ปรกติเรามักจะทานปาท่องโก๋กันตอนเช้า แต่คนที่นี่แถบบ้านเราทานปาท่องโก๋น้ำเต้าหู้กันตอนเย็นยิ่งเวลาเลิกงาน คนเข้าคิวซื้อปาท่องโก๋เพียบเลย วันนี้เลยอยากจะแนะนำร้านปาท่องโก๋เจเสวยที่ไม่ได้ขายแค่ปาท่องโก๋ทอด แต่มีทั้งน้ำเต้าหู้ เต้าฮวย บวยลอย สังขยา ร้านปาท่องโก่อยู่ถัดจากตลาดทรัพย์สมบูรณ์ ซอยประชาอุทิศ 74/2 เป็นร้านที่ทำให้คนต้องเดินหนาแน่นกันบนฟุตบาทด้วยคิวที่ยาวรอซื้อปาท่องโก๋ ซาลาเปาทอด ตัวละ 2 บาท เรามักจะแวะร้านนี้ซื้อแต่ปาท่องโก๋ กับซาลาเปา เพราะตอนขึ้นมาจากกะทะร้อนๆ ช่างเย้ายวนจริงๆเราเลยจัดไป ปาท่องโก๋ 4 ตัว ซาลาเปา 2 ตัว แค่ 12 บาท รอแป๊บเดียว ก็ทอดกรอบๆขึ้นมาจากกระทะ ตอนน้องที่ร้านคีบใส่ถุงให้เรา เราตะกละ
ก็ทอดกรอบๆขึ้นมาจากกระทะ ตอนน้องที่ร้านคีบใส่ถุงให้เรา เราตะกละอยากกินเลย
ขอบอกว่าตอนกัดไปกรอบนอกนุ่มใน แป้งข้างในโปร่งทีเดียว
ส่วนซาลาเปาก็กรอบนอก แต่แป้งข้างในเหนียวๆ สูตรของทางร้าน หรือว่าทอดไม่สุกหว่า ชักไม่แน่ใจ

เอาเป็นว่าถ้าใครชอบปาท่องโก๋ตัวขาวๆ น้ำมันไม่ดำมาก ขอแนะนำร้านนี้เลยจ้า
2014-01-22
฿12 (Tea)
  • ปาท่องโก๋
  • ซาลาเปาทอด