2013-03-10
วันนี้มีนัดตรวจร่างกายกับคุณหมอที่โรงพยาบาลเปาโล สะพานควาย ไปถึงก่อนเวลานัดเลยเดินไปหาอะไรทานแถว ๆ โรงพยาบาลมาเจอร้านข้าวมันไก่ที่ตรงซอยข้าง ๆ โรงพยาบาลค่ะ ชื่อร้านมงคลวัฒนา เห็นคนเยอะดีเลยลองแวะทานดูค่ะบรรยากาศภายในร้าน จะเห็นติดป้ายต่าง ๆ เยอะมาก รวมทั้งรูปคนดังที่เคยมาทานที่ร้านนี้ถ่ายคู่กับเจ้าของร้านค่ะมีอยู่ป้ายนึงบอกให้ลูกค้าใจเย็น ๆ คนงานไม่พอ ร้านเค้ามี เชลล์ชวนชิม รับประกันความอร่อยด้วยค่ะเราสั่ง ข้าวมันไก่ตอนพิเศษ ค่ะน้ำจิ้ม กับ น้ำซุปมาเสริฟก่อนค่ะ มีพริกขี้หนู กับขิงซอย และซีอิ๊วดำวางไว้ที่โต๊ะให้ปรุงกับน้ำจิ้มที่โต๊ะเลยค่ะแล้วข้าวมันไก่ก็มาเสิร์ฟ จานใหญ่พอสมควร ไก่สับที่นี่ชิ้นหนาดีค่ะ ไม่ตบจนแบนเหมือนบางร้าน แล้
มาเจอร้านข้าวมันไก่ที่ตรงซอยข้าง ๆ โรงพยาบาลค่ะ ชื่อร้านมงคลวัฒนา เห็นคนเยอะดีเลยลองแวะทานดูค่ะ บรรยากาศภายในร้าน จะเห็นติดป้ายต่าง ๆ เยอะมาก รวมทั้งรูปคนดังที่เคยมาทานที่ร้านนี้ถ่ายคู่กับเจ้าของร้านค่ะ
มีอยู่ป้ายนึงบอกให้ลูกค้าใจเย็น ๆ คนงานไม่พอ ร้านเค้ามี เชลล์ชวนชิม รับประกันความอร่อยด้วยค่ะ เราสั่ง ข้าวมันไก่ตอนพิเศษ ค่ะ
น้ำจิ้ม กับ น้ำซุปมาเสริฟก่อนค่ะ มีพริกขี้หนู กับขิงซอย และซีอิ๊วดำวางไว้ที่โต๊ะให้ปรุงกับน้ำจิ้มที่โต๊ะเลยค่ะ แล้วข้าวมันไก่ก็มาเสิร์ฟ จานใหญ่พอสมควร ไก่สับที่นี่ชิ้นหนาดีค่ะ ไม่ตบจนแบนเหมือนบางร้าน แล้วก็มีเลือดให้ด้วย
ข้าวเต็มเม็ด มันกำลังดี ไม่มันเยิ้มเกินไป ส่วนเนื้อไก่หนังบางกรุบ ๆ ไม่มันค่ะ ส่วนน้ำจิ้มรสชาติเข้มข้นมาก อร่อยดีค่ะ
เป็นการทานข้าวมันไก่ที่ทานหมดเกลี้ยง ทั้งข้าว ทั้งน้ำจิ้มและน้ำซุปเลยค่ะ ข้าวมันไก่จานนี้ราคา 50 บาทค่ะ ไม่แพงเลย ทานแล้วคุ้มค่าค่ะ