มาทานข้าวกลางวันที่ร้าน The Eat ค่ะ อยู่ใกล้ที่ทำงานค่ะ ติดกับบีทีเอสช่องนนทรีเลยค่ะ กลางวันแบบนี้คนเยอะมากเลยค่ะ เมนูที่เราสั่งจะเป็นสเต็กไก่กะสปาเก็ตตี้ค่ะ สเต็กไก่ชิ้นใหญ่ดีค่ะ ทานคู่กับซอสที่เสิร์ฟมาพร้อมกันอร่อยดีค่ะ ส่วนสปาเก็ตตี้เหมือนผัดมากับเนยเฉยๆค่ะ โรยเกลือนิดนึงจะอร่อยค่ะ ที่เราชอบที่สุดน่าจะเป็นกะหล่ำปลีฝอยราดน้ำสลัดที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน อร่อยมากค่ะ น้ำสลัดอร่อย กินจานนี้หมดท้องแทบแตกค่ะ แถมราคาก้อไม่แพงจานละประมาณ 89-99 บาทเองค่ะ
วันนี้มาทานสเต๊กกันค่ะ ที่ร้าน The Eat เป็นร้านสเต๊ก ตั้งอยู่ที่ 89 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯเมนูของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู มีสปาเก็ตตี้ สเต๊กปลา สเต็กหมู สเต๊กไก่ เฟร้นฟรายด์ นักเก็ต อื่นๆ อีกมากมายเมนูแรกที่สั่งมา ข้าวหน้าหมูเกาหลี (อิอิ แอบจำชื่อเมนูไม่ได้) แต่ก็พอรู้ว่าเป็นหมูเนอะ 55+ รสชาติจานนี้ หมูที่ถูกสไลด์มาบางๆราดด้วยซีอิ้ว เนื้อหมูนุ่มๆ รสชาติหวานในตัว รวมกับน้ำซีอิ้วที่หวานหอม เข้ากันอย่างลงตัว ข้าวสวยก็หอมและนิ่มแบบพอดี (อร่อยมว๊ากก)ราคาก็เบาๆจร้า 89 บาทเองสปาเก็ตตี้+สเต๊กปลาดอลลี่พริกไทยดำ จร้าาาาา โอ้โหจานนี้มาเต็มอ่ะ ซอสรสชาติเปรี้ยวหวานที่ถูกราดมาบนสปาเก็ตตี้เส้นเล็กเหนียวนุ่ม สี
ราคาก็เบาๆจร้า 89 บาทเอง
สปาเก็ตตี้+สเต๊กปลาดอลลี่พริกไทยดำ จร้าาาาา โอ้โหจานนี้มาเต็มอ่ะ ซอสรสชาติเปรี้ยวหวานที่ถูกราดมาบนสปาเก็ตตี้เส้นเล็กเหนียวนุ่ม สีสันสดใสน่าทาน
กับสเต๊กปลาดอลลี่ชิ้นโต เนื้อแน่นและหวาน โรยหน้าด้วยพริกไทยดำ จิ้มกับครีมซอส อร่อยมว๊ากกกค่ะ
เมนูต่อมา สเต๊กหมู+สลัดผัก เนื้อหมูนุ่มและหวาน เข้ากันกับซอสที่ราดมาบนสเต๊ก และมีครีมซอสแยกมาด้วยต่างหาก กินคู่กับสลัดผักที่สดและหวาน
อ่อ! มีข้าวสวยด้วยนะคะ ข้าวก็นุ่มและหอม เป็นเมนูที่เริ่ดอีกเมนูค่ะ
สเต๊กปลาดอลลี่พริกไทยดำ+ เส้นสปาเก็ตตี้+สลัดผัก เมนูนี้ก็ไม่ยอมแพ้กันค่ะ สเต๊กปลาดอลลี่เนื้อแน่นโรยหน้าด้วยพริกไทยดำ เนื้อหวานและหอม
กินคู่กับเส้นสปาเก็ตตี้เส้นเล็กเหนียวนุ่ม พร้อมกับสลัดผักที่สดและหวาน เมนูนี้รับรองไม่เลี่ยนค่ะ
โอ้โหเมนูสุดยอดไปเลย ก็จะคล้ายกับเมนูที่สั่งมา แต่ว่าอันนี้รวมกันหลายอย่างเลยค่ะ มีสเต๊กปลาดอลลี่พริกไทยดำ สลัดผัก ครีมสลัด
และพิเศษตรงมีไส้กรอกชิ้นใหญ่ที่เนื้อแน่น (กินแล้วอิ่มมากกก) และเฟร้นฟรายด์ทอดกรอบๆสีสันน่าทานเพิ่มมา (อร่อยอีกแล้วจร้าาาาา 55+)
ปิดท้ายด้วยบรรยากาศภายในร้านค่ะ เป็นร้านกระจกที่ด้านในถูกจัดแบบเรียบง่าย โปร่ง สะอาดตา มีโต๊ะและเก้าอี้ให้เลือกนั่งหลายแบบ
เก้าอี้มีทั้งแบบไม้ และเป็นเบาะที่มีสีสัน เลือกนั่งได้เลยจร้า(สวยๆ)

ยังไงก็ลองแวะมาทานกันได้นะคะเป็นเมนูที่ทานง่าย อิ่มสบายท้อง ที่สำคัญอร่อยด้วยยย
2012-12-06
  • สเต๊กปลาดอลลี่พริกไทยดำ
วันนี้แนะนำร้าน The Eat ตรงกับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรีเด๊ะ อยู่ในทำเลคนออฟฟิศเยอะตอนกลางวัน ที่เขียนว่าร้านนี้เจอโดยบังเอิญ แม้ว่าทำเลจะเห็นง่ายก็เพราะว่า เดินๆอยู่แล้วเจอโดยไม่ได้ตั้งเรดาร์ไว้ก่อน ที่นี่เป็นเมนูจานเดียวพวกสเต๊ก และสปาเก็ตตี้ ฟิชแอนด์ชิป เมนูมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เราสั่งสเต็กปลากับสปาเก็ตตี้ ในเมนูจะมีให้เลือกสั่งเป็นข้าวก็ได้ ตอนแรกไม่ได้ตั้งความหวังอะไรไว้ แต่พอกินแล้วอร่อยดี เส้นสปาเก็ตตี้ลวกดีมาก นุ่มอร่อยไม่แข็งและแห้งเกินไป แล้วก็ดิปที่กินกับปลาก็อร่อย เผ็ดๆนิดผสมมายองเนส ถือว่าโอเคเลยทีเดียว