั่งยาวๆก็ต้องสั่งเครื่องดื่มเย็นๆสักแก้วครับ คราวนี้ผมสั่งแก้วโปรดของผมครับ คาเฟกรีนลาเต้ ครับ เป็นไงครับน่าดื่มสุดๆ ชั้นบนเป็นกาแฟหอมกรุ่นคั่นกลางด้วยนมและนอนก้นด้วยชาเขียว โดยทางร้านจะไม่ใส่หวานมาให้นะครับ ต้องปรุงเอาเองวิธีดื่มมีหลายแบบครับ จะค่อยๆดูดทีละชั้นโดยเริ่มจากชั้นก
เชิญชมบรรยากาศครับ

วิธีดื่มมีหลายแบบครับ
จะค่อยๆดูดทีละชั้นโดยเริ่มจากชั้นกาแฟกับนมก็จะพบความขมและหอมของกาแฟที่ชั้นบน (ผมชอบกาแฟร้านนี้มากครับ)
และเมื่อถึงชั้นชาเขียวก็จะพบกับความหอมมันของชาเขียวนม (ซึ่งก็เด็ดไม่แพ้กาแฟครับ)
หรือจะกวนผสมกันแล้วดื่มแบบผม
มันเป็นอะไรที่ลงตัวมากครับ ใครไม่เคยลองขอให้นึกตามนะครับ
เวลาดื่มกาแฟแล้วมีความหอมของชาเขียวด้วยมันสุดยอดจริงๆครับ

นั่งนานชักจะหิวครับเปิดเมนูหาของว่างกินกันครับ
ว่าแล้วก็สั่ง โทสกล้วยหอมน้ำผึ้งมาพร้อมไอศครีมรสชาเย็น มาทานซะ 1 ชุด
เข้าไปดูครีมสดกับกล้วยหอมและไอศครีมให้ชัดๆเลย
ขนมปังที่อบเนยมาอย่างพอดีผสานกับกล้วยหอมและน้ำผึ้ง ที่เข้ากันอย่างลงตัว
มีความหวานที่ไม่มากจนเกินไป ทำให้ทานได้เรื่อยๆ
ไอศครีมชาเย็นก็หวานอร่อยกำลังดีครับ
เหมาะเป็นขนมทานเล่นยามสายๆอย่างนี้จริงๆครับ

ร้าน Let's Sweet เป็นคาเฟไม่ใหญ่มากนักแต่แน่นด้วยคุณภาพครับ
เครื่องดื่มและขนมอร่อยมากครับ
การบริการสังเกตได้จากเมนูเพราะจะมีการบอกไว้เลยว่าเมนูใดต้องใช้เวลาในการทำ
ทำให้ลูกค้าพิจารณาได้เองว่าจะรอหรือไม่รอ
ทำให้ไม่มีการตำหนิว่าพนักงาน (ก็เจ้าของร้านอะแหละ) บริการช้าครับ เพราะเค้าบริการเร็วเลยทีเดียว
แถมนั่งเล่นได้เรื่อยๆด้วย เมื่อผนวกกับ WIFI ฟรีด้วยแล้ว
เป็นร้านที่อยากแนะนำให้ไปนั่งเล่น กับเพื่อนๆเลยครับ

ปล. ระวังเจ้าของร้านตัวจริงแทะมือเอานะ ^^
ราคา รวม 219 บาท
2012-03-03
฿110 (Tea)
  • คาเฟกรีนลาเต้
  • โทสกล้วยหอมน้ำผึ้ง
แบบว่าวันนี้ไปซื้อของและกะแวะกินแพนเค้กโดยเฉพาะ ปรากฎว่าไปถึงร้านบ่ายครึ่งร้านไม่เปิด???ข้ามฝากไปนั่งกินเค้ก กลับมาอีกทีบ่ายสองครึ่งร้านเปิดแล้ว ขึ้นไปถามเจ้าของร้าน(หรือเปล่า?)ผู้หญิงตัวเล็กๆ บอกว่า เมื่อคืนวันศุกร์มีลูกค้าใช้ดีลมานั่งทานที่ร้านเยอะนั่งกันอยู่จนดึก เขาต้องอยู่รอปิดร้าน อากาศก็เปลี่ยนบ่อยช่วงนี้ เขาเลยไม่สบายอืม....นะ เห็นสีหน้าก็ท่าจะจริง หน้าซีดมายืนทำขนมขายเลยเชียวเฮ้อ ฟังแล้วก็เห็นใจแฮะ ลูกค้านั่งยาวไล่ก็ไม่ได้ เปิดร้านนี่ก็ลำบากเหมือนกันน้าาาาว่าแล้วก็มานั่งกินให้หายเซ็ง (เกี่ยว?) แพนเค้กสตรอเบอร์รี่ครีมสดค่ะ ครีมมาเยอะมากกกก บังแพนเค้กเกือบหมดเลยเห็นแพนเค้กติ๊ดนึงต้องดูด้านข้างแทน มีสตรอเบอร์รี่สดกับแบบผัดมาด้วย ไอศ

ต้องดูด้านข้างแทน มีสตรอเบอร์รี่สดกับแบบผัดมาด้วย ไอศครีมช็อกโกแลต
อร่อยดี ครีมเยอะซะใจสุดๆ
เนื้อแพนเค้กก็ไม่แห้งกำลังโอเค จานนี้ไม่หวานมาก
กินได้รสสตรอเบอร์รี่อมเปรี้ยวอมหวานมาเลยล่ะ อ้อ....ลืมน้ำ
ออร์เร้นจ์เบอร์รี่
อร่อยแปลกๆ คือ....มันรสส้มจากน้ำส้มเข้มข้นสำเร็จรูปและพวกเบอร์รี่น่ะ
ทั้งส้มและเบอร์รี่หวานๆแปลกๆ แต่อร่อยนะ งงไหม?
2012-03-17
฿200 (Other)
  • แพนเค้กสตรอเบอร์รี่
  • เฟร้นโทสต์นูเทลล่า
  • กาแฟไทย
2012-02-22 19 views
ไม่ได้เขียนรีวิวซะนานวันนี้ขอแนะนำ ร้านแพนเค้กน่ารักๆ อีกร้าน แถวสยามสแควร์ซอย 2 ค่ะ ใกล้ๆ กับตึกโตโยต้าเรยยบรยากาศภายในร้านมีโต๊ะสำหรัย 2 คน สำหรับเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆ แล้วก็มี บาร์ให้นุ่งติดหน้าต่างด้วย สามารถหามุมที่ชอบกันได้ตามสบายยของตกแต่งร้านน่ารักๆ ครอบครัวยีราฟครอบครัวนอกฮูกวันนี้เราสั่ง คาปูชิโน่เย็นค่ะ รสดีค่ะ สามารถเติมน้ำเชื่อมเองได้ ฟองนม เนียนๆ เหมาะมากเวลาช้อปปิ้งเหนื่อยๆเพื่อนสั่ง สมูตติ้ อันนี้ไม่มีในเมนู แต่ถามเค้าแล้วว่า เอาสมูตตี้สตอเบอร์รี่ + บลูเบอร์รี่ได้มั๊ย เค้าก็ทำให้นะคะ อร่อยดีค่ะ มาแว้ววว แพนเค้กเนยน้ำผึ้งที่สั่ง ในจานนอกจากเนยน้ำผึ่ง ก็จะมีวิปครีม + ไอศครีมวนิลา หรือ ชาเขียว ให้เลือกจ้า โดยส่วนตัว เราว่าแ
ไม่ได้เขียนรีวิวซะนาน

บรยากาศภายในร้าน
ของตกแต่งร้านน่ารักๆ
ครอบครัวยีราฟ
ครอบครัวนอกฮูก
เวลาช้อปปิ้งเหนื่อยๆ
เค้าก็ทำให้นะคะ อร่อยดีค่ะ
หรือ ชาเขียว ให้เลือกจ้า
โดยส่วนตัว เราว่าแพนเค้กฟูได้อีกอ่าาา แต่รสชาติน้ำผึ้ง กะ เนย กลมกล่อมดีจ้า

฿150 (Tea)
ก่อนที่จะเข้ารายการของหวาน ก็มีภาพสวยๆที่เราเก็บมาแถวๆที่นั่งของเรามาให้ดูค่ะอวดเสร็จแล้วก็เข้าเรื่องหวานๆ กันต่อเลยดีกว่าวันนี้สั่งมาสองอย่างค่ะ คือเฟรนซ์โทสกล้วยน้ำผึ้ง และนมกล้วยปั่นMilk Banana Frappe' ราคา 80 บาทจุดเด่นของนมกล้วยปั่นคือ รสชาดของกล้วยหอมโดดเด่นมากหอมกลมกล่อม แทรกด้วยรสช็อกโกแลตกับครีมสดไม่หวานเกินไป กินได้เพลินๆเลยค่ะฺBanana Honey French Toast ราคา 129 บาทมาลองชิมเฟรนช์โทสบ้างคำแรกที่เข้าปากอืม รสชาติของน้ำผึ้งหอมมากค่ะหอมจนอยากลุกไปถามว่าพี่ไปซื้อน้ำผึ้งมาจากไหนเนี่ยผนวกโทสที่ไม่มันเกินไปและไอศครีมสตรอเบอรี่เชอเบตเปรี้ยวๆ ทำให้ติดใจโทสของร้านนี้มากเลยค่ะ ใครได้ไปร้านนี้ขอแนะนำโ
ทำให้ติดใจโทสของร้านนี้มากเลยค่ะ ใครได้ไปร้านนี้ขอแนะนำโทสเลยของเค้าดีจริงๆ

สรุป ร้านสวยน่ารักมากบรรยากาศหลากหลายแล้วแต่ลูกค้าจะเลือกนั่ง
เมนูขนมที่มีการระบุว่าจานไหนเป็นเมนูแนะนำ จานไหนที่ต้องใช้เวลาในการทำ ชอบตรงจุดนี้หละ เจ้าของร้านเป็นกันเอง ขนมอร่อยทานได้เพลินๆทั้งวัน ราคาไม่แพงมากเกินไป
แต่ถ้าคนมาที่ร้านเยอะๆ ต้องใจเย็นหน่อย เพราะเจ้าของร้านเค้าตั้งใจทำจริงๆ ^^

เมนูแนะนำ เฟรนซ์โทส นมกล้วยปั่น
ราคาค่ารับความหวาน คนละ 100 บาท

ใครอยากมารับความหวานเพิ่มแบบเราหาข้อมูลเพิ่มได้
ที่ facebook ของร้านนี้ได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.facebook.com/lets.sweet
2012-02-11
  • เฟรนซ์โทส
  • นมกล้วยปั่น
เกริ่นนำก่อนนะคะ ก่อนวันวาเลนไทน์ต้องขอจัดความหวานกระแทกลงท้องซะหน่อย อิอิ เนื่องจากวันวาเลนไทน์เราไม่ว่างออกมาหาอะไรทานนี่น่ะสิ เศร้าๆ -_-"ดังนั้นรีวิวนี้ขอนำเสนอร้านทั้งที่บรรยากาศและขนมหวานหวานแบบลงตัว ชื่อร้าน Let's Sweet ขนมที่ขายดีมากในสยาม เป็นร้านขนมเล็กๆแถวสยาม ซอย 3 ค่ะ ตอนที่ไปครั้งแรก(ย้อนไปก่อนหน้านี้สัก 1 อาทิตย์) หาร้านไม่เจอเลยค่ะ เราก็พยายามเดินหาจนหาทางขึ้นร้านเจอ เย้ๆ แต่พอขึ้นไปชั้น 2 ซึ่งเป็นที่ตั้งร้านก็พบว่าคนแน่นเอียด สอบถามเจ้าของร้านก็พบว่าที่นั่งเต็ม = = แต่พี่เจ้าของร้านก็ใจดีบอกให้ทิ้งเบอร์เอาไว้ถ้ามีโต๊ะว่างจะโทรไปบอก หลังจากคุยกับเพื่อนแล้วก็ตกลงใจว่าไว้วันหลังละกัน แป่ววววอาทิตย์ต่อม

อาทิตย์ต่อมา(11Feb) มุ่งมั่นว่าต้องไปทานให้ได้ ไปตั้งแต่ร้านเปิดเลยค่ะ
ปรากฏว่าร้านปิดปรับปรุงจะเปิดอีกทีบ่าย 4โมง แต่ก็รอค่ะ
จนในที่สุดก็ได้เข้าไปลองชิม สมใจ
ลองไปดูบรรยากาศภายในร้านกันค่ะ ร้านจัดสไตล์น่ารักๆ
ถึงร้านจะเล็กๆ แต่มีมุมให้นั่งหลายบรรยากาศด้วยกัน
ที่นี่มีที่นั่ง ชั้น 3 ด้วยนะคะ
ทำให้ลูกค้ามาทานแล้วเลือกเปลี่ยนบรรยากาศได้หลายแบบเลยล่ะ
และสุดท้ายเราก็เลือกนั่งตรงมุมตู้ของเล่น ^O^

นั่งได้สักพักเดี๋ยวเจ้าของร้านก็เอาเมนูมาให้ค่ะ
เมนูมีความหลากหลายจริงๆ ราคาในเมนูก็ดูน่าคบเลยค่ะ
มีทั้ง เฟรนซ์โทส โรตี แพนเค้ก ชีสพาย สลัดผักสดๆจากฟาร์มของเจ้าของร้าน รายการมีอีกเยอะเลย
ผัดสดๆก็จะรวมอยู่ในตู้เค้กอีกทีค่ะ ^^ น้ำสลัดของที่นี่มีให้เลือกหลายแบบเลยล่ะค่ะ
แต่เราไม่ได้ลองนะ อิอิ
ส่วนเจ้าตัวนี้น่ารักอ่ะ เพื่อนที่มาด้วยเค้าชอบ เราเลยเก็บภาพมาฝาก
บรรยายเกี่ยวกับร้านเรียบร้อยแล้ว
ติดตามชมรายการหวานๆ ภาคต่อที่เราสั่งมาทานได้ ความหวานที่ลงตัว @Let's Sweet (2) ค่ะ ^^
2012-02-11
  • เฟรนซ์โทส
  • นมกล้วยปั่น
แแวะมาทานตามคำแนะนำของเวปร้าน Let's sweet สยาม แบบว่าไปช่วงบ่ายหลบฝนพอดี ^^ร้านมีคนสองคนช่วยกันทำทั้งขนมและเครื่องดื่ม สั่งกาแฟลาเต้กับเฟร้นส์โทสต์กล้วยคาราเมลไป กาแฟมาเสิร์ฟพร้อมขวดน้ำเชื่อมให้เติมเอง (ที่ใหญ่กว่าแก้วกาแฟซะอีก --_---"")ก็ดีนะ เติมน้ำตาลเอาเอง ส่วนมากร้านที่ตั้งเดี่ยวๆแบบนี้ไม่ค่อยมีแบบเติมเองเท่าไหร่ ชงมาให้เลยมากกว่าแต่ที่นี้ไอ้เฟร้นส์โทสต์นีสิ รอนานมากกกกกกกกกครึ่งชั่วโมงเห็นจะได้ก็เข้าใจว่ามีอยู่สองคนเลยช้า เท่าที่ดูคือคนสั่งเขาถึงทำ แล้วก็ค่อนข้างตั้งใจมากทีเดียวเห็นค่อยๆจี่ขนมปังรอให้สุกเกรียมที่ละไม่กี่แผ่น แถมมีแต่คนสั่งเฟร้นส์โทสต์อีก มันเลยช้าเข้าไปใหญ่ ครึ่งชั่วโมงเราก็ได้มา ไอศครีมเลือกเองช็อกโกแลต
แแวะมาทานตามคำแนะนำของเวป

ให้ชัดๆกับขนมปังเกรียมมาอุ่น (จนไอศครีมละลายเร็วมาก T_T)
แต่ขนมปังทาเนยไม่เยอะนะ ไม่ค่อยมีกลิ่นเนยเท่าไหร่
โดยรวมเราว่าก็อร่อยดี เสียตรงที่ช้านี่แหล่ะ เห็นบางคนลุกไปถามเพราะนึกว่าร้านเขาลืมเมนูก็มี 555+
แต่ร้านเขาก็สุภาพ พูดจาดีบริการโอเค ที่นั่งก็เหมาะกับหลายๆโอกาส นั่งโซฟาก็มี ริมหน้าต่างก็โอ
ไว้คราวหน้าจะไปลองแพนเค้กอีกรอบ แต่ต้องไปแบบไม่หิวนะ

อ้อ......ส่งท้ายด้วยรูปคู่ของนกฮูกกับเมี๊ยวล่องเรือสำราญข้างฝาร้านนะคะ
2012-02-04
฿200 (Other)
  • เฟร้นส์โทสต์กล้วยคาราเมล
  • นูเทลล่า
  • สตรเบอรี่กล้วยช็อก
  • กาแฟลาเต้
ก่อนอื่นคงต้องขอสวัสดีปีใหม่เพื่อนๆ ชาว OpenRice กันก่อนปี 2555 นี้ ขอให้ฮากระจายกันตลอดปีนะคะ ต้นปีแบบนี้ ขอชวนเพื่อนๆ มาเติมความหวานให้ชีวิตกับร้านขนมน่ารักๆ กันดีกว่าชื่อร้าน Let's Sweetเป็นร้านที่ขายเมนูจำพวกแพนเค้กกับขนมปังโทสต์ต่างๆ มีเครื่องดื่ม กาแฟกับสมูธตี้ด้วยอยู่ในสยามนี่เองค่ะ สังเกตง่ายๆ ร้านจะอยู่ด้านข้างของโชว์รูมโตโยต้าเห็นป้ายสีเขียวๆ ที่ติดอยู่ปุ๊บก็เดินขึ้นบันไดมาชั้น 2 ได้เลยจ้า (บันไดออกจะชันและแคบหน่อยนะ)ขึ้นมาถึงปุ๊บก็จะเจอบรรยากาศด้านในร้านน่ารักๆ ด้วยภาพเพนต์ฝาผนังสีสันฉูดฉาด ตัดกับโต๊ะเก้าอี้สีขาวมาถึงก็สั่งหนมกับน้ำมา ขอออกตัวก่อนนะคะว่าสั่งมาแค่ 2 อย่าง เพราะก่อนหน้านี้กินข้าวมาแล้ว อิ่มมว๊ากเครื่องดื่มสั่งไปเป็น

ชื่อร้าน Let's Sweet

มาถึงก็สั่งหนมกับน้ำมา
เครื่องดื่มสั่งไปเป็น กาแฟชาเขียว (ราคา 90 บาท)
เป็นกาแฟสามชั้น (คล้ายๆ หมูสามชั้นมั้ย อิอิ)
ชั้นแรกเป็นกาแฟ ชั้นกลางเป็นนม สั้นล่างเป็นชาเขียว
เราต้องเอามาคนๆๆๆๆๆ ให้มันเข้ากันเอาเองค่ะ อยากบอกว่ารสชาติกลมกล่อมมากๆ
หอมชาเขียวเบาๆ รสกาแฟก็ไม่ขมเกิน หวานกำลังดี
แต่ถ้าใครชอบหวานๆ ก็ใส่น้ำเชื่อมลงไปเพิ่มได้ค่ะ เค้ามีมาให้เติมเองได้

อีกอย่างที่ัสั่งไปเป็นขนมปังปิ้งค่ะ แต่เป็นปิ้งแบบฝรั่งเศสนะคะ
คือ เป็นขนมปังปิ้งชุบไข่ฉ่ำเนยราดด้วยท้อปปิ้งต่างๆ วันนี้เราเลือกราดด้วยช็อคโกแล็ต
และเลือกไอศกรีมที่เสิร์ฟคู่กันเป็นไอติมสตอเบอร์รี่ จะได้มีรสเปรี้ยวๆ มาเบรกรสช็อคโกแล็ตบ้าง
แต่จริงมีหลายรสให้เลือกมากค่ะ มีไอติมชาเย็นด้วย (ไว้คราวหน้าจะไปชิมรสนี้)
จานนี้เราให้ 10 เต็มเลย อร่อยมากๆ
เนยหอมๆ ช็อคโกแล็ตรสเข้ม พร้อมความมันของวิปปิ้งครีม และรสเปรี้ยวๆ หวานของไอติมสตอเบอร์รี่
โอ๊ยยย พูดถึงแล้วอยากกินอีก

ด้วยความประทับใจโทสต์สุดๆ เราเลยไปเขียนแปะไว้บนบอร์ดของที่ร้านค่ะ ว่าของเค้าดีจริง
ที่นี่เค้าให้ลูกค้ามาเขียนโพสต์อิทแล้วแปะบอร์ดถึงความประทับใจของตัวเองไว้ได้
ถ้าเพื่อนๆ ได้มีโอกาสแวะที่ร้านก็ไปเขียนไว้ได้นะ หนุกดี อิอิ
สรุปความประทับใจสำหรับร้านนี้นะคะ
เราว่าเป็นร้านขนมที่น่าสนใจอีกร้าน ขนมอร่อยเว่อร์ หนักเครื่องสุดๆ
โทสต์ที่สั่งมากินกัน 2 คนอิ่มแปล้เลยค่ะ แถมราคายังถูกด้วย
บรรยากาศร้านสบายๆ นั่งได้เรื่อยๆ มีไวไฟให้เล่น คนไม่พลุกพล่านมาก
แต่ร้านค่อนข้างแคบไปหน่อย มีไม่กี่โต๊ะ
ยังไงก็แนะนำให้ลองมาชิมกันดูจ๊ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง
2011-12-30
฿90 (Night Snack)
  • French toast
  • กาแฟชาเขียว