พูดถึง Okonomiyaki เป็นอะไรที่ผมตามหาทีเด็ดมานาน ตั้งแต่หมียักษ์ได้ไปตะลุยที่ญี่ปุ่นถิ่นกำเนิดมา และได้ลิ้มลองของเด็ดจากเมืองโอซาก้า ก็เริ่มใฝ่หาร้าน Okonomiyaki ทีเด็ดในเมืองไทยมาตลอด และที่สำคัญต้องเป็นแบบที่มีกะทะร้อนให้ทำเองด้วยจะชอบมากๆๆๆๆ ณ วันที่เกิดเหตุผมตั้งใจจะไปกินร้าน Nanjya Monjya ที่ตึก Ascott ซึ่งเป็นเป้าหมายอันดับ1 แต่วันนั้นเกิดข้อผิดพลาดต้องรีบไปทำธุระด่วนแถวพร้อมพงษ์แทน และคิดว่าคงไม่ได้ย้อนกลับไปที่ถนนสาทรแน่ๆ แต่แล้วมีสหายท่านนึงแจ้งมาว่ามีร้านทีเด็ดอยู่แถวนั้น เป็นพิซซ่าญี่ปุ่นแบบที่ผมต้องการพอดีร้าน Nanpuu นั้นอยู่ที่ Nihonmachi ซอยสุขุมวิท 26 ถ้าเดินเท้าจาก BTS พร้อมพงษ์ ก้อใช้เวลาประมาณ 15 นาที ระยะทา

ร้าน Nanpuu นั้นอยู่ที่ Nihonmachi ซอยสุขุมวิท 26 ถ้าเดินเท้าจาก BTS พร้อมพงษ์ ก้อใช้เวลาประมาณ 15 นาที ระยะทาง 1.2 Km Nihomnachi เป็นวิลล่าแนวญี่ปุ่นอยู่ด้านหลัง K-Village ตัวร้านอยู่ชั้น1 นะครับ ร้านเปิด 17:00 นะครับวันที่ไปนั้นร้านกำลังเปิดพอดี ยังไม่มีลูกค้าเข้าร้านเลย

เมนูที่ผมสั่งวันนั้นเป็นเซตเมนูสำหรับ 2 คน ราคา 1000 บาท ประกอบไปด้วย Okonomiyaki 2 ชิ้น Side dish 2 อย่าง ของหวาน 1 อย่าง และน้ำดื่มต่างๆหรือเบียร์ สำหรับ Okonmiyaki นั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะกินแบบไหนสไตล์ไหน แน่นอนครับผมเลือกไปเป็นแบบ Osaka และ Hiroshima ซึ่งใครเคยอ่านการ์ตูนมาจะทราบว่าสองที่นี่มีลักษณะที่แตกต่างกัน และที่แน่นอนที่สุดคือขึ้นชื่อทั้งคู่

เริ่มต้นด้วยการเสริฟเบียร์เย็นๆของ Asahi 1 แก้ว ระหว่างรอกะทะร้อน
หลังจากนั้นตามมาด้วย Side dish สองอย่างคือ ยากิโซบะห่อไข่ และ เบคอนราดซอส กินเรียกน้ำย่อยก่อน โดยยากิโซบะห่อไข่รสชาติธรรมดาครับ แต่ลักษณะดูน่ากินมากๆ ส่วนเบคอนนั้นเอาไว้ย่างกินมันเยิ้มๆอร่อยใช้ได้เลยครับ โดยเฉพาะซอสที่มีรสเค็มพอดีๆ เรียกน้ำย่อยรอจานหลักได้ดีเลย
หลักจากนั้นจานหลักของผมมาพร้อมกันทั้งสองอย่างเลยครับ คือ Okonomiyaki ทั้งสองสไตล์ Osaka แบบแป้งนุ่มๆ กับ Hiroshima ที่มีโซบะเป็นตัวทีเด็ด หลังจากที่เคยได้ลองแบบ Osaka ของแท้มาแล้วผมรู้สึกได้ถึงความใกล้เคียงกับของแท้มากๆเลยครับ ขาดก็แค่บรรยากาศคนเมาแบบที่ญี่ปุ่นเท่านั้นเอง
โดยส่วนตัวหลังจากลองทั้งสองแบบแล้วผมชอบแบบ Hiroshima มากกว่าครับ เส้นโซบะอร่อยมากๆ เหนียวนุ่มพอดีๆ กับซอสรสเข้มข้น กินกับเบียร์เย็นๆ โดนใจมากๆ และที่สำคัญปริมาณไม่น้อยเลยนะครับสำหรับสองคนกิน
ปิดท้ายด้วยของหวานน่ารักๆ ที่รวมอยู่ในเซตนะครับ เป็นพุดดิ้งนมกับชาเขียวมัทฉะ ตัวพุดดิ้งไม่หวานเกินไป ส่วนชาเขียวข้างบนนั้นเข้มข้นดีครับ เหมาะแก่การล้างปากเบาๆ เพราะกินเยอะกว่านี้คงไม่ได้แล้ว เยอะจริงๆครับ
สรุปสั้นๆสำหรับร้าน นันปู ทั้งรสชาติ ราคา บรรยากาศ นั้นยอดเยี่ยมครับ ส่วนราคาก็ 2 คน 1000 บาท ส่วนตัวผมชอบมากๆ อาจจะเพราะชอบโอโคโนมิยากิเป็นการส่วนตัวด้วย แต่จะบอกว่าร้านนี้อร่อยมากๆก็ไม่เว่อเกินไปนะครับ ไว้โอกาสหน้าผมจะไปตามล่าร้าน Nanjya Monjya เป้าหมายอันดับ1 ของผมให้ได้ แต่ที่แน่ๆผมก็คงไม่ลืมที่จะมาซ้ำร้านนี้อีกทีครับ

V-Bear Eating Hunter
2013-08-19