ร้าน Maisen นี่เราเคยไปลองครั้งแรกตอนเปิดที่สยามพารากอนใหม่ๆ ตอนนั้นเดินเข้าไปแบบไม่มีข้อมูลใดๆ แล้วสั่งเมนูที่บังเอิญนึกอยากทานคือกุ้งทอด ปรากฏว่าอร่อยประทับใจฟินกระจาย กุ้งตัวโตอวบ ทอดมากรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน..พอตอนหลังถึงได้รู้ว่าร้านนี้เค้าโด่งดังที่หมูทอดที่ว่ากันว่านุ๊มนุ่มจนตะเกียบตัดได้ ครั้งนี้เลยมาลองเมนู Kurobuta Katsumabushi (395 บาท) ที่เค้าว่าเป็น signature ของที่นี่ค่ะ..ตามสไตล์ร้าน tonkatsu ก็ต้องมีการเอากะหล่ำปลีซอยมาเสิร์ฟให้ทานเล่นเป็นสลัดก่อน น้ำสลัดที่นี่มี 2 สูตร คือน้ำสลัดครีมงาขาวที่หอมงารสกลมกล่อม และน้ำสลัดโชยุที่รสเปรี้ยวจัดจ้าน รสชาติดีทั้งสองสูตรจนรักพี่เสียดายน้อง ทานสลับกันเพลินไปเลยค่ะนอกจากน้ำส

สลัดกะหล่ำปลี
นอกจากน้ำสลัดแล้ว ตัวน้ำราด tonkatsu เองก็ยังมี 2 สูตรอีกด้วย ดูว่าที่นี่ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเครื่องปรุงรส คือนอกจากจะมีให้หลากหลายแบบจัดเต็มแล้วยังมีป้ายเขียนอธิบายไว้อย่างชัดเจนว่าขวดไหนเป็นอะไรด้วย แต่เนื่องจากวันนี้เมนูที่เราสั่งจะมีน้ำซอสราดให้อยู่แล้ว เลยไม่ได้ใช้ค่ะ
นั่งทานสลัดรอสักพักอาหารก็มาเสิร์ฟเป็นเซ็ทใส่ถาดมา มีไข่ออนเซ็น เครื่องเคียงจัดมาเป็นหลุมเล็กๆ 3 หลุมมีต้นหอมซอย งา และวาซาบิ นอกจากนี้ยังมีผักดองไว้ให้ทานแกล้ม น้ำซุป และโถใส่ข้าวหน้าหมูคุโรบุตะที่ปิดฝามาเสิร์ฟสวยงาม
Kurobuta Katsumabushi
มีป้ายบอกวิธีรับประทานไว้เสร็จสรรพว่าเมนูนี้เค้าทานได้ 3 แบบ คือ :

● ทานเลยโดยไม่ต้องปรุง – เพราะพอเปิดฝาออกมาก็จะเจอชิ้นหมูทอดหั่นมาพอดีคำวางไว้หน้าข้าว (เลยไม่ได้เอาตะเกียบตัดทดสอบ) ด้านล่างราดซอสไว้ให้แล้ว ปรากฏว่าซอสของเมนูนี้จะค่อนข้างหวานไป แถมพอหมูทอดชิ้นบาง แล้วเสิร์ฟปิดฝา ก็เลยเกิดการระอุไอน้ำจนผิวนิ่ม ทำให้ไม่ได้อารมณ์กรอบนอกนุ่มในเหมือน tonkatsu ปกติน่ะค่ะ ไม่ค่อยปลื้มเท่าไร ส่วนเนื้อหมูนั้นนุ่มดีสมกับที่เป็นคุโรบุตะนะ
Kurobuta Katsumabushi
● ใส่เครื่องเคียงเพื่อเพิ่มรสชาติ – ได้กลิ่นหอมของต้นหอมซอยและงา บวกกับความเผ็ดฉุนของวาซาบิเข้าไป รสชาติก็เลยดีขึ้นทันตาเห็นและลดความรู้สึกหวานเอียนจากน้ำซอสลงไปได้ ส่วนตัวชอบทานแบบนี้มากที่สุดค่ะ
● เติมน้ำซุปพร้อมเครื่องเคียง – เลยออกมาคล้ายๆข้าวต้มจืดๆ ใช้เปลี่ยนรสชาติพอได้ แต่คงไม่ใช่สไตล์ที่ชอบค่ะ
ปิดท้ายมื้อด้วยไอศครีมชาเขียว แอบรู้สึกว่าลูกมันเล็กลงจากที่เคยมาทานครั้งแรก (ไม่รู้อุปาทานรึเปล่า) แต่รสชาติดีหอมชาเขียวใช้ได้ค่ะ
ไอศครีมชาเขียว
กับราคาเต็มเฉียด 400 บาท (รวมชาเขียวร้อนด้วยก็เกินแล้ว) แม้จะมีดีที่ความครบครันตั้งแต่สลัดไปถึงของหวาน แต่หมูคุโรบุตะนั้นแผ่นบาง และให้มาแค่คลุมหน้าข้าว ในแง่ปริมาณแล้วน้อยไปหน่อยค่ะ ส่วนความกรอบนอกนุ่มในที่เป็นจุดเด่นของอาหารทอดนั้นก็สู้ tonkatsu แบบปกติ (หรือเมนูของทอดอื่นๆ) ไม่ได้ เลยทำให้ความประทับใจต่อการมาลองครั้งนี้ดร็อปลงจากครั้งแรกนิดนึง แต่ยังไงก็ยังรักร้านนี้อยู่นะจะบอกให้

2015-05-02
Dining Method
Dine In
สลัดกะหล่ำปลี
฿ 395
฿ 395
ไอศครีมชาเขียว
2015-09-28 75 views
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องหมูทอด หรือที่เรียกว่า ทงคัตสึ หมูกรอบนอกนุ่มใน รสชาติจืดๆไปนิด เสริ์ฟกำหล่ำหันฝอยๆจานใหญ่มาก รสชาติก็ดอเคค่ะ ราคาแพงไปหน่อยสำหรับเรา แต่นานๆลองทานทีนึงก็โอเคค่ะ เราไปทานที่สาขาพารากอน คนพลุกพล่านไปหน่อย
Other Info. : ไปทานที่สาขาพารากอนค่ะ เราว่าคนพลุกพล่านไปนิด ราคาค่อนข้างแพง นานๆทีก็โอเคค่ะ
Dining Method
Dine In
ลองทงคัตสึมาไม่กี่ร้าน จัดอันดับให้ร้านนี้เป็นร้านอันดับ 2 ในดวงใจรองลงมาจาก saboten สาขาพารากอนเล็กมาก ได้นั่งชั้น 2 พนักงานไม่ค่อยมี โผล่มาวับๆแวมๆ แต่พูดจาบริการดี สั่งชุดทงคัตสึ สันใน (345-) ในชุดจะมีข้าว ซุปมิโซะ สลัด กะหล่ำปลี ชาเขีนส ไอศกรีมชาเขียว อาหารรอนานพอสมควร ประมาณ 10-15 นาที แต่เสิร์ฟกะหล่ำปลีอันดับแรก กินกับน้ำสลัดโชยุ (รสชาติออกเปรี้ยวหวาน) และน้ำสลัดครีมงาขาว (รสชสติออกมันมัน) ที่ญี่ปุ่นส่วนมากจะกินกับน้ำสลัดงาขาว สามารถเอาผสมกันได้ ลงตัวอยู่คะ กะหล่ำซอยบาง สด กรอบ กินเพลินมากมาก ***กะหล่ำปลี ข้าว และซุปมิโซะเติมฟรี เราไป 2 คน สั่งเซตเดียวก็อิ่มคะ ตัวทงคัตสึตัดชิ้นมาให้ 6 ชิ้น แต่ไม่ได้มาแบ

สั่งชุดทงคัตสึ สันใน (345-)

ตัวทงคัตสึตัดชิ้นมาให้ 6 ชิ้น แต่ไม่ได้มาแบบร้อนๆ มาแบบอุ่นๆ ทานได้โดยไม่ลวกปาก
เกล็ดขนมปังที่เคลือบมาไม่หนาจนเกินไป กำลังพอดี แต่ที่โฆษณาว่า
"พิสูจน์ความนุ่มได้ด้วยการใช้เพียงปลายตะเกียบตัด..." อันนี้ไม่จริงคะ ลองแล้ว แต่กัดแล้วนุ่มมาก
คำเดียวขาด ไม่ต้องใช้ฟันขยี้ๆเหมือนบางที่

ซอสจะมี 2 ตัวคือ อะมาคุจิ (甘口) แปลว่า รสหวาน ตัวซอสจะข้นๆ หวานสมชื่อ
อีกตัวคือ คาระคุจิ (辛口) แปลว่า รสเผ็ด แต่ตัวซอสไม่ได้มีความเผ็ดเลย เป็นรสหวานน้อยกว่าผสมเปรี้ยว

#สรุปคือคุ้มค่าแก่การกิน ใครที่ชอบทงคัตสึต้องลองร้านนี้เลย แล้วจะติดใจ
2014-05-04
฿400 (Other)
  • ชุดสุกี้ยากี้คุโรบูตะไข่ออนเซน
  • ชุดทงคัตสึ สันใน
2014-04-03 107 views
แค่เห็นรูปนี้หลายๆคนคงคุ้นตากันดี เพราะมีช่วงนึงที่รูปนี้ถูกโปทรโมตอย่างหนักบน facebook จนเกิดกระแสว่าร้านอะไร น่ากินจังเลยยยยและแล้ว maisen ก็มาเปิดสาขาที่บ้านเราเลยไปลองโดนเมนูนี้ซะหน่อย เป็น pocket sandwich ใส้หมูทอดทงคัตสึพร้อมไข่อร่อยดีนะ แป้งก้ไม่หนามาก นิ่มๆกำลังดี ราคาประมาณ 100 นะ จำไม่ค่อยได้บีียากาศที่นี่ดีค่ะ แต่โต๊ะค่อนข้างน้อย มีชั้นลอยถ้าช่วงพีคๆ คนค่อนข้างเยอะพอสมควร

฿200 (Tea)
  • pocket sandwich
*มือใหม่หัดรีวิวนะคะอาจจะให้ข้อมูลไม่ละเอียดเท่าที่ควร ขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยค่ะ______________________________วันเสาร์ว่างๆแบบนี้ เกิดอยากกินทงคัตสึมากกกกกเลยเซิร์ชดูหลายร้าน และสุดท้ายก็ลงเอยที่ร้านนี้ 'maisen'เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องทงคัตสึมากค่ะ จากการอ่านในหลายๆรีวิวและรู้สึกว่าที่พารากอนจะเป็นสาขาใหม่ด้วย เพิ่งเปิดได้ไม่นานจึงตัดสินใจลุยเลย เย่!ร้านอยู่ชั้น G ไม่ไกลจากบันไดเลื่อนเท่าไหร่ค่ะโซนนั้นจะมีร้านอาหารญี่ปุ่นหลายๆร้านเลย หาไม่ยากค่ะด้านหน้าร้านจะมีตู้โชว์อาหารพร้อมราคาชัดเจนค่ะ ง่ายต่อการตัดสินใจร้านมี 2 ชั้น ชั้นบนจะเป็นส่วนตัวกว่าค่ะตอนเรากับเพื่อนไปถึงที่ร้าน คนเยอะพอสมควร จึงถามพนักงานเคาท์เตอร์ว่ามีโต๊ะส
*มือใหม่หัดรีวิวนะคะ

จึงตัดสินใจลุยเลย เย่!

ตอนเรากับเพื่อนไปถึงที่ร้าน คนเยอะพอสมควร จึงถามพนักงานเคาท์เตอร์ว่ามีโต๊ะสำหรับ 2 คนมั๊ย
พนักงานก็มีการวอถามกัน แล้วก็มีโต๊ะว่างชั้น 2 สำหรับเราค่ะ
ต้องขอชมนะคะ ว่าพนักงานที่นี่น่ารักมาก ตอนเดินขึ้นบันได ก็พูดต้อนรับตลอดทางเลยค่ะ เอาซะเขิล อิอิ
พอได้ที่นั่ง พนักงานก็ส่งเมนูให้
ซึ่งอาหารมีหลากหลายเหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่เป็นแนวคัตสึ
เราสั่งทงคัตสึสันใน ส่วนเพื่อนเราสั่งข้าวหน้าไก่คัตสึ

ระหว่างที่รออาหาร พนักงานก็นำกะหล่ำปลีฝอยมาเสิร์ฟ พร้อมจานเล็กสำหรับแต่ละคนค่ะ
อาหารในร้านนี้ จะเติมกะหล่ำปลีฝอย ซุปมิโสะ ข้าว และน้ำดื่มได้ตลอดค่ะ
เราก็กินกะหล่ำปลีกันเพลินเลย มีน้ำสลัด 2 แบบ
สีขาวๆ จะรสชาตินุ่มนวลกลมกล่อมค่ะ
ส่วนสีน้ำตาลดำๆ จะรสชาติเข้มข้นกว่ามาก ออกเค็มกว่า ถึงรสดี
ซึ่งทั้งเราและเพื่อนเรา ชอบแบบสีขาวมากกว่าค่ะ

รอไม่นานค่ะ ทงคัตสึของเราก็มา
แถ่น แทน แท๊นนน
น่ากินมากค่ะ!!!!!!!!!
เสิร์ฟมาพร้อมข้าว มิโสะ ผักดอง และของหวานเป็นไอศครีมที่จะนำมาเสิร์ฟทีหลังค่ะ
เซ็ทนี้ 345 บาทค่ะ

ซักพัก ของเพื่อนเราก็ตามมา
น่าทานไม่แพ้กันค่ะ
เป็นไก่คัตสึวางบนข้าว ราดไข่ด้านบนด้วย
เสิร์ฟมาพร้อม มิโสะ ผักดอง 2 อย่าง และไอศครีมเช่นกันค่ะ
เซ็ทนี้ลืมดูราคา แต่คิดว่าน่าจะ 345 บาทเช่นกัน

ทงคัตสึอร่อยมากค่ะ หมูไม่อมน้ำมัน ทอดกรอบดี
และของเราเป็นสันใน จึงไม่มีมันค่ะ แต่เนื้อก็ไม่กระด้างนะคะ นุ่มมากๆ
ถือว่าประทับใจทีเดียวค่ะ

ส่วนข้าวหน้าไก่คัตสึ เสียดายที่ไก่ไม่กรอบค่ะ นิ่มมาก
ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับที่วางมาบนข้าวรึเปล่า ไอน้ำจากข้าวอาจทำให้ไก่นิ่มก็ได้ค่ะ
เพื่อนเราก็กินแบบนิ่มๆไป 555
แต่รสชาติก็โอเคนะคะ ไม่ได้ติอะไร

พอทานของคาวเรียบร้อยแล้ว
ก็บอกให้พนักงานเสิร์ฟของหวานได้เลยค่ะ
ซึ่งมีให้เลือก 2 อย่าง
ไอศครีมชาเขียว กับอะไรอีกอย่างนึงก็ไม่รู้ จำชื่อไม่ได้ แหะๆ
เรากับเพื่อนก็สั่งไอศครีมชาเขียวค่ะ
เสิร์ฟมาในถ้วยแก้ว มีเกล็ดน้ำแข็งเกาะที่แก้วด้วย
คงจะนำถ้วยไปแช่เย็นมาด้วยค่ะ
อร่อยมากนะคะ สำหรับไอศครีมชาเขียว
เนื้อเนียน รสชาติกลมกล่อมมากค่ะ

สุดท้ายเรียกคิดเงิน
ราคา 780 บาทนิดๆ
มี service charge 10% ค่ะ

โดยรวมนะคะ
เราค่อนข้างประทับใจร้านนี้ทีเดียว
ทงคัตสึเป็นอะไรที่เด็ดมาก ขอแนะนำสำหรับคนรักทงคัตสึค่ะ ต้องมาลองร้านนี้ซักครั้ง
พนักงานน่าชื่นชมมากค่ะ
อารมณ์ไปลา มาไหว้เลยค่ะ
ตอนขึ้นบันไดก็ต้อนรับตลอดทาง
ขากลับก็ขอบคุณกันตลอดทาง มารยาทดีมากค่ะ
แต่ๆๆๆ
ระหว่างที่เราทานอยู่ โต๊ะข้างๆเหมือนจะมีปัญหาค่ะ
ได้ยินว่าสั่งอาหารไป 40 นาทีแล้ว ยังไม่ได้เลย
ซักพักพนักงานก็นำมาเสิร์ฟ เค้าก็บอกว่านี่ไม่ใช่ที่สั่งไป
สรุปคือ นอกจากมาช้าแล้ว ยังมาผิดด้วยค่ะ
ซึ่งเราเห็นว่า เรื่องแบบนี้ก็น่าจะเป็นเรื่องปกติของทุกร้านนะคะ
คงไม่มีร้านไหนเลย ที่จะไม่เคยมีปัญหาแบบนี้
ก็คงต้องมีผิดพลาดกันบ้างนะคะ
คะแนนโดยรวมสำหรับเราจึงยังดีอยู่

คิดว่าจะไปเยือนร้านนี้อีกแน่ๆค่ะ
ติดใจทงคัตสึ และน้ำสลัดกะหล่ำปลีมาก อิอิ

หากมีข้อบกพร่องประการใด ขออภัยด้วยนะคะ
แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าค่ะ ^^

2014-01-11
  • ทงคัตสึสันใน-สันนอก
วันนี้เเมวนอกใจเซ็นทรัลเวิลด์ มาลองของใหม่ที่พารากอน เมี้ยว..ร้านไมเซน หมูทอดทงคัตสึ เเนวใกล้เคียงซาโบเตน เมี้ยว..ร้านอยู่ชั้น G ตรงข้ามร้านฟูจิ สังเกตง่าย เมี้ยว..หน้าร้านสไตล์ญี่ปุ่น ได้บรรยากาศ เชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลอง เมี้ยว..บนโต๊ะ มีเครื่องปรุงหลากหลายเลย เมี้ยว..มีไรบ้าง เดี๋ยวจะงง มีรายละเอียดบอกครบถ้วนจ้า เมี้ยว..หลังจากต่างคนต่างสั่งเมนูกันไปเเล้ว ก็มีกระหล่ำฝอยเย็นเจี๊ยบมาเสิร์พ เมี้ยว..ผักจานกลาง เเละมีจานเล็กเเจกเเต่ละคนให้ตกเเบ่ง ราดซอสตามใจชอบ เมี้ยว..เเมวชอบกินทั้งน้ำสลัดงา เเละสลัดโชวยุ กินสลับกันไป เมี้ยว..กระหล่ำเติมได้ไม่อั้น สวรรค์ของเเมวเลย เมี้ยว..ผักสดหวานกรอบ กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ชอบจริงๆ

ผักสดหวานกรอบ กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ชอบจริงๆ เมี้ยว..
จานเเรกที่มา เป็น หมูทอด pocket เมี่้ยว..

เเปลกดี ไม่เคยเห็น น่ากินมากๆ เมี้ยว..

น่าประทับใจตรงที่ไส้ในมีไข่ออนเซ็นเยิ้มฉ่ำมาด้วย เมี้ยว..

เพื่อเเมวกินเเล้วบอกว่า อร่อยมากกกกกกกกก เมี้ยว..
เพื่อนเเมวอีกคน กินชุดข้าวหน้าหมู ึคุโรบูคตะ เมี้ยว..

นี่เค้าก็บอกว่าอร่อย เมี้ยว..

เห้นว่า หมูนุ่มมากกกกกกกกก ละลายไปกะลิ้น (เว่อป่าว?) เมี้ยว..

เเมวก็ตั้งหน้าตั้งตารอของเเมวต่อปาย เมี้ยว..
มาเเล้ว ของเเมว หมูทอดสันใน ธรรมด๊า ธรรมดา เมี้ยว..

ทีเเรกตั้งใจจะกินชุดสุกี้ยากี้ เเต่พนักงานบอกหมด เมี้ยว..

เปลี่ยนเป็นชุดหมูทอดไส้ชีส พนักงานก็บอกหมด เมี้ยว..

นุ่นก็หมด นี่ก็หมด สั่งเมนูพื้นฐานสุด ยังจะหมดอีกมั้ย เมี้ยว..

สุกท้ายก็ได้กิน เมี้ยว..

โดยส่วนตัวเเล้ว ไม่ได้ประทับใจอะไรมากมายกับตัวหมูทอแด เมี้ยว..

เเต่ชอบน้ำจิ้มหมูทอด ที่เเบ่งเป็นสองอย่าง เเบบเปรี่ยว กับเเบบหวาน เมี้ยว..

เห้นว่ามาจากผลไม้เคี่ยว ดังนั้นจะได้ความหวานหอมกลมกล่อมของผลไม้รสธรรมชาติ เมี้ยว..

เเมวว่าก็อร่อยดีนะ ใช่ได้เลย เมี้ยว..

เเต่ถ้าถามภาพรวมทั้งหมด เเมวชอบซาโบตเนมากกว่าเเหล่ะ เมี้ยว..

เเต่ก็ไม่รังเกียจที่ตจะได้ลองของใหม่หรอกนะ เมี้ยว..

จบมื้อนี้เบาๆ 4 คน 1,364 บาท เมี้ยวววว..
2013-12-13 21 views
Maisen ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องทงคัตสึหรือหมูชุบแป้งทอด ร้านที่เพื่อนมากินในวันนี้ คือที่าขาสยามพารากอน ตั้งอยู่ที่ชั้น G อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับฟูจิและเอ็มเค ร้านหาไม่ยากค่ะ ส่วนการเดินทางมาพารากอนก็สะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าค่ะ แล้วมาลงสถานีสยาม ก็ถึงพารากอนเลย บรรยากาศภายในร้าน ดูเรียบๆ ตัวร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่น โดยใช้ไม้เป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้สีเข้ม ดูญี่ปุ่นๆ แอบขรึมนิดๆ ร้านมี 2 ชั้นค่ะ ด้านบนดูเป็นส่วนตัวและเงียบกว่าข้างล่างอยู่หน่อย พวกเพื่อนได้ที่นั่งด้านบนค่ะ เพื่อนว่าดีกว่าด้านล่างอ่ะ ไม่เขินกับสายตาคนด้านนอกและวิวดีด้วย เมนูภายในร้านไม่หลากหลายเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นทงคัตสึและของทอด แต่

เมนูภายในร้านไม่หลากหลายเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นทงคัตสึและของทอด แต่มันก็มีหลายแบบให้เลือกค่ะ เช่น ทงคัตสึสันนอก สันใน ทงคัตสึแซนวิช กุ้งทอด แซลมอนทอด แล้วก็มีเมนูอื่นๆแบบไข่หวาน สลัด แล้วก็ของหวานด้วย เมนูของหวานที่ขาดไม่ได้เลยในร้านอาหารญี่ปุ่นคือ ไอศกรีมชาเขียว อย่างอื่นๆก็มีเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด อัลมอนด์คัสตาร์ด
ก่อนอื่นมาดูซอสกันค่ะ เขามีซอสให้หลากหลายชนิดมากๆ อย่างน้ำสลัดสำหรับราดกินกับกะหล่ำก็มีสองแบบ ซอสสำหรับกินกับของทอดๆก็มีสองแบบ แล้วยังมีซอสอื่นๆอีกด้วย
ด้านล่างของป้ายเป็นโปรโมชั่นสมัครสมาชิกช่วงนี้ค่ะ เห็นว่าจะได้รับพอกเก็ตแซนวิช 1 ชิ้นทันที กับชุดทงคัตสึสันใน 1 ชุดด้วย มีถึงเดือนมกราคมเท่านั้นด้วยค่ะ

สั่งอาหารเสร็จแล้วก็รอสักพักค่ะ มาดูอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารกันดีกว่า มีจาน ตะเกียบ พร้อม แล้วทางร้านมีผ้าร้อนให้ด้วยค่ะ มาแบบระอุเลยแหละ ร้อนจริงๆ(แต่ก็ไม่ได้ร้อนลวกนะคะ)
เมนูที่สั่งในคราวนี้มีสามอย่างค่ะ ไปกินกันสามคน

ก่อนอื่น กะหล่ำปลีหั่นฝอยค่ะ
เขาจะให้มาเป็นจานรวมจานใหญ่เลย เวลากินก็ราดซอสน้ำสลัดขวดสูงๆลงไปค่ะ มี 2 แบบให้เลือก เป็นน้ำสลัดครีมงา กับน้ำสลัดโชยุ เพื่อนว่าครีมงาอร่อยกว่าอ่ะ รสไม่จัด หอมงา มันๆ ส่วนโชยุรสมันจะออกเค็มจัด แหลมๆ แต่ก็อร่อยดีเช่นเดียวกันค่ะ คุณแม่เพื่อนบอกว่าขนาดน้ำสลัดเขายังอร่อยเลย แปลว่าอาหารต้องสุดยอดแน่ๆ ก็ว่ากันไป ฮ่าฮ่า สำหรับที่นี้ กะหล่ำปลีเติมไม่อั้นนะคะ

อย่างแรกที่มาคือ ชุดพ็อคเก็ตแซนวิชทงคัตสึสันใน ราคา 265 บาทมาเป็นเซ็ต
ในเซ็ตนี้ เราจะได้แซนวิช 1 ชิ้น สลัดเต้าหู้คินุ น้ำแอปเปิ้ล และของหวาน 1 อย่าง
ชิมสลัดเป็นอย่างแรกค่ะ ตัวผักสดกรอบดี น้ำสลัดรสชาติค่อนข้างเข้มข้นคือออกเค็มมาก รสจัดกว่าน้ำสลัดที่ฟูจิ ส่วนตัวเต้าหู้ก็นิ่มๆจืดๆ ต้องกินพร้อมกับน้ำสลัดค่ะ ตัวสลัดจานนี้มีปลาแห้งโรยมาด้วย ตัวปลาออกเค็มนิดๆ โดยรวมแล้วอร่อยดีค่ะ
มาถึงแซนวิชทงคัตสึ ตัวหมูจะเป็นสันในค่ะ แป้งแซนวิชนิ่มๆ ตรงขอบกรอบๆนิดหน่อย ด้านในมีเป็นหมูทอดกับไข่ดาว ไข่แดงสุกแบบไม่มาก ยังเยิ้มนิดๆ ตัวหมูทอดมาได้กรอบรสชาติดี กินรวมกันแล้วอร่อยอ่ะ ชอบนะ ชอบมากด้วย > < แต่คุณแม่บอกว่าจืดไปหน่อย

เมนูที่สองคือ ชุดสุกี้ยากี้คุโรบูตะไข่ออนเซน ราคา 395 บาท
เซ็ตนี้เราจะได้สุกี้ หมูทอด ข้าว 1 ถ้วย ซุป 1 ถ้วย ผักดองเคียงมา
สุกี้รสชาติออกหวาน ตามแบบญี่ปุ่น ตัวเส้นในสุกี้ออกหนึบๆ ไม่เละ ไม่เคยกินเส้นหนึบขนาดนี้มาก่อน อร่อยดีค่ะ หมูเป็นหมูติดมัน สไลด์บาง ต้มมาเปื่อยๆนุ่ม ตัวผักที่ใส่มามีเห็ดเข็มทอง เห็ดหอม ผักกาด ต้นหอม ผักนุ่มๆ ออกหวานๆ ไข่เป็นไข่ออนเซน หน้าตาดีมาก ดูดึ๋งดีๆค่ะ ฮ่าฮ่า กึ่งสุก สรุปว่าอร่อยเลยแหละ แต่หวานไปนิด
ผักดองของที่นี้เพื่อนว่ามันแปลกอ่ะ สงสัยชินกับผักดองเกาหลีแบบกิมจิไปแล้ว กินอันนี้เลยรู้สึกพิลึกๆ ไม่ค่อยอร่อยไงก็ไม่รู้
หมูทอดหรือคุโรบูตะทงคัตสึสันใน ทอดมาได้กรอบดีจริงๆ ไม่ค่อยอมน้ำมันด้วย ตัวหมูนุ่ม ไม่เหนียวเลย ยิ่งกินคู่กับซอสสำหรับของทอดแบบแรก(หวาน)ยิ่งอร่อย
ซุปมิโซะ รสชาติเหมือนที่ฟูจิเป๊ะเลย แต่เข้มข้นกว่าค่ะ ออกเค็มๆ

สุดท้ายคือ คัตสึหมูบดสอดไส้ชีส ราคา 235 บาท อันนี้สั่งเป็น a la care ถ้าสั่งเป็นเซ็ตราคาจะอยู่ที่ 315 บาท
จานนี้ได้หมูทอด 3 ชิ้นใหญ่ค่ะ เคียงมาด้วยกะหล่ำปลีหั่นฝอย
หมูทอดมาได้กรอบดีเช่นเดียวกันกับจานข้างบน มาแบบร้อนๆเลย ผ่ากลางปุ๊บ ชีสยังเยิ้มอ่ะๆ กินแล้วสุดยอดจริงๆ ตัวหมูถ้ากินเปล่าๆมันจะออกจืดค่ะ ต้องทานคู่กับซอส สุดยอดสมบูรณ์แบบเลยแหละ

มาถึงของหวานค่ะ ของหวานที่ได้รับเป็นของหวานในเซ็ตค่ะ เลยได้มา 2 อย่าง นั่นก็คือ ไอศกรีมชาเขียวกับเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด
ไอศกรัมชาเขียวรสชาติเข้มข้น หวานๆ รสชาติจะเข้มกว่าฟูจิค่ะและไม่ออกนมเหมือนฟูจิ เรียกได้ว่าอร่อยคนละแบบค่ะ
ส่วนเต้าฮวย นุ่มนิ่มๆ ออกจืดๆ ต้องกินคุ่กับตัวผลไม้ที่ออกหวานๆเปรี้ยวถึงจะพอดีค่ะ ฟรุ๊ตสลัดมีสัปปะรด เงาะ แล้วก็มะละกอค่ะ ถ้าจำไม่ผิดนะ

การบริการเรียกได้ว่าดีมาก แบบญี่ปุ่นสุดๆ คือโค้งแล้วโค้งอีก โค้งจนเกรงใจเลยอ่ะ ตอนเข้าร้านก็มีพูดต้อนรับ ออกจากร้านก็พูดขอบคุณ พนักงานอัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม อาหารจานสุดท้ายเหมือนเขาจะลืม พนักงานก็เข้ามาถามแล้วก็ขอโทษที่อาหารออกช้าแบบรัวๆ แล้วตอนที่มาเสิร์ฟสุกี้ เหมือนเขาจะลืมใส่ไข่ออนเซนมา พวกเพื่อนก็ไม่ได้สั่งเกต แต่พนักงานคนหนึ่งเห็น รีบตรงเข้ามาขออนุญาตยกออกไปใส่เพิ่มมาให้ พวกเพื่อนก็งงนึกว่าเสิร์ฟผิด แอบฮาอ่ะ แล้วก็เสียดายอยู่อย่าง คือ ไดฟุกุสตอเบอรี่กับอัลมอนด์คัสตาร์ดหมด อดเลยอ่ะ... อ่อ อีกอย่าง ตรงเก้าอี้นั่งคุณแม่มีเศษกะหล่ำปลีอยู่ สงสัยเช็ดโต๊ะแล้วปัดลง ไม่ได้ดูที่เก้าอี้ แปลว่าเช็กความสะอาดไม่ดีเท่าไหร่

คิดเงินมา ค่าอาหารทั้งหมดอยู่ที่ 1,012 บาท มีค่าเซอร์วิชชาร์จด้วย 10 เปอร์เซ็นต์นะคะ ราคาเลยสูงมากเลยอ่ะ

สรุปว่าเป็นร้านหนึ่งที่อยากกลับมาซ้ำอีกค่ะ แต่เกรงใจเงินในกระเป๋า เพราะราคาค่อนข้างสูงทีเดียว แต่อาหารอร่อยและการบริการดี บรรยากาศโอเค ถ้าใครชอบอาหารญี่ปุ่นก็มาลองที่นี้สักครั้งหนึ่งดูนะคะ เพื่อนว่าไม่น่าจะผิดหวังนะ ^ ^

12/12/2013

2013-12-12