มาเรียเรสเตอรองท์ Maria Restaurantที่นี่มีอาหารอรอ่ยไม่ใช่เฉพาะแค่อาหารพวกติ่มซัมเท่านั้น แต่ครั้งนี้ เมนูกุ้งเผาตัวโตๆก็อร่อยสุดยอดจนหยุดไม่อยู่ เพราะกุ้งที่คัดสรรมาตัวโตๆ เมืื่อเผาแล้วสีออกส้มน่ารับประทาน รสชาตสดมากๆเนื้อกุ้งออกมันๆกรุบๆอร่อยดีแถมที่นี่พิถีพิถันเรื่องการจัดเรียงให้เกิดความสวยงามเพื่อให้ลูกค้าได้กินอาหารพร้อมกับได้ความสุขจากศิลปะบนจานอาหารที่สวยงามด้วย
2013-06-08
  • กุ้งเผา
แวะมาแถวราชดำเนินเลยมาที่ร้านนี้ค่ะมาเรีย - ขายพวกติซ่ำอร่อย ถึงตัวร้านด้านหน้าจะดูไม่ให้เท่าไหร่ก็เถอะพอดีมากับคนอื่นเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาเยอะมีแค่รวมๆมารูปเดียว (เกรงใจคนอื่น)กลัวคนโมโหหิวด้วย ขนมจีบกุ้งและขนมจีบหมู-อร่อย เนื้อแน่นแต่นิ่มไม่แข็ง กินได้เนื้อกุ้งฮะเก๋า-อันนี้ชอบมากกุ้งเยอะดีแป้งบางนิ่มๆ ส่วนตัวชอบกินกับซอสพริกมากกว่ากุ้งบล็อคโคลี่ อันนี้กินเพลินแก้เลี่ยน หมูห่อสาหร่าย - จานนี้กินทีไรอยากได้วาซาบิทุกที ซาลาเปาไส้หมูแดงกับครีมก็อร่อยมาก ไม่ต้องกลัวว่าจะหนักท้องนะคะ ถ้าไม่ลองจะเสียใจกว่าอีกแวะกินแบบเร็วๆ ตอนเที่ยงบริการโอเค คนไม่เยอะมาก ราคาก็ไม่แพงด้วย
กลัวคนโมโหหิวด้วย

2012-11-08
  • ซาลาเปาไส้ครีม
  • ฮะเก๋า
  • เปาะเปี๊ยะทอด
ภัตรคารอาหารมาเรีย เป็นร้านอาหารเก่าแก่แห่งหนึ่งแถวถนนดินสอ เราไปทานตั้งแต่เด็กๆเนื่องจากที่บ้านชอบพาไปทาน วันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ได้แวะมา บรรยากาศร้านเหมือนเดิม มีแต่ลูกค้าทัวร์ต่างชาติมาลง ไม่ค่อยมีคนไทยเท่าไหร่ การบริการของที่นี่รับรองว่าเข้าขั้นเทพ บริการดีอย่างกะในโรงแรมเลย เวอร์ไปไหม แต่พนักงานทุกคนเทรนด์มาดีมากและทำงานตั้งแต่เรายังเด็ก ทุกวันนี้ยังทำงานที่นี่กันเหมือนเดิมเลยอาหารแนะนำ ต้องเป็นติ่มซำฮะเก๋า หอมอร่อย ซาลาเปาไส้ครีมที่นี่อร่อยที่สุดแล้ว เป็ดปักกิ่ง หูหมูแช่เย็นไม่เหม็นคาวเลย เป็นเมนูที่เราชอบที่สุด ไก่แช่เหล้าเนื้อนุ่มหอมมากๆ ตอนแรกนึกว่าจะไม่อร่อยแต่ปรากฏว่าหมดจาน ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกว่าจะดื่มน้ำชาหรือเก็กฮวย

อาหารแนะนำ ต้องเป็นติ่มซำฮะเก๋า หอมอร่อย ซาลาเปาไส้ครีมที่นี่อร่อยที่สุดแล้ว เป็ดปักกิ่ง หูหมูแช่เย็นไม่เหม็นคาวเลย เป็นเมนูที่เราชอบที่สุด ไก่แช่เหล้าเนื้อนุ่มหอมมากๆ ตอนแรกนึกว่าจะไม่อร่อยแต่ปรากฏว่าหมดจาน ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกว่าจะดื่มน้ำชาหรือเก็กฮวย ส่วนราคาอาหารนั้นไม่แพง เข่งละ 50 บาทเท่านั้นเอง โดยรวมแล้วไปทานกัน 3 คน หมดไปพันกว่าบาทค่ะ
ภัตราคารมาเรีย เป็นร้านอาหารประเภทจีน มีติ่มซำและอาหารจีนให้บริการ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนต่างชาติ โดยจะเป็นบริษัททัวร์เยอะมาก มีทั้งคนจีนและญี่ปุ่นอาหารแนะนำ เป็ดปักกิ่ง อร่อยมากกก รสชาติดี กินจนหยุดไม่อยู่ค่ะ ราคาตัวละ 300 บาทติ่มซำต่าง ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า รสชาติอร่อยใช้ได้ กุ้งใหญ่เต็มคำ แป้งบาง ซาลาเปาไส้ครีม เป็นซาลาเปาไส้ครีมที่อร่อยที่สุด ครีมหอมมาก เนื้อนุ่ม สุดยอดซาลาเปาหมูแดง อันนี้โอเคค่ะ เฉยๆหูหมูแช่เย็น กรอบบาง อร่อย เคี้ยวกรุบๆดีค่ะราดหน้าหมู ไม่ต้องปรุงเลยค่ะ คะน้ากรอบ หมูนุ่ม เส้นหอมมากค่ะหมูหัน เนื้อกรอบนอกนุมในค่ะ ทานกับหมั่นโถวเผือกทอด กรอบอร่อย เผือกไม่เลี่ยน ไม่อมน้ำมันค่ะพนักงานบริการดีมาก ส่วนใหญ่อายุเยอะ

อาหารแนะนำ

พนักงานบริการดีมาก ส่วนใหญ่อายุเยอะเนื่องจากอยู่กับทางร้านจนแก่ค่ะ อาหารจะช้าช่วงวันเสาร์-อาทิตย์เนื่องจากทัวร์ลงเยอะค่ะ โดยรวมแล้วให้คะแนน 5/5 เลยค่ะ สุดยอดติ่มซำ
  • ติ่มซำ