วันนี้อยากทานข้าวแกงกะหรี่ ปกติจะทานสาขา Central Pattaya ค่ะ แต่ปิดไปเรียบร้อย ที่ตั้ง : ห้าง Fasion Island ชั้นล่างสุดค่ะ ที่มีร้านอาหารเยอะๆ อยู่ใกล้ๆ Premier Lounge ติดกับ S&P ค่ะ การบริการ : ร้านนี้พนักงานค่อนข้างน้อย ลูกค้าเต็มร้านแต่เราเห็นพนักงานแค่สองคน จะเรียกทีก็รอนานนิดนึงค่ะ แต่อาหารก็ไม่ได้ช้ามากนะคะ กลางๆ มีทำผิดนิดหน่อย สั่งสลัดน้ำใสได้น้ำข้น แต่น้องเค้าเปลี่ยนให้ค่ะ ส่วนบรรยากาศก็ธรรมดาค่ะ คนเยอะเลย แต่โต๊ะไม่เต็ม ไม่ต้องรอคิวเวลาสั่งอาหารที่นี่ก็ ง่ายๆค่ะ เลือกหน้าก่อน แล้วก็เลือกระดับความเผ็ด ตามด้วยความเยอะของข้าว ถ้าคิดว่าทานไม่หมดลดข้าวได้ค่ะ ของเราไม่ได้ลด แล้วก็เลือกเผ็ดระดับสามค่ะ อย่าดูถูกควา

เวลาสั่งอาหารที่นี่ก็ ง่ายๆค่ะ เลือกหน้าก่อน แล้วก็เลือกระดับความเผ็ด ตามด้วยความเยอะของข้าว ถ้าคิดว่าทานไม่หมดลดข้าวได้ค่ะ ของเราไม่ได้ลด แล้วก็เลือกเผ็ดระดับสามค่ะ อย่าดูถูกความเผ็ดที่นี่เชียวนะคะ เผ็ดลิ้นห้อยทีเดียวเชียวค่ะ ส่วน topping หรือว่าหน้า ก็เลือกได้หลายอย่างค่ะ ก็เพิ่มตังกันไปตามใจชอบ
อาหารที่สั่ง :
1. สลัดทูน่า ข้าวโพด ไข่ต้ม จานนี้ 100 บาทค่ะ อร่อยดีทานกับน้ำสลัดใสญี่ปุ่น แต่จานเล็กไปนิด ถ้าผักเยอะกว่านี้หน่อยจะมีความสุขมาก แหะๆ
2. ข้าวแกงกะหรี่เนื้อ เผ็ด 2 จานนี้ของแฟนเราเอง เค้าบอกว่ากินง่ายดีค่ะ ไม่เลี่ยน ทานกับผักดองสีแดงๆของทางร้าน อร่อยมาก
3. ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด เพิ่ม topping ผักขมผัดเบคอน อันนี้ของเราเอง อร่อยมากค่ะ แกงกะหรี่เค้าเข้มข้นมาก เราสั่งเผ็ดระดับสาม ไม่ถึงกะเผ็ดมาก แต่รู้สึกได้เลยล่ะค่ะ ชอบผักขมผัดเบคอนมาก อร่อยมาก หมูนี่ ถ้าทานเยอะมีเลี่ยนค่ะ
สั่งน้ำเปล่ามาทานค่ะ ขวดละ 20 บาท เก็บตังมาทั้งหมด 539 บาท ถ้ามีบัตรฟูจิใช้ลดได้นะคะ ของเราหมดอายุไปแล้ว ก็เลยไม่ได้ลดอะไร ถือว่าราคากลางๆค่ะ เหมือนร้านอาหารขึ้นห้างอื่นๆ
รวมๆแล้วโอเคค่ะ ของสด อร่อยดี ราคาก็พอรับได้ มาทานง่ายด้วย คงกลับมาทานอีกแหละค่ะ ชอบแกงกะหรี่ อ้อ นิดนึง อยากให้เค้ามีซุปมิโสะในเมนูด้วยจัง กินไปนานๆมันเลี่ยน อยากมีซุปมาแก้เลี่ยนบ้าง : ) จะกินเพิ่มได้อีกเยอะเลยแหละ แหะๆ
2013-11-11
  • ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด