2013-08-20 345 views
พันโคม @ เซ็นทรัลเวิร์ด ตั้งอยู่ที่ชั้น 7เป็นร้านอาหารไทย การตกแต่งก็ดูดีเรียบๆสะอาดสอานดีส่วนเมนูที่แนะนำก็- ต้มยำกุ้ง >> เป็นต้มยำน้ำข้น รสชาติเข้มข้นจัดจ้านกลมกล่อมดี กุ้งก็ตัวโตใช้ได้- ผัดผักบุ้ง >> จานนี้อาจดูเบสิก แต่ผัดมาได้แบบยังกรอบๆกรุบๆอยู่เลยผักบุ้งก็เน้นใช้ก้าน และทำเป็นฝอยๆ- ยำผักบุ้งทอดกรอบ >> ผักบุ้งอีกแล้ววว แต่เมนูเด็ดที่เป็นผักบุ้งชุบแป้งทอดมาแบบกรอบๆไม่อมน้ำมัน มีไข่มะตูท และเครื่องยำแยกมาให้ทานคู่กันอีก ลงตัวจ้าาทั้งเมนูทั้งรสชาติ
สะอาดสอานดี
ส่วนเมนูที่แนะนำก็
กลมกล่อมดี กุ้งก็ตัวโตใช้ได้

2013-08-16
฿250 (Night Snack)
  • ยำผักบุ้งทอดกรอบ
  • ต้มยำกุ้ง
พันโคมเป็นร้านอาหารไทยอยู่ที่ CTW ชั้น 7 ค่ะพอดีเพื่อน Joan พามาร้านนี้เลยต้องมาลองซักหน่อยผัดผักบุ้งไฟแดงค่ะ ที่นี่ใช้ผักบุ้งทำเป็นฝอยๆในการผัดค่ะ ทำไมผักบุ้งไม่แข็งทานง่ายแถมยังคงความกรอบไว้ด้วยค่ะทอดมันที่นี่ไม่ได้มีอะไรพิเศษค่ะ แ่ต่รู้สึกได้ว่าจะทำจากเนื้อปลาจริงๆ เพราะ Joan เจอก้างปลาในทอดมันค่ะ ต้มยำกุ้งที่นี่อร่อยมากค่ะ รสชาติจัดจ้านไม่เผ็ดมาก กุ้งตัวโตค่ะยำผักบุ้งกรอบ ใช้ผักบุ้งฝอยมาทอดให้กรอบค่ะ ส่วนน้ำราดเค็มไปนิดค่ะStay Gorgeous <3

Stay Gorgeous <3
มื้อนี้จัีดเต็มที่ เพราะพ่อเลี้ยง เพราะเป็นวันคล้ายวันเกิดมื้อนี้กินกัน 4 คน พวกเราเลือกที่จะกินที่ร้าน พันโคม เพราะคนน้อยดีหลังจากให้เมนู มาพนักงานหายไปนานมากนานจนพ่อบอกว่า ถ้ายังไม่ว่า เราเปลี่ยนร้านกันดีมั้ย -*-อาหารมื้อนี้เราเลือกสั่นแต่เมนูแนะนำ ที่ติดอยู่หน้าร้าน หมูย่าง + ข้าวเหนียวทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มหวานเห็ดเพื่อสุขภาพ..(แต่จานนี้น้ำมันเยิ้มมาก)เกี้ยวทอด ไส้กุ้ง...เผลอกินไปหนึ่งชิ้นอร่อยดีแต่เสียดายกินอีกไม่ได้ (แพ้กุ้ง -*- )ต้มยำแซ่บๆ ...กุ้งอีกแล้ว T_T กินได้แต่น้ำกับเห็ดผัดผักบุ้งข้าวเหนียวนึ่ง เสริฟพร้อมกับใบตองหอมมากสุดท้ายมาแล้ว...จานสำหรับคนลดน้ำหนัก(กินหลังจากที่กินจานข้างบนเกือบหมดแล้ว - -")

เพราะเป็นวันคล้ายวันเกิด

ผัดผักบุ้ง
2012-06-17
ชื่อร้านเก๋กู้ดมากเลยคะ กับร้าน พันโคม อยู่ CTW คะบรรยากาศในร้าน ตกแต่งเรียบๆ แต่มีสไตล์คะ มีความเป้นส่วนตัว ไม่แออัด มีมุมถ่ายรูปได้อยู่ พนักงานบริการดีคะ ยิ้มแย้ม ไม่บึ้งตึงวันนี้มาลองกินก๋วยเตี๋ยวคะ สั่งมา 2 ชาม จำชื่อเมนูไม่ได้คะ แหะๆก๋วยเตี๋ยวก็เหมือนร้านทั่วๆไป ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้อร่อยขนาดประทับใจมากมาย รสไม่จัดจ้านเข้มข้นเท่าที่ควรคะ กับราคาออกจะแพงไปด้วยซ้ำ กับก๋วยเตี๋ยว 1 ชาม แต่เราก็กินบรรยากาศด้วย นั่งเม้าท์ชิวๆกับเพื่อนด้วย ก็เลยโอเคคะโดยรวม เราชอบบรรยากาศของที่นี่คะ ไว้คราวหน้า จะลองสั่งเมนูที่แปลกๆกว่านี้ คราวนี้พลาดสั่งก๋วยเตี๋ยว อาหารธรรมดาๆไป เลยไม่ประทับใจ เท่าที่ควรคะ

2010-08-10
Celebration
Anniversary
ได้มีโอกาสไปนั่งร้าน พันโคม ที่เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่าชั้น 7 กับแก๊งค์เพื่อนมา รู้สึกเป๊ะมาก ตั้งแต่ทางเข้าร้านที่ดูโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล ดึงดูดใจให้มองด้วยโคมไฟหลากสีสันสวยงาม ฉันกับเพื่อนจึงเดินเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศโดยไม่ต้องฉกเฉียงกันให้มากความ เมื่อเข้าไปพนักงานสาวสวยก็ต้อนรับอย่างดี จัดโต๊ะ ดูแลอย่างเต็มที่ ฉันมองไปรอบๆ ร้าน ภายในตกแต่งได้ค่อนข้างสบายตา สีเรียบๆ ไม่หรูหรามากไป นั่งแล้วให้ความรู้สึกสบายใจ ด้านบนตกแต่งด้วยโคมไฟแนวๆ เก๋ๆ หลากหลายใบและคละสีสัน ช่างให้ความรู้สึกดีพิลึก เมื่อเปิดดูเมนู เนื่องด้วยที่นี่เป็นร้านอาหารไทย ซึ่งราคาไม่แพงมาก เหมาะทั้งชาวไทยกระเป๋าไม่พองฟู่ฟ่าแบบเรา กับฝรั่งที่อยากจะลิ้มลองเมนูไทยร่วมสมัย เมนูแรกที่สั่งจึงเป็นไฮไลท์ของร้าน นั่นคือ ปอเปี๊ยะพันโคม ซึ่งสอดไส้ชีสและปูอัดแสนหวาน เท่านั้นไม่พอยังมีแอบแฝงรสวาซาบิเผ็ดร้อนพร้อมน้ำซอสที่เสิร์ฟมาคู่กันอีกด้วย เด็ดอย่าบอกใครเลยล่ะ เมนูขอยกนิ้วให้เลย!! ต่อไปก็เป็นต้มยำกุ้ง ที่กุ้งมาเน้นๆ น้ำต้มยำจี๊ดจ๊าดลงตัวพอดิบพอดี ไม่เผ็ดร้อนเว่อร์ไป อร่อยดีค่ะ เมนูนี้ก็กดไลท์ ต่อจากนั้นก็สั่งเมนูฮอทฮิตของร้านอีกอย่าง ที่มองโต๊ะไหนๆ ก็ต้องมี นั่นคือ ยำผักบุ้งกรอบ ซึ่งเป็นผักบุ้งฝอยๆ ทอดกรอบๆ แล้วราดด้วยน้ำยำรสแซ่บ หรือจะเป็นลาบปลาหมึกที่รสชาติแซ่บมาก ไก่ห่อใบเตยเอย ไก่ทอดตะไคร้เอย ก็มีรสชาติเบียดแซงคิวตามมาติดๆ เรียกว่าไม่อ้วนวันนี้ก็ให้มันรู้ไป แต่ที่แน่ๆ คุ้มสุดๆ ไปเลยวันนี้ อย่าลืมไปลิ้มลองกันนะคะ^^
2011-06-12
Celebration