วันนี้มาชวนทานอาหารอิตาเลียน จำพวกพาสต้า กันค่ะที่ร้าน Le Casbah by Ted's ณ ชั้นเจ็ด CTW สวรรค์สำหรับคนรักการกินเพราะเวลาคิดไม่ออกว่าอยากทานอะไร ไปเดินๆ วนๆ แถวนั้น เดี๋ยวก็ได้สักร้านแน่นอนค่ะ และจากการเดินวนในวันนั้น ก็ได้หลงเข้าไปในร้านบรรยากาศโปร่งสบาย สไตล์โมร็อคโคที่เน้นโทนสีฟ้าขาวสบายตา และโซฟา กับหมอนอิงน่านั่งในบางจุดค่ะเมนูของที่นี่เน้นหนักทางสเต็กและพาสต้าแต่วันนี้นึกอยากทานพวกพลาต้ามากกว่า เลยไม่ได้สั่งสเต็กเลยและเพราะยังไม่ค่อยหิวเท่าไหร่ เลยสั่งเบาๆ สองอย่าง ทานกันสองคนค่ะสั่งอาหารปุ๊บ ก็จะมีจานเรียกน้ำย่อยจากทางร้านมาเสิร์ฟให้ทานรอไปพลางซึ่งก็คือ Bruschetta ขนมปังบางกรอบ ทานคู่กับเครื่องมะ

ซึ่งก็คือ
Bruschetta ขนมปังบางกรอบ ทานคู่กับเครื่องมะเขือเทศในน้ำมันมะกอก ปรุงด้วยใบ Basil และ พริกไทยดำค่ะ
พอได้เริ่มทานจานนี้ จากที่คิดว่าไม่ค่อยหิว น้ำย่อยก็เริ่มหลั่งเลยทีเดียว

และเป็นเพราะตอนไปทานไม่ค่อยมีลูกค้า จานต่อมาเลยตามมาโดยที่เจ้าออเดิร์ฟยังไม่ทันหมด

เป็นเมนูโปรดที่ชอบสั่งบ่อยๆ ทั้งๆ ที่รู้ว่าไม่ดีต่อระดับไขมันเลย

Calamari... ปลาหมึกทอดนั่นเองค่ะ
ที่นี่จะชุบเกร็ดขนมปังหนาพอสมควร ทำให้ปลาหมึกไม่เหนียวหรือแข็งไป
แต่ว่าเค้าไม่มี Lemon เคียงมาให้ เลยต้องขอเพิ่มจากพนักงานค่ะ
แล้วก็ได้ Lime มะนาวไทยมาทั้งลูกเลย
อันนี้บีบลงนิดๆ ก็เปรี้ยวจี๊ดแล้วอ่ะ
แต่ก็พอกล้อมแกล้มไปได้ค่ะ

ทานเจ้าหมึกไปได้สองสามชิ้น อาหารจานหลักก็มาเสิร์ฟค่ะ
เป็น Pasta set 4 ชนิด
เริ่มจานแรกด้วยเมนูยอดฮิตของหลายๆ คน
Spaghetti Cabonara... จานนี้เส้นกำลังดี มาพร้อมเห็ดและเบคอนครบเครื่อง เสียดายแต่อยากให้มันเพิ่มครีมข้นกว่านี้หน่อยอ่ะค่ะ (แบบว่ากลัวอ้วนไม่พอ)
แล้วก็ต่อที่จานที่สอง
เป็น
Tagliatelle พาสต้าเส้นแบนในซอสมะเขือเทศและหอยลาย จานนี้รสเปรี้ยวของมะเขือนำมาก่อนเลย ตัดเลี่ยนจากจานแรกได้กำลังดีเลยค่ะ

แล้วก็ข้ามไปอีกจาน
Fusilli ใน Pesto Cream Sauce อันนี้หอมดีค่ะ แม้รสชาดจะไม่โดดเด่นเท่าสองจานแรก แต่แซลมอนชิ้นโต๊โตเต็มๆ คำก็ได้ใจไปเลย

และจานสุดท้าย
เป็น
Penne Bolognese... เจ้าหลอดๆ ในซอสเนื้อที่ซ่อนอยู่ด้านล่างค่ะ
จานนี้เค้าผัดมาเผ็ดหน่อยๆ คล้ายๆ ผัดกระเพรา แต่รสเข้มข้นดีค่ะ

สรุปพาสต้าทั้ง 4 สไตล์ ก็เป็นการ mix ที่ลงตัวดีค่ะ
ตัดสลับไปมาไม่เลี่ยนดี

มื้อนี้อิ่มพอดีๆ ค่ะ แม้จะมีจุดด่อยไปบางที่เครื่องดื่ม
เพราะสั่งชานม แต่รสไม่เข้มข้นเลย
โดนพวกอาหารทำคะแนนทิ้งห่างไปไกลเชียว...

แต่โดยรวมแล้วก็โอเคเลยค่ะ และคงจะกลับไปอีกครั้งเพื่อลองทานพวกสเต็กปลาของเค้าดูเหมือนกัน

ถือเป็นอีกทางเลือก สำหรับคอกินเส้นนะคะ
2011-04-23
  • Bruschetta