2014-03-14 68 views
วันก่อนมาเดินเล่นเห็นร้านนี้เข้าท่าทางดูน่าสนใจดี แต่ไม่ได้กิน วันนี้คุณแฟนอยากกินเราก็เลยแวะมากินกันที่ร้านนี้เลยกับร้านชาบูจัง ร้านนี้อยู่ที่เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว ชั้น G ร้านนี้สามารถเลือกได้ว่าจะกินเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ที่ราคา 399 บาทหรือเป็นแบบ a la carte ก็ได้ ว่าแล้วเราก็เข้ามาที่ร้านกันเลยบรรยากาศการตกแต่งภายในร้านคล้ายๆ เอาถังไม้มาเป็นเครื่องประดับภายในร้าน ขนาดที่เตายังเป็นแบบถังไม้เลยทีเดียว ส่วนตัวภาษาญี่ปุ่นภายในร้านไม่แน่ใจว่าอ่านว่าอะไรอีกด้านของร้านเป็นรูปตัวการ์ตูนญี่ปุ่น ประมาณว่ามากินชาบูจังอะไรประมาณนี้เมนูอาหารสามารถเลือกได้ว่าจะสั่งเป็น set เมนู ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท หรือจะเลือกสั่งเป็นอย่างๆ ก็ได้ ราคาเริ่มต้นที่ 25 บา
เมนูอาหารสามารถเลือกได้ว่าจะสั่งเป็น set เมนู ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท หรือจะเลือกสั่งเป็นอย่างๆ ก็ได้ ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งน้ำอัดลมแบบรีฟิว หรือเป็นพวกชาเขียวต่างๆ

สำหรับน้ำซุปของร้านก็มีให้เลือกหลายแบบ เริ่มตั้งแต่น้ำซุปใส ซุปทะเล ซุปเห็ดหอมเจ ซุปข้น แล้วก็น้ำซุปเผ็ด ถ้าเลือกไปแล้วสามารถเปลี่ยนน้ำซุปได้ อันนี้ทางร้านคิดค่าเปลี่ยนน้ำซุป 50 บาท
เมนูของเราในวันนี้เป็นชุดชาบูจังรวมมิตร จะมีลูกชิ้นมาให้ 6 ชิ้น เท่าที่ดูจากในหม้อก็มี ชาบูจังไส้ไข่หอยเม่น ชาบูจังไส้ไข่กุ้ง ทาโร่โมจิ นินจาล๊อบเตอร์ นินจาไข่ปลา แล้วก็โมจิโชกุน แล้วก็มีพวกผักต่างๆ อาทิ ข้าวโพด เผือก ฟักทอง ผักกาดขาว แล้วก็เห็ดต่างๆ น้ำซุปที่เราเลือกในวันนี้เป็นน้ำซุปข้น
อันนี้เป็นน้ำจิ้มมีให้เลือก 2 แบบ แบบแรกเป็นแบบน้ำจิ้มสุกี้ อันนี้อร่อยดีทีเดียว ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ส่วนอีกอันเป็นแบบน้ำจิ้มเผ็ด อันนี้ออกจะเผ็ดนิดๆ ร้านนี้ถ้าจะขอพริกกระเทียมเพิ่มคิด 15 บาทต่อชุด (โหดจัง งานนี้เราก็เลยไม่สั่ง)
เครื่องดื่มของเราเป็นโค้กรีฟิว ราคา 55 บาท กินไปหลายแก้วคุ้มดีทีเดียว
อันนี้เป็นจานชามช้อนตะเกียบ มีโลโก้ชาบูจัง พร้อมกิน
จุดขายของทางร้านก็คือลูกชิ้นลาวา เราก็เลยมาพิสูจน์ดูว่าเป็นลาวา จริงหรือเปล่า อันนี้เป็นลูกชิ้นชาบูจังไส้ไข่หอยเม่น พอกัดปุ๊บไส้ก็ไหลออกมาเป็นลาวาเลย สมชื่อจริงๆ น้ำซุปข้น รสชาติเข้มข้นอร่อยดีทีเดียว

รสชาติ อร่อยดีทีเดียว

บริการ ดีใช้ได้เลย

ราคา เริ่มต้นที่ 25 บาท ไปจนถึงอาหารชุดที่ 200 บาท แต่ราคานี้ไม่รวม Vat และ SC แต่ถ้าเป็นบุฟเฟ่ต์ราคาที่ 399 บาท