เนื่องจากว่าคุณแม่ไปทำผมร้านเจ้าประจำแถวๆ หน้าวัดตรีทศเทพ เวลานั้นก็หกโมงเย็นเข้าไปแล้วกว่าจะทำผมเสร็จก็สามทุ่มครึ่ง โอย...ยังไม่ได้กินอะไรเลยเราตั้งแต่บ่ายระหว่างรอช่างทำผมประณีต บรรจงกับผมของคุณแม่ ภาพพิซซ่า คาโบนาร่า ขนมปังหน้าหมูอบชีสก็มโนขึ้นในความคิดไม่ได้การ! เราต้องจัดหนักซะแล้ววววว เลยชวนคุณแม่ไปทาน "พิซซ่าลันตา" กันค่ะป้ายหน้าร้านอันเดิมกับที่เคยตั้งอยู่หลังวัดชนะสงครามค่ะ ไฟสว่างจ้าเหมือนเดิม เห็นชัดดีที่ตั้งร้านใหม่เป็นตึกสวยดีค่ะ แต่เดินทางมาค่อนข้างยากนิดนึงโดยเฉพาะถ้าอยู่ฝั่งพระนคร เพราะต้องไปวนรถใต้สะพานปิ่นเกล้าแล้วเดินเอาหน่อย หรือจะเดินทะลุซอยอะไรมาก็ตามต่างจากการเดินทางมาจากฝั่งธนที่ข้ามสะพานพระ

ต่างจากการเดินทางมาจากฝั่งธนที่ข้ามสะพานพระปิ่นเกล้ามาก็ยูเทิร์นเลียบสะพาน
จะสามารถจอดหน้าร้านได้เลย แต่ยังไงก็ตั้งใจมาทานของอร่อยค่ะ
บรรยากาศภายในร้าน วันนี้คนน้อยค่ะ เพราะว่าค่อนข้างดึกแล้วด้วยแหละ จะสี่ทุ่มอยู่แล้ว
ร้านจะเปิดไฟสีส้มนวลๆ มีโต๊ะ เก้าอี้พอสมควร
ภาพนี้ถ่ายจากในร้านออกไป จะเห็นเตาอบที่ตั้งอยู่ด้านหน้าค่ะ เก๋ดี ชอบ
หน้าปกเมนูค่ะ ภายในก็มีเมนูหลากหลาย ที่สำคัญ! ราคาน่ารักมาก คุณแม่ยังออกปากเลยว่า
ทานตั้งเยอะ จ่ายนิดเดียวเอง ฮี่ๆๆ
มาแล้วค่ะจานแรก สปาเกตตี้คาโบนาร่า เส้นเหนียวนุ่ม ครีมซอสที่ไม่เลี่ยน กลมกล่อมมาก
เบคอนก็กรอบอร่อย เค็มๆ กำลังดี ปลื้มมากค่ะ
สลัดผักรวม มะเขือเทศลูกโต ฉ่ำมาก ผักในจานก็สดทั้งนั้นเลยค่ะ เพราะกัดไปยังกรอบอยู่เลย
เป็นน้ำสลัดอะไร...ไม่แน่ใจค่ะ 555 ไม่ใช่สลัดครีม เป็นน้ำสลัดออกเปรี้ยว ตัดเลี่ยนได้ดีค่ะ
และพระเอกของเราก็มา!!! สั่งเป็นพิซซ่าหมายเลข 206 ค่ะ เพราะอ่านชื่อมันไม่ออก 5555
ส่วนประกอบก็มีแฮม กุ้ง เห็ด พริกหวาน และชีส ประทับใจมากก็ตรงแป้งนี่แหละค่ะ
ไม่หนาไม่บางเกินไป กรอบ หอม อร่อยมากเลย ปลื้มที่สุดเลยค่ะถาดนี้

สรุปความพึงพอใจโดยรวมนะคะ

รสชาติ : อร่อย ถูกใจมากค่ะ ไม่เลี่ยน กำลังดี
บรรยากาศ : ปลอดโปร่ง ไม่แออัดดีค่ะ ใช้ไฟสีส้มนวลๆ ประดับเป็นอะไรที่ชอบอยู่แล้ว
การบริการ : พนักงานสุภาพค่ะ น่ารัก ยิ้มแย้มบ้าง กันเองดี
ราคา : ไม่แพงค่ะ เมื่อเทียบกับรสชาติและปริมาณถือว่าคุ้มค่าเลย

2011-09-10
  • พิซซ่า