หัวหน้าอยากจะเลี้ยงหาร้านแบบมีดื่มกินนิดหน่อย บรรยากาศดีดีหลังจากพี่อีกคนหามาทั้งวันยิ่งกว่างานหลัก ก็ได้ร้านนี้ขึ้นมาคะโทรไปจองร้านแจ้งว่าวันนี้มีจัดเลี้ยงแล้วข้างในร้านก็มีคนจองเต็มแล้ว ต้องนั่งข้างนอกร้านอยู่ซอย สุขุมวิท 45 หน้าปากซอยมีร้านขายโคมไฟมีที่จอดรถหน้าเลยคะซอย 45 เป็นซอยตันก็เลยไม่พลุกพล่านเท่าไหร่บรรยากาศร้านเข้าไปเห็นร้านก็น่านั่งมากคะ เป็นร้านแบบ โปร่งๆ หลังคาสูงตกแต่งสวยเลยคะสำหรับคู่รักกุ๊กกิ๊ก มีโซนในสวนโซฟาด้วยคะมีโซน ข้างใน ก็เป็นด้านในคะโต๊ะเป็นโต๊ะนั่งยาว ส่วนโต๊ะข้างนอกก็มี ทั้งในสวนเลยเบาะก็เป็นโซฟา แล้วก็ริมริม เป็นโต๊ะยาวได้คะมีพัดลมนะคะแต่อาจมียุงนิดหน่อยตอนหัวค่ำมาดูเมนูกันนะคะ มีทั้งอาหารกินเล่นอาหารหลัก

ตกแต่งสวยเลยคะ

มาดูเมนูกันนะคะ มีทั้งอาหารกินเล่นอาหารหลัก สลัด ขนมหวาน เมนูอาจจะไม่เยอะ แต่ก็พอมีให้เลือกคะ

ส่วนเครื่องดื่ม มีเบียร์คาสเบริก กับ เบยลาว เก๋แท้ ส่วนไวน์มีให้เลือกหลายอย่างคะ

เราก็สั่งแล้วก็งงเหมือนกันแหละคะแต่ถามน้องพนักงานได้ ว่าจานนี้คืออะไร

มาดูที่เราสั่งกันนะคะ บางคนก็สั่งแบบจานเดียวไปเลยบางคนก็สั่งแล้วมาแบ่งแบ่งกันคะ

เบียร์ เราสั่ง คาร์สเบริกขวดเล็กนะคะ 120

ระหว่างรออาหารเคาจะเสริฟขนมปังมาร้องท้องก่อนคะเราว่าขนมผังแข๊งไปหน่อยแล้วไม่เห็นมีเนย เขาให้กินขนมปังป่าวป่าว

หลังจากวุ่นกับการสั่งอาหารสักพักเราก็ได้สั่งอาหารกัน แต่ อาหารก็ออกช้าเหมือนกัน อาจเป็นเพราะวันนั้นคนเยอะเขามีจัดเลี้ยงกันก็เลย อาจจะช้าไปหน่อย

Oganic Roast Chicken (450B) ไก่ชิ้นใหญ่มาก ตัวไก่มีกลิ่นเครื่องเทศเยอะอยู่คะ ไม่จืดมาก รสจัดดีแต่เราว่าแห้งไปนิด
Tagliatelle (380B) เป็นพาสต้า ที่นี่เขาบอกว่าเส้นพาสต้าเขาทำเองกับมือคะ ในพาสต้าก็จะเป็นปูมะขือเทศ กระเทียม รสเข้มนะคะแต่เนื้อปูน้อยไปนิด 555
Grass Fed Beef Ribeye (850 B) เนื้อชิ้นใหญ๋คะ เราสั่งได้ว่าจะสุกขนาดไหน พวกเราสั่งแบบ medium เนื้อก็ยังคงแดงมากอยู่ เราว่าจืดไปนิด ต้องขอซอสมาหน่อย
Croquetas (140B) ข้างในเป็นชีส ห่อด้วยแป่งเอาไปทอดคะ ก็ออกเต็ม เอาไว้กินเล่นคะ
Pork and Duck Rillettes(280B) ของกินเล่นอีกอย่าง เป็นเป็ดมหมูสับอร่อยอยู่นะคะ
เมนูนี้จำชื่อไม่ได้คะ บอกแต่จะกินปลาหมึกชุดแป้งทอดก็ได้อันนี้มาคะ ทอดมากรอบนิดนิดดีคะ หนวดปลากหมึกสดดีไม่เหม็นคาว
ซีซาร์สลัดให้ผักมาเป็นต้นต้นเลย แต่ผักสดกรอบดีคะ
จานนี้อร่อยแต่เราจำไม่ได้วาชื่ออะไรเป็นกุ้งหอยผัดกับเนย มันถั่วลันเตามันหอมหมอมันมันดี
อิ่ม แล้วก็มากินขนมหวานกันคะ

Apple, Rhubarb Crumble (200) แอปเปิ้ลเป็นชิ้นใหญ่เลยคะแต่ก็เฉยๆๆๆไม่ได้อร่อยมาก
อีกจานเป็นเลมอนอะไรสักอย่างจานนี้จะออกเปรี้ยวเปรี้ยวแต่เราก็ธรรมดาคะ
ร้านนี้บรรยากาศน่ารักมากกกกคะเหมาะกับการนั่งคุย ไปเรื่อยๆๆๆ เพลินดีเพลงก็ไม่ได้ดังมาก

แต่อาหารราเฉยๆๆไม่ได้ติดใจมากคะ

ราคา 14,xxx บาท สำหรับ 14 คนคะ ราคานี้มีไวน์ 1ขวด เบียร์น่าจะประมาณ10 ขวดขึ้นคะ
2013-09-09 42 views
สลัดอร่อยอย่างเดียวเห็นร้านนี้ได้4ดาวได้ไง ตอนแรกเห็นได้4ดาวเลยมาทาน จานแรกเป็นสลัดก็อร่อยดี จานที่สองสั่ง bone marrow โดยส่วนตัวแล้วชอบทานมันแต่ลิ้นเราไม่ถึงเลยไม่ชอบเท่าไหร่ จานสุดท้ายเป็นสเต็กเนื้อโอ้แม่เจ้า เนื้อเหนียวมากๆสรุปทานได้ไปนิดเดียวเหลือเอากลับมาให้น้องหมาทานที่บ้าน เสียดายมากที่มากัน2คนและสั่งเนื้อเหมือนกัน เหลือเอากลับบ้านทั้งสองชิ้นเลย งงมากสำหรับ4ดาว ผิดหวังอย่างแรง
2013-09-05
฿300 (Night Snack)
  • สลัด
แค่เห็นหน้าร้านก็ชอบแล้ว ภายในร้านโล่งโปร่งแบบลอฟต์ เปิดเพลงสบายๆ เหมาะสำหรับทานมื้อสายแบบไม่รีบเร่งหากใครไม่อยากนั่งแอร์ ก็มีโต๊ะเก้าอี้ที่สนามด้านข้างให้เลือกนั่งด้วยแค่ขนมปังตอนต้นมื้อก็อร่อยแล้ว นุ่มดึ๋งแบบที่ควรเป็น(และท่าทางจะป็อบมาก เพราะสักพักขนมปังก็หมด)อาหารที่เราสั่งมาทานก็ประทับใจ ทั้งมะเขือเทศกับมอสซาเรลล่า แก้มหมูนุ่มๆสปาเกตตีไม่เลี่ยนครีม ใส่แฮมหั่นแบบชิ้นโตอรอ่ยเต็มปากเต็มคำแต่ประทับใจที่สุดคือรีซอตโตรสละมุน ที่ใส่ไขกระดูกวัวลงไปด้วยใครที่ชอบทานเนื้อน่าจะชอบมากๆ เพราะหอมเนื้อขึ้นจมูก ส่วนน้ำส้มที่สั่งก็อร่อยชื่นใจดี
แค่เห็นหน้าร้านก็ชอบแล้ว

2012-12-31
  • รีซอตโต
  • พาสต้า
ร้าน Quince เป็นร้านเปิดใหม่ที่สุขุมวิท 45 อยู่ติดร้านโคมไฟ Casa Pagoda ร้านนี้ตกแต่งได้สวยและเก๋มากๆเลยค่ะ เพดานในร้านสูงสไตล์ตะวันตก ทำให้บรรยากาศร้านดูโอเคสวยงาม ดูโปร่งโล่งค่ะ ถ้าจะไปควรจองโต๊ะไว้ก่อนก็ดีนะคะ เมนูแนะนำ Grilled Carrot ทำออกมาได้เหมาะกับช่วงกินเจหรือใครหลายคนที่ทานมังสวิรัสน่าจะชอบ ราคาจานนี้ประมาณ 150 บาทค่ะ รสชาติอาหารอร่อยดีค่ะ จานต่อมา Roast Bone Marrow Toast จานนี้ราคา 250 บาทค่ะ แล้วก็ fish of the day ค่ะ ปลาสดมาก ส่วนปสมเข้ากันลงตัวสุดๆ ส่วนขนมหวานแนะนำเป็น Fresh Fig, Banoffee pot นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกหลายอย่าง เช่น สลัดถั่ว ไก่ย่าง มันฝรั่งคั่วกระเทียม ราวิโ

เมนูแนะนำ Grilled Carrot ทำออกมาได้เหมาะกับช่วงกินเจหรือใครหลายคนที่ทานมังสวิรัสน่าจะชอบ ราคาจานนี้ประมาณ 150 บาทค่ะ รสชาติอาหารอร่อยดีค่ะ จานต่อมา Roast Bone Marrow Toast จานนี้ราคา 250 บาทค่ะ แล้วก็ fish of the day ค่ะ ปลาสดมาก ส่วนปสมเข้ากันลงตัวสุดๆ ส่วนขนมหวานแนะนำเป็น Fresh Fig, Banoffee pot นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกหลายอย่าง เช่น สลัดถั่ว ไก่ย่าง มันฝรั่งคั่วกระเทียม ราวิโล่ยัดไส้เนื้อแกะ ส่วนเครื่องดื่มมีคอกเทลเยอะมากๆ รวมทั้งไวน์ด้วยค่ะ