2013-09-21
ข้างๆยูเนี่ยนมอลล์ จะมีร้านอาหารบ้านโปรดปราน ซึ่งชื่อร้านอ่านยากมาก กินหลายครั้ง กว่าจะรู้จักชื่อร้าน แต่ชอบบรรยากาศร้าน โต๊ะนั่งเป็นแบบกลมๆ โล่งๆ มีอาหารขายหลากหลายมาก สำหรับร้านนี้ และที่อร่อยตามป้ายโฆษณาก็คือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เป็นเส้นที่ผัดมาแบบหอมๆ เป็นสูตรโบราณ มีปาท่องโก้กรอบตัวเล็กโรยมาด้วย หนังไก่ทอก และปลาหมึกกรอบมีแต่ของอ้วนๆ ที่อดใจยากทั้งนั้นเลยราดด้วยซอสหริก กินแล้วอร่อยฟินมากกกกก และอีกจานที่สั่งเพราะว่าเห็นโตข้างๆ ทานแล้ว น่ากิน เลยสั่งมาบ้างผัดไทกุ้งสดรสชาติดีค่ะ แต่อาจไม่เด็ดเท่าคั่วไก่เป็นร้านอาหารที่รสชาติดี ราคาไม่แพง แต่อาจร้อน และที่นั่งแคบไปหน่้อย ถ้าไปตอนคนเยอะๆ
ผัดไทกุ้งสด