ชวนไปกินชาเขียวแสนอร่อย เป็นร้านชาเขียวในดวงใจเลยก็ว่าได้นั่นคือ ร้านชาโฮค่ะ (Chaho) สำหรับเราว่า คิดว่าอร่อยกว่าชาเขียวสตาร์ๆ นะ ราคาก็ผิดกันเยอะ^^สาขาที่เราไปกินคือ พารากอน ชั้น 3 Cocoon Zone ค่ะร้านน่ารักๆ โซฟาเก๋ๆ นั่งสบายยย ขอย้อนกลับไปสัก 2-3 ปี ก่อนนู่น ตอนนั้นเราไปเที่ยวที่งานศูนย์สิริกิตต์เจอบู้ทเล็กๆ แนะนำชาเขียวมัทฉะแท้ๆ ให้เราเราเคยอ่านว่าจำได้ว่าชาเขียวชนิดนี้เข้มข้นกว่าชาเขียวธรรมดา เป็นชาที่ใช้ในพิธีชงชา รสชาติก็แตกต่างจากชาเขียวธรรมดา เพราะเอาใบชามาบดเป็นผงทั้งใบ ดังนั้นคุณค่าเพียบแถมไม่ค่อยมีร้านเอาชาแบบนี้มาขายเล้ย (ถึงมาขายก็แพงมากกกกกก)เจ้าของร้านยื่นชาแก้วเล็กๆ ให้ลองชิม จากนั้นเป็นต้นมา
นั่นคือ ร้านชาโฮค่ะ (Chaho)

....เพราะเจ้าชาแก้วเล็กๆ นั่น ทำให้ติดใจจนมาถึงวันนี้ (เว่อร์ซะ)
เดี้ยวนี้ชามัทฉะบูมมาก ร้านไหนๆ ก็เอามาขาย เราลองชิมหลายๆ ร้านแล้ว
ที่รสชาติดี ราคาโอเคไม่แพงมาก หาซื้อง่าย คือ ชาโฮค่ะ

บรรยากาศร้านที่พารากอน สบายๆ ค่ะ แต่งหน้าเหมือนรากไม้สีเขียว เก๋ดีนะ
ตัวที่แนะนำคือ ชาเขียวนมปั่น (Chaho Milky slurpee) แก้วละประมาณ 65 บาท อร่อยมาก
แนะนำเพื่อนๆ ก็ชอบมาก รสชาติหวานมันนม ขมชาเขียว ลงตัวพอดีเด่ะ ถูกใจ

ต้องใส่นมด้วยนะ ถ้าไม่ใส่นมรสชาติจะเฉยๆ
แก้วนี้คือ ชานมใส่วิปปิ้งและลูกเชอร์รี่ สำหรับเราคิดว่ารสชาติเฉยๆ ทั่วไปนะ
ลองกินชาเขียวสตาร์ๆ หรือ ชาเขียว S&P ก็รสชาติประมาณนี้ไม่แตกต่างเท่าไหร่นัก
เค้ามีขายแบบเป็นกล่องให้ไปชงเองที่บ้านด้วย รสชาติก็อร่อยนะ (แต่สู้ที่ร้านทำไม่ได้ แหงละ)
มีหลายแบบค่ะ รสหวาน รสจืด ราคาตั้งแต่ 210 บาทขึ้นไป

มีขนมชาเขียวขายด้วย เช่น
- ไดฟูกุชาเขียว อร่อยดีค่ะ แต่ก็ไม่ได้แตกต่างจากที่อื่นมากมาย
- บาน๊อฟฟี่ชาเขียวอันนี้อร่อยหวานมันดีค่ะ
- โยเกิร์ตชาเขียว 50 บ., ชาเขียวชีสพาย, ไอศครีมชาเขียวอร่อยดีค่ะ

สรุปความคิดส่วนตัว
- รสชาติ โดยเฉพาะชาเขียวนมปั่น เยี่ยมเลิศไปเลยค่า
- บรรยากาศร้าน ตกแต่งแบบเก๋ๆ อาร์ทๆ โทนขาว - เขียว, โซฟานั่งสบายมากๆ นั่งอืดไปเลย
- การบริการ พนักงานหน้าตาไม่ค่อยยิ้มแย้มเท่าไหร่ค่ะ แต่ชาเขียวอร่อยให้อภัยเน้อะ
- ราคาต่อคน ประมาณ 60-100 บ.

สถุานที่ตั้ง มีหลายสาขา เช่น
Central World ชั้น 4 - Paragon ชั้น 3 - K.Village - Paradise Park ชั้นล่าง ฝั่งวิลล่ามาร์เก็ต

สวรรค์ของคนรักชาเขียวจริงๆ เลย แนะนำ ชาเขียวนมปั่น (Chaho Milky slurpee)
ไม่ผิดหวังจ้า^^

2011-07-02
฿70 (Tea)
  • ชาเขียวนมปั่น Chaho Milky slurpee