2014-11-16
ข้าวมันไก่ร้านนี้มีขื่อเสียงโด่งดังแค่ไหนเราไม่รู้เพราะด้วยความที่เป็นคนแถวนี้อยู่แล้วเลยเห็นอยู่ทุกวัน แต่เรื่องความอร่อยมั่นใจได้เลยค่ะว่าอร่อยชัวร์ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ริมถนนเยาวราช ใกล้ๆกับซอยแปลงนาม อยู่หน้าร้านรองเท้าบาจาไก่ของร้านนี้จะใช้ไก่ดำ ซึ่งจะมีความมันและความนุ่มมากกว่าไก่ธรรมดา มีทั้งไก่ทอดและไก่ต้มบริการค่ะ อร่อยทั้งคู่ไก่ทอด กรอบนอกนุ่มในอร่อยไม่ต่างจากร้านไก่ทอดชื่อดังเลยค่ะไก่ต้มก็นุ่มมีความมันในตัวค่อนข้างมากโดยเฉพาะส่วนปีกเครื่องในก็มีบริการนะคะ แต่เราไม่เคยกินเลยไม่รู้อร่อยแค่ไหนแต่มั่นใจได้ว่าอร่อยเพราะเห็นคนสั่งค่อนข้างเยอะนะคะข้าวมันก็หอมนุ่ม อร่อยสามารถกินแต่ข้าวมันอย่างเดียวไม่ต้องมีน้ำจิ้มก็อร่อยค่ะ กินแล้วรู้เลยว่าเป็นข้าวมันไก่ไม่
ข้าวมันก็หอมนุ่ม อร่อยสามารถกินแต่ข้าวมันอย่างเดียวไม่ต้องมีน้ำจิ้มก็อร่อยค่ะ กินแล้วรู้เลยว่าเป็นข้าวมันไก่ไม่ได้เป็นแค่ข้าวเปล่าหรือข้าวคลุกน้ำมัน
น้ำจิ้ม เป็นน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่มีเครื่องครบ ทั้งพริก กระเทียมและขิง แต่น้ำจิ้มนี้ไม่ได้บดละเอียดทำให้เวลากินได้เนื้อเป็นชิ้นๆเข้าไปเต็มคำ
น้ำซุป มีทั้งน้ำซุปฟักและน้ำซุปผักกาดดอง แล้วแต่จังหวะว่าจะได้น้ำซุปแบบไหนเพราะเขาจะทำน้ำซุปเพียงอย่างเดียวในหนึ่งวันเท่านั้น
เมนูที่กินประจำเลยคือข้าวมันไก่ส่วนปีกได้มาทั้งปีกเลยค่ะ ปลายปีกมีเนื้อให้เคี้ยวด้วยไม่ได้มีแต่กระดูก กินแล้วฟินไปเลยคร้าาาา