สวัสดีครับ วันนี้ กระผม นายเอท จะมาทุกท่านมาชิมร้านอาหาร ที่ชื่อว่า เดอะเคป By แหลมเจริญ ซีฟู้ด (The Cape)มาดูพิกัดสำหรับการตามรอยชิม เดอะเคป By แหลมเจริญ ซีฟู้ด กันร้าน The Cape เป็นร้านของ แหลมเจริญ ซีฟู้ด มีอยู่หลายสาขา สำหรับวันนี้ผมไปชิมมาที่ Food Republic สาขา Central พระรามเก้าอยู่ ชั้น 6 ครับบรรยากาศก็เป็น เหมือนฟู้ดคอร์สในห้างสรรพสินค้าแต่มีการจัดโต๊ะ จัดเก้าอี้ได้เรียบร้อย น่านั่งตามสไตล์ของFood Republic ซึ่งเป็นฟู้ดคอร์ทที่มีราคาแพงขึ้นมาหน่อยบรรยากาศของ Food Republic สาขา Central พระรามเก้านี้มีส่วนหนึ่งติดถนนพระรามเก้าด้านหน้า ทำให้สามารถนั่งทานข้าวไปชมวิวมุมสูง ดูท้องถนนเส้นพระรามเก้าได้ด้
สวัสดีครับ วันนี้
กระผม นายเอท

อยู่ ชั้น 6 ครับ

ชมวิวมุมสูง ดูท้องถนนเส้นพระรามเก้าได้ด้วย

ในส่วนของราคาอาหาร The Cape
ก็ถือว่า อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่แพงมากไป ไม่ถูกไป
เมื่อเทียบกับ วัตถุดิบ และรสชาติอาหาร ผมถือว่า คุ้มมากทีเดียว
ใครอยากจะสั่งเป็นชุด ที่ทาง The Cape จัดไว้ก็มี
ซึ่งเค้าจะจัดชุดให้เราสั่ง ได้รวดเร็วและสะดวก
แต่ถ้าใครจะสั่งเป็นเมนูแยก ก็มีให้ให้เลือกตามความชอบของแต่ละท่านเหมือนกัน
สำหรับมื้อนี้ ผมสั่งเป็น "ชุดต้มยำกุ้ง" ราคา 150 บาทครับ
ทั้งชุด ก็ประกอบด้วยอาหาร 3 อย่าง อย่างที่เห็นเลยครับ

มีต้มยำกุ้ง ไข่เจียว และ ทอดมันปลากราย
ทอดมันปลากราย
ทอดใหม่ ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย รสชาติเข้มข้น
ทอดมันปลากรายของ The Cape อร่อยจริงครับ
ไม่มีกลิ่นคาว ทอดใหม่ ๆ กินร้อน ๆ
ทำให้อร่อยมากขึ้น
ส่วนไข่เจียว จืด ๆ ครับ แต่ก็ไม่อมน้ำมันนะ
ตามมาด้วยเมนูหลัก
คือ ต้มยำกุ้ง
ถ้าเคยไปทานต้มยำกุ้งของร้าน แหลมเจริญซีฟู้ด
ก็ รสชาติเหมือนกันเด๊ะเลยครับ
เรียกได้ว่า รักษามาตรฐาน ของรสชาติอาหารได้ดี

รสออกไปทางจัดๆ มากหน่อยนะครับ
สำหรับใครที่ทานเผ็ดไม่ได้
อาจจะรู้สึกว่า มันเผ็ดมาก
ได้กุ้งมา 2 ตัว ตัวใหญ่เหมือนกัน
หอมน้ำพริกเผา
รสชาติของ ตำยำมีความเค็ม เผ็ด หวาน
ที่เข้ากันกำลังดี ความเข้มข้นนั้น อร่อยหอม
สรุปแล้ว เมนูต้มยำกุ้ง ของ The Cape สาขา Food Replublic สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้านี้
ในราคา 150 บาท คุ้มค่ากับสถานที่สะอาดๆ รสชาติอร่อยครับ
2013-08-02
  • ต้มยำกุ้ง
2012-07-07 63 views
มาธุระที่เซ็นทรัลพระราม9 ก็เลยแวะหาอะไรทานซักหน่อย อาหารที่ในโซนฟาสฟู้ดของที่นี่เป็นฟาสฟู้ดที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวเชียวทั้งรสชาติและราคา55555เดินวนไปวนมาอยู่หลายร้านแล้วก็ตกลงใจทานร้านนี้เพราะชื่อเสียงที่เราคุ้นเคย เราเคยทานแหลมเจริญมา2สาขาแล้วก็รสชาติใช้ได้ ของที่นี่จะเป็นเมนูอาหารจานเดียวแบบทานง่ายกับอาหารแบบเป็นเซ็ทข้าว+กับข้าวค่ะ สนนราคาของแต่ละอย่างก็90-200ค่ะ อย่างที่เราเลือกเป็นเส้นหมี่ราดหน้าทะเล90บาทค่ะรสชาติของอาหารออกเค็มนำมาเลยค่ะฉะนั้นชิมก่อนปรุงนะคะ เส้นหมี่ก็ยังแข็งไปนิดค่ะ ส่วนปริมาณของสดก็สดใช้ได้ไม่คาวให้มาเยอะพอสมควร ในส่วนของที่นั่งก็สวยมากเลยแอร์เย็นฉ่ำแล้วก็ยังมีอะไรน่าทานอีกเยอะ ลอง

ในส่วนของที่นั่งก็สวยมากเลยแอร์เย็นฉ่ำแล้วก็ยังมีอะไรน่าทานอีกเยอะ ลองแวะมาทานได้ค่ะ
ร้าน The Cape ตั้งอยู่ในส่วน Food Republic ของเซ็นทรัลพระราม9 ค่ะมีทั้งเมนูอาหารจานเดียว และเป็นอาหารชุดวันนี้สั่งชุด ปลากระพงทอดน้ำปลาค่ะ (159 บาท)มีปลากระพงทอดน้ำปลา, ต้มยำกุ้ง, ห่อหมก กับข้าว 1 จาน - ปลากระพงทอด เป็นแบบทอดใหม่ๆเลยค่ะ ไม่ได้ทอดค้างไว้กรอบนอก นุ่มใน อร่อยดีค่ะ ซอสที่ราดจะออกเค็มๆหวานๆ- ต้มยำกุ้งรสเข้ม มีกุ้ง2ตัว แล้วก็เห็ดฟาง- ห่อหมกปลากราย รสชาติดีค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อย ชุดนี้เราทานคนเดียวไม่หมดค่ะ ^^" ตอนสั่งอาหารรู้สึกว่าไม่เยอะมากแต่พอทานจริงๆแล้วเยอะทีเดียวพนักงานที่ร้านน่ารักมาก แนะนำเมนูได้ดี+ยิ้มแย้มแจ่มใสค่ะ

แต่พอทานจริงๆแล้วเยอะทีเดียว