2013-12-24 81 views
กินอาหารแบบเลี่ยนๆมาเยอะ คราวนี้ลองเปลี่ยนแนวกันดูบ้างเป็นอาหารไทยๆยำๆรสแซ่บๆ มาเดินเล่นกลางเมืองกันตลอดเวลา แถวนี้มีร้านอาหารอีกเยอะที่เรายังไม่เคยลอง ต้องค่อยๆทยอยกินไปเรื่อยๆ เราเลือกเมนูยำวุ้นเส้นมา น่าจะอ้วนน้อยที่สุดละ ดูจากถั่วลิสงถั่วสดใหม่มากๆ เคยได้ยินมาว่าพวกร้านอาหารมักเก็บถั่วจนขึ้นรา แต่ร้านนี้ถั่วเขาสะอาดเหมือนทำใหม่จริงๆ วุ้นเส้นจะเหนียวๆนุ่ม รสชาติเปรี้ยวเค็มกำลังอร่อยได้ที่เลย

วันนี้ไปเดินเขาดินมาทั้งวัน เหนื่อยโฮก คิดว่าจะกินอะไรดี ก็คิดไม่ตกอยากกันแซ่บๆ เพราะเหนื่อยมากกก เลยขอไปตั้งหลักที่ Central world ชั้น 6 เพราะที่นี่มีร้านอาหารหลายร้าน เดินหาอยู่นาน ทุกร้านคนแน่นหมด พอเดินมาถึงร้าน Yum&Tum มีลูกค้านั่งอยู่หลายโต๊ะ แต่ก็พอมีที่ให้เราไปนั่งจับจอง เลยตัดสินใจเข้าไปทานร้านนี้เครื่องดื่มแก้กระหาย จัดน้ำเปล่าและชามะนาวไปหิวนิหน่อย เลยมีข้าวเหนียวและหมูย่างตามภาพอันนี้ก็พล่าหมู แซบๆสัมตำขอเผ็ดๆมีต้มยำกุ้งอีกอย่างที่สั่ง แต่ว่าไม่ได้ถ่ายรูป เพราะมีแต่น้ำ มองไม่เห็นใส่อะไรมาบ้างอาหารตามภาพนี้ ราคาก็ประมาณ 700 กว่าบาท ถือว่าราคาค่อนข้างสูง แต่ด้วยความสะอาด บรรยากาศภายในร้าน และพนักงานที่ให้บริการ ก็ถื

อันนี้ก็พล่าหมู แซบๆ
สัมตำขอเผ็ดๆ
อาหารตามภาพนี้ ราคาก็ประมาณ 700 กว่าบาท ถือว่าราคาค่อนข้างสูง แต่ด้วยความสะอาด บรรยากาศภายในร้าน และพนักงานที่ให้บริการ ก็ถือว่า OK
2013-11-24
  • ส้มตำ
2013-08-16 40 views
Yum&Tum @ Central World ตั้งอยู่ที่ชั้น 6บรรยากาศในร้านโดยรวมก็ดูโปร่งๆโล่งสบายดีส่วนเมนูอาหารก็มักเป็นพวก ยำๆ ตำๆที่รสชาติออกจะแซ่บๆสักหน่อยและก็เป็นอาหารพวกที่หาทานได้ยาก หรือเมนูแปลกๆจ้าาส่วนเมนูที่ติดใจเลยก็ ยำผักยุ้งทอดกรอบจ้าามาแบบผักบุ้งชุบแป้งทอดที่ทอดมาได้กรอบๆไม่อมน้ำมันกับถ้วยราดที่ทำออกมาได้รสชาติเด็ดถูกใจจริงๆๆ

2013-08-14
  • ยำผุกบุ้งทอดกรอบ
ร้าน Yum&Tum เป็นร้านอาหารไทยอีสานสไตล์เก๋ๆค่ะ ^___^แต่งร้านสไตล์เก๋ๆ คลาสสิค ค่ะ ดูจากด้านนอกร้านแล้วน่าเข้ามากค่ะเมนูเยอะมาก มีหลายประเภทตามแบบอาหารไทยอีสานเลยมีทั้ง ยำ, ตำ, ต้ม, และอื่นๆอีกมากค่ะ เครื่องดื่มก็จะมีแบบไทยๆ เช่น โอเลี้ยงค่ะ รสชาติเข้มข้น หวานขมกำลังดีค่ะอาหารก็รสชาติอร่อยดีนะคะ จัดจ้าน เข้มข้น ถ้าใครชอบแบบไหนก็บอกเขาได้ค่ะพนักงานดูแลลูกค้าดีคะ สั่งมากถามมากหน่อยก็ยังยิ้ม ยินดีให้บริการค่ะราคาโดยประมาณก็จานละ 100 บาทขึ้นไปค่ะ ปริมาณอาหารในจานก็ให้สมราคาค่ะ บางทีก็เยอะด้วยซ้ำไปค่ะ ^^เมนูโปรดที่มักจะสั่งที่ร้านนี้คือ หมูฝอยข้าวเหนียวค่ะ ซึ่งหมูฝอยที่นี่สดใหม่คะ กรอบ ไม่เหม็นน้ำมัน อร่อยถูกใจค่ะ

Yam&Tum (ยำแอนด์ตำ) @CTW ร้านนี้มีดีต้องบอกต่อ ขอบอกว่าอร่อยทั้งบรรยากาศ การบริการและอาหารเลยค่ะ เมนูที่แนะนำเลยคือ ก๋วยเตี๋ยวยำบก เสริฟคู่น้ำยำรสชาติเผ็ดเปรี้ยวหวานกำลังดี แนะนำ หมี่ผักโมโรเฮยะ สีเขียวเหนียวนุ่มด้วยค่ะ คล้ายๆบะหมี่หยกแต่อร่อยกว่านะคะ อิอิ รสชาติขอบอกว่าเด็ดจริงๆค่ะ ทั้งก๋วยเตี๋ยวและส้มตำ รสชาติเผ็ดเปรี้ยวหวานเค็มกำลังดี หยำมี่มากๆค่ะ พิเศษตรงมีกุ้งทอดกรอบๆด้วยค่ะ ตำข้าวโพดก็อร่อยมากๆค่ะ ทานคู่กับข้าวเหนียวนุ่มๆร้อนๆห่อใบตองมาเสริฟ น้ำเปล่าก็เก๋มากๆเลยค่ะ ตรา ยำแอนด์ตำโดยเฉพาะ หรือจะคบท้ายด้วยน้ำขิงร้อนๆ ที่เลือกเติมความหวานได้ตามใจชอบ ร้านยำแอนด์ตำจะน่ารักๆเล็กตรงที่เราสามารถเลือกทานอาหารตามธาตุประเดือนเกิดของแต่ละคนได้ด้วยค่ะโดยเค้าจะให้สัญลักษณ์บอกว่าอาหารนี้เหมาะกับคนธาตุไหน หรือจะเลือกทานเมนูอาหารตามวันเกิดก็ได้ด้วย ขอบอกว่ารูปภาพในเมนูอาหารเป็นอย่างไร หน้าตาของจริงก็เป็นอย่างนั้นเลยค๊าาา จริงๆของหวานก็มีนะคะเป็นพวกเฉาก๊วย ทับทิมกรอบ ฯลฯ (แต่วันนี้ไม่ได้ทาน ไว้โอกาสหน้าจะมารีวิวของหวานให้ดูใหม่นะคะ อิอิ)บรรยาการศร้านน่านั่งมากๆค่ะ แอบหนาวเล็กๆ การบริการก็ดีใช้ได้เลยทีเดียว เราคาก็อยู่ที่ประมาณ 100 - 200 บาทต่อคนเท่านั้นเอง คุณภาพความอร่อยและความสะอาดต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ แต่มื้อนี้ไม่ได้จ่ายหรอกค่ะ ต้องขอบคุณพี่สาวคนสวยแถมใจดีสุดๆ@พี่หนึ่ง ขอบคุณมากๆค๊าาา^/\^
2012-05-27
2012-03-29 11 views
ร้าน Yum and Tum เป็นร้านที่ขายอาหารที่มีทั้งอาหารแซ่บๆ ยำๆ ตำๆ ได้ถึงรสชาติอร่อยมากๆ อาหารร้านนี้อยู่ที่ CTW เป็นร้านที่ผสมผสานความอร่อยได้อย่างลงตัวค่ะ บรรยากาศโดยรวมของร้านทำให้ดูโปร่งโล่งสบายเมนูแนะนำ ข้าวยำปักษ์ใต้ เมนูนี้หาทานยากมาก จานนี้เด็ดสุดๆ ต้องคลุกทุกอย่างผสมกันในจานเดียว ผสมเสร็จจะได้อาหารที่มีกลิ่นหอม สีสันสวยงามน่าทานมากๆ ที่สำคัญให้ข้าวน้อยเครื่องเยอะสุดๆ ต่อมาตามด้วยส้มตำรสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ จานต่อมาแซ่บกับยำผักบุ้ง มีน้ำราดแยกมาเพื่อราดน้ำตามความพอใจ กรอบหอมอร่อย บอกได้คำเดียวว่าลงตัวค่า การบริการดีมากๆ เราค่อนขางประทับใจกับที่นี่นะ โดยรวมแล้วกลับมาทานอีกแน่นอนค่ะ

• ข้าวยำปักษ์ใต้
2011-12-30 13 views
วันนี้เนื่องจากได้ดีลยี่ห้อดังมาค่ะ เลยมีโอกาสได้มารับประทานร้านนี้สักที หลังจากเคยอยากเข้าอยู่นานเนื่องจากชื่นชอบบรรยากาศร้านจ้า ดูน่ารักๆ เด็กๆดีค่ะว่าแล้วก็มาชม มาชิมกันว่าอีสานขึ้นห้างจะเป็นอย่างไรจ้านี่เลย น่าร้าน ชอบชื่อร้าน ดูน่ารักดี 55อาหารจานแรกจ้า ยำถั่วพู เสริฟพร้อมไข่ต้ม รสชาติจะรู้สึกเหมือนใส่มะพร้าวมาด้วย มันจะรสชาติมันๆ คำแรกอร่อย หอมมัน ทา่นๆไปจะเริ่มเลี่ยนจ้าจานที่สองส้มตำ หมูฝอย ข้าวเหนียวชอบจานนี้สุดค่ะ เนื่องจากรู้สึกว่าคุ้มค่า แล้วก็อร่อยทุกอย่างเลยจานที่สาม ยำวุ้นเส้นค่ะยำวุ้นเส้นนี่ใส่แค่หมูสับกับกุ้งน้า รสชาติก็อร่อยดีค่ะ เปรี้ยวนำนิดนึงโดยรวมแล้ว รสชาติก็ใช้ได้นะ แต่เสียตรงที่อาหารมันเย็นอ่ะ ของอย่างงี้มันน่าจะเผ้ดร้อนเนอะ ถึ

จานที่สาม ยำวุ้นเส้นค่ะ

โดยรวมแล้ว รสชาติก็ใช้ได้นะ แต่เสียตรงที่อาหารมันเย็นอ่ะ ของอย่างงี้มันน่าจะเผ้ดร้อนเนอะ ถึงจะแซบ
แต่บรรยากาศนี่ขอให้ 10 เต็มสำหรับร้านน่ารักๆ ที่ดูตั้งใจออกแบบมากๆค่ะ ชอบมากเลย
บริการ พนักงานสาขานี้ก้พยายามอธิบายให้ฟังอย่างละเอียดเลยจ้า เพราะเมนูมันจะชื่อแปลกๆค่อนข้างเยอะเลย

เอาเป็นว่า ถือว่าผ่านน้า ใครแวะไปเซนเวิลก็อย่าลืมแวะไปดูกานจ้า
  • ยำถั่วพู
ได้ไปเดินห้างหรู แต่อยากกินอาหารอีสาน จึงถามเพื่อนได้ข้อมูลมา ต้องร้านนี้เลย Yum & Tumร้านนี้มีการจัดแต่งที่สวยงาม น่านั่ง ร้านนี้ เสริ์ฟอาฟารจานใหญ่มาก กรุณาสั่งให้พอดี เพราะอาจทานไม่หมดได้อาหารจานแรก ข้าวเหนียวหมูทอด อร่อยจนต้องขอข้าวเหนียวเพิ่มต้มแซบกระดูกอ่อนส้มตำ ยำมาม่า และ ยำปลาดุกฟู ไปทานกัน 3 คน 5 อย่าง ราคา 615 บาท อิ่มๆๆ แทบเดินไม่ไหว
ต้มแซบกระดูกอ่อน
2011-10-22
2011-07-25 20 views
สัมตำ ยำ ลาบ แซ่บทุกเมนู บรรยากาศร้านน่ารัก แอร์ก็เย็น กินไปคุยไป สบายใจ สนุกสนานทั้งครอบครัว
2011-04-24
2011-07-23 8 views
This restaurant serves customer with Thai food.The suggestion menu is Som-Tum, Kai-Yang, Num-Tok, and Sticky Rice.Very delicious !!

Very delicious !!
2011-07-22
  • Som-Tum
  • Kai-Yang
  • Num-Tok
  • and Sticky Rice
ร้านยำและส้มตำบนห้างร้านนี้ เคยไปทานสองสามรอบแล้วค่ะ เพราะติดใจในรสชาตอาหารที่เด็ดถูกปากคนไทย แถมเค้าการันตีด้วยว่า ที่ร้านใช้มะนาวแท้เท่านั้น ปีละหลายแสนลูก โอโห้ .. เมนูที่สั่งบ่อยๆก็ไม่พ้น อาหารรสเด็ดต่างๆ ทั้งยำ และส้มตำค่ะ ที่เด็ดและทุกๆคนชอบก็คือ ยำผักบุ้งกรอบ หมูแดดเดียวทอดที่มาพร้อมข้าวเหนียว (เซตนี้คุ้มนะคะ อร่อยด้วย) อีกทั้ง ไก่ย่าง ลาบ ยำมาม่า พิมพืไปก็น้ำลายสอไปข้าวเหนียวเค้าห่อใส่ใบตองมาน่ารักมาก เสียอย่างเดียวราคาไม่น่ารักเลยค่ะ เคยมาทานก่อนหน้านี้ได้เยอะกว่านี้ ครั้งล่าสุดที่ไปทานมาเหมือนจะลดปริมาณลง แต่ก็ยังรสเด็ดเหมือนเดิม ถ้าอยากทานส้มตำ แบบหรูหราสะดวกสบาย แอร์เย็น ยำ&ตำ เป็นอีกร้านที่เป็นตัวเลือกที่ดีค่
ข้าวเหนียวเค้าห่อใส่ใบตองมาน่ารักมาก เสียอย่างเดียวราคาไม่น่ารักเลยค่ะ เคยมาทานก่อนหน้านี้ได้เยอะกว่านี้ ครั้งล่าสุดที่ไปทานมาเหมือนจะลดปริมาณลง แต่ก็ยังรสเด็ดเหมือนเดิม ถ้าอยากทานส้มตำ แบบหรูหราสะดวกสบาย แอร์เย็น ยำ&ตำ เป็นอีกร้านที่เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ

2010-12-30
  • ยำผักบุ้งกรอบ