วันหยุดบางทีการหาร้านที่เหมาะกับการให้รางวัลกับการเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์ก็ต้องหาร้านที่นั่งแล้วได้บรรยากาศสบายๆ และมีเครื่องดื่ม และอาหารที่ไปกันได้ด้วยค่ะ ร้านนี้ให้คำตอบได้ตรง ไปช่วงเย็นๆ หรือค่ำๆ นัดเจอกลุ่มเพื่อนฝูง ได้คุย ได้พูดคุย แลกเปลี่ยน บรรยากาศแบบสบายๆ จานที่เรียกว่านิยมเลยก็ได้ค่ะ เป็นซี่โครงหมูอบบาร์บีคิว เป็นแบบมาชิ้นใหญ่ ที่เรียกได้ว่าน่าทานอย่างมาก หวาน หอม และเนื้อเยอะ หอมกลิ่นย่าง ส่วนปลาแซลมอนแซ่บก็เรียกว่าน้ำยำทำได้ตรงใจมาก เผ็ด เปรี้ยว บวกหวานเนื้อปลา ที่สดมากๆ จานนี้ทานกับไวน์ได้อย่างลงตัวค่ะ
แลกเปลี่ยน บรรยากาศแบบสบายๆ

กับไวน์ได้อย่างลงตัวค่ะ
  • แซลมอนแซ่บ
  • ซี่โครงหมู BBQ
2013-08-19 305 views
พามาชิมกันที่ Mega Bangna ค่าวันนี้เป็นวันธรรมดาเราเลยขอเลี่ยงเข้าเมืองนะคะ ก็เลยมาที่นี่แทน Mega Bangna ขึ้นทางด่วนวงแหวนมาลง ถึงเลยค่ะ สบายสุดๆร้าน Wine I Love You นี่เมื่อก่อนไปทานทีก็ไกลเลย CDC บ้าง คราวนี้มาเปิดใกล้ แล้วก็ต้องไม่พลาดค่ะร้านได้ทำเลดีเลยค่ะ อยู่ช่วงหัวมุมหน่อยๆ ก่อนถึงลานโล่งๆ ชั้นล่างเลยนะคะร้านอาหารจะอยู่บริเวณข้างนอกค่ะเข้าร้านมาแล้ว เมนูมาเลยค่าส่วน wine วันนี้เราขอ white wine แทน เพราะว่าเรามีอาหารทะเลนิดนึงไวน์ที่นี่ไม่มี wine list นะคะ เดินไปดูที่ wine cellar เองเลยจ้าบางอย่างก็มีแบบแก้ว บางอย่างก็ไม่มีเป็นขวดเท่านั้นแต่ทานไม่หมดก็หิ้วกลับได้นะคะเมนูแรกค่ะ Lemon Vinaigrette Sa
ถึงเลยค่ะ สบายสุดๆ

เข้าร้านมาแล้ว เมนูมาเลยค่า
เพราะว่าเรามีอาหารทะเลนิดนึง

แต่ทานไม่หมดก็หิ้วกลับได้นะคะ
เมนูแรกค่ะ Lemon Vinaigrette Salmon Carpaccio ราคา 180 บาทค่ะ แซลม่อนอร่อยค่ะ
ก็เข้ากันดีนะคะ จานนี้จะออกเย็นๆ เบาๆ เรียกน้ำย่อยละกัน
แต่แต่งหน้าตามาน่าทานเชียว
น้ำสลัดจะเปรี้ยวๆ หน่อยนะคะ Lemon นินา
แบบซูมๆ ค่ะ ขอบจานนี่คือ design หรอจ๊ะ
Rocket Salad 175 บาทค่ะ อันนี้ก็ปกติค่ะ
เบาๆ ได้สุขภาพ แอบแพงเหมือนกันแฮะ
สปาเกตตี้ซีฟู้ด 215 บาทค่ะ อันนี้อร่อย จัดจ้านมาก
เครื่องแน่นค่ะ
เส้นก็หนึบหนับกำลังดี
อร่อยเลย เผ็ดกำลังดี
มาต่อที่ขนมกันบ้าง อร่อยสุดๆ ต้องนี่เลย
ช๊อกโกแลตจัดหนัก
แค่ชื่อเมนูก็สุดยอดแล้ว อร่อยมาก มาอีกก็สั่งอีกแน่นอน
ถ้าไม่ได้ลดน้ำหนัก 555

เข้มข้น คอช๊อกโกแลตพลาดไม่ได้เลย
ทุกโต๊ะก็จะมีเจ้านี่บอกเป็นพิกัดนะคะ
บริการก็โอเคค่ะ คนแน่นช่วงดึกๆ นะคะ
แวะมาจิบไวน์ คุยกัน

ถ้ามาช่วงเย็นก็จะยังพอมีที่ค่ะ
  • Lemon Vinaigrette Salmon Carpaccio
  • ชีอกโกแลตจัดหนัก
2013-08-10 240 views
ร้านนี้บรรยากาศดีมากคร่าชิวๆๆมากเลยคร่าวันนี้เรามากันที่ร้านWine I Love Youร้านอยู่ที่เมกะบางนา นี่เอง จริงๆ ร้านไวน์เดี๋ยวนี้เปิดเยอะมากเลยค่ะเลือกทีนึงก็เลือกไม่ถูก วันนี้เลยมาลองสาขานี้บ้าง บรรยากาศหัวมุม แต่กลัวร้อนเลย ขอนั่งข้างในดีกว่าค่ะวันนี้เมนูที่อยากแนะนำก็คือสปาเกตตี้ดำซีฟู๊ดSquid Ink Chu Che Seafood 215สปาเกตตี้เส้นดำเหนียวนุ่ม ผัดกับอาหารทะเลซีฟู้ดทั้ง กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่รสชาติอร่อยดีคร่า เพราะว่าไม่เลี่ยนมากเกินไปแต่จะแห้งไปนิดหน่อย เราชอบแบบที่น้ำขลุกขลิกนิดๆ แต่เครื่องเยอะดีค่ะ รสชาติจัดดี ขนาดมาแบบแห้งๆ ด้วยแล้ว ปลาหมึกกรุบกรอบดีค่ะ หมดจากเมนูของคาวเราต้องมาของหวานตอนแรกอยากกินช๊อกโกแลตจัดหนัก ต้อ
ร้านนี้บรรยากาศดีมากคร่า

Squid Ink Chu Che Seafood 215

รสชาติอร่อยดีคร่า

เพราะว่าไม่เลี่ยนมากเกินไป

ปลาหมึกกรุบกรอบดีค่ะ

ตอนแรกอยากกินช๊อกโกแลตจัดหนัก ต้องบอกว่าชื่อเมนูครีเอทมากเลยค่ะ

แต่ปรากฏว่าน้องเค้าเดินมาบอกว่าหมดค่ะ
อดทาน เลยเปลี่ยนมาเป็น custard แทน

นุ่ม มากจริงๆ
ถ้าอยากทานไวน์เค้ามีเป็นแก้ว แล้วก็เป็นขวดด้วยค่ะ ราคาไม่แพง
เริ่มต้น 200 กว่าบาทค่ะ

ก็ได้บรรยากาศ อาหารโอเค ราคาสูงนิดๆ แต่ไวน์โอเคนะคะ
  • Squid Ink Chu Che Seafood
  • custard
2013-03-24 154 views
ร้านอาหารที่จะมาทานในวันนี้เป็นร้านอาหารตะวันตก กับร้าน Wine I love you โดยเมนูที่เราสั่งมาเป็น pizza ซี่งแบบเห็นโต๊ะข้างๆสั่งมาน่าทานมากเลย เราสั่งมาบ้างดีกว่า โดยสั่งเป็น pizza หน้าตาเป็นแบบพิซซ่าบางๆ ไม่หนาเท่า pizza ตามร้าน thepizza อะไรอย่างนี้ โดยหน้าตาพิซซ่านั้นน่านทานมาก พิซซ่าที่สั่งมาเป็น half half หน้าแฮมกับหน้าเห็ด รสชาติขิงพิซซาสนั้นจะอกเป็นแบบพิซว่าเตาถ่านนะคือความบางกรอบของขอบแปป้งไม่หนามาก ตัวเครื่องที่ตกแต่งหน้ามีเยอะมาก ทั้งแฮมและเก็ดราดด้วยซอสพริกเพิ่มเติมอร่อยมากๆ บรรยากาศร้านดูอกเป็นโทนสีดำ และมีการตกตแงแบบตะวันตกสวยงาม การบริการเป็นมืออาชีพ ดูแลลูกค้าดี
Dining Method
Dine In
2013-03-14 217 views
ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ นั่งชิลๆ ที่ร้าน Wine I love you สาขา Mega Bangna ค่ะวันนี้มาเย็นๆ อากาศกำลังดี ไม่ร้อน นั่ง outdoor ได้สบายๆ ค่ะนั่งปุ๊บ คุณ พนง.ก็เสิร์ฟอุปกรณ์ก่อนเลยเมนูอาหารก็มีทั้งอาหารไทยและตะวันตกค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นแนวฟิวชั่นนะอาหารหน้าตาดี และน่ารับประทานมากค่ะวันนี้เราจัด Spagetti Olio Salmon (165 บาท)ไม่ค่อยเลี่ยนมาก ปลาชิ้นใหญ่ อร่อยมากค่ะมาแบบแห้งๆ ไม่มันดีรสชาติก็กลางๆ นะคะ ไม่เค็มเกิน ไม่เลี่ยนเกินอร่อยใช้ได้ค่ะสั่งไวน์ขาวมา 1 แก้ว (200 บาท)จิบๆ พอได้รสชาติค่ะแต่ดื่มไม่หมด ก็ยกให้ผู้ร่วมโต๊ะไปจัดการต่อ บรรยากาศร้านด้านนอกก็จะอยู่ติดกับลานกิจกรรมของ Mega Bangna เลยวันที่ไปเป็นวันเด็กพอดี

ส่วนใหญ่จะเป็นแนวฟิวชั่นนะ

มาแบบแห้งๆ ไม่มันดี
อร่อยใช้ได้ค่ะ

จิบๆ พอได้รสชาติค่ะ

วันที่ไปเป็นวันเด็กพอดี เลยมีกิจกรรม เสียงค่อนข้างจะดังหน่อยค่ะ
แต่ก็มีกิจกรรมให้ดูเพลินๆ นะ
อิ่มของคาวแล้ว ย่อยท้องกันนิดนึง
ก็ต่อกันด้วยของหวานเบาๆ
เมนูของหวานจะเป็นเล่มต่างหากค่ะ

ดูไปดูมา วันนี้เราเลือก เครมบูเล่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลาค่ะ
ชื่อในเมนูเหมือนจะชื่อไข่พระอาทิตย์อะไรแนวนี้นะคะ
ชื่อแปลกๆ หน่อยค่ะ พอดีจำไม่ค่อยได้ล่ะ ราคาน่าจะประมาณ 150 บาทได้มั้งคะ

สรุป

บรรยากาศ : เหมาะกับนั่งชิลๆ ค่ะ อากาศดีๆ นั่ง outdoor ได้ไม่ร้อน
แต่ถ้านั่งข้างนอกก็จะเป็นที่นั่งสูบบุหรี่นะคะ ต้องทำใจ ไม่งั้นก็นั่งข้างในไปเลย

ราคา/ความคุ้มค่า : โอเคค่ะ ไม่แพงเว่อร์ เหมาะสมกับบริการและสถานที่
แต่ที่ร้านไม่มี service charge นะคะ

รสชาติ : อร่อยแบบกลางๆ ดีค่ะ แต่พวกเมนูแปลกๆ อย่างเบอร์เกอร์ลาบก็แหวกแนว
และอร่อยดีค่ะ

บริการ : บริการดี พนง.ใส่ใจดีมากค่ะ เติมน้ำตลอด อาหารก็มาเร็วดีค่ะ
2013-01-13
2013-02-05 206 views
วันนี้พามาทานไกลบ้านกันหน่อยนะคะ มาที่ Mega Bangna กันอีกแล้วนัดเพื่อน ๆ ทานข้าวกันที่นี่ค่ะ ร้านนี้แอบเล็งไว้ตั้งแต่มาคราวก่อนหล่ะสบโอกาสได้หม่ำแล้ววันนี้มาเริ่มที่อาหารกันเลยดีกว่า ชื่อเมนูอาหารที่นี่จะตั้งแปลก ๆ ฮา ๆ ดีนะคะ เดี๋ยวลองดูว่าแปลก+ฮายังไง อิอิจานแรกเป็นเมนูสลัดอวกาศ (แปลก 1 มาแล้ว อิอิ) รสชาติสลัดจานนี้โอเคเลยค่ะ ส่วนตับห่านที่อยู่ด้านบนไม่ได้รวมอยู่ในสลัดนะคะ เพื่อนคนนึงอยากหม่ำก็เลยสั่งต่างหากให้แปะมาบนสลัดนี่แหละราคาสลัดจานละ 175 บ. ส่วนตับห่านชิ้นนี้ 300 บ.ค่ะมาต่อที่หอยแมลงภู่อบชีส หอยลายเนยกระเทียม และที่เห็นไกล ๆ นั่นผักโขมอบชีสไม่เหมือนใคร อันหลังนี่ไม่ได้ต่อนะคะในบิลเค้าเรียกชื่อเมนูอย่างนี้อ่ะ อิอิ3 จานนี้ก็อร่อย

3 จานนี้ก็อร่อยอีกหล่ะ แบบว่าอะไรชีส ๆ เนย ๆ เนี่ยชอบคร่า ราคาก็เรียงตามลำดับเลยค่ะ 215 บ., 160 บ. และ 220 บ.
ปลาหมึกชุบแป้งทอดกรอบ 135 บ.และมันฝรั่งทอดผงมะนาว 2 จานนี้เฉย ๆ ค่ะ แต่ก็เป็นอาหารทานเล่นที่กินเพลิน ๆ ดี
ไส้กรอกใหญ่มากจากเยอรมัน 375 บ. จานนี้อร่อยค่ะ ชื่อฮาด้วย 55
แซลมอนแซ่บ 175 บ.น้ำยำออกเปรี้ยวหวาน แต่ไม่เผ็ดมาก ส่วนตัวก็ว่าอร่อยดีนะคะ แต่ชอบแบบราดซีฟูดมากกว่า จานนี้ยังไม่ค่อยแซ่บสมชื่อค่ะ
ถัดมาเป็นยำสลัดทูน่า 175 บ. จานนี้เบสิค ๆ ค่ะ
สุดท้ายแล้วเป็นข้าวคลุกปลาเค็มดุดุ 135 บ.จานนี้เพื่อนสั่งค่ะ พอดีเราไม่ได้ชิม แต่แอบชอบชื่อเมนูนะน่ารักดี ไม่รู้ว่าดุที่ว่านี้หมายถึงเค็มมากหรือเผ็ดมากกันน้อ
เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 2,685 บ. (มีเบียร์ 3 แก้ว เป๊บซี่ 2 น้ำเปล่า 6 ) ราคาในเมนูเน็ทแล้วไม่มี++ค่า
เป็นร้านที่อาหารอร่อยใช้ได้ร้านนึงเลยนะคะ ปริมาณก็ให้มาพอสมควร ราคาไม่ได้แพงโดดมากมายอะไร ไปกันหลายคนหน่อยหารกันออกมาก็ไม่แพงมาก จริง ๆ มื้อนี้ถ้าตัดเบียร์ตัดตับห่านออกราคาอาหารเค้าก็ไม่แพงเลยค่ะ เสียดายไกลบ้านไปหน่อย ไม่งั้นได้มาอุดหนุนอีกบ่อย ๆ
2012-12-08
  • ไส้กรอกใหญ่มากจากเยอรมัน
  • ผักโขมอบชีสไม่เหมือนใคร
2012-12-14 57 views
วันนี้เป็นวันครบรอบคบกันเป็นปีที่ 5 คุณแฟนเลยพามา Dinner ที่ร้าน Wine I Love You สาขา Mega Bangna คะ บรรยากาศภายในร้านคะสั่งไวน์ก่อนเลยอันดับแรก ไวน์ที่สั่งเป็น Sparkling Wineคะ จะออกซ่าๆเปรี้ยวๆ ไม่ขมมากอร่อยดีคะเมนูแรกที่สั่งจะเป็น salmon carpaccio ต่อเลยดีกว่า หิวแล้วๆ ซี่โครงหมู สูตรดั้งเดิมคะตามมาติดๆ ด้วย สเต็กปลาแซลมอลซอสไวน์คะต่อด้วยของหวาน เครปกล้วยหอมช็อคโกแลต ค่าเสียหายของมื้อนี้คะ ที่นี่ไม่มีค่าเซอร์วิสชาร์ตใดๆทั้งสิ้นคะโดยรวมแล้วประทับใจมาก ทั้งรสชาดอาหาร และไวน์ รวมทั้งบรรยาการในร้าน และการบริการที่น่าประทับใจคะเหมาะสมกับราคา (ถ้าไม่สั่งไวน์) ก็ตกคนล่ะประมาณ 500 บาท ก็ถือว่าไม่แพง(แ
บรรยากาศภายในร้านคะ
เหมาะสมกับราคา (ถ้าไม่สั่งไวน์) ก็ตกคนล่ะประมาณ 500 บาท ก็ถือว่าไม่แพง(แน่ล่ะสิไม่ได้จ่ายเอง)555
2012-12-01
  • salmon carpaccio และ ซี่โครงหมู สูตรดั้งเดิม
2012-06-18 83 views
Wine I Love You สาขา Mega Bangna ร้าน Hang Out สำหรับพบปะเพื่อนฝูงและคนรู้ใจ ซึ่งมาทานกลางวันก็ได้ หรือมากลางคืนก็จะได้บรรยากาศไปอีกแบบ สำหรับร้านนี้บรรยากาศร้านเรียบหรูและมีโซนไวน์ซึ่งมีมากมายหลายชนิดให้เลือกสรรค่ะ มีโอกาสได้มาชิมอาหารแนะนำของร้านนี้ในงาน Surely Delicious ไม่รอช้าไปดูกันเลยค่ะ Waikiki Pizza (พิซซ่าอร่อยเหอะ) ราคา 185 บาท เป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบ ที่หน้าเป็น แซลมอน, แฮม, เบคอน, หัวหอม, เห็ด และสัปปะรดค่ะ ทานตอนร้อนๆ อร่อยเหาะสมชื่อค่ะ Giant Spare Ribs 7 ชิ้น ราคา 495 บาท 5 ชิ้นราคา 395 บาท ซี่โครงอบมาเปื่อยกำลังดี รสชาติกลมกล่อมอร่อยทีเดียว แนะนำค่ะ Blac
Giant Spare Ribs 7 ชิ้น ราคา 495 บาท 5 ชิ้นราคา 395 บาท ซี่โครงอบมาเปื่อยกำลังดี รสชาติกลมกล่อมอร่อยทีเดียว แนะนำค่ะ Black&White Sesame Seared Tuna 295 บาท จานนี้เนื้อปลาทูน่าสดละลายในปากรับรองว่าใครชอบปลาดิบต้องลองค่ะ
แซลมอนคาปาซิโอ(สลัดแซลมอน) 180 บาท แซลมอนชิ้นบางพร้อมสลัดน้ำมะนาวและชีสเข้าเนื้อ แปลกแต่ลงตัวค่ะ
และของหวานเป็น Special Menu ลักษณะเหมือนช็อคโกแลตมูสกึ่งไอศครีม อร่อยชอบมากค่ะ ด้านสีขาวจะหอมหวานวนิลา ส่วนด้านรสช็อคโกแลตก็จะรสเข้มข้นทานเข้ากันพอดี เสิร์ฟมาพร้อมไอศครีมวนิลาและวิปครีมค่ะ
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.วัตถุดิบคุณภาพดี เทียบกับราคาแล้วถือว่าไม่แพงอยู่ในระดับเดียวกับร้านอาหารแนว Bar&Bistro ค่ะ
2.รสชาติอาหารอร่อยค่ะ โดยเฉพาะเมนูพิซซ่า ซี่โครงหมูอบ และของหานชอบมากค่ะ
3.บรรยากาศร้านสะอาด ตกแต่งได้เรียบหรูดูดีค่ะ
4.การบริการดีค่ะ เจ้าของร้านมาแนะนำอาหารด้วยตนเอง
2012-06-01