2011-11-17
เมื่อถึงมื้อกลางวันแต่ละที ก็เริ่มคิดจะกินร้านไหนดีน้าา?? แถวที่ทำงานก็เริ่มเบื่อ ๆ แล้วค่ะ ลองหาร้านไกล ๆ ดูซะหน่อยคงจะดี อิอิ เคยได้ยินมาว่าแถวสาทรนี่มีก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นอร่อย แถมคนเยอะมาก ๆ ก็อยากจะลองดูซักครั้ง ร้านนี้ชื่อว่า ยีเจ ค่ะ อยู่ในซอยสาทร 8 เดินจากสแตนดาร์ด ชาเตอร์ด ผ่าน 7-11 เลี้ยวเข้าซอยทางซ้ายมือ เดินไปเกือบ ๆ กลางซอยได้ ร้านก๋วยเตี๋ยวจะอยู่ทางขวามือค่ะ ร้านนี้คนเยอะมาก ๆ แต่ก็เห็นทำก๋วยเตี๋ยวไวดีค่ะ เสิร์ฟเร็ว ตะโกนโหวกเหวกเล็กน้อย ฮาาา ใครที่จะมากินร้านนี้ได้ทั้งเนื้อและหมูนะคะ(เขียนใบสั่งแยกกันนะ) หม้อก๋วยเตี๋ยวก็แยกเป็นสัดส่วนค่ะ ร้านออกจะแคบไปซักหน่อย แต่ก็ไม่อึดอัดจนเกินไปค่ะ เมนูแปะไว้ตัวโต สำหรับมือใ
ก็อยากจะลองดูซักครั้ง
(มิน่าคนเข้า-ออกไม่เคยขาด) ครั้งนี้สั่งเล็กทุกอย่างพิเศษค่ะ (หิวมาก ) รอไม่นานก็ได้ชามมาวางตรงหน้า
เส้นเล็กลวกมานุ่มเลยค่ะ เข้ากับน้ำซุปกลมกล่อมค่ะ (แต่ออกไปทางเค็มนิดหน่อย) หมูกับเครื่องใน
ก็ไม่เหนียวนะคะ ไม่เหม็นด้วย เครื่องดื่มที่นี่จะใช้แก้วแบบร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณค่ะ (ไม่ได้ถ่ายมา)
เก๊กฮวยก็แก้วละ 15 บาท หอม อร่อย ไม่หวานเกินด้วยล่ะ สรุปมื้อนี้กินไป 75 บาทค่ะ