2016-06-16
สำหรับวันนี้จะพาไปกินอาหารญี่ปุ่นอีกร้านนะคะ เป็นร้านที่มีหลายสาขา แต่สาขานี้เพิ่งจะเปิดมาเมื่อไม่นานนี้เองค่ะ กับ Sushi Hana นั่นเอง โดยสาขานี้อยู่ที่อาคาฟิฟตี้ฟิฟท์ ทองหล่อซอย 2 นะคะ อยู่ริมถนนทองหล่อเลยค่ะ ร้านเปิดระหว่าง 11.00-21.00 น.ค่ะfacebook ร้านค่ะhttps://www.facebook.com/SushiHanaThailand/เลี้ยวเข้าไปจอดรถ (ซึ่งเราไปจอดที่อาคารด้านขวาค่ะ) ก็เดินย้อนมาที่ตึกแล้วขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 1 นะคะ นี่คือหน้าร้านของ Sushi Hana สาขานี้ฮับสำหรับที่นั่ง นอกจากเอาท์ดอร์ด้านหน้าร้านแล้ว ด้านในก็มีทั้งที่นั่งที่เป็นโต๊ะๆ และที่เคาน์เตอร์นะคะ แต่ถ้ากินแบบโอมากาเสะ นั่งเคาน์เตอร์ดีกว่านะคะ ที่จริงมีที่นั่งชั้นบนด้วยค่ะ แต่ไม่ได้ขึ้นไปเก็บภาพมา
facebook ร้านค่ะ
คำต่อไปเป็นมาไดค่ะ เชฟบอกว่าเป็นปลากะพงญี่ปุ่นอีกเช่นกันนะคะ แต่ตัวนี้หอมกว่าตัวซูซูกิค่ะ เนื้อกึ่งๆ ระหว่างความเป็นปลากับหมึกน่ะค่ะ บอกไม่ถูก คือ จะเด้งกว่าปลาทั่วไปหน่อยหนึ่งนะคะ
ปลาแซลมอนยำไทย 150 บาทค่ะ รสชาติจัดใช้ได้เลยค่ะ แก้เลี่ยนได้ดีค่ะ ถ้าใครจะดื่มเบียร์ก็สั่งตัวนี้มาแกล้มก็ฟินดีนะคะ
ซูชิหน้าปลาไหลค่ะ น้องอีกคนสั่งมาสองคำ เลยใช้กำลังหักหาญ เอ๊ย! ขอน้องเค้าชิมหนึ่งคำค่ะ ปลาไหลหอมและมันดีค่ะ รสซอสก็ครบรสดีค่ะ แต่เราชอบเนื้อปลาที่นุ่มนวลกว่านี้อีกนิดหนึ่งนะคะ แฮ่...