2013-05-14
คราวก่อนไปทาน AI ที่เมกะบางนา แปะโป้งไว้ว่าจะมาทานโอโคโนมิยากิวันนี้เราได้กลับมาแล้ว โฮ๊ะๆๆๆๆ โซนนี้เรียกว่าโซนกระทะร้อนมีให้เลือก 3 อย่างได้แก่ โอโคโนมิยากิ / ยากิโซบะ / เทปันยากิบรรยากาศร้าน โซนกระทะร้อนออกจะมืดๆ หน่อยค่ะที่นั่งมีอยู่หลายที่เหมือนกันบนโต๊ะมีกระทะสำหรับทำอาหาร แล้วเขาให้นาฬิกาจับเวลามาด้วยเพื่อไว้จับเวลาในการทำอาหารเครื่องปรุงรูปแรกเป็นพวกเครื่องปรุงที่เป็นน้ำ พวกโชยุ ประมาณนี้รูปที่ 2 เป็นปลาโอแห้งรูปที่ 3 เป็นผงสาหร่ายการทำกระทะร้อนนี่เราสามารถโชว์ฝีมือทำเองหรือจะให้ พนง. มาทำให้ทานก็ได้นะคะแต่เราเลือกที่จะทำเองค่ะ สนุกดีบนโต๊ะมีวิธีการทำอาหารแต่ละอย่างพร้อมภาพประกอบให้ด้วยค่ะเราเลือกเป็
มีให้เลือก 3 อย่างได้แก่ โอโคโนมิยากิ / ยากิโซบะ / เทปันยากิ บรรยากาศร้าน โซนกระทะร้อนออกจะมืดๆ หน่อยค่ะ
ที่นั่งมีอยู่หลายที่เหมือนกัน บนโต๊ะมีกระทะสำหรับทำอาหาร แล้วเขาให้นาฬิกาจับเวลามาด้วย
เพื่อไว้จับเวลาในการทำอาหาร เครื่องปรุง
รูปที่ 2 เป็นปลาโอแห้ง
รูปที่ 3 เป็นผงสาหร่าย
บนโต๊ะมีวิธีการทำอาหารแต่ละอย่างพร้อมภาพประกอบให้ด้วยค่ะ เราเลือกเป็น โอโคโนมิยากิ มาเป็นถ้วยๆ ตามรูป ส่วนผสมก็จะมา
ผักกะล่ำ เบคอน ไข่ ขิงดอง หมึก กุ้ง หลังจากนั้นเราก็เอามาคลุกๆ ให้เข้ากัน
เทน้ำมันลงในกระทะเล็กน้อย เอาโอโคโนมิของเราทำเป็นแผ่นกลมๆ ทำหนาพอประมาณ
รอประมาณ 5 นาที (ใช้นาฬิกาตั้งเวลาที่ให้มา) กลับอีกด้านนึง
กลับไปกลับมาประมาณอีก 2 หน เป็นอันใช้ได้
เวลากลับต้องใช้ความสามารถนิดนึงนะ เดี๋ยวมันกระจาย จากนั้นทาซอสที่ให้มา โรยมายองเนส ใส่ปลาโอ และโรย ผงสาหร่าย เป็นอันเสร็จกระบวนการ ตัดแบ่งกัน 1 อันแบ่งได้ประมาณ 4 คนค่ะ
ส่วนเรื่องรสชาติ ก็อร่อยดีค่ะ เราว่าส่วนต่างๆ มันเข้ากันดี
มีรสชาติกรอบๆ ของกะหล่ำ ตามด้วยเบคอน แต่ออกรสชาติด้วยซอส และมายองเนส
แต่พอทานไปนานๆ แล้วอาจจะเลี่ยนเล็กน้อย หอมทอด
จานนี้สั่งมาทานฆ่าเวลาตอนรอโอโคโนมิยากิ จานนี้ทอดได้กำลังดี ไม่อมน้ำมัน ทานคู่กับซอสมะเขือเทศ
โดยรวม...
รสชาติ พอทานได้ค่ะ ท้ายๆ อาจจะเลี่ยนๆ ไปนิด แต่สนุกตอนเวลาที่ทำนี่ล่ะ
บรรยากาศ โซนนี้ออกดูทึ่มๆ ไปหน่อยค่ะ
บริการ น้องๆ พนง. ยังช้าอยู่เหมือนเดิมค่ะ ต้องคอยตามอาหารว่าได้หรือยัง
ราคา ราคากลางๆ ไม่แพงมาก โอโคโนมิยากิน ประมาณ 300 กว่าบาท ทานได้ประมาณ 4 คน