เมื่อหิวขึ้นมายามดึก อยากทานอะไรง่ายๆ แต่อร่อย และราคาไม่แพงแนะนำไปที่ Foodland เลยค่ะร้านเล็กๆ อยู่ใน Foodland ค่ะเป็นโต๊ะเล็กๆ ประมาณ 7 - 8 โต๊ะและนั่งที่เคาน์เตอร์ค่ะมาตอนดึกๆ นี่ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเยอะตลอดค่ะวันนี้มาเกือบสี่ทุ่ม ก็ยังลูกค้าเยอะอยู่เลยนะบางทีต้องรอโต๊ะนานเลยนะ แต่วันนี้ได้โต๊ะพอดีค่ะดูเมนูได้ที่กระดาษรองจานได้เลยค่ะส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารจานเดียวง่ายๆ ค่ะแต่พวกสเต๊กก็มีเหมือนกันนะ ส่วนที่สาขาหัวหมาก จะมีเมนูอื่นๆ ที่ไม่มีในเมนูกระดาษแต่จะเขียนเป็นลายมือไว้ตามรอบร้านค่ะวันนี้มามื้อดึกแต่คุณแฟนอยากทานอาหารเช้าเค้าก็มีขายนะ อาหารเช้าสไตล์อเมริกันค่ะไข่ดาวสองฟอง กับไส้กรอกขนมปังปิ้ง 2 แผ่น เสิร์ฟกับเนยและแยมและมีก
แนะนำไปที่ Foodland เลยค่ะ

แต่คุณแฟนอยากทานอาหารเช้า
ไข่ดาวสองฟอง กับไส้กรอก
และมีกาแฟ กับ น้ำส้มให้ค่ะ
ชุดนี้ 65 บาทค่ะ
รู้สึกว่าถ้ามาตอนเช้า จะลดราคาเหลือ 54 บาทด้วยนะ
(แต่ช่วงเวลาไม่แน่ใจนะคะ จำไม่ได้ล่ะ)

ส่วนของเอิง อยากกินอะไรเผ็ดๆ นิดนึง
เลยสั่ง ผัดกระเพราคอหมูย่างค่ะ
แต่จำราคาไม่ได้แฮะ น่าจะ 69 - 79 บาทนี่แหล่ะค่ะ
คอหมูย่างชิ้นใหญ่ดีค่ะ รู้สึกมันๆ เลี่ยนๆ ไปนิด แต่ก็โอเคนะ

ต่อด้วยของหวานหน่อย
วอชิงตันแอปเปิ้ลทอดเสิร์ฟกับไอศกรีมค่ะ
เป็นแอปเปิ้ลชุบแป้งทอด
ไอศกรีมวานิลาค่ะ โปะมาด้วยวิปครีมค่ะ
ข้างในเป็นแอปเปิ้ลสดค่ะ หวานๆ แต่ไม่กรอบเท่าไหร่นะ

อิ่มอร่อยมื้อดึกได้สบายค่ะ :-)

สรุป

บรรยากาศ : ร้านเล็กๆ ในซูปเปอร์มาเก๊ตค่ะ
นั่งทานรวดเร็วนิดนึง ลูกค้าเยอะ คึกคักดีค่ะ

ราคา/ความคุ้มค่า : อาจจะแพงนิดนึงในฐานะที่เป็นอาหารตามสั่งนะ (ปกติน่าจะประมาณ 40 - 50 บาท)
แต่ก็ถือว่าโอเคค่ะ สำหรับร้านที่เปิด 24 ชม. นะ ได้ปริมาณเยอะพอสมควรค่ะ
แล้วก็มีบริการน้ำดื่ม(น้ำเปล่า) ฟรีด้วยค่ะ

รสชาติ : ทำอาหารไทยได้รสชาติโอเคเลยค่ะ อาหารฝรั่งก็ใช้ได้นะ
อร่อยดีค่ะ

บริการ : มี พนง. 2 - 3 คน เห็นยุ่งกันตลอดเวลาเลย
แต่ก็หมั่นมาเติมน้ำให้นะคะ อาหารก็มาเร็ว เก็บเงินก็เร็วดีค่ะ
2012-06-24
ถ้าหิวเวลาดึกๆแบบนี้ และไม่อยากกินฟาสฟู๊ดหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลยครับ " ถูกและดี " นอกจากจะมาทานอาหารอร่อยๆ แล้วก็ยังจะซื้อของจำเป็นกลับบ้านได้ด้วย เพราะว่า ร้านนี้จะตั้งอยู่ใน Foodland ครับ บรรยากาศก็เหมือนนั่งทานอยู่ด้านนอกของ Supermarket ดีๆนี่เอง ที่นั่งก็จะมีทั้งโต๊ะ และก็เป็นบาร์ นั่งสบายๆครับไม่อึดอัด พนักงานก็เอาใจใส่ดีด้วยมีเมนูให้เลือกมากมาย ของหวาน ของคาว ข้าว ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ เยอะแยะไปหมดแต่มืดแล้วจะจัดหนักก็กระไรอยู่ เพราะฉะนั้นมื้อนี้ก็เลยจัดไปเบาๆครับ กับยำวุ้นเส้น ราคา 71 บาท (ทำไมต้องมีเศษ 1 บาทตลกดี) หน้าตาน่าทานมาก รสชาดดีครับ ครบรส หวาน เปรี้ยยว เผ็ด เค็ม ทานเพลินๆ จานนี้ผ่านค
แต่มืดแล้วจะจัดหนักก็กระไรอยู่ เพราะฉะนั้นมื้อนี้ก็เลยจัดไปเบาๆครับ กับยำวุ้นเส้น ราคา 71 บาท (ทำไมต้องมีเศษ 1 บาทตลกดี) หน้าตาน่าทานมาก รสชาดดีครับ ครบรส หวาน เปรี้ยยว เผ็ด เค็ม ทานเพลินๆ จานนี้ผ่านครับ ถึงจะไม่อิ่มแบบจัดเต็มแต่ก็รองท้องได้สบายๆ
มาดูกันชัดๆ อีกที น่ากินใช่ไหมครับ

เมนูแนะนำ วอชิงตันแอปเปิ้ลทอดเสิร์ฟกับไอศกรีม หอม หวาน อร่อยมากครับ แต่ว่ามื้อนี้เกรงใจหุ่นอันผอมเพรียวของตัวเองก็เลยต้องอดใจไว้ก่อน