วันนี้แวะมาเดินเล่นสยามพารากอนกับน้องครับ พอดีน้องบอกว่ามีเพื่อนแนะนำว่าก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ร้าน รส' นำยม อร่อยมาก ก็เลยลองมานั่งกินกันครับ ที่จริงเป็นการกินกันสองวัน แต่วันที่สองสั่งน้อย เลยเอามารวมกันในรีวิวเดียวไปเลยร้านรสนิยมนี้ ตั้งอยู่ชั้น G ของสยามพารากอน หรือชั้นที่เป็น food court นั่นเอง ตัวร้านตั้งอยู่ข้างหลัง iBerry ครับ หายากนิดนึง ตกแต่งด้วยไสตล์ไทยโบราณ ให้ความรู้สึก retro มาก แม้แต่ป้ายร้านยัง retro เลยครับด้วยความที่เป็นร้านเปิดโล่งภายในห้าง บรรยากาศเลยค่อนข้างพลุกพล่านพอสมควรครับมาถึงก็จัดแจงสั่งอาหารกัน แล้วเมนูแรกที่มาก็คือน้ำเปล่า แต่ทำไมผมถึงต้องพูดถึงด้วย เพราะแก้วที่นี่พิเศษมากครับ ให้ความรู้สึกโบราณๆแบบน่

มาถึงก็จัดแจงสั่งอาหารกัน แล้วเมนูแรกที่มาก็คือน้ำเปล่า แต่ทำไมผมถึงต้องพูดถึงด้วย เพราะแก้วที่นี่พิเศษมากครับ ให้ความรู้สึกโบราณๆแบบน่ารักๆ กับแก้วสังกะสีครับ ฉลากขวดน้ำก็ดูน่ารักดี
เมนูแรกที่เป็นอาหารครับ เส้นหมี่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ลือกันว่าอร่อยครับ
ก็อร่อยดีครับ รสชาติครบทีเดียว เปรี้ยว หวาน เค็ม แต่ที่ออกจัดซักนิดคือเผ็ดครับ ผมว่าผมก็กินเผ็ดพอสมควรแล้ว แต่ก็ยังว่าเผ็ด น้องสาวก็บอกว่าเผ็ดครับ เครื่องจัดมาก หมูสับ หมูชิ้น เรียกว่าครบเครื่องก๋วยเตี๋ยวต้มยำจริงๆ แต่ก็อร่อยสมชื่อ ไม่ผิดหวังครับ ส่วนข้างล่างนี่คือวุ้นเส้นต้มยำครับ คงไม่ต้องเขียนบรรยายเพิ่ม
ต่อไปเป็นก๋วยจั๊บสูตรดั้งเดิมครับ รสออกหวาน เท่าที่แอบชิมของน้อง ไม่รู้สึกว่าโดดเด่นอะไรเป็นพิเศษครับ รสธรรมดาๆ แต่เครื่องเยอะมาก ทั้งเต้าหู้ทอด ไข่ และหมูตุ๋น
ต่อไปเป็นข้าวซอยครับ รสธรรมดาๆ ออกค่อนไปทางหวานตามประสาข้าวซอยที่หากินได้ทั่วๆไป แต่ก็เป็นทั่วไปที่ค่อนไปทางใช้ได้ครับ
อันนี้เป็นเมนูผิดหวังกันบ้าง ข้าวหมูตุ๋นคาราเมลครับ เห็นชื่อก็น่าลองสั่งแล้วใช่ไม๊ครับ เลยเรียกพนักงานมาถาม ได้ความว่าเป็นหมูตุ๋น ออกกลิ่นคาราเมล ก็เลยสั่งมาลองกินดู ปรากฎว่าเป็นหมูต้มพะโล้ทั่วๆไปครับ แถมปริมาณก็น้อยมาก หวานเกินความพอดี รสชาติไม่กลมกล่อม ขาดกลิ่นเครื่องเทศที่ควรจะมีในพะโล้ น้ำใสแจ๋ว เป็นเมนูที่ไม่สมควรสั่งอย่างยิ่งครับ ผิดหวังสุดๆ กินแล้วอารมณ์เสีย
สรุปครับ ทุกเมนู ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 95 บาท เรียกว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวไฮโซ ที่ตั้งอยู่ในห้างไฮโซ ส่วนตัวคิดว่าแพงมากครับ แต่ก็อร่อยจัดได้ว่าอยู่ระดับก๋วยเตี๋ยวอร่อยของกรุงเทพ แต่ราคาก็สุดยอดของกรุงเทพเช่นกัน แต่พอเทียบกับร้านอื่นในห้างเดียวกัน ก็คงจะไม่แพงหล่ะมั๊งครับ มื้อแรกโดนไป 345 บาท ส่วนมื้อที่สอง 245 บาท รวมๆทุกเมนูที่รีวิววันนี้ก็เกือบหกร้อยบาท เป็นก๋วยเกี๋ยวที่โหดมากทีเกียว
2012-01-13
  • ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ