2016-11-28
พาไปกินมื้อค่ำกันบ้างนะคะ กับโปรฯ Crack a Crab ณ โรงแรมเซนต์รีจิส กรุงเทพฯ ค่าา ซึ่งเป็นการไปซ้ำเป็นรอบที่สองนะคะ แต่รอบนี้มีของหวานที่ได้กินเพิ่มด้วย เลยมาทำรีวิวเพิ่มให้อีกรอบนะคะwebsite www.stregisbangkok.comfacebookwww.facebook.com/TheStRegisBangkokTelephone Number02 207 7819สำหรับการเดินทาง วันนั้นเราเอารถไปนะคะ ต้องวิ่งอ้อมนิดหนึ่ง ไปจนถึงเส้นสุขุมวิท แล้วก็เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกราชประสงค์ เลยโรงแรมโฟร์ซี่ซั่นไปก็จะเป็นโรงแรมนี้ค่ะ แต่ถ้าท่านใดเดินทางด้วย BTS ก็ลงที่ลงสถานีราชดำริ ทางออกที่ 4 ได้ค่ะสำหรับผู้ที่มารับประทานอาหารที่นี่ จอดรถได้ที่ชั้น 6 ค่ะ จากนั้นลงลิฟท์มาที่ชั้น 1 ซึ่งเป็นส่วนด้านล่างของโรงแ
website
www.stregisbangkok.com
Telephone Number
02 207 7819
สำหรับผู้ที่มารับประทานอาหารที่นี่ จอดรถได้ที่ชั้น 6 ค่ะ จากนั้นลงลิฟท์มาที่ชั้น 1 ซึ่งเป็นส่วนด้านล่างของโรงแรมก่อน แล้วก็ขึ้นลิฟท์อีกตัวไปที่ชั้น 12 ซึ่งจะเป็นส่วนของ Reception ค่ะ ห้องอาหาร Viu แห่งนี้ก็อยู่ที่ชั้นนี้เช่นกันนะคะ (ชั้นเดียวกับ The Drawing Room ที่เรารีวิวอาฟเตอร์นูนทีไปแล้วน่ะค่ะ)
เดินเลี้ยวซ้ายไป ก็จะเจอห้องอาหาร Viu แล้วค่ะ
เซ็ตอัพบนโต๊ะค่ะ กระดาษรองด้านล่างก็จะมีวิธีแกะปูด้วยนะคะ รวมทั้งบนโต๊ะก็จะมีอุปกรณ์สำหรับช่วยในการแกะปู และมีผ้าเย็นให้ด้วยค่ะ
สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดโทร. 02-2077777 ค่ะ
CRAB TIMEEEEEEEEEEE Smiley
ตัวปูแต่ละเมนู จะใส่มาในถังตามภาพนะคะ โดยจะเอาเป็นซอสใดซอสหนึ่งอย่างเดียวก็ได้ หรือจะสามตัวๆ ละซอสก็ได้ค่ะ
ส่วนปู ที่นี่จะใช้ mud crab ซึ่งเป็นปูประเภทเนื้อแน่น รสหวานมัน เป็นชนิดนี้นิยมนำมาใช้มากที่สุด
สามซอสนี้ก็ได้แก่
- ผัดไข่เค็ม
- ผัดพริกไทยดำ
- ชิลลี่ซอสสไตล์สิงคโปร์
ส่วนข้าวผัดปูที่นี่ยังอร่อยมากเหมือนเดิม ผัดมาร่วน หอม รสชาติดีค่ะ
ต่อไปค่ะ Peach Crumble "The Clobber" 400++ บาท
ตัวนี้มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ ของพีชมาช่วยตัดค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบของหวานแบบว้านหวานน่ะ
ตอนแรกมาเสิร์ฟนี่งงในรูปลักษณ์ค่ะ ไม่คุ้นกับนิวยอร์คชีสเค้กแบบนี้แต่มันเป็นเทกซเจอร์น่ะนะคะ แยกออกมาเป็นสามส่วนเลย เดี๋ยวให้ดูคลิปก่อน
สรุปสำหรับที่นี่นะคะ
ก็ยังคงเป็นเมนูเซ็ตปูที่เราว่าคุ้มอยู่ดีง่ะ ได้กินปูสามตัวพร้อมข้าวผัดและส้มตำ ณ เซนต์เรจิสในราคาสองพันต้นๆ อะนะคะ ซึ่งใครที่ชอบปูก็น่าจะไปลองหละนะ หรือใครจะไปกินเพื่อเสริมความเชื่อของชาวจีนที่เชื่อว่า การกินปูแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ร่ำรวยและอิ่มหนำสำราญ ก็ต้องไปหละค่ะ
สำหรับการบริการ น้องพนักงานผู้ชาย (ชื่อเจมส์หรือเปล่าคะ? ขออภัยพี่ลืม แหะๆ) บริการดีมาก เอาใจใส่สุดๆ ค่ะ สมกับเป็นเซนต์รีจิสจริงๆ