2015-11-13
ร้าน Taro ball เป็นร้านที่ขายบัวลอยเผือกสไตล์ไต้หวันที่ตั้งอยู่บริเวณสยามสแควร์บริเวณที่ติดกับถนนพญาไท ฝั่งเดียวกับโอสถศาลา หรือก็คือร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับห้างมาบุญครองนั่นเองค่ะสำหรับการเดินทาง หากจะให้ง่ายคือนั่งรถเมล์มาลงหน้าโอสถศาลาได้เลยค่ะ มีหลายสายมากกกก เช่น 29, 34, 36, 47, 50, 187, 542 ฯลฯ คือเยอะมากฮ่าๆ ส่วนถ้าถนัดมาทาง BTS ล่ะก็ จะลงสถานีสยามหรือสนามกีฬาแห่งชาติก็ได้ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าลงสนามกีฬาฯ แล้วเดินมาทางสกายวอล์คง่ายกว่าเดินมาจากสถานีสยามนะคะเมนูของทางร้านมีทั้งเมนูธัญพืชใส่น้ำแข็งใส (เมนูที่ขึ้นต้นด้วย Y) เฉาก๊วยธัญพืชใส่นม (เมนูที่ขึ้นต้นด้วย J) และเมนูน้ำดื่มชนิดต่างๆ ค่ะ ส่วนบรรยากาศร้านเป็นร้านต
เมนูของทางร้านมีทั้งเมนูธัญพืชใส่น้ำแข็งใส (เมนูที่ขึ้นต้นด้วย Y) เฉาก๊วยธัญพืชใส่นม (เมนูที่ขึ้นต้นด้วย J) และเมนูน้ำดื่มชนิดต่างๆ ค่ะ ส่วนบรรยากาศร้านเป็นร้านตกแต่งแบบทันสมัย มีโต๊ะเยอะพอสมควรและบริเวณร้านไม่คับแคบค่ะ ถ้าจะมาเป็นกลุ่มก็สามารถรองรับได้ ร้านนี้ใช้วิธีสั่งอาหารและชำระเงินที่เคาน์เตอร์ค่ะ จากนั้นพนักงานจะมาเสิร์ฟอาหารให้ที่โต๊ะ ร้านนี้มี wifi ให้เล่นด้วย
เมนูนี้ประกอบด้วยมันเทศเชื่อม ลูกเดือย ไข่มุก ทาโร่บอล และน้ำแข็งไสค่ะ หวานเย็นชื่นใจแต่ก็ไม่ได้ชอบมากมายอะไรนัก
Y2
เมนูนี้เผือกคือดีจริงอะไรจริงค่ะ ประกอบด้วยเผือกเชื่อม ถั่วแดง ไข่มุก ทาโร่บอลซึ่งรสชาติเข้ากั๊นเข้ากัน เผือกนิ่มกำลังดี ทาโร่บอลมีสามสีขาว ส้ม ม่วง คือดีงาม (แต่เพื่อนสาวอีกคนเรียกบัวลอยนะคะ ฮ่าๆ) เมนูนี้แนะนำเลยค่ะ
Y4
เมนูนี้เกิดจากการตกลงกันว่า เมนูแรกเป็นเผือก เมนูสองต้องเป็นมันค่ะ จะสังเกตว่าเมนู Y เป็นน้ำแข็งไสนะคะ แต่เมนู J จะเป็นเมนูเฉาก๊วยค่ะ ใส่น้ำแข็งนิดนึง และให้นมมารินใส่เองด้วย ตัวเราแอบชอบเมนู Y4 มากกว่า แต่เพื่อนสาวคนอื่นๆ ปลื้มใจใน J2 มากกว่ากันค่ะ อันนี้แล้วแต่คนชอบเนอะ
J2
เป็นอีกเมนูที่ชอบค่ะ ความมันเข้มข้นของนมทำให้เมนูนี้อร่อย คือเผือกร้านนี้เทพจริงๆ แหละ ยังไงก็ชอบค่ะ
J4
ชานมช็อคโกแล็ต