2012-08-24
หม่าม๊าเกิดอยากกินราเม็น เลยยกโขยงมาลองร้านเปิดใหม่ที่สยาม ใกล้บ้านดีค่ะ ร้านนี้ แว่วว่าเป็นราเม็นรสต้นตำรับจากญี่ปุ่น ร้านนี้อยู่ในสยามสแควร์ ซอย 6ค่ะ แถวๆ โนโวเทล ร้านอยู่ชั้น 2 แต่กาไม่ยากเลยค่ะ ป้ายเค้าค่อนข้างใหญ่อยู่ เดินขึ้นมาด้านบน ร้านกว้างกว่าที่คิดนะ ได้บรรยากาศญี่ปุ่นดั้งเดิม ผสม คอนเทม หน่อยๆขึ้นมาถึง พี่ชายบอกว่าชอบเสื้อยืดพนักงาน 555+ มาถึงบ่ายกว่าๆ คนไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ ได้นั่งโต๊ะเบอร์ 1 มาดูของกินกันนน อันนี้ sutiji Ramen Original (170B) ที่นี่เึค้ามีเส้นให้เลือก 3 แบบค่ะ แบบหนึบ แบบปานกลาง แบบนุ่มจริงๆเป็นเส้นเดียวกันหมด แต่แตกต่างตรงระยะเวลาในการลอกค่ะ ชามนี้เป็นเส้นหนึบ เราแอบชิมไปเล็กน้อย ตัวเส้นหนึบๆ
ในการลอกค่ะ ชามนี้เป็นเส้นหนึบ เราแอบชิมไปเล็กน้อย ตัวเส้นหนึบๆ น่าจะใช้เวลาลวก
น้อยกว่าปกติละมั๊ง โดยส่วนตัวชอบให้มันนิ่มกว่านี้หน่อยนึง ส่วนตัวซุป กลมกล่อมมากค่ะ
เห็นพนักงานบอกว่าเค้าเคี่ยวกันข้ามวัน ทั้งนี้ทั้งนั้นราเม็นญี่ปุ่นซุปมันจะค่อนข้างเค็มนะคะ
บางคนอาจจะไม่ชอบเท่าไหร่
เราชอบไข่ยามาโกย่ามากกว่านิดนึง
ปานกลางเนี่ยกำลังดีเลย ไม่แข็งเกินไป ส่วนต้นหอมก็เข้ากันดีกับซุปกระดูกหมู
แล้วก็ไม่รู้ว่าคิดไปเอง หรือพ่อครัวมือไม่เที่ยง เราว่าชามเราน้ำซุปเค็มน้อยกว่าชามอื่น
เลยอร่อยกว่าชามอื่นนิดหน่อย 555
ราดลงไป 6 ช้อน ราดไปนับไป (เค้านับเป็นภาษาญี่ปุ่นอ่ะค่ะ ถามพนักงานถึงรู้ว่าเค้านับ1-6)
ก็คงเป็นกิมมิคของทางร้าน อิอิ หนุกดี ส่วนรสชาติ แอบชอบแบบน้ำมากกว่า ก็ราเม็นมันก็ต้อง
ซดกับซุปอร่อยๆ นี่นา