จะบอกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้กับร้านนี้ไปเสียแล้ว เอาภาพมารีวิวกันจนทาง openrice เริ่มเบื่อ 555 อย่าเพิ่งเบื่อเลยนะคะ พยาพยามกินเมนูใหม่ๆ มานำเสนอ ไม่ได้กินแต่ของเก่าอย่างเดียว อิอิ วันนี้เราได้ไปทานที่ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวหมูเทวดา" ตอนช่วงเช้า คนยังไม่ค่อยเยอะค่ะ มีที่นั่งว่างๆ ให้เลือกเพียบ เลยลองเปลี่ยนโลเคชั่นไปนั่งด้านในร้านบ้างภายในร้านด้านใน นอกจากจะมีโต๊ะธรรมดาแล้ว ยังมีแนวบาร์ชมธรรมชาติด้วย เก๋ฝุดๆ ไปเลย และเนื่องจากไม่มีคน ก็เลยสั่งปุ๊บได้ปั๊บ จริงๆ แล้วที่นี่ ต่อให้มีคนเยอะก็ได้อาหารไม่นานค่ะ เพราะว่าอาหารแต่ละอย่างจัดวางได้ง่าย พร้อมเสิร์ฟเริ่มด้วยน้ำอัดลมจากเอสเย็นๆ เสิร์ฟระหว่างรออาหารข้าวแกงวันนี้เป็นหมูกรอบกับแกงเขียวหว
ข้าวแกงวันนี้เป็นหมูกรอบกับแกงเขียวหวานไก่ ปริมาณกำลังดี ข้าวหอม หมูกรอบ หมักอร่อย ส่วนแกงเขียวหวานหน่อไม้
รสชาดเข้มข้น ปริมาณกำลังดี
จากที่เคยสั่งแต่เกี๊ยวหมูเทวดาปกติ วันนี้เราสั่งเป็น Advance คือทรงเครื่อง เพราะนอกจากจะได้เกี๊ยวหมูชิ้นใหญ่แล้ว ยังใส่เครื่อง
ก๋วยเตี๋ยวมาแบบจัดเตรียม ทั้งลูกชิ้นหลากหลาย ตับ ไส้อ่อน เต็มอิ่ม และอร่อยมากๆ
ตามด้วยเส้นเล็กต้มยำ เ้ส้นเหนียวนุ่ม เครื่องจัดเต็มเช่นกันค่ะ อร่อยไม่มีเปลี่ยน
อยากลองสั่งเมนูแนะนำบ้าง ถ้วยนี้เขียนเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่เทวดา เพิ่งเห็นหลงมา 1 ถ้วยนี่แหละ นอกนั้นก็เป็นหมูเทวดาหมด ในส่วน
รสชาดคือการเอาเส้นขนมจีนไปแทนเส้นก๋วยเตี๋ยวนั่นเอง เพราะน้ำที่่ใช้คลุกในขนมจีนคือน้ำต้มยำก๋วยเตี๋ยว และเติมถั่วงอก ใบโหระพา
ลงไป รสชาดมันก็อร่อยน้ำต้มยำ แต่โดยรวมเราว่ามันไม่เหมาะที่จะนำเอาเส้นขนมจีนมาใส่น้ำต้มยำ เพราะเส้นขนมจีนไม่อมน้ำซุป
ตามด้วยของทานเล่นที่ชอบ กับปีกไก่ทอดใบเตยที่หมักอร่อย ชิ้นใหญ่กำลังดี และเหลืองกรอบน่าทาน
และจานนี้ที่่เกือบทุกโต๊ะจะต้องมี เกี๋ยวหมูนุ่มชิ้นใหญ่ๆ กับน้ำจิ้มบ๊วย รสชาดอร่อยถูกปาก แนะนำค่ะ
และล้างปากอีกครั้งกับเฉาก๋วยดับร้อนชากังราว ตัวเฉาก๊วยเหนียวนุ่มตามแบบฉบับของชากังราว น้ำเชื่อมไม่หวานมาก อร่อยพอดี
และลอดช่องแตงไทย หอมน้ำกระทิ ตัวเส้นลอดช่องนุ่ม และแตงไทยก็อร่อย ทุกอย่างลงตัว
2013-08-13
  • เกี๊ยวหมูต้มยำเทวดาทรงเครื่อง
  • เกี๊ยวหมูทอด
  • ปีกไก่ทอดใบเตย