2013-11-22 298 views
ปลายเดือนที่แล้วเราไป Workshop ที่งาน Bangkok Farmers' Market ที่ K-Village มาค่ะ Workshopเค้าจัดบ่าย 2 เราก็ไปซะเที่ยงกะว่าไปหาอะไรหม่ำก่อน ก่อนไปก็สำรวจ Coupon Magazine ของ JGB ก่อนเลยCoupon Magazine คืออะไร ก็คือคูปองส่วนลดร้านอาหารญี่ปุ่นที่ทางเว็บ JGB จัดขึ้น ส่งให้กับสมาชิกทุกเดือน โดยมีทั้งคูปองส่วนลด คูปองฟรีอาหาร คูปองฟรีขนมหวาน ฯลฯ ตามแต่ข้อกำหนดของแต่ละร้านเราลิสต์ได้มา 4-5 ร้านใน K-Village และนิฮงมาชิที่อยู่ติดกัน สุดท้ายเลือกเป็นร้าน nanpuu เพราะเห็นว่าร้านนี้มีเมนูโดโรยากิ เมนูอะไรชื่อคล้ายขนมของโดราเอมอน เราอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็เลยแวะเข้าไปชิมค่ะ ร้านอยู่ในโครงการนิฮงมาชิชั้นล่าง

ในร้านจะมีที่นั่งแบบเคาน์เตอร์สำหรับมาคนเดียว และแบบโต๊ะสำหรับมาเป็นกลุ่ม เมนูอาหารร้านนี้ที่เด่น ๆ ก็คือ โดโรยากิ และโอโคโนมิยากิ ซึ่งก็มีหลายราคาหลายแบบตามแต่เครื่องที่เราใส่ เช่น หมู เนื้อตุ๋น ชีสและไข่ปลา นอกจาก 2 เมนูนี้แล้วก็ยังมีเมนูอื่น ๆ อีก ทั้งยากิโซบะ , ทาโกะยากิแบบม้วน , เทปันยากิ , สลัด , ของทอด , ข้าวผัด , หมี่ผัด , ของหวานและเครื่องดื่ม ถ้าไปทานมื้อกลางวันทางร้านก็มีเมนู Lunch set ไว้ให้เลือกด้วย
ร้านนี้ชาจีน+ผ้าเย็นบริการฟรีค่ะ
สั่งอาหารเสร็จก็ควักคูปองมาใช้เลย อิอิ
โปรของร้านนี้เดือนพ.ย.ค่ะ (เดือนธ.ค.ได้คูปองมาแล้วยังเป็นเมนูนี้เหมือนเดิมค่ะ)
มาแล้ว ๆ Tonpei Yaki ไข่ม้วนหมูสไตล์ญี่ปุ่น ราคาปกติจานละ 160 บ.
เป็นไข่ม้วนสอดไส้หมูราดหน้าด้วยซอสกับมายองเนสโรยหน้าด้วยต้นหอม
เราสั่งโดโรยากิหมูแบบเป็นเซ็ตไป ในเซ็ตก็จะได้สลัด 1 ถ้วย
ถ้วยเล็กนั่นคล้าย ๆ มะเขือม่วงอ่ะ
แล้วก็จะมีมิโสะซุปอีก 1 ถ้วย รสไม่เค็มมากกำลังดี
อุปกรณ์และเครื่องปรุงในการทานโดโรยากิ
ในกาจะเป็นน้ำซุป แล้วก็มีต้นหอมสำหรับโรยหน้า
ที่โต๊ะแบบที่เรานั่งจะมีกระทะเหล็กอยู่ตรงกลาง แต่ที่ร้านนี้เค้าไม่ได้ให้เราทำเองนะ
เชฟจะเป็นคนทำแล้วเอามาวางไว้บนกระทะเพื่อให้ร้อนอยู่เสมอ
โดโรยากิหมู ปกติ 200 บ. ถ้าสั่งเป็นเซ็ตเพิ่มอีก 20 บ.
เราว่าสั่งเป็นเซ็ตเหอะ คุ้มกว่าเยอะ
มีวิธีการทานโดโรยากิและทาโกะยากิบอกไว้
1.ตักทานเลย ได้รสชาติดั้งเดิมของโดโรยากิ
2.ทานกับน้ำซุป รสชาติกลมกล่อม
3.ราดซอสหรือมายองเนส ได้รสแบบโอโคโนมิยากิ
4.ทานกับซอสและน้ำซุป สำหรับผู้คุ้นเคยรสชาติ

เค้ามีวิธีกินกี่แบบเราก็ลองหมดนะ สนุกดี 555
แต่ชอบสุดก็แบบราดซอส+มายองเนสแหละ คล้ายโอโคโนมิยากิ
แต่โดโรยากิเนื้อด้านในจะออกแนวนิ่ม ๆ ย้วย ๆ ส่วนโอโคโนมิยากิแป้งจะทอดจนสุกมาเลย
อีกแบบที่โอเคเหมือนกันคือทานกับน้ำซุป กลมกล่อมเหมือนที่บอกไว้จริง ๆ ค่ะ
วันนั้นเพื่อนมาสายเหลือเวลาหม่ำแค่ครึ่งชม. ก็เลยกลายเป็นมื้อเร่งรีบไปซักนิด
อยากชิมอีกหลายเมนูแต่เวลาหม่ำไม่พอ เลยต้องเรียกให้เค้าเอาของหวานในเซ็ตมาเสิร์ฟ
ไม่รู้เป็นขนมอะไรเหมือนกัน คล้าย ๆ พุดดิ้งแต่เซ็ตตัวแข็งกว่า มีรสคล้าย ๆ ครีมชีสผสมอยู่ด้วย
ไม่เห็นมีในเมนูนะ แต่อร่อยดีค่ะ เกลี้ยงไม่มีเหลือ
เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 243 บ.ราคาในเมนูยังไม่รวม Vat 7% +Sc 3% ค่ะ
มื้อนี้กิน 2 เมนูจ่ายเมนูเดียว คุ้มฝุด ๆ ต้องขอบคุณคูปองจาก JGB ด้วยค่ะ
สำหรับใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น และมีโอกาสมาทานแถวสีลมสุขุมวิทบ่อย ๆ
บอกเลยสมัครรับ Coupon Magazine เถอะค่ะรับรองถูกใจแน่นอน
สมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย คูปองส่งตรงถึงบ้านทุกเดือนค่า สนใจก็สมัครตามลิงค์ไปโล้ด

ส่วนร้านนี้เราอยากจะลองอีกหลายเมนูเลย แต่ด้วยเวลาจำกัด คงต้องเก็บไว้คราวหน้าแล้วค่า
มีโอกาสจะแวะไปซ้ำนะคะ คราวนี้จะพาไปเยอะกว่าเดิมค่าจะได้ลองได้หลาย ๆ อย่างหน่อย
2013-10-27
  • โดโรยากิ
พูดถึง Okonomiyaki เป็นอะไรที่ผมตามหาทีเด็ดมานาน ตั้งแต่หมียักษ์ได้ไปตะลุยที่ญี่ปุ่นถิ่นกำเนิดมา และได้ลิ้มลองของเด็ดจากเมืองโอซาก้า ก็เริ่มใฝ่หาร้าน Okonomiyaki ทีเด็ดในเมืองไทยมาตลอด และที่สำคัญต้องเป็นแบบที่มีกะทะร้อนให้ทำเองด้วยจะชอบมากๆๆๆๆ ณ วันที่เกิดเหตุผมตั้งใจจะไปกินร้าน Nanjya Monjya ที่ตึก Ascott ซึ่งเป็นเป้าหมายอันดับ1 แต่วันนั้นเกิดข้อผิดพลาดต้องรีบไปทำธุระด่วนแถวพร้อมพงษ์แทน และคิดว่าคงไม่ได้ย้อนกลับไปที่ถนนสาทรแน่ๆ แต่แล้วมีสหายท่านนึงแจ้งมาว่ามีร้านทีเด็ดอยู่แถวนั้น เป็นพิซซ่าญี่ปุ่นแบบที่ผมต้องการพอดีร้าน Nanpuu นั้นอยู่ที่ Nihonmachi ซอยสุขุมวิท 26 ถ้าเดินเท้าจาก BTS พร้อมพงษ์ ก้อใช้เวลาประมาณ 15 นาที ระยะทา

ร้าน Nanpuu นั้นอยู่ที่ Nihonmachi ซอยสุขุมวิท 26 ถ้าเดินเท้าจาก BTS พร้อมพงษ์ ก้อใช้เวลาประมาณ 15 นาที ระยะทาง 1.2 Km Nihomnachi เป็นวิลล่าแนวญี่ปุ่นอยู่ด้านหลัง K-Village ตัวร้านอยู่ชั้น1 นะครับ ร้านเปิด 17:00 นะครับวันที่ไปนั้นร้านกำลังเปิดพอดี ยังไม่มีลูกค้าเข้าร้านเลย

เมนูที่ผมสั่งวันนั้นเป็นเซตเมนูสำหรับ 2 คน ราคา 1000 บาท ประกอบไปด้วย Okonomiyaki 2 ชิ้น Side dish 2 อย่าง ของหวาน 1 อย่าง และน้ำดื่มต่างๆหรือเบียร์ สำหรับ Okonmiyaki นั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะกินแบบไหนสไตล์ไหน แน่นอนครับผมเลือกไปเป็นแบบ Osaka และ Hiroshima ซึ่งใครเคยอ่านการ์ตูนมาจะทราบว่าสองที่นี่มีลักษณะที่แตกต่างกัน และที่แน่นอนที่สุดคือขึ้นชื่อทั้งคู่

เริ่มต้นด้วยการเสริฟเบียร์เย็นๆของ Asahi 1 แก้ว ระหว่างรอกะทะร้อน
หลังจากนั้นตามมาด้วย Side dish สองอย่างคือ ยากิโซบะห่อไข่ และ เบคอนราดซอส กินเรียกน้ำย่อยก่อน โดยยากิโซบะห่อไข่รสชาติธรรมดาครับ แต่ลักษณะดูน่ากินมากๆ ส่วนเบคอนนั้นเอาไว้ย่างกินมันเยิ้มๆอร่อยใช้ได้เลยครับ โดยเฉพาะซอสที่มีรสเค็มพอดีๆ เรียกน้ำย่อยรอจานหลักได้ดีเลย
หลักจากนั้นจานหลักของผมมาพร้อมกันทั้งสองอย่างเลยครับ คือ Okonomiyaki ทั้งสองสไตล์ Osaka แบบแป้งนุ่มๆ กับ Hiroshima ที่มีโซบะเป็นตัวทีเด็ด หลังจากที่เคยได้ลองแบบ Osaka ของแท้มาแล้วผมรู้สึกได้ถึงความใกล้เคียงกับของแท้มากๆเลยครับ ขาดก็แค่บรรยากาศคนเมาแบบที่ญี่ปุ่นเท่านั้นเอง
โดยส่วนตัวหลังจากลองทั้งสองแบบแล้วผมชอบแบบ Hiroshima มากกว่าครับ เส้นโซบะอร่อยมากๆ เหนียวนุ่มพอดีๆ กับซอสรสเข้มข้น กินกับเบียร์เย็นๆ โดนใจมากๆ และที่สำคัญปริมาณไม่น้อยเลยนะครับสำหรับสองคนกิน
ปิดท้ายด้วยของหวานน่ารักๆ ที่รวมอยู่ในเซตนะครับ เป็นพุดดิ้งนมกับชาเขียวมัทฉะ ตัวพุดดิ้งไม่หวานเกินไป ส่วนชาเขียวข้างบนนั้นเข้มข้นดีครับ เหมาะแก่การล้างปากเบาๆ เพราะกินเยอะกว่านี้คงไม่ได้แล้ว เยอะจริงๆครับ
สรุปสั้นๆสำหรับร้าน นันปู ทั้งรสชาติ ราคา บรรยากาศ นั้นยอดเยี่ยมครับ ส่วนราคาก็ 2 คน 1000 บาท ส่วนตัวผมชอบมากๆ อาจจะเพราะชอบโอโคโนมิยากิเป็นการส่วนตัวด้วย แต่จะบอกว่าร้านนี้อร่อยมากๆก็ไม่เว่อเกินไปนะครับ ไว้โอกาสหน้าผมจะไปตามล่าร้าน Nanjya Monjya เป้าหมายอันดับ1 ของผมให้ได้ แต่ที่แน่ๆผมก็คงไม่ลืมที่จะมาซ้ำร้านนี้อีกทีครับ

V-Bear Eating Hunter
2013-08-19
  • Okonomiyaki
2012-01-24 130 views
ร้าน Nanpuu Okonomiyaki ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 Nihonmachi ติดกับ K-village พอเข้าไปในร้าน ที่โต๊ะก็จะมีเตาร้อนสี่เหลี่ยมผืนผ้าอยู่กลางโต๊ะ พร้อมกับพนักงานจะเอาอุปกรณ์มาให้ ถ้าเป็นมื้อกลางวันก็จะมี set ราคาประมาณไม่เกิน 200บาท มีทั้ง set dorayaki ซึ่งอร่อยมาก จะมีวิธีการทาน dorayaki ให้ ติดอยู่ที่โต๊ะ, okonomiyaki ที่ทำมาให้แล้ว ให้เราแต่งหน้าด้วยซอส มายองเยส ผักและปลาหมึกแห้งด้วยตัวเอง และมียากิโซบะรสชาติเยี่ยมด้วย ถ้าเป็น set ก็จะมีขนมหวานด้วยค่ะ

ร้านประจำของน้องชาย เราเพิ่งเคยมากินเป็นครั้งแรก เป็นร้านขายพวกเทปปันโดยเฉพาะโอโคโนมิยากิ+โดรายากิร้านจะอยู่ที่ชั้นหนึ่ง ตรงนิฮอนมาชิ ใกล้ๆ K Village ตรงซอยสุขุมวิท 26 (ใกล้เส้นทางไปถนนพระราม 4)ร้านใหญ่่นะคะ ตรงแต่งแบบเรียบๆ นั่งสบายดีค่ะสั่งอาหารเสร็จก็จะมีอุปกรณ์มาเสิร์ฟเป็นตะหลิวเล็ก แล้วก็จานอุปกรณ์ กาน้ำชา ซึ่งข้างในเป็นน้ำซุป สามารถกินได้ ใช้กินกับโดรายากิเราสั่งเป็นชุด ก็เลยมีสลัดกับของกินเล่น อร่อยดีค่ะของที่เราสั่ง เป็นโดรายากิ ซึ่งมีวิธีกินหลายแบบโดรายากิ มันเป็นโอโคโนมิยากิแบบที่ไส้ข้างในมันจะนิ่มๆ เละๆ ลื่นๆ เวลาเสิร์ฟของที่ร้าน เจ้าโดรายากิมันจะมาเป็นแผ่นแป้งเหมือนโอโคโนมิยากิ จะกินแบบตัดกินแล้วใส่ซอสง่ายๆ แ

เวลาเสิร์ฟของที่ร้าน เจ้าโดรายากิมันจะมาเป็นแผ่นแป้งเหมือนโอโคโนมิยากิ จะกินแบบตัดกินแล้วใส่ซอสง่ายๆ แบบในรูป หรือจะกินแบบใส่น้ำซุปก็ได้
เราไม่ชอบอันนี้นะ กินแล้วแหยะๆ

ต่อมาเป็นโอโคโนมิยากิหมู (เบคอน)

มาเป็นแผ่นๆ ให้เราปรุงเอง เราก็ใส่พวกซอสโอโคโนมิยากิ แล้วก็ย่างให้มันกรอบๆ แล้วค่อยตัดกิน :-D
แป้งก็กรอบดีนะ แต่เราว่าแป้งมันไม่หนาสะใจเท่าไหร่ เราชอบโอโคโนมิยากิแบบหนาและข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม

จานสุดท้ายที่สั่งเป็นยากิโซบะ :-D

อร่อยดีค่ะ เส้นผัดมาแห้งๆ หน่อยดี เราไม่ชอบยากิโซบะแฉะๆ
ส่วนถ้าสั่งเป็นเซ็ตจะมีของหวานให้ด้วย เป็นพานาคอตตากาแฟ หอมนม และรสชาติหวานมัน แม่เราชอบมากๆ

จานนึงตกประมาณ 200 กว่าๆ ถือว่าแพงเหมือนกัน เพราะเราว่าของเค้ามาน้อย ให้เนื้อสัตว์น้อยอะไรงี้ เราไม่ได้ปลื้มร้านนี้มากนะ แต่ไม่รู้ทำไมน้องเราชอบจัง :-)) เราว่าเหมาะกับคนที่ไ่ม่เคยกินร้านนี้ แล้วก็เหมาะกับคนที่ชอบเล่นสนุกกับพวกผัดๆ หน้าเตา แต่เราชอบแบบทำมาให้เสร็จเลยมากกว่า อิๆ
ร้านนี้อยู่ใน Nihonmachi เป็นดงร้านอาหารญี่ปุ่น ใกล้ๆ Kvillage (สุขุมวิท26) จะอยู่ร้านแรกเลย ลูกค้ามีทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น พนักงานจะพูดภาษาญี่ปุ่นเป็นด้วยแถมบริการดีทุกคนเลยเครื่องเคียงมาเสิร์ฟให้ก่อน มีหอมซอย น้ำซุป อร่อยดี ให้อารมณ์ซุปยูมีสมัยก่อนเลย แถมยังเติมได้ไม่อั้นด้วย อร่อยๆ คร็อกเก้ต์แซลม่อน รสชาติดีแต่ว่าไม่ประทับใจจ๊อดเท่าไหร่ ใส้ในเป็นคล้ายๆ เนื้อแซลมอนสับละเอียดอยู่ในครีมสลัด เลยไม่ค่อยรู้รสเท่าไหร่ แต่น้ำจิ้มอร่อยหมูสามชั้นมักเกลือ เป็นเมนูที่เราสามารถสั่งมาทำเองได้ สนุกและอร่อยมากๆเลย พนักงานจะมาเทน้ำมันบนกะทะ รอให้ร้อน แล้วผัดโลดของเด็ดของร้านนี้ "โดโรยากิ" เป็นอาหารที่คล้ายพิซซ่าญี่ปุ่น แต่เนื้อแป้งข้างในจะเ
ของเด็ดของร้านนี้ "โดโรยากิ" เป็นอาหารที่คล้ายพิซซ่าญี่ปุ่น แต่เนื้อแป้งข้างในจะเหลวกว่า อยู่บนกะทะร้อน ทำให้อาหารอุ่นได้ตลอดเวลา เพราะที่นี่ไม่ใส่จาน ทุกสิ่งจะอยู่บนกะทะ วันนี้สั่งไส้หมูกะต้นหอมซอย อร่อยดี แต่หากไม่ชอบเหลวๆ ก้สับแล้วเอามาผัดๆ เองต่อให้กรอบๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ

2011-08-06
  • โดรยากิ
  • หมูสามชั้นหมักเกลือ
โซนนี้ ถึจะไม่เป็นที่รู้จักเท่า K village แต่ ก้อมีร้านเด็ดอยู่หลายร้านเหมือนกันค่ะวันนี้ขอนำเสนอ พิซซ่าญี่ปุ่น / ยากิโซบะ และ โดรายากิ (ไม่เหมือนที่โดราเอมอนชอบทานนะคะ) กันค่ะร้านนี้จะเป็นแบบมีเตาด้านหน้า กลางโต๊ะค่ะ อาหารส่วนใหญ่ เชฟจะทำให้แบบพอสุก แล้วให้ลูกค้ามาปรุงรสชาด และตกแต่งหน้าตาต่อบนเตาของตัวเองค่ะ ได้ฟิลเหมือนเป็นแม่ครัวเอง แต่อร่อยเหมือนเชฟมือหนึ่งทำค่ะ ยากิโซบะ + ข้าวผัดเบคอนสไลด์ หอมมั่กๆพิซซ่าญี่ปุ่น / โดรายากิ สลัด nanpuu ค่ะ

ยากิโซบะ + ข้าวผัด
เบคอนสไลด์ หอมมั่กๆ
พิซซ่าญี่ปุ่น / โดรายากิ
สลัด nanpuu ค่ะ
2011-07-23
คิดว่าเกือบทุกคนที่ผ่านวัยเด็กมาจะต้องเคยดูการ์ตูนอมตะ อย่างโดเรมอน และขนมของโปรดของ โดเรมอนคือ Dorayaki สินะ ตอนแรกก่อนจะมาทานมองป้ายผ่านๆ หน้าร้าน เอ๊ะ มี Dorayaki ขายด้วยหรอนี่ ก็อยากจะลองแต่ ... เมนูที่เราจะมาชิมกันที่ร้าน nanpuu เป็นโดโรยากิ ชื่อคล้ายกันนัก กว่าจะเข้าใจว่ามันคนละอันกัน ก็หลังจากอิ่มแล้ว พิกัดก่อนเลยค่า ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ โครงการ Nihonmachi สุขุมวิท 26 ค่า สามารถเดินทะลุมาจาก K-Village ได้ด้วยค่ะ ร้านเด่นชัดคะ่ มีป้าย และเมนู แปะเต็มหน้าร้านเลยค่าบรรยากาศภายในร้านค่ะ มีพ่อครัวแม่ครัว ทำอาหารให้เห็นเลยค่า ซอสพร้อมค่ะ ตาม style ของร้าน Okonomiyaki, Yakisoba, etc. มีิวิธีการทาน

แต่ ...

มีิวิธีการทานให้อร่อยบอกด้วยนะคะ เพิ่งรู้ว่าสามารถทานได้หลายแบบ ก็วันนี้แหละคะ ต้องลองซะแล้ว
จานแรกค่ะ ยากิหมูค่า โรย ผักลงไปค่า อันนี้เฉยๆ ค่า ไม่ได้ประทับใจ รู้สึกธรรมดาไปหน่อย รสชาติไม่ได้เด่นมากค่ะ
จานที่สองค่า เป็น Doroyaki แล้วค่า สิ่งที่แตกต่างไปก็คือ Doroyaki แป้งข้างในจะค่อนข้าวเหลว กว่าคะ หั่นมาแล้วจะเห็นข้างในเป็นครีมๆ ข้นๆ ค่ะ เหมือนแป้งไม่สุก อิอิ
เราก็ไม่รอช้าคะ่ ลองชิมตามวิธีเลยค่ะ ทานพร้อมกับน้ำซูปค่ะ อันนี้ทำให้อร่อยจริงๆ ด้วยค่ะ เหมือนว่าตัวแป้งหรือไส้ข้างใน มันจะค่อยๆ ละลายไปกับน้ำค่ะ ทำให้รสชาติกลมกล่อมมากเลย ชอบค่ะ อร่อยๆ
ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย ไอติมเย็นๆค่า สดชื่นๆ แล้วก็อิ่มค่า ราคาต่อจานก็ ประมาณ 150 บาทค่ะ ถือว่าไม่แพงค่า สำหรับ Doroyaki เพราะชอบค่ะ ที่สำคัญวิธีการรับประทานก็มีหลายแบบ 55+ ชอบค่ะ เข้ากันดีจิงๆ

ส่วนการบริการ ก็พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสค่า ส่งเสียงทักทายเสียงดัง ตามวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นค่ะ
บรรยากาศร้านก็สบายๆ ค่ะ
  • Doroyaki