2012-04-19
เมื่อวานไปดูหนังรอบดึกที่ Terminal 21 ค่ะ แต่ก่อนจะเข้าดูท้องก็ร้องโคกคร๊ากกก หิวแล้ววว หาไรทานกันดีก่า ที่ชั้น 4-5 จะมีร้านอาหารเยอะแยะมากมาย เลือกไม่ถูก จนมาเจอะร้าน Yoshinoya ไม่เคยททานหรอกนะคะ ขอประเดิมเป็นครั้งแรก ร้านนี้มีประวัติมาตั้งแต่สมัย เมจู เชียว 112 ปี กับตำรับข้าวหน้าญี่ปุ่น ป้ายรูปในร้าน ดูน่าทานมากค่ะ เห็นว่าเป็นเมนูขายดีเลย อุปกรณ์บนโต๊ะ ในกล่องดำ ข้างในจะมีขิงสดๆ มาไว้เลยค่ะ ชุดนี้ ข้าวหน้าหมู (จำชื่อไม่ได้) แต่จะใส่พริกหยวก หัวหอมมาด้วย สั่งมาเป็น set ค่ะ ใน set จะมีให้เลือกว่าจะเป็นสลัด หรือซุป(มิโซะ,สาหร่ายวากาเมะ) เลือกเป็นซุปสาหร่ายมาค่ะ น้ำจะใสๆ ใส่สาหร่ายกับงา ส่วน
ภายในร้านจะดูเรียบๆง่าย สว่าง ดีนะคะ อาหารก็จะเป็นเมนูข้าวหน้าต่างๆ ทั้งเนื้อ หมู ไก่ เราว่ารสชาติกับราคาก็ OK กินอิ่ม อร่อย กับร้านแรกที่ลองทาน ไว้ครั้งหน้าจะลองเมนูอื่นมั่ง