ช่วงเช้าๆ มักจะหาทานข้าวอย่างอื่นแถวๆออฟฟิศจินนี่ยากแต่พอดีวันนี้ต้องมาทำธุระแถวทองหล่อ เจอกับร้านโอเคข้าวมันไก่อยู่ใต้บีทีเอสทองหล่อพอดีเลยเจ้าค่ะ ร้านเป็นห้องทาวเฮ้าส์ห้องเดียว แคบๆภายในไม่ได้สะอาดสะอ้านอะไร แต่บริเวณที่ทำอาหาร รู้สึกว่าสะอาดดีนะเจ้าคะบนโต๊ะมีเครื่องขิงสับ กับพริกสับไว้ให้เติมในน้ำจิ้มเจ้าค่ะ จินนี่สังเกตุบนผนังมีป้ายเหมือนตัดมาจากหนังสือนิตยสารภาษาญี่ปุ่นแนะนำร้านตัวเอง แสดงว่าที่นี่ก็มีชื่อให้หมู่คนญี่ปุ่นแถวๆทองหล่อไม่น้อยเจ้าค่ะข้าวมันไก่เนื้อล้วน เนื้อเน้นๆ แน่นๆ ทานแล้วไม่ได้แน่นจนแข็งอ่ะค่ะพอได้ทานแบบเนื้อไม่แน่นเกินไป มันจะไ่ม่รู้สึกว่าฝืดคอ ข้าวกับไก่ ไม่ร้อนนะเจ้าคะ จริงๆถ้าไก่ไม่ร้อน น่าจะทำให้ข้าวมันร้อนๆหน่อยทานกับน้ำจิ้มมี
ทานกับน้ำจิ้มมีขิงและพริกราดเยอะ อร่อยดีเจ้าค่ะ
น้ำซุปร้อนค่ะ มาพร้อมฟักแข็งนิดๆ มีกลิ่นพริกไทยโรยหอมอยู่ในจมูก

พี่คนขายบอกว่า ขายตลอดทั้งวันเลย เพราะว่ามีพนักงาน 2 กะเจ้าค่ะ
พอสั่งอาหาร เค้ามาเสิร์ฟเสร็จก็จัดแจงตักน้ำแข็งให้เลยอัตโนมัติ
แถมไม่ได้คิดค่าน้ำเสียด้วยเจ้าค่ะ เพราะเก็บเงินแล้วทั้งหมด 40 บาทเองเจ้าค่า

ใครที่แวะผ่านไปแถวทองหล่อ ลองหาร้านโอเคข้าวมันไก่ดูนะเจ้าคะ
2012-06-15