2012-02-17
วันนี้ได้โอกาศไประลึกถึงความหลังกับร้านราเมงในดวงใจ ขวัญใจมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ร้านฮะจิบังราเมง หลังจากที่ช่วงน้ำท่วมต้องปิดกิจการไปอยู่ช่วงหนึ่ง นานจนเริ่มใจเสียว่าจะไม่ได้ทานราเมงอร่อยๆ ร้านนี้ไปซะแล้ว ช่วงนั้นเดินผ่านร้านทีไรได้รู้สึกเสียใจปนเสียดายทุกทีที่เห็นร้านที่เคยจอแจไปด้วยลูกค้าเต็มร้านต้องปิดไฟปิดประตูมืดๆพอได้ยินจากเพื่อนว่า Facebook Fan Page ของ ฮะจิบังมีประกาศว่าจะเริ่มทยอยเปิดบริการอีกครั้งช่วงปลายเดือนมกราคม ก็รู้สึกดีใจมาก คอยตามข่าวตลอดว่าเมื่อไหร่สาขาแถวบ้านจะเปิดสักที จนประมาณปลายสัปดาห์ที่แล้ว ได้ไปเดินเล่นที่ The mall ท่าพระ และเห็นว่าร้านได้เปิดแล้วก็ดีใจมาก รีบถ่ายรูปขึ้น Facebook เพื่อนๆ ที่ชอบร้านนี้เ
พอได้ยินจากเพื่อนว่า Facebook Fan Page ของ ฮะจิบังมีประกาศว่าจะเริ่มทยอยเปิดบริการอีกครั้งช่วงปลายเดือนมกราคม ก็รู้สึกดีใจมาก คอยตามข่าวตลอดว่าเมื่อไหร่สาขาแถวบ้านจะเปิดสักที จนประมาณปลายสัปดาห์ที่แล้ว ได้ไปเดินเล่นที่ The mall ท่าพระ และเห็นว่าร้านได้เปิดแล้วก็ดีใจมาก รีบถ่ายรูปขึ้น Facebook เพื่อนๆ ที่ชอบร้านนี้เหมือนกันก็มากด like กันใหญ่ แต่วันนั้นคนแน่นมาก (คิดว่าทุกคนก็ตั้งตารอให้ร้านเปิดเหมือนกัน) เลยยังไม่ได้ทาน อดใจรอต่อไปอีกนิด
วันนี้หลังเลิกงานหมายมั่นว่าต้องไปเยี่ยมชิมให้ได้ ก็ตรงดิ่งจากที่ทำงานไปที่ร้านสาขา 1 ซึ่งเป็นสาขาที่เปิดเป็นร้านแรกของ The mall ท่าพระ ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 เดินจากทางเข้าห้างเลี้ยวขวามา เลยร้าน KFC ก็เจอ
น้ำซุปคราวนี้กลับพบความเปลี่ยนแปลง คือมีรสเค็มน้อยลง (นิดหน่อย) จะด้วยอะไรก็ตามแต่ ผมว่ามันดีนะ เพราะทานจนคำสุดท้ายไม่รู้สึกว่าเค็มเกินไป แต่ด้วยความคิดถึง + ดีใจ ยังไงก็เทใจให้อยู่แล้ว จบลงโดยไม่เหลือน้ำซุปก้นชามเหมือนเดิม
สุดท้ายเรื่องราคา ไม่มีการปรับราคาขึ้นแต่อย่างใด ผมให้เป็นราเมงที่ราคาถูกมาก เมื่อเทียบกับรสชาติที่ได้รับในนาทีนี้ บัตรสมาชิกที่เคยทำเอาไว้ก็ยังใช้ลดราคาได้เหมือนเดิม สำหรับเพื่อนๆ ที่ได้มีโอกาสผ่านสาขาที่เปิดแล้วก็แวะไปอุดหนุนเป็นกำลังใจให้เค้าหน่อยนะครับ จะได้ฟื้นตัวเร็ว มีโปรโมชั่นออก menu ใหม่ๆ มาให้ลองทานอีก